Nov 27 2018

trending

อัปเดต 8 ไอเทมใหม่ในเซเว่นประจำเดือนนี้ที่สายกินควรไปสรรหามาลอง

เป็นแฟนพันธุ์แท้เซเว่นจ้า
เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แค่คิดอะไรไม่ออกก็เดินเข้าเซเว่นอีกต่อไปแล้วนะ เพราะจริง ๆ แล้วเซเว่นนี่แหละคือขุมสมบัติลับที่สามารถอัปเดตเทรนด์ของโลกใบนี้ได้เลยทีเดียว !
 
มาดูกันดีกว่าว่าเทรนด์อาหารการกินประจำเดือนพฤศจิกายนปี 2561 นี้มีอะไรที่น่าไปตำตามกันบ้าง 
 

ไอศกรีมโอริโอ้

ราคา: 30 บาท
ระดับความหายาก: หายากมาก ไปดูทีไรก็หมดทุกที
 
ทุกครั้งที่เซเว่นมีไอศกรีมอะไรออกมาใหม่ สิ่งนั้นจะฮ็อตฮิตแบบเวอร์ ๆ ในโลกออนไลน์ จนนักวิชาการหลาย ๆ คนออกมาเรียกปรากฎการณ์นี้ว่า 'คนไทยบ้าเห่อ' ซึ่งใช่ค่ะ เราบ้าเห่อจริง ๆ ฮ่า ๆ ! และเราก็ได้ไปต่อสู้แย่งชิงน้องไอศกรีมแท่งในแพคเกจจิ้งสีน้ำเงินสดมาได้ 1 แท่ง (เหลือแท่งเดียวจริง ๆ) 
 
 
และหลังจากที่ชิมแล้ว ก็ต้องบอกว่าเหมือนกับกระแสอื่น ๆ ที่คนตื่นตูมกันไปเองนั่นแหละ เพราะถึงนางจะคงเอกลักษณ์ความเป็นโอริโอ้ไว้ได้ดีมากจากคุ้กกี้ที่เคลือบตัวไอศกรีมอยู่ แต่เนื้อไอศกรีมสีขาวด้านในนั้นแสนจะหวานแบบน้ำตาลขึ้นตา จนทางเราอยากร้องทุกข์ อยากให้รู้ว่าคนไทยยุคใหม่เขาไม่กินหวานกันขนาดนี้เด้อ ! แต่ถ้าเทียบกับราคา 30 บาท ที่ก็ยังถือว่ามีระยะห่างจากแมกนั่มอยู่พอตัว ก็คงพอจะให้อภัยในความหวานได้บ้าง ถือซะว่าเอาไว้ซื้อกินแก้ขัดช่วงสิ้นเดือนก็แล้วกัน

ไอศกรีมท๊อปเทนแซนวิช

ราคา: 30 บาท
ระดับความหายาก: หาได้ทั่วไปตามเซเว่นใหญ่ ๆ
 
 
ต้องบอกว่าเรานั้นเป็นแฟนคลับตัวยงของไอศกรีมวอลล์ท๊อปเทนเป็นการส่วนตัวมาตั้งแต่เด็ก ๆ อยู่แล้ว ส่วนผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่นี้ก็ไม่มีอะไรมาก แค่เอาไอศกรีมแซนวิชแบบทูโทนของวอลล์ที่เคยขายมาเคลือบด้วยช็อคโกแลตและถั่วตามสไตล์ของท๊อปเทน แค่เท่านี้ก็ บู้ม! ออกมาเป็นท๊อปเทนแซนวิชที่เราก็ยังไม่ได้ชอบตัวคุ้กกี้อยู่ดี แต่ถือว่าการมีช็อคโกแลตและถั่วมาเคลือบก็เพิ่มความน่าสนใจที่ทำให้ราคา 30 บาทยังพอไปวัดไปวาได้อยู่

คาลพิสแลคโตะกลิ่นฮันนี่เลมอน และกลิ่นลาเวนเดอร์

ราคา: 20 บาท
ระดับความหายาก: เซเว่นเล็ก ๆ ไม่มีขาย
 
 
คาลพิสแลคโตะเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ทำให้เราเดินเข้าเซเว่นแล้วรู้สึกใกล้เคียงกับการไปเที่ยวญี่ปุ่นมากที่สุด เพราะนางจะคอยอัปเดตเครื่องดื่มกลิ่นใหม่ รสชาติใหม่ แพคเกจจิ้งน่ารักใหม่ ๆ รวมไปถึงการแตกไลน์ออกไปขายเป็นโซดาและเจลลี่เชคให้สายชอบทดลองอย่างเรารู้สึกไม่เบื่อ รอบนี้นางออกกลิ่นใหม่เป็นฮันนี่เลมอนที่ก็มีความเปรี้ยวหวานลงตัวตามท้องเรื่องเหมือนอย่างแทคไลน์ของนางนั่นแหละ เพิ่มเติมคือกลิ่นลาเวนเดอร์ที่เคลมไว้ว่าเป็นกลิ่นลิมิเต็ดจากญี่ปุ่นที่จะมีขายเฉพาะช่วงนี้เท่านั้น ส่วนตัวรู้สึกว่ากลิ่นลาเวนเดอร์ไม่ได้แรงมาก (เพราะถ้าแรงจะฉุน) ตัวน้ำเป็นสีม่วงพลาสเทลดูแบ๊วไปอีก แต่ที่น่ารักสุดคือแพคเกจจิ้งลายกราฟิกดอกลาเวนเดอร์ที่ดูไม่มากไปและก็ไม่น้อยไป คิ้วท์! ให้ผ่าน!

Huntsman Cloudy Wheat Beer และ Black Dragon Red Beer

ราคา: 55 บาท
ระดับความหายาก: ขนาดเซเว่นต่างจังหวัดยังมีขายเลย
 
 
หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า 'เบียร์หมาป่า' น่าเป็นเบียร์น้องใหม่จากค่าย Federbrau (หรือจริง ๆ ก็คือในเครือเบียร์ช้างนั่นแหละ) Huntsman Cloudy Wheat Beer คือเบียร์สไตล์เบลเยี่ยม บริวโดยฝีมือคนไทย มีสเน่ห์ที่ไม่เหมือนใครจากกลิ่นของเลมอน กล้วย และกานพลู แอลกอฮอล์อยู่ที่ 4% เท่านั้น มีการใช้กระบวนการ Aroma Hopping ก่อนบรรจุลงไปในขวดสีฟ้า-เงิน ที่ใช้ลูกเล่นเนื้อสัมผัสด้าน เพิ่มอรรถรสในการดื่มขึ้นมาอีก 10% 
 
ส่วน Black Dragon Red Beer นั้น เป็นเบียร์น้องใหม่อีกหนึ่งตัวจากค่าย Federbrau กับสมญานาม 'เบียร์แดงจากลมหายใจมังกร' จุดเด่นหลักของเบียร์ตัวนี้อยู่ที่กลิ่นหอมบาง ๆ แบบฟรุ๊ตตี้จากลิ้นจี่ ตัวเบียร์มีสีเข้มเนื่องจากใส่มอลต์คั่วเข้มอย่าง Caramel Malt และ Crystal Malt ลงไปด้วย ใครที่ชอบเบียร์สไตล์ฮ็อปปี้ก็น่าจะชอบตัวนี้ แถมยังมีแอลกอฮอล์แค่ระดับ 4% ถือเป็นเบียร์ที่จิบเล่นได้เพลิน ๆ แต่ถ้าเพลินมากไปซัก 3 กระป๋องก็มีสิทธิ์หัวทิ่มได้เหมือนกัน เราค่อนข้างชอบการดีไซน์แพคเกจจิ้งของตัวกระป๋องที่มีเนื้อสัมผัสแบบด้านแบบเดียวกับ Huntsman แต่ซ่อนความสนุกไว้ตรงลายพริ้นต์ข้างกระป๋อง ที่เมื่อเอามาเรียงกัน 3 กระป๋องจะกลายเป็นมังกรร่างสมบูรณ์ คูลเวอร์!

 Smirnoff Ice Umeshu

ราคา: 57 บาท
ระดับความหายาก: บางเซเว่นยังไม่มีขาย
  
 
เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตัวใหม่ล่าสุดที่เชื่อว่าน่าจะถูกใจสาว ๆ สายแอลไม่มากก็น้อย ยิ่งช่วงนี้เทรนด์การดื่มเหล้าบ๊วยหรืออุเมะชูกำลังมาแรง ทาง Smirnoff เลยจัดเครื่องดื่มรสชาติอุเมะชูมาในราคา 57 บาท ในปริมาตร 275 ml. (ประมาณกาแฟแก้วกลางของสตาร์บัค) แอลกอฮอล์อยู่ที่ 5% จุด ๆ นี้ก็ต้องยอมรับว่านี่ไม่ใช่เหล้าอุเมะชูของแท้จากญี่ปุ่นที่ดองมากับสาเก แต่ก็ให้รสชาติที่ใกล้เคียงอยู่นะ แค่รสของแอลกอฮอล์ไม่ได้แรงมาก มีรสหวานนำและมีกลิ่นบ๊วยแทรกอยู่ ถ้าให้เปรียบเทียบคงเหมาะกับเด็กม.ปลายแอบแม่ออกกินเหล้าบ้านเพื่อน หรือใครเป็นอยากดื่มอะไรที่รีเฟรชชิ่งหน่อย ๆ นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยนะ

น้ำแร่เพอร์ร่า

ราคา: 20 บาท
ระดับความหายาก: บางเซเว่นยังไม่มีขาย
 
 
คืออันนี้ขอไม่พูดเรื่องรสชาติแล้วกัน เพราะนางก็คือน้ำแร่เปล่า ๆ แบบปกตินี่แหละ แต่ที่ไม่ธรรมดาคือแพคเกจจิ้งจากคอลเลกชั่น 2018 ที่ออกแบบโดยนักวาดภาพประกอบที่เรารักมากอย่าง พี่จี๊ป-ภาสินี คงเดชะกุล (ดูวิดีโอสัมภาษณ์กับ Soimilk ที่นี่) โดยทำออกมาเป็น Limited Edition ประกอบด้วย 9 ดีไซน์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติที่สวยงามทั้ง 3 ฤดูกาลของเมืองไทยนั่นเอง ใครที่มาสายอาร์ตต้องไม่พลาดเด้อ

Hershey's Freeze Milk Chocolate 

ราคา: 14/18/24 บาท (แก้วเล็ก/กลาง/ใหญ่)
ระดับความหายาก: หายากมาก ต้องไปตามเซเว่นใหญ่ ๆ 
 
 
นางเป็นเครื่องดื่มแบบกดที่จะมีเฉพาะในเซเว่นใหญ่ ๆ เท่านั้น ซึ่งนางก็เคลมไว้ว่าทำมาจากช็อคโกแลต Hershey เลยเด้อ ถ้าดูจากสีอย่างเดียวคือเป็นนมช็อคโกแลตที่เจ้มจ้นอยู่พอตัว แต่พอดูดไปแล้วก็รู้สึกว่าไม่ได้ต่างจากนมไมโลโรงเรียนเท่าไหร่ โชคดีที่ไม่ได้หวานมากจนขึ้นตา แก้วเล็กน่ารักราคา 14 บาท ใครเบื่อกินนมแบบขวดก็มาลองอันนี้ดูได้
 *หมายเหตุ: บทความนี้อ้างอิงจากความชอบและรสนิยมส่วนตัวล้วน ๆ ใครไปลองชิมแล้วคิดเห็นยังไงบ้าง อย่าลืมแวะมาเล่าให้เราฟังด้วยนะ !