Apr 30 2018

trending

นับถอยหลังไปเจอ Jake Bugg ในอีก 5 ชม. กับลิสต์เพลงฮิตที่เราคาดว่าจะได้ฟังแน่ๆ ในงานนี้

I'll wait here for you, for I'm broken down.
และแล้วก็มาถึงวันที่เราจะได้เจอกับศิลปินหนุ่มน้อยนักแต่งเพลงและมือกีต้าร์สายคันทรีโฟล์กระดับเทพจากเกาะอังกฤษอย่าง Jake Bugg ที่ไม่รู้ว่าทีม BEC-TERO ไปจีบยังไงถึงได้บินตรงมาเล่นคอนเสิร์ตครั้งแรกในไทยกันที่โรงหนังสกาล่าในวันนี้ !
 
 
เรารู้ว่าแฟน ๆ ต้องตื่นเต้นเหมือนกันกับเราชัวร์ ๆ เพราะฉะนั้นเราเลยอยากชวนมานับถอยหลังเข้าสู่โชว์นี้ ด้วยเพลย์ลิสต์เพลงฮิตที่สุดของ Jake Bugg ตั้งแต่อัลบั้มแรกในปี 2012 ในชื่ออัลบั้มว่า Jake Bugg ไปจนถึงเพลงจากอัลบั้มล่าสุดอย่าง Hearts That Strain ที่เราเชื่อว่าหนุ่มคนนี้จะต้องเตรียมมาร้องสด ๆ ในงาน Jake Bugg Live in Bangkok 2018 คืนนี้แน่นอน !
 

Broken

 
 
เพลงเนื้อหาเศร้ากับเมโลดี้แบบอินดี้ป็อบที่มีกลิ่นของดนตรีโฟล์กอยู่เล็กน้อย ก็ไม่เข้าใจว่าไปอกหักจากใครมาได้ขนาดนั้น ฟังแล้วรู้สึกแหลกสลายตั้งแต่ขึ้นอินโทร อารมณ์หัวใจพังยับเยินไปหมดแล้ว แต่ก็ยังรอเธออยู่ดี โอ๊ย ! อะไรจะดาร์กขนาดนั้นอ่ะ

Two Fingers

 
 
เพลงจากอัลบั้มแรกที่บ่งบอกความเป็นตัวตนของ Jake Bugg ได้ดีที่สุดด้วยสำเนียงกีต้าร์แบบโฟล์กสมัยใหม่ น้ำเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ และเนื้อหาที่เจคน่าจะเป็นคนเดียวที่สามารถเขียนเรื่องบุหรี่ให้ออกมาคูลได้ขนาดนี้ ไม่แปลกเลยที่เพลงนี้จะเป็นเพลงที่พาอัลบั้มแรกของ Jake Bugg ขึ้นสู่อันดับในชาร์ตที่อังกฤษ

The Love We're Hoping For

 
 
เจคให้คำนิยามว่าเพลงนี้เป็นแนว Dark Acoustic ซึ่งตัวเขาได้อินสไปร์เรชันมาจากเรื่องราวชีวิตจริงที่กำลังรู้สึกโดดเดี่ยวในขณะทำทัวร์อยู่ที่ L.A. ซึ่งตอนนั้นเจคมองว่าความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนช่างเป็นเรื่องยากเหลือเกิน เราชอบที่เพลงนี้มีกลิ่นอายของ Ballad ผสมอยู่ด้วย เป็นความแปลกใหม่ที่เราไม่ค่อยเห็นศิลปินสายโฟล์กเค้าทำกัน

Waiting ft. Noah Cyrus

 
 
นี่คือหนึ่งในเพลงฮิตจากอัลบั้มชุดใหม่ล่าสุดอย่าง Hearts That Strain มีความพิเศษคือได้เสียงของ Noah Cyrus ลูกสาวของเจ้าพ่อนักแต่งเพลงสายคันทรีร็อคของเมือง Nashville อย่าง Billy Ray Cyrus มาเพิ่มสเน่ห์ให้เพลงนี้มีบรรยากาศโรแมนติกมากยิ่งขึ้น

A Song About Love

 
 
ถ้าอยากรู้ว่าเจคเติบโตขึ้นมากแค่ไหน ให้ลองกลับไปฟังเพลงจากอัลบั้มเก่าอย่าง Shangri La ตอนปี 2014 ที่เราเชื่อว่าเป็นจุดเปลี่ยนหนึ่งที่ทำให้บางเพลงของเจคกลายเป็น Dark Acoustic แบบในปัจจุบัน

Love, Hope And Misery

 
 
นอกจาก Broken แล้ว เราว่าเพลงที่หม่นที่สุดของเจคก็น่าจะเป็นเพลงนี้นี่แหละ โดยเฉพาะช่วงท่อนฮุกนี่แทบฆ่าคนเหงาแบบตายทั้งเป็นเลยจ้า ยอมล้าว !
 
ใครที่ยังไม่มีบัตร ตอนนี้ก็น่าจะยังซื้อทันอยู่นะ เพราะล่าสุดที่เราโทรไปถามไทยทิกเก็ตมา เห็นว่ามีเหลือประมาณ 20 ใบ ราคาก็ยังเท่าเดิมอยู่ที่ใบละ 2,600 บาท (มีเฉพาะบัตรนั่ง) ส่วนสำหรับใครที่มีบัตรแล้ว ขอให้กำไว้ให้แน่น ๆ อย่าให้หลุดมือ แล้วไปเจอกับเราคืนนี้ที่โรงหนังสกาล่า บอกเลยว่าใครพลาดงานนี้คือเสียดายไปตลอดชีวิตแน่นอน !