Apr 25 2018

trending

3 เทคนิคชอปออนไลน์แบบมือโปร แบบไหนถึงชอปแล้วคุ้ม

เพราะโบนัสมีไว้ให้ใช้
 
สมัยนี้ใคร ๆ ก็ชอปปิงผ่านช่องทางออนไลน์กันทั้งนั้น เพราะนอกจากจะได้ความหลากหลายจากเว็บชอปที่รวบรวมของหลายประเภทมาให้ดูในที่เดียวแล้ว ยังไม่ต้องเสียค่าน้ำมันออกไปถึงห้างสรรพสินค้าหรือร้านด้วยตัวเองอีกต่างหาก ซึ่งเดี๋ยวนี้เว็บชอปออนไลน์ก็ผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด จนขาชอปหลายคนเริ่มสับสนว่านี่ฉันควรจะซื้อของจากเว็บไหนดี เราเลยอยากแนะนำให้ลองดู 3 เทคนิคที่จะช่วยให้การชอปคุ้มค่าขึ้น จะได้เซฟเงินไว้ใช้ช่วงซัมเมอร์นี้ด้วยไงล่ะ
 
 

เช็คราคาจากร้านอื่นก่อน

 
 
เวลาจะซื้อของสักชิ้น ยังไงก็ต้องเทียบราคาก่อนนั่นแหละ ไม่ว่าจะจากร้านแถวบ้านหรือร้านค้าออนไลน์ในเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่มักแข่งกันจัดโปรฯ ลดราคา ดังนั้นแทนที่จะค่อย ๆ เช็คทีละเว็บ ลองหาเว็บออนไลน์แบบที่รวบรวมสินค้าจากผู้ขายและสโตร์ออนไลน์ชื่อดังครบครัน อย่างเว็บไซต์ Shopback ที่เป็นทางผ่านไปสู่ร้านค้าออนไลน์กว่า 100 เจ้า อย่างสโตร์แฟชั่น ASOS และเว็บขายของ Lazada เราก็จะสามารถเปรียบเทียบคุณภาพและราคาได้แบบไม่ต้องเสียเวลา แถมยังเป็นเครื่องการันตีว่าเว็บเชื่อถือได้ ถึงได้มีคู่ค้ามากอีกด้วยนะ

มีโปรโมชั่นเยอะ ๆ ดีลดี ๆ

 
 
 
ยิ่งเว็บชอปออนไลน์มีเยอะเท่าไหร่ ก็ยิ่งมีการจัดโปรโมชั่นหรือดีลลดแลกแจกแถมออกมาให้ลูกค้าอย่างเรา ๆ ชื่นใจกันเท่านั้น ดังนั้นก่อนจะเลือกซื้อของจากเว็บไหน ก็ลองเทียบดูโปรโมชั่นก่อนว่าเค้ามีส่วนลดอะไรให้บ้าง จะได้ชอปอย่างคุ้มค่า
 
 
ส่วนขาชอปฮาร์ดคอร์อย่างเรา แค่โปรฯ ลดราคาอาจจะธรรมดาไปหน่อย ลองมาดูสิทธิพิเศษแบบ cashback จากเว็บไซต์ Shopback เลยดีกว่า ซึ่งถ้าเป็นเว็บอื่น ก็จะคืนมาเป็นแต้มบัตรเครดิตให้ใช้ครั้งต่อไป แต่ cashback ของที่นี่เค้าคืนมาเป็นเงินสดจริง ๆ ชนิดเข้าบัญชีให้ภายใน 2 วันเลย ! ได้ของแถมได้เงินคืนด้วยแบบนี้ ไม่คุ้มก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว

มีแอป ฯ ที่ทำให้ชีวิตง่ายขึ้น

 
 
สมัยนี้ใคร ๆ ก็ทำอะไรผ่านมือถือกันทั้งนั้น ดังนั้นถ้าเว็บชอปออนไลน์มีแอปพลิเคชั่นบนมือถือด้วยก็จะดีมาก ๆ เพราะทำให้เราเปิดดูสินค้าได้ตลอดเวลา และสามารถเซฟรูปสินค้าไปให้เพื่อนช่วยเลือกว่าอันไหนน่าซื้อกว่ากันด้วย ยิ่งถ้าเป็นแอปของ Shopback จะยิ่งพิเศษไปอีก เพราะเค้าจับมือเป็นพันธมิตรกับ Grab ทำให้เราสามารถเรียกแท็กซี่ผ่าน Shopback ได้แบบมีส่วนลดออนท๊อปเข้าไปอีก

 
 
แถมยังสามารถจองตั๋วเครื่องบินจาก Air Asia และ Jetstar หรือจองที่พักจาก Agoda และ Booking.com โดยแอปจะทำการเปรียบเทียบราคาให้เรา เพื่อให้ได้ตั๋วหรือห้องมาในราคาที่คุ้มค่าเงินเราที่สุดด้วยล่ะ 
 
 
ลองเข้าไปดูสิทธิพิเศษและสินค้าจาก 100 ร้านดังก่อนที่ https://www.shopback.co.th
หรือดาวน์โหลดแอป ฯ ที่ https://bit.ly/2qJfkoM