Jul 20 2019

trending

รวม 5 ไอเทมจากแบรนด์ที่ร่วมฉลองครบรอบ 50 ปี ของภารกิจ Apollo 11 บนดวงจันทร์

50 ปีมานี้อะไร ๆ ก็เปลี่ยนไปเยอะแบบก้าวกระโดด
ไม่ทันไรก็ครบรอบ 50 ปีของภารกิจ Apollo 11 ภารกิจที่เป็นก้าวสำคัญของมนุษยชาติ และการส่งนักบินอวกาศไปเหยียบดวงจันทร์ในครั้งนั้นก็สร้างผลกระทบเป็นวงกว้างให้กับวงการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รวมไปถึงความเชื่อและวัฒนธรรมของสังคมโลกในเวลาต่อมา ภารกิจ Apollo 11 เป็นเหมือนความฝันและแรงบันดาลใจให้กับนักสำรวจอวกาศในรุ่นหลัง จนทำให้มีความสำเร็จด้านการสำรวจอวกาศตามมาแบบไม่หยุดหย่อน และเนื่องในวันครบรอบวันสำคัญของมวลมนุษยชาตินี้ ก็มีแบรนด์มากมายออกโปรดักส์มาร่วมเฉลิมฉลองความสำเร็จ โดยจะมีทั้งรองเท้า กระเป๋า นาฬิกา ของเล่น ไปจนถึงขนมขบเคี้ยว จะมีแบรนด์อะไรบ้างไปดูกัน   

Lego NASA Apollo 11 Lunar Lander

 
 
 
เริ่มกันที่ Lego แบรนด์ตัวต่อของเล่นสุดสร้างสรรค์ที่เด็กเล่นได้ผู้ใหญ่เล่นดี ได้ออกเซ็ตตัวต่อสุดพิเศษเพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จของภารกิจเหยียบดวงจันทร์ Lego NASA Apollo 11 Lunar Lander โมเดลตัวนี้มีดีเทลแสนประณีตที่แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ส่วนด้านบนที่สามารถเปิดออกได้ เผยให้เห็นนักบินอวกาศตัวจิ๋วสองคนอยู่ด้านใน ส่วนด้านล่างที่ออกแบบขาทั้ง 4 มาให้ลงจอดบนดวงจันทร์ และส่วนพื้นผิวดวงจันทร์ที่สามารถปักธงและต่อนักบินอวกาศบนพื้นผิวดวงจันทร์ได้ เหมือนก้าวแรกของ Neil Armstrong เรียกได้ว่าเก็บรายละเอียดกันแบบถี่ยิบ น่าซื้อมาสะสมเป็นที่สุด! 
 
วางจำหน่ายบนเวปไซด์ shop.lego.com

Puma Space Explorer 

 
ในหลายปีที่ผ่านมา มีแบรนด์รองเท้ามากมายที่ร่วมออกแบบรองเท้าคู่พิเศษกับ NASA และสำหรับปีนี้ก็เป็นคิวของ Puma เจ้าแบรนด์รองเท้าสิงโตภูเขา ที่ได้ร่วมมือกับ NASA ออกคอลเลกชันรองเท้าใหม่ Space Explorer ที่ประกอบไปด้วยรองเท้า 2 รุ่น CELL Alien และ RS-X มาดูกันที่รุ่นแรก CELL Alien รองเท้าสีดำทรง Chunky ที่มี Hologrphic อยู่ที่ Upper และ Midsole สะท้อนแสงออกมาเป็นหลายเฉดสี รวมถึงบริเวณ Midsole ก็มีดีเทลจุดสีแบบ Speckles เหมือนท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาว และสำหรับรุ่น RS-X ก็ดึงธีมสีของ NASA แดงและน้ำเงินมาใส่ลงในรองเท้าคู่สีขาวที่มีดีเทลสีเงินสะท้อนแสง ไม่เบาเลยนะรองเท้าเซ็ตนี้
 
วางจำหน่ายวันที่ 20 กรกฎาคม ที่ชอป Puma บางสาขา 

OMEGA Speedmaster Apollo 11 50th Anniversary

 
 
มาถึงแบรนด์ที่เรียบหรูดูแพงอย่างแบรนด์นาฬิกาข้อมือ Omega และนาฬิกาข้อมือรุ่นใหม่เอี่ยมที่จะมาร่วมฉลองครบรอบ 50 ปีก็คือ OMEGA Speedmaster Apollo 11 50th Anniversary เราบอกเลยว่าใครเห็นก็ต้องใจสั่น เพราะเป็นนาฬิการะดับงานคราฟต์ที่ประกอบด้วยชิ้นส่วนถึง 6,969 ชิ้น และเต็มไปด้วยดีเทลจากภารกิจ  Apollo 11 อยู่รอบ ๆ เรือน ทั้งภาพสลักของ Buzz Aldrin หนึ่งในลูกเรือกำลังปีนลงจากยาน และเลข 11 บนตำแหน่ง 11 นาฬิกา เป็นเลขหนึ่งเดียวบนหน้าปัด นอกจากนี้ถ้าพลิกดูด้านหลังก็จะมีภาพสลักรอยเท้าของ Neil Armstrong เคียงด้วยข้อความ That’s One Small Step for a Man, One Giant Leap for Mankind ดีเทลละเอียดยิบขนาดนี้เขาผลิตแค่ 6,969 เรือนเท่านั้น หมดแล้วหมดเลย   
 
ราคา 335,000 บาท 
วางจำหน่ายที่ OMEGA BOUTIQUE สาขา Siam Paragon สาขา Central Embassy และสาขา The Emporium

M5 NASA Edition

 
 
ช่วงนี้เราก็เริ่มเห็นข่าวดีแว้บ ๆ ตามฟีดโซเชียล เพราะมีหลายบริษัทที่เริ่มตื่นตัวเรื่องธุรกิจพามนุษย์โลกไปทัวร์อวกาศ ในอนาคตความฝันเที่ยวรอบโลกอาจจะเก่าไปแล้ว และดาวอังคารอาจจะถูกบรรจุเป็นหนึ่งในลิสต์สถานที่ที่ต้องไปก่อนตาย และสำหรับปีนี้ Horizon Studio แบรนด์อุปกรณ์การเดินทางก็ได้ออกกระเป๋าเดินทางรุ่นใหม่ M5 NASA Edition​ ที่ร่วมออกแบบกับ Alyssa Carson สาวน้อยนักบินอวกาศที่มีอายุน้อยที่สุด ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะถูกส่งต่อให้กับมูลนิธิ Space Camp เพื่อสมทบทุนให้ว่าที่นักบินอวกาศตัวจิ๋วต่อไป   
 
วางจำหน่ายบนเวปไซด์ horizn-studios.com


Marshmallow Moon

 
 
 
และสุดท้ายบอกเลยว่าดาเมจรุนแรงมาก เพราะเจ้าขนมสุดฮอตฮิต Oreo ก็ร่วมเฉลิมฉลองกับเขาด้วย โดยออกขนมชุดใหม่ Marshmallow Moon ที่ปั๊มลายแปลกไปจากเดิม โดยจะมีด้วยกัน 3 ลายใน 1 ห่อ ได้แก่ ลายจันทร์เสี้ยว ลายนักบิอวกาศกำลังลอยละล่อง และลายจรวดที่กำลังพุ่งตัวออกนอกวงโคจร นอกจากนี้ไส้ครีมก็ถูกเปลี่ยนเป็นสีม่วง แต่รสชาติยังเหมือนเดิมนะ ซึ่งก็เป็นที่เรื่องน่าเศร้าเพราะดูจะไม่มีวี่แววจะนำเข้ามาขายในไทยเลย ก็บิด ชิมครีม จุ่มนม แบบธรรมดากันไปก่อนเนอะ