Jun 10 2019

trending

รวม 8 Channel ท่องเที่ยวที่ดูแล้วกระเป๋าตังค์ในมือสั่นไปหมด

ดูช่วงกินข้าวอะอย่างเพลิน 

Mayy R

 
 
 
ขอเติมความสดใสของบทความนี้ ด้วยช่องของหน่องเมก่อนเลยจ้า Mayy R บิวตี้บล็อกเกอร์ที่ผันตัวมาเป็น Lifestyle Vlogger เต็มตัว ซึ่งคลิปของเธอหลัก ๆ ก็จะเป็นทริปท่องเที่ยวไปในต่างจัวหวัดและในต่างประเทศ ตั้งแต่เกาหลี ตุรกี ดูไบ อินเดีย ญี่ปุ่น เวียดนาม ฝรั่งเศส อังกฤษ และบาหลี นอกจากนี้ยังมีแซมด้วยชีวิตประจำวันของเธอบ้าง เช่น พาคนดูไปทัวร์กินบ้าง พาไปเข้าครัวบ้าง ซื้อของแต่งบ้านบ้าง แต่ถ้าใครคิดถึงหน่องเมร่างบิวตี้บล็อกเกอร์ก็ไม่ต้องห่วงไป เพราะเธอก็มีอัดคลิปสอนแต่งหน้ามาด้วยเป็นบางที แต่ช่วงนี้ก็จะหนักไปที่เรื่องกินเป็นหลัก (แซววว) ซึ่งบางคลิปเธอก็จะมีคนอื่นมาร่วมจอยด้วยด้วยอย่างพี่พีช Peachii, Pimtha และ icepadie

Peachii

 
 
 
มากันต่อด้วยช่องพี่พีช Peachii Vlogger คนเก่งขวัญใจเด็กไทยหัวใจโกอินเตอร์ ใครที่อยากไปเรียนต่อนอกหรืออยากหาช่องที่ให้ความรู้ภาษาอังกฤษต้องแวะเข้ามาที่ช่องพี่เขาเลยจ้า เพราะช่องของพี่พีชนี้จะเป็นช่องที่พาเที่ยวเกาะอังกฤษกันแบบจัดเต็ม แถมยังพาทัวร์โรงเรียน มหาวิทยาลัย ร้านอาหาร และสถานที่ต่าง ๆ แบบทุกซอกทุกมุม แต่ก็จะมีพาไปทัวร์ประเทศอื่นด้วยบ้างแซม ๆ กันไป โดยตลอดทั้งคลิปเธอจะแทรกความรู้ภาษาอังกฤษตลอด ทั้งคำศัพท์ คำสแลง หรือแค่ฟังเธอเม้าท์กับเพื่อนก็ได้ความรู้แล้วเพราะเธอใส่ซับให้ตลอด โดยช่องนี้จะมีพิธีกรจำเป็นมาช่วยพี่พีชทัวร์ด้วย อย่างสตีเฟ่นอปป้า คุณสามีของพี่พีช มาร์ทา น้องสาวคนสนิท พี่ลูกกอล์ฟ English Room หรือแม้แต่เฌอปรางก็เคยมาเยือนช่องพี่เขาด้วยนะ พรีเมียมเวอร์  

BoomTharis

 
 
 
ช่องนี้เป็นช่องที่เราดูตอนกินข้าวบ่อยสุด เพราะพี่บูม Boomtharis เขามักจะพาเราไปกินอะไรดี ๆ เสมอ ซึ่งเอกลักษณ์ของช่องพี่บูมจะเป็นช่องที่พาเราไปลองใช้ชีวิตแบบหรูหราไฮโซ อย่างทานโอมากาเสะมื้อละหลักพันเบา ๆ พาทัวร์เรือสำราญ พาทัวร์คอนโดใจกลางเมือง กินเนื้อย่างระดับพรีเมียมที่ญี่ปุ่น จิบชาและตัดชุดสูทที่อังกฤษ ดูไปดูมานอกจากรู้สึกหอมกลิ่นอาหารแล้วยังหอมกลิ่นเงินด้วย ถือเป็นการรีวิวสรรพคุณให้คนดูหลาย ๆ คนก่อนไปลองประสบการณ์ราคาแพง แถมยังรีวิวแบบระเอียดยิบ ถ้าเป็นหมวดชอปปิงก็จะถูกป้ายยารัว ๆ แต่ถ้าเป็นหมวดร้านอาหารก็คือดูไปกลืนน้ำลายไป ใครอยากไปล่าร้านระดับท็อป ๆ ก็ต้องสับตะไคร้ช่องพี่เขาเลย


I Roam Alone

 
 
 
ใครซื้อหนังสือพี่มิ้นท์ I Roam Alone มาอ่านบ้างยกมือขึ้น สำหรับ Vlogger หมวดท่องเที่ยว ถ้าจะไม่พูดถึงพี่มิ้นท์ I Roam Alone นี่คงไม่ได้เลย เพราะเธอเป็นนักท่องเที่ยวที่เที่ยวมาแล้วทุกทวีป พูดได้ถึง 5 ภาษา แล้วยังเขียนหนังสือมา 2 เล่มถ้วน เพราะฉะนั้นคลิปในช่องของพี่มิ้นต์จึงมีความนานาชาติมาก บางประเทศอาจจะหาดูยากในช่องอื่นอีกด้วย เพราะนอกจากประเทศฮอตฮิตที่คนไทยนิยมไปแล้ว เธอยังไปบุกป่าฝ่าดงในประเทศอื่นด้วย อย่างเปรู เกาะมาดากัสการ์ รัสเซีย อิหร่าน จอร์เจีย แอฟริกาใต้ เป็นต้น แถมที่ไปนี่ก็ไม่ได้เดินชิลล์ หาร้านเด็ด ๆ อย่างเดียว แต่รวมไปถึงกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ปีนเขา ดำน้ำ เดินป่า ครบเครื่องสุดเลยจ้าแม่

อาสาพาไปหลง

 
 
 
รายการคาแรคเตอร์จัดจากพี่ว่านไฉ อย่าสับสนกับพี่ว่านอีกคนล่ะ พี่ว่านไฉคนนี้เคยเป็นหนึ่งในผู้ประกวด AF มาก่อน และต่อมาก็คลุกคลีอยู่ในวงการเพลงเมืองไทย แต่ตอนนี้ดูเหมือนการเป็นนักท่องเที่ยวดาวเด่นประจำ Youtube และ Facebook จะกลายเป็นงานประจำของเขาเสียแล้ว กับรายการ อาสาพาไปหลง ใช่แล้วฟังชื่อรายการไม่ผิด เพราะคอนเซปต์ของรายการนี้เขาจะพาไปหลงจริง ๆ เพราะร้านแจ่ม ๆ สถานที่โดน ๆ ที่นักท่องเที่ยวไปเจอระหว่างทริปมักจะไม่อยู่ในไกด์บุ๊ก แต่มักจะเจอจากการไปหลงหรือออกนอกเส้นทางไปเจอเอง เพราะฉะนั้นช่องนี้เลยนอกจากพาเที่ยวเส้นหลักแล้ว ยังพาไปทัวร์ประสบการณ์หลง ไปเจอเกรดเล็กเกรดน้อยที่นักท่องเที่ยวอาจจะมองข้าม หรือกิจกรรมแปลก ๆ ที่ไม่ลองก็ไม่รู้

เที่ยวเก่งอิดอก

 
 
 
ฉันบอกเลยว่าช่องนี้กำลังมา เพราะช่อง เที่ยวเก่งอิดอก เขาคาแรคเตอร์จัดมากแม่ แต่หนูเล็กเด็กแดงก็ขอให้หลบไปก่อน เพราะช่องนี้เขาจะมีคอนเทนต์ 18+ บ้างเป็นบางทีพอหอมปากหอมคอแต่ไม่เสียอรรถรส โดยจุดเด่นสำคัญจะอยู่ที่การแจกมุกสุดฮาตามประสาเพื่อนเทยคลอไปกับการพาเที่ยวไปในแต่ละสถานที่ มีทั้งในไทยและต่างประเทศ แต่คนดูก็จะไม่รู้เลยนะว่าสถานที่นี้เป็นยังไง เพราะเขาจะไม่รีวิวจริงจังเหมือนช่องอื่น แต่ช่องนี้จะเป็นการตัดชอตฮา ๆ จากการไปเที่ยวเสียมากกว่า ถึงรีวิวจะไม่จริงจังมากแต่ความฮาบอกเลยว่าจัดเต็ม ดูเพลิน ๆ ไปจ่ะแม่


Gowentgo

 
 
 
สำหรับช่องนี้ที่จะรีวิวก่อนเลยก็คือ พิธีกรแซ่บมากจ้าแม่ เขาก็คือ คุณบาส-ภาณุภัทร์ สุกัลยารักษ์ ช่องนี้ก็คือคนดูอาจจะเน้นไปที่สุภาพสตรีเสียเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งการพาเที่ยวของเขาก็จะคลอไปกับมุกตลกตลอดทาง ไม่เมาวิวแน่นอน โดยสถานที่ที่เขาพาไปเที่ยวกับกิจกรรมที่จะพาเราไปดูเนี่ย เราขอจัดอยู่ในสายเดียวกับช่อง I Roam Alone เลย เพราะจะมีไปประเทศอื่นนอกจากประเทศที่คนไทยนิยมอีกด้วย อย่างจอร์แดน ศรีลังกา สโลวีเนีย อียิปต์ และแอฟริกาใต้ ส่วนกิจกรรมนอกจากพาเที่ยวแล้วก็มีกิจกรรมแอดเวนเจอร์ลุย ๆ เช่นกัน แถมยังเก็บเกือบจะครบทุกทวีปเลยนะ

เทยเที่ยวไทย

 
 
 
ช่องสุดท้ายถือเป็นช่องพาเที่ยวรุ่นบุกเบิกที่เราก็รู้จักกันดี และปัจจุบันหลาย ๆ คนก็ยังดูกันอยู่ รายการ เทยเที่ยวไทย รายการพาเที่ยวรอบประเทศไทย ในทุกภาค ทุกจังหวัด ซึ่งหลัง ๆ ก็มีแซมไปต่างประเทศบ้าง แต่เดิมจะดำเนินรายการโดย ป๋อมแป๋ม ก๊อตจิ และ กอล์ฟ แต่ป๋อมแป๋มถอนตัวไปอยู่เบื้องหลังและคายตะขาบให้เจนนี่ ปาหนันขึ้นมาเป็นพิธีกรดำเนินรายการแทน เสน่ห์หลัก ๆ ที่เรารู้จักกันดีก็คือการปล่อยมุกกระจายตลอดทริปการเดินทาง แถมยังดึงคนในชุมชน พ่อค้าแม่ค้ามาตบมุกกันอีกด้วยแซ่บ ๆ ก็ยังถือเป็นช่องที่เรารักและยังดูผลงานของพวกเขาอยู่เสมอ