Jul 05 2018

trending

Soimilk กับชาวเน็ต : เรื่องตลกในโลกออนไลน์หลังพบทีมหมูป่า

เรื่องขำขันมันอยู่ในสายเลือด
กว่า 10 วันที่เยาวชนและโค้ชทั้ง 13 ชีวิตของทีมหมูป่าอะคาเดมี่หายเข้าไปในถ้ำหลวง จนทุกฝ่ายต่างออกมาช่วยเหลือเพื่อพาตัวพวกเขากลับมาให้ได้ ในที่สุดนักดำน้ำจากอังกฤษก็ได้พบทั้ัง 13 ชีวิตเข้าจริง ๆ ที่บริเวณเนินนมสาว ห่างจากพัทยาบีชไปประมาณ 300-400 เมตร ทำเอาคนไทยทั้งประเทศเฮกันยกใหญ่ และต้องขอขอบคุณทุกความช่วยเหลือทั้งทีมไทยและนานาประเทศกันอย่างรัว ๆ แม้ว่าจะยังไม่รู้ว่าพาน้อง ๆ เหล่านี้ออกมาอย่างไร แต่การพบว่าพวกเขายังปลอดภัยและแข็งแรงดี นั่นก็ทำให้คนไทยสบายใจแล้ว
 
และความสบายใจนี้ก็ถูกถ่ายทอดผ่านโลกออนไลน์ด้วยมุกตลกขำขันมากมายคล้ายกับว่าทุกคนมีมุกเตรียมพร้อมเล่นกันเยอะแยะ แต่ยังไม่กล้าเล่นเพราะคิดว่าไม่น่าจะเหมาะสม (ยังดีที่คนในโลกโซเชียลพอเห็นถึงกาละเทศะบ้าง) และเมื่อพบว่าเวลานี้แหละสามารถปล่อยแก๊กต่าง ๆ กันได้แล้ว ไม่น่าจะโดนใครด่าแน่ ๆ หลายคนก็ทำเอาโลกโซเชี่ยลเป้นพระราม 9 คาเฟ่ทันที ซึ่งนี่เป็นหลักฐานยืนยันได้อย่างดีว่าคนไทยเนี่ยอารมณ์ดีสุดอะไรสุด ไม่ว่าจะเจอเรื่องแย่ ๆ แค่ไหนก็หัวเราะได้เสมอ
 
 
 
 
 

 
 
 
นอกจากมุกอันแพรวพราวที่เหมือนรอเวลาปลดปล่อยมานานแล้ว การรับชมข่าวอัปเดตต่าง ๆ นานาที่หน้าถ้ำหลวงก็เปลี่ยนไปด้วย จากเดิมที่มีแต่ความเคร่งเครียด กลายเป็นต่างคนต่างคอยหยิบจับเอาจุดขำของแต่ละเหตุการณ์มาเล่นกัน เนี่ย ความบันเทิงไทยไม่มีที่สิ้นสุดจริง ๆ หาจุดตลกได้ในทุกสถานการณ์ ปลื้ม
 
 
 
 
 
แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่สามารถพาเหล่าทีมหมูป่าออกมาจากถ้ำได้เพราะน้ำยังคงท่วมสูงอยู่ในถ้ำ และดรามาเรื่องโค้ชที่พาเด็ก ๆ เข้าไปจนเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นจะกำลังเป็นกระแส แต่ถึงอย่างนั้นความสนุกสนานก็ยังมาก่อนเสมอ และเราก็ขอให้ทั้ง 13 คนได้ออกมาสนุกกันข้างนอกเร็ว ๆ นะ