Sep 28 2018

upgrades

10 ไอเทมต้องมีของบัณฑิต ไว้ประกาศให้โลกรู้ว่า จบแล้วจ้า !

จบจริงไม่ #บอยสกล
 
ในที่สุดก็มาถึงช่วงเวลาที่เฝ้ารอมาแสนนานของเหล่าพี่ปีสี่ทั้งหลาย นั่นก็คือช่วงเวลาแห่งการพระราชทานปริญญาบัตรที่จะเป็นเหมือนการเปลี่ยนผ่านจากวัยรุ่น ไปเป็นผู้ใหญ่ที่พร้อมดูแลตัวเองแล้ว ! แต่ก่อนจะไปถึงขั้นนั้น เรารู้ว่าทุกคนล้วนอยากประกาศให้โลกรู้ทั้งนั้นแหละว่าฉันเรียนจบแล้ว แต่จะมานั่งโพสเกรดลงเฟซบุ๊กก็ดูจะคลิเช่เกินไป สู้ไปหาซื้อไอเทมเหล่านี้ (หรือขอคุณพ่อคุณแม่เป็นของขวัญ) แล้วถ่ายรูปลงโซเชี่ยลดีกว่า รับรองว่าคนจะต้องแวะมาแสดงความยินดีกับปริญญาใบนี้กันจนตอบคอมเมนต์ไม่ทันแน่นอน

 

ตุ๊กตาใส่ชุดครุย

 
 
นี่แหละวิธีที่ซับซ้อนน้อยสุดและตีความง่ายสุด เพราะตุ๊กตาเป็นหนึ่งในของขวัญที่นิยมซื้อให้บัณฑิตกันมากที่สุด ฉะนั้นไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตาน้องหมีดำแก้มแดงอย่างคุมะมง หรือจะเป็นซูเนโอะหน้าตากวนโอ๊ยตัวนี้ ถ้าจับวางบนโต๊ะทำงานให้ได้มุมดี ๆ แล้วถ่ายลงอินสตาแกรม พร้อมแคปชั่นเท่ ๆ หรือจะลงวันที่จบของตัวเอง แค่นี้ก็สื่อได้ชัดเจนสุด ๆ ว่าฉันกำลังจะรับปริญญาแล้วนะทุกคน !
 
ตุ๊กตา คุมะมง 790 บาท/ BeTrendเดอะมอลล์บางกะปิ เดอะมอลล์งามวงศ์วาน เอ็มโพเรียม และพารากอน
ตุ๊กตาซูเนโอะ 310 บาท/ BeTrend ทุกสาขา
 
 
หรือถ้าตุ๊กตาใส่ชุดครุยมันดูชัดเจนเกินไป ก็ซื้อตุ๊กตาหมีจาก Barry Dolly วางคู่กับช่อดอกไม้และการ์ดป๊อพอัพแบบเก๋ ๆ จาก Cordial Deli หรือการ์ด Cordial ก็สวยดี ได้ทั้งความคุมโทน ได้รูปลงอินสตาแกรม แถมแต่งห้องได้สวยด้วยล่ะ
 
ตุ๊กตาหมี Barry Dolly 1,590 บาท / BeTrend เอ็มโพเรียม และพารากอน 
การ์ดป๊อพอัพ Cordial Deli 295 บาท / BeTrend ทุกสาขา
การ์ดป๊อพอัพ Cordial 69 บาท และ 295 บาท / BeTrend เอ็มโพเรียม และพารากอน

เครื่องเขียนสำหรับทำงาน

 
 
แน่นอนว่าพอเรียนจบแล้ว หลายคนก็เลือกที่จะทำงานก่อน ดังนั้นลองถ่ายรูปแสดงจุดยืนว่าชั้นพร้อมทำงานแล้วก็ใช้ได้นะ อย่างเช่นการเอากระเป๋าสวย ๆ จาก Gracegift หรือกระเป๋าดินสอลายการ์ตูนของ Mr.Men Little Miss มาวางคู่กับสมุดปกกำมะหยี่เรียบหรูดูดีจาก KETT พร้อมแคปชั่นแสดงความพร้อมในการเข้าสู่โลกแห่งการทำงาน ทุกคนก็จะรู้โดยอัตโนมัติว่าเราเรียนจบแล้ว เผลอ ๆ อาจมีคนชวนไปร่วมงานด้วยก็ได้
 
กระเป๋า Gracegift 2,399 บาท / BeTrend เดอะมอลล์บางกะปิ เอ็มโพเรียม และพารากอน
กระเป๋า Mr.Men Little Miss 850 บาท / BeTrend พารากอน
สมุดปกกำมะหยี่ KETT 189 บาท / BeTrend ทุกสาขา

อุปกรณ์ท่องเที่ยว ให้ไปท่องโลกกว้าง

 
 
ส่วนใครที่อยากแสดงเจตนารมณ์ว่าเรียนจบแล้วจะออกไปเปิดหูเปิดตา ก็จงหาซื้อหนังสือท่องเที่ยวสักเล่ม อย่างพ็อกเก็ตบุ๊ค "ฝันให้ไกล แล้วข้ามไปอเมริกา" พร้อมกับไม้เซลฟี่จาก DJI มาวางข้าง ๆ กัน นอกจากจะได้ประกาศให้โลกรู้แล้ว ยังสามารถอ่านเอาเทคนิคในการแบกเป้เที่ยวคนเดียว แถมไม้เซลฟี่ก็พกไปใช้ประโยชน์ได้ด้วยล่ะ
 
หนังสือ ฝันให้ไกลแล้วข้ามไปอเมริกา 325 บาท ร้านนายอินทร์ทุกสาขา
ไม้เซลฟี่รุ่น Osmo Mobile2 5,000 บาท / BeTrend เดอะมอลล์บางแค เอ็มโพเรียม และพารากอน