Jun 06 2018

upgrades

3 ไอเดียแต่งบ้านตามซีรีส์ Netflix ที่เราชอบ

นั่งกินข้าวแบบชิค ๆ พร้อมมโนว่าเป็นเบ็ตตี้
 
การแต่งบ้านเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่หลายคนชอบมาก ๆ เพราะนอกจากจะได้บริหารสกิลความสร้างสรรค์ในตัวแล้ว ยังทำให้บ้านดูไม่น่าเบื่ออีกต่างหาก ซึ่งไหน ๆ ก็กลายเป็นคนติดเน็ตฟลิกซ์ไปแล้ว ลองมองหาไอเดียแต่งบ้านจากซีรีส์ที่ดูไปเลยก็ดีนะ อย่าง 3 เรื่องนี้ที่เราภูมิใจนำเสนอ เพราะมีธีมเป็นเอกลักษณ์เหมาะแก่การแต่งบ้านตามมาก ๆ แถมด้วยไอเทมที่การันตีว่าจะทำให้ห้องดูเหมือนหลุดออกมาจากซีรีส์ โดยเฉพาะโคมไฟสวย ๆ ที่จะเปลี่ยนบ้านลุคเดิม ๆ ให้กลายเป็นบ้านหลังใหม่เลย
 

Riverdale

 
 
นอกจากปมในเรื่องที่ชวนติดตามชนิดรอซีซั่นสามแทบไม่ไหวแล้ว เราว่าธีมเรื่องก็เป็นอะไรที่สะดุดตาไม่แพ้กัน เนื่องจากซีรีส์ถูกเซ็ตให้เกิดขึ้นในยุค 50s ที่มีสไตล์จัดจ้านโดดเด่น ซึ่งแฟน ๆ ของซีรีส์น่าจะสะดุดตากับไดเนอร์ส Pop's Chock'lit Shoppe จุดนัดพบของชาวริเวอร์เดลมากที่สุด เพราะเก็บรายละเอียดของร้านวัยรุ่นสมัยนั้นไว้ครบจนพอเราเห็นปุ๊บก็รู้สึกอยากกินมิลค์เชคขึ้นมาทันที
 
 
Soimilk Tips: ใครที่อยากทำตัวเป็นชาวริเวอร์เดลก็ลองแอบหยิบไอเดียสไตล์ของร้าน Pop’s มาไว้ในห้องครัวตัวเองกันดีกว่า เราแนะนำให้ทำเคาน์เตอร์บาร์สีขาว หรือใช้โต๊ะสูงสไตล์เคาน์เตอร์บาร์ กับเก้าอี้สตูลสีแดงแบบนี้ แล้วซื้อโคมไฟ Aerial (2,890 บาท) หรือโคมไฟ Gaia (10,700 บาท) ที่ให้ลุคเดียวกับโคมไฟในร้านเป๊ะ ๆ แถมสามารถแมตช์กับพื้นกระเบื้องลายตาราง และ Jukebox สีแดงสดได้ด้วย

The Crown

 
 
เราเชื่อว่าตอนนี้หลายคนกำลังอินกับความพอชสไตล์ผู้ดีอังกฤษกันแบบสุด ๆ โดยเฉพาะเมื่อพิธีแต่งงานของเจ้าชายแฮร์รี่ (ของเรา) เพิ่งจะผ่านไป ซึ่งซีรีส์ที่จะสะท้อนตัวตนคนอังกฤษออกมาได้ดีที่สุดก็คงไม่พ้น The Crown ที่ย่อยประวัติศาสตร์อังกฤษในยุคนั้นมาทำได้แบบสนุกน่าติดตาม และแน่นอนว่าซีรีส์ก็เก็บรายละเอียดทุกดอกตั้งแต่แฟชั่นสมัยนั้น ไปจนถึงสไตล์การตกแต่งพระราชวังแบบวิคตอเรียน


 
Soimilk Tips: สีที่เป็นที่นิยมในยุคของควีนอลิซาเบธ และปรากฎในซีรีส์บ่อย ๆ คือสี Royal Blue ที่นอกจากจะแต่งห้องได้ง่ายเหลือเชื่อแล้ว ยังทำให้ดูหรูหราขึ้นไม่เบาเลยด้วย เราเลยจะแนะนำให้ไปสอยโซฟาสีรอยัลบลูตัวนี้ มาจับคู่กับโคมไฟกาน้ำชา Teapot (2,500 บาท) ดู รับรอง อย่างกับหลุดออกมาจากในรั้วในวัง !
 
 
หรือถ้าใครชอบสไตล์ขรึม ๆ แบบห้องนั่งเล่นของวินสตัน เชอร์ชิลล์ ก็จงไปซื้อโซฟาหนังแบบนี้ พร้อมกับโคมไฟ Pendry (6,330 บาท)ที่ให้แสงนวล ๆ เหมือนแสงจากเตาผิง แถมไม่แย่งซีนโซฟาด้วย

Stranger Things

 
 
ถึงจะเป็นซีรีส์แฟนตาซีปนระทึกขวัญ แต่คาแรกเตอร์ของ Stranger Things ก็จัดว่าโดดเด่นไม่เบา ด้วยบรรยากาศแบบครีปปี้เหมือนหนังผีอเมริกันยุคเก่า ๆ ซึ่งฉากที่เราคิดว่าควรค่าแก่การหยิบจับมาไว้ในห้องมากที่สุดคือฉากที่วิโนนา ไรเดอร์ เข้าไปในบ้านที่เต็มไปด้วยแฟรี่ไลท์กะพริบติด ๆ ดับ ๆ ที่ถึงเวลาดูในหนังจะหลอน แต่เซนส์ของเราบอกว่าแบบนี้แหละเก๋ เพราะทำให้ห้องดูโรแมนติก แถมยังถ่ายรูปสวยชัวร์ป้าบ !

 
 
Soimilk Tips:  องค์ประกอบหลักของห้องนี้คือโซฟาลายทางสีแสบสัน และแฟรี่ไลท์ที่เข้ากันดีกับวอลเปเปอร์ลายดอก ลองไปดูโซฟาลายทางสีขาวแดงตัวนี้ จากนั้นพุ่งไปซื้อแฟรี่ไลท์รุ่น Millenium (1,200 บาท) ที่ให้สีแบบเดียวกับในซีรีส์เป๊ะ
 
 
หรือเลือกเป็นโซฟาผ้าสีเหลืองมะม่วงตัวนี้ กับแฟรี่ไลท์ Folie (2,400 บาท) ที่แสงจะนุ่มนวลกว่าก็ได้ แล้วอย่าลืมติดตัวอักษรเอบีซีบนผนังด้วยนะ หรือใครที่งบเหลือ จะยกเครื่องเปลี่ยนวอลเปเปอร์เป็นลายดอกด้วยก็ยิ่งดี
 
 
อ่านมาถึงตรงนี้ คงจะเห็นกันแล้วใช่มั้ยว่านอกจากเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ๆ แล้ว โคมไฟก็เป็นส่วนสำคัญไม่แพ้กันที่จะพลิกโฉมบ้านให้ดูเหมือนใหม่ อย่างโคมไฟทั้งหมดที่เราคัดมาจาก Habitat ที่เปลี่ยนโฉมห้องให้สวยเก๋มีสไตล์ ชนิดที่จะแปลงร่างเป็นร้านอาหารอเมริกันสุดเท่ หรือเป็นพระราชวังก็ยังได้ ! ส่วนใครที่มีไอเดียอยากแต่งห้องตามซีรีย์เรื่องไหน เราแนะนำให้หารูปจากฉากในหนังที่ชอบ แล้วไปเดินดูเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านเองที่ Habitat สาขาใกล้บ้าน ที่นอกจากสินค้าจะเยอะกว่าในเว็บแล้ว ราคาจะลดจากป้ายไปอีก 10% ด้วย หรือถ้าเดินไปเดินมาแล้วเกิดอยากได้ไปเสียทุกสิ่ง ก็อย่าลืมสมัครสมาชิก จะได้เก็บส่วนลดออนท็อปไปอีก 5% ด้วย
 
Habitat shop ที่ Crystal Design Center ชั้น 2, สยามดิสคัฟเวอรี ชั้น 3, คริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์ ชั้น 1, SB Design Square บางนา, และ SB Design Square ภูเก็ต
ดูสินค้าเพิ่มเติมก่อนที่ https://www.habitatthailand.com/th/ac/lighting-catalogue-th