Feb 05 2018

trending

Soimilk กับชาวเน็ต : น้องคนนี้ดูอะไรอยู่แทนที่จะดู Super Bowl LII Halftime Show ของ Justin Timberlake

เด็กสมัยนี้ /มอง

เมื่อเช้านี้ใครตื่นมาดู Super Bowl LII บ้างยกมือขึ้น ! เชื่อว่าไม่ใช่เราคนเดียวที่ตั้งนาฬิกาปลุกตั้งแต่ไก่โห่เพื่อแหกตาตื่นมาดูหนึ่งในการแข่งขันกีฬาที่สำคัญที่สุดของอเมริกันชนอย่าง American Football ซึ่งปี 2018 นี้เป็นการท้าชนระหว่างทีม New England Patriots กับ Philadelphia Eagles และผลปรากฏว่า พญาอินทรีจากฟิลาเดลเฟียชนะไปด้วยสกอร์ 41 ต่อ 33
 
โอเค ซึ่งเหตุผลจริง ๆ ที่ขุดร่างขึ้นมาแต่เช้าตรู่อาจจะไม่ใช่กีฬาเสียทีเดียว แต่เป็น Halftime Show ช่วงพักครึ่งที่ใคร ๆ ต่างก็รอคอย เพราะแต่ละปีจะมีศิลปินดัง ๆ มาโชว์อลังการให้ดู อย่างปีที่ดังระเบิดระเบ้อมาก ๆ คือ 2016 ที่ได้ Coldplay, Beyoncé, Bruno Mars, Mark Ronson, Gustavo Dudamel, University of California Marching Band และ Youth Orchestra L.A. มาโชว์รวมดาวจนเราขนลุกจริง ๆ จัง ๆ (ดูคลิปได้ที่นี่)
 

ในปี 2018 นี้ ศิลปินผู้โชคดีที่ได้รับเกียรติมาแสดงในช่วง Halftime Show คือ Justin Timberlake ที่เพิ่งปล่อยอัลบัมใหม่ Man of the Woods หลังจากหายหน้าหายตาไปจากวงการเพลงถึง 5 ปีเต็ม ๆ

 
ถ้าให้พูดกันตามตรง เราแอบผิดหวังกับโชว์ของจัสตินนิดหน่อย (หรืออาจจะคาดหวังมากไปก็ไม่แน่ใจ) พี่แกเปิดโชว์ด้วยเพลงใหม่ Filthy ที่เฉยมาก ไม่ได้กระตุ้นให้คนรู้สึกเมามันไปกับบรรยากาศใด ๆ แล้วต่อด้วย Rock Your Body กับ Senorita ที่มิกซ์กันแบบงง ๆ และค่อยสนุกขึ้นอีกหน่อยเพราะพึ่งพาเพลงดังใบบุญเก่าอย่าง SexyBack, My Love, Cry Me a River และ Suit & Tie แบบรัว ๆ
 
ต่อด้วยโซโลคัฟเวอร์เพลง I Would Die 4 U ของศิลปินในตำนาน Prince พร้อมกับโฮโลแกรมประหลาด ๆ ที่ดูน่าจะทำได้ดีกว่านี้ (โว้ย) ต่อด้วยพาเหรดกระจกในเพลง Mirrors ที่ดูเป็นโชว์อลังการขึ้นนิดนึง ก่อนปิดท้ายด้วย Can't Stop the Feeling แบบครึ่ง ๆ กลาง ๆ ที่เราต้องหันไปถามคนข้าง ๆ ว่า อ้าว จบแล้วหรอวะ ?
 
 
แต่ความพีคความฮาที่สุดจริง ๆ คือ ระหว่างโชว์เพลงสุดท้าย Can't Stop the Feeling ศิลปินหนุ่มได้เดินขึ้นไปบนอัฒจรรย์แล้วหยุดทักทายแฟน ๆ (ชมคลิปตั้งแต่นาทีที่ 12:38) ซึ่งหวยออกที่น้องผู้ชายฝั่ง New England Patriots ที่สื่อต่างประเทศทราบชื่อภายหลังว่าหนุ่มน้อยคนนี้คือ Ryan McKenna ผู้ได้เซลฟี่กับจัสติน แต่เหมือนน้องจะไม่ค่อยอินกับโชว์เท่าไหร่ ใจจดใจจ่ออยู่กับมือถือเหลือเกิน ขนาดที่ว่าขอจัสตินถ่ายรูปอยู่หลายครั้งหลายครา
 

ชาวเน็ตผู้น่ารักและแซวเก่ง จึงเริ่มสร้างมีม (meme) ให้น้อง ด้วยการแคปภาพที่น้องเล่นโทรศัพท์ ไปประกอบกับหน้าจออะไรก็ได้ ผลลัพธ์จึงกลายเป็นเรื่องฮา ๆ แบบนี้

 
หรือน้องจะไม่รู้จักจัสติน ?
 
 
หรือน้องไม่ค่อยเข้าใจเกม ?
 
 
หรือน้องกำลังเช็ก Bitcoin ?
 
 
หรือน้องกำลังหาเนื้อเพลง ?
 
 

ได้แต่คิดแล้วก็สงสัย แต่สุดท้ายถ้าน้องแฮปปี้ จัสตินแฮปปี้ พี่ก็ดีใจ...

 
 
ดู Super Bowl LII Halftime Show ของ Justin Timberlake เต็ม ๆ ได้ที่คลิปข้างล่างนี้เลย