Oct 20 2017

trending

12 เกมหัวร้อน ยิ่งเล่นยิ่งหัวเสีย ยิ่งหัวเสียยิ่งเล่น

คำเตือน: กรุณาถอนหายใจเข้าลึก ๆ ก่อนเล่น

Slither.io

 
หนอนงูหน้าตาโง่ ๆ ที่ตอนแรกนึกว่าจะเล่นง่ายเหมือนเกมงูใน Nokia 3310 แต่เปล่าเลย นี่คือเกมฆาตกรรมอันโหดร้ายภายใต้กาแล็กซี่สีรุ้งของเหล่างูต่างหาก การจะทำให้หนอนงูของเราตัวยาวขึ้น คือการเลื้อยไปกินจุดสีที่มีอยู่ทั่วหน้าจอไปเรื่อย ๆ ถ้าใช้วิธีนี้ ก็ประมาณ 20 ล้านปีแสงถึงจะตัวยาวเท่าคนอื่น
 
 
อีกวิธีที่จะทำให้เราตัวโตขึ้นแบบข้ามขั้นคือการเลื้อยตัดหน้าฉึบฉับให้หนอนงูตัวอื่นมาชนเรา ถ้าทำได้หนอนงูตัวนั้นจะกลายเป็นซากศพให้เราจัดการกินมันซะ นี่คือวิธีอันโหดร้ายทารุณของเกมนี้ จังหวะที่เกลียดที่สุดคือการโดนตัวอื่นมาแย่งกินซากศพที่เราฆ่ามาได้ แถมยังโดนหนอนตัวเล็กมาปาดหน้าเอาซะดื้อ ๆ ตายแบบไม่ทันได้ตั้งตัว ถึงขั้นสาปส่งหนอนตัวนั้นจนไม่ได้ผุดได้เกิดไปเลย
 
เล่นได้บน: มือถือระบบ iOS และ Andriod, Facebook

ROV 

 
มีคนเคยกล่าวไว้ว่า คนที่เล่น ROV แล้วหัวร้อน คือคนที่เล่นแล้วแพ้ (เรียกง่าย ๆ ว่าอ่อนหัดนั่นเอง) ส่วนใหญ่เทพที่พูดประโยคนี้พอแพ้แล้วหัวร้อนแรงกว่าเพื่อนเลยจ้า แต่ก็ถือว่านี่คือเกมที่ดังที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ ดังขนาดดีเจพล่ากุ้งยังติดงอมแงมอะคิดดู
 
 
นี่คือเกมต่อสู้แบบทีมที่เราสามารถเลือกฮีโร่ได้ คล้าย ๆ เกม DOTA ในตำนาน จะมีทั้งสายแทงค์ สายไฟท์เตอร์ สายซัพพอร์ต ฯลฯ ที่ต้องทำคือตีป้อมฝ่ายตรงข้ามให้แตก แต่ก็มักจะมีคนเปรี้ยวทำทีมตัวเองฉิบหายวายวอดอยู่เสมอ เล่นเกมนี้อาจทำให้เลิกกับแฟนได้ เนื่องจากแฟนโทรเข้าตอนกำลังตีป้อมอยู่พอดี
 
เล่นได้บน: มือถือระบบ iOS และ Andriod

Cat MeOUCHio: Syobon Action

 
สำหรับ Andriod เกมนี้จะอยู่ในชื่อ Super Cat World: Syobon Action หรือที่ส่วนใหญ่จะรู้จักกันในชื่อ Cat Mario นั่นเอง เกมนี้ก็เหมือนจะเล่นง่าย คล้าย ๆ เล่นมาริโอ้ตอนเด็ก ๆ นั่นแหละ เพียงแต่เห็ดที่ควรจะเพิ่มพลังอาจเป็นเห็ดพิษที่กินแล้วตาย หรือโหม่งอิฐไม่รู้อิโหน่อิเหน่อาจเจอพาเหรดเห็ดออกมาทะลักหน้าจอจนตาย 
 
 
มากไปกว่านั้นคือการมีอิฐบล็อคล่องหนอยู่ทุกที่ กับก้อนเมฆที่สามารถฆ่าเราได้ทุกเมื่อ เล่นครั้งแรกเชื่อว่าทุกคนต้องมีคำสบถในใจอยู่ตลอดเวลา โอ้โห ! นี่มันเกมมาริโอ้หรือ Final Destination โอกาสตายมีอยู่ทุกย่างก้าว ที่สำคัญคือเกมมันหยามเราด้วยการโชว์สถิติการตายทุกครั้ง มากสุดที่เคยเล่นคือตายเกินร้อยรอบกว่าจะผ่านด่านแรก ว้อย !
 
เล่นได้บน: มือถือระบบ iOS และ Andriod, WIndows

ไบรอัน ผจญภัย

 
เรียกได้ว่า นี่คือหนึ่งในเกม RPG ที่ไร้กฎเกณฑ์มากที่สุดเกมนึงในโลก ฉีกทุกกฎของคำว่า "เหตุผล" แถมเคลมตัวเองว่าเป็นเกมที่คลายเครียดที่สุดในศตวรรษ นอกจากขอนไม้โง่ ๆ ที่สามารถหล่นมาทับหัวแบบไม่ทันตั้งตัว หรือเดินไปบนทางเรียบ ๆ แล้วสะดุดล้มตายซะงั้น อัศวินไบรอันของเรายังต้องเจอกับตาแก่ขี้โมโหที่พอไปคุยด้วยก็ระเบิดเราเป็นจุณได้ทันที แถมตอนสุดท้ายถ้าเคลียร์เกมจบ ก็ยังจะมีหน้ามาโชว์สถิติการตายของเราอีก
 
 
ถือเป็นหนึ่งในเกมที่สร้างโดยคนไทยและได้กระแสตอบรับล้นหลามจากเกมแคสเตอร์ทั่วโลก เชื่อว่าคงหาเกมที่ไร้เหตุผลขนาดนี้ไม่ได้แล้วในสามโลก อย่างเดียวที่ทำให้หัวร้อนที่สุดในตอนนี้คือการไม่สร้างตัวเต็มให้เสร็จซักทีหลังจากเรารอมา 1 ปีเต็มแล้ว ! 
 
เล่นได้บน: Facebook: www.fb.com/BriansAdventures

Daddy Long Legs

 
จริง ๆ เจ้า Daddy Long Legs เป็นชื่อของแมงมุมชนิดหนึ่งที่ฝรั่งเอามาใช้เรียกคนที่ขายาวเก้งก้าง ซึ่งตัวละครหลักของเกมหน้าตาคลีน ๆ ไม่มีพิษภัยเกมนี้ก็คือเจ้า Daddy Long Legs ตัวสี่เหลี่ยมนั่นเอง
 
 
วิธีการเล่นก็ง่าย ๆ คือบังคับให้ไอ้ตัวนี้มันเดินไปเรื่อย ๆ การกดหนึ่งครั้งหมายถึงก้าวหนึ่งก้าว ฟังดูอาจเหมือนง่าย แต่มันยากที่การควบคุมบาลานซ์ให้ก้าวไม่ยาว หรือไม่สั้นเกินไป ใครที่คิดว่าง่าย เราขอท้าให้ไปโหลดมาเล่น แต่ถ้ามือถือพังเพราะหัวร้อนแล้วเขวี้ยงมือถือทิ้ง เราไม่รับผิดชอบนะ 
 
เล่นได้บน: มือถือระบบ iOS และ Andriod

Tha Last Banacat

 
เรื่องราวเกิดขึ้นที่หมู่บ้านแสนสงบของเหล่า Banacat เจ้าแมวอ้วนกลมที่วัน ๆ ก็เอาแต่นั่ง ๆ นอน ๆ กินกล้วยอย่างมีความสุข (ใช่แล้ว อ่านไม่ผิดหรอก มันกินกล้วย) แต่ก็ดันเกิดเหตุภูเขาไฟระเบิดขึ้น ทำให้แมวกินกล้วยตัวสุดท้ายต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอด
 
 
หน้าที่ของเราคือต้องช่วยให้สร้างถนนให้น้องวิ่ง ซึ่งเราจะต้องเชื่อมถนนที่ทั้งผุพังและเว้าแหว่งให้ครบ แถมยังมีขวากหนามอันตรายอยู่เต็มไปหมด ถ้าเราเชื่อมถนนไม่ทันน้องก็จะจมลงไปในลาวา หรือไม่ก็โดนหนามทิ่มนอนตายแอ้งแม้ง ความยากของเกมนี้คือตัวแมพ ปกติเราจะชินกับการเล่นเกมที่ตัวละครวิ่งจากซ้ายไปขวา หรือวิ่งขึ้นด้านบน แต่ไอ้แมวอ้วนนี่มันวิ่งลงด้านล่าง แถมทางยังโค้งอีก เล่นไปเรื่อย ๆ อาจรู้สึกมึนงงเล็กน้อย และถ้ายังเล่นต่อไปอีกจะรู้สึกว่า ปล่อยให้น้องแมวมันตายไปเถอะ ยอมแพ้แล้วจ้า !
 
เล่นได้บน: มือถือระบบ iOS และ Andriod

Steppy Pants 

 
จำได้ว่าเกมนี้เคยฮิตมาก ๆ อยู่ช่วงนึง และเลิกฮิตไปอย่างรวดเร็ว สาเหตุนึงอาจจะเพราะมือถือพัง หลังจากเล่นแล้วหัวร้อนเลยปามือถือทิ้ง
 
 
กฎของเกมนี้มีอยู่ข้อเดียว คือควบคุมการเดินของลุงขี้เมาให้เดินไปบนทางเท้าอย่างปลอดภัย แต่ต้องระวังไม่ให้ลุงเหยียบบนเส้นทางเท้า หรือเหยียบกับดักระเบิด หรือโดนรถชน ไม่งั้นลุงจะล้มลงอย่างน่าอนาถ และหลังจากนั้นก็จะมีภาพ GIF บันทึกเหตุการณ์เอาไว้ให้ดูต่างหน้าซึ่งสามารถแชร์ลงเฟซบุ๊กได้ด้วย สถิติสูงสุดนับจากก้าวที่เดินว่าเดินไปได้กี่ก้าว ไม่ต้องอายถ้าจะแชร์รูปเดิน 2 ก้าวแล้วตาย ใคร ๆ ก็เป็นกันทั้งนั้นแหละ
 
เล่นได้บน: มือถือระบบ iOS และ Andriod

Agar.io 

 
อีกหนึ่งเกมนามสกุล .io ที่ทำให้เราหัวร้อนได้แบบไม่ต้องเผาหัวก่อนเล่น ทั้ง ๆ ที่รูปแบบเกมก็ดูปัญญาอ่อน เป็นวงกลมสีสดเบอร์แรงแบบโปรแกรมเพ้นท์เด็กป.2 แต่ยิ่งเล่นยิ่งติดลม จนไม่เป็นอันทำงานทำการแล้วจ้า
 
 
ความเกรียนของเกมนี้มาในรูปแบบวงกลมที่ดูไม่มีพิษมีภัย แต่มันคือใครก็ไม่รู้ที่หวังจะฮุบก้อนวงกลมน้อย ๆ ของเราไปเป็นส่วนหนึ่งของมัน บอกไม่ได้เลยว่าใครจะเข้ามาจู่โจมเมื่อไหร่ เรียกได่ว่าหัวร้อนทุกครั้งที่โดนกิน 
 
เล่นได้บน: มือถือระบบ iOS และ Andriod, Facebook

Knitted Deer

 
ยอมรับว่าที่โหลดเกมนี้มาเพราะชอบลายปักชนเผ่าแบบผ้านิตติ้ง เห็นเกมนี้ตอนแรกคิดไว้ว่ามันจะเป็นเกมน่ารัก ๆ สุดท้ายความน่ารักของลายชนเผ่านู่นนี่นั่นไม่ได้มีผลกับความหัวร้อนที่เกิดขึ้นเลยจ้า
 
 
ตัวเกมก็ไม่มีอะไรมาก แค่ให้เจ้ากวางนิตติ้งกระโดดข้ามอุปสรรค และยิงสัตว์ประหลาด ถ้ากระโดดพลาดก็อาจโดนใบพัดตัดหัวขาด ความคิ้วท์ที่เคยจินตนาการไว้หายไปหมดสิ้น แต่ที่พีคกว่านั้นคือมันมีการขึ้นนรกตกสวรรค์ด้วย คือถ้าเก็บคำว่า Heaven ครบ หลังจากตายก็จะได้ไปสวรรค์ แต่ถ้าแต้มบุญหมด นั่นคือตายแล้วต้องตกนรก กลายเป็นกวางนรกที่ต้องไปวิ่งเก็บแต้มในแมพสีเลือดแทน
 
เล่นได้บน: มือถือระบบ iOS และ Andriod

Guts and Glory

 
เกมปั่นจักรยานเพื่อลูกตรรกะแปลก ๆ ที่จะชวนเราไปปั่น ๆ ปั่นจักรยานกัน ปั่น ๆ จักรยานไป กับสองคาแรคเตอร์หลักในเกมคือคุณพ่อและลูกชายที่นั่งอยู่ในตะกร้าด้านหลัง 
 
 
ระหว่างทางทั้งคุณพ่อและลูกชายจะต้องพบเจออุปสรรคมากมาย ทั้งถนนลื่น ทางลูกรัง ไปจนถึงลูกระเบิดที่จะหล่นมาใส่หัวเมื่อไหร่ก็ได้ นั่นเป็นเหตุให้คุณพ่อต้องแขนขาขาดบ้างในบางครั้ง หรือลูกชายคอหลุดในบางที หลาย ๆ ครั้งก็นึกสงสัยว่ามันจะปั่นจักรยานไปไหนกันแน่ ซึ่งการจะปั่นซิกแซกหลบลูกระเบิดก็ต้องระวังไม่ให้ลูกกระเด็นตกไปตายอีกด้วย นอกจากบังคับยากแล้วยังมีกับดักที่คาดไม่ถึงอยู่ทุกที่ ลุ้นระทึกทุกวินาที
 
เล่นได้บน: มือถือระบบ iOS และ Andriod, WIndows

Flappy Dunk

 
ถ้าใครเคยเล่นเกมฮิตในตระกูล Flappy อย่าง Flappy Bird แล้วล่ะก็ คงไม่ต้องอธิบายอะไรกันมากกับเกมนี้ ซึ่งมีความแตกต่างหลัก ๆ คือเปลี่ยนจากนกมาเป็นลูกบาสเก็ตบอลติดปีก (ได้ด้วยหรอ ?) นอกนั้นคือวิธีเล่นก็คล้าย ๆ Flappy Bird นั่นแหละ
 

 
แต่การจะพาน้องลูกบาสบินลงห่วงติดต่อกันได้อย่างราบรื่นนั้นเป็นสิ่งที่ชาวเกมเมอร์ทุกคนอาจหัวเสียจนทุบมือถือพังเลยก็ได้ เพราะเราต้องรักษาระดับการบินให้ต่อเนื่อง ไม่บินสูงหรือบินต่ำเกินไป เชื่อว่าหลายคนน่าจะเคยหัวร้อนกับเกมนี้มาไม่มากก็น้อยแน่นอน
 

เล่นได้บน: มือถือระบบ iOS และ Andriod


FantaStickman

เกมหน้าตามินิมอลอีกหนึ่งเกมที่ความยากไม่มินิมอลเหมือนหน้าตา ตัวละครหลักคือมนุษย์พลังวิเศษที่สามารถเสกแท่งไม้ได้ยาวดั่งใจต้องการ ซึ่งเราสามารถใช้ไม้นี้เพื่อเป็นสะพานข้ามไปยังฝั่งตรงข้ามได้อย่างปลอดภัย ฮิตขนาดที่ตอนนี้มีไปไกลถึงภาค 4 เลยเชียวนะ
 

 
สิ่งที่ต้องระวังคือ ถ้าไม้มันยาวเกินไปแม้แต่มิลลิเมตรเดียว นั่นคือชีวิตอันน่าเศร้าของเจ้าหนูก็จะจบลง ตกลงไปตายที่ก้นเหวแน่นอน แค่ฟังวิธีเล่นก็หัวร้อนเกินไปแล้ว ใครมันจะลากเส้นได้พอดีเป๊ะขนาดนั้นกันเล่า
 
เล่นได้บน: มือถือระบบ iOS และ Andriod

 
ใครที่ตั้งใจจะไปโหลดเกมเหล่านี้มาเล่น ขอจงตั้งสติให้มั่นก่อนเริ่มเล่น ไม่อย่างนั้นอาจจะต้องซื้อมือถือหรือคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่เพราะโมโหจนเผลอปาทิ้งออกนอกหน้าต่างก็เป็นได้ แต่ใครที่ไม่อยากหัวเสีย เราแนะนำให้ไปหาเกมแคสเตอร์ดูเอาในยูทูป โดยเฉพาะไอดอลของเราคือน้าหมู Basgamer เชื่อว่าน่าจะเพิ่มเสียงหัวเราะให้ชีวิตได้อีกหลายเบอร์