Jul 10 2018

trending

5 เหตุผลที่คนอินซีรีส์ What's Wrong With Secretary Kim

อินกว่านี้ก็เป็นนางเอกเองแล้ว

นาทีนี้ต้องยกให้ซีรีส์เกาหลีมาแรง What's Wrong With Secretary Kim เป็นสิ่งดี ๆ ที่ช่วยคลายเครียดจากการทำงานได้ดีมาก ๆ ไม่แปลกใจว่าทำไมคนถึงติดกันทั่วบ้านทั่วเมือง (รวมถึงเราด้วย) จากที่ก่อนหน้านี้ซีรีส์โรแมนติกอย่าง Something in the Rain ก็ทำให้ชาวเราจิกหมอนนอนฟินกันไปแล้ว (อ่านเหตุผลที่เราฟินได้ที่ 4 เหตุผลที่เป็นคำตอบว่า ทำไมใคร ๆ ก็อินซีรีส์ Something in the rain) คราวนี้ก็มาดูกันว่านอกจากความโรแมนติคแล้ว ทำไมคนถึงได้อินซีรีส์เรื่องนี้กัน
 

1. เรื่องราวความรักที่จับต้องได้

 
What Wrong With Secretary Kim เป็นเรื่องราวความรักระหว่างเจ้านายอย่างรองประธานอียองจุน (รับบทโดย พัคซอจุน) กับเลขาคิมมีโซ (รับบทโดย พัคมินยอง) ที่ค่อย ๆ ชัดเจนขึ้นเมื่อเลขาคิมคนเก่งตัดสินใจจะลาออกเพื่อไปมีชีวิตครอบครัวแสนอบอุ่นตามที่ใฝ่ฝัน แต่เลขาทั้งสวยทั้งเก่งขนาดนี้ ใครจะยอมให้ออกง่าย ๆ รองประธานเลยทำทุกวิธีเพื่อให้คุณเลขาใจอ่อน
 
เครดิตภาพ m.newsa.co.kr
 
เครดิตภาพ twoeggz.com
 
ซึ่งถือว่าเป็นตำแหน่งที่ใกล้ตัวใครหลาย ๆ คน จนทำให้อดจินตนาการไม่ได้ว่าอยากให้เรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้นกับเราบ้าง (เรียกสั้น ๆ ว่ามโน) ไม่ใช่ความรักของเจ้าหญิงเจ้าชายกับสามัญชน หรือความรักข้ามภพข้ามชาติข้ามกาลเวลาแต่อย่างใด แถมยังมีฉากกุ๊กกิ๊กน่ารัก ๆ เยอะมาก ไม่ยิ้มแก้มปริให้มันรู้ไป
 

2. จังหวะซิทคอม

 
เครดิตภาพ sedaily.com

 
ไม่รู้ว่าคนทำตั้งใจให้ซีรีส์เรื่องนี้ตลกขนาดนี้หรือเปล่า แต่บอกได้เลยว่ามีฉากที่ทำให้หัวเราะเยอะไม่แพ้ฉากโรแมนติคเลย ทั้งตัวพระเอกที่ดูเป็นคนนิ่ง ๆ แต่ตลกธรรมชาติ หรือตัวละครอื่น ๆ ที่เป็นตัวสร้างสีสันอยู่แล้ว เรียกได้ว่าทุกคนเคมีเข้ากัน รับส่งไดอะล็อกกันได้ดีจนเกิดเป็นจังหวะซิทคอมอย่างที่เห็น
 

3. ตัวละครทำให้ย้อนมองความจริง

 
เครดิตภาพ twoeggz.com
 
นอกจากความตลกและความฟินแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังแฝงข้อคิดไว้ไม่น้อยเลย อย่างการที่ตัวละครเอกต่างก็มีปมในใจที่เกิดจากความหลังในอดีตเหมือนกับคนทั่วไป ไม่ได้เลิศเลอเพอร์เฟคเหมือนพระเอกนิยาย จนทำให้บางครั้งก็แสดงสิ่งที่อาจทำให้คนอื่นไม่เข้าใจ ทำให้เรารู้สึกว่าแต่ละคนก็ต่างมีเหตุผลในการกระทำของตัวเอง รู้แบบนี้แล้วก็อย่ารีบตัดสินใครโดยที่ยังไม่รู้ความจริงดีกว่า
 

4.เนื้อเรื่องน่าติดตาม

 
เครดิตภาพ soompi.com
 
นอกจากจะลุ้นว่าพระเอกจะเอาชนะใจนางเอกสำเร็จหรือไม่ ก็ยังมีปมเหตุการณ์ในอดีตของนางเอกที่เคยถูกลักพาตัวไปกับเด็กผู้ชายคนหนึ่ง คนดูอย่างเราก็ลุ้นไปอีกว่าจะคลี่คลายอย่างไร และเด็กผู้ชายคนนั้นคือใครกันแน่
 

5 พระเอกหล่อ(กระชากใจ) นางเอกสวย(สะพรึง)

 
เครดิตภาพ breaknews.com

 
เครดิตภาพ newsa.co.kr
 
พระเอกซีรีส์เกาหลีก็หล่อแทบจะทุกเรื่องอยู่แล้ว ซึ่งเราก็กรี๊ดกันเป็นปกติ แต่เรื่องนี้ต้องยอมใจให้ความสวยสะพรึงไร้ที่ติของนางเอกอย่างเลขาคิม สวยจนอิจฉาพระเอก (ปกติจะอิจฉานางเอก) แต่พระเอกอย่างรองประธานก็ไม่ใช่เล่น ๆ เรียกได้ว่าหล่อเป๊ะทุกกระเบียดนิ้ว ยอมรับว่าเหมาะสมกันมาก ๆ (ปาดน้ำตา) แล้วอย่างนี้จะไม่ให้ฟินหมอนขาดได้ยังไงล่ะ