May 27 2019

travel

รีวิว 'ศรีพันวา' กับ 4 มื้ออาหารจุก ๆ ที่หลายคนยังไม่รู้ว่ามีแบบนี้ที่นี่ด้วยเหรอ!

ได้พักกาย แต่ไม่ได้พักพุงเลยจ้าทริปนี้
ถ้าให้พูดถึงรีสอร์ตในฝันของคนทั้งโลกอย่าง ศรีพันวา เราเชื่อว่าร้อยทั้งร้องต้องคิดถึงวิวหลักล้านของทะเลอันดามันแบบสุดลูกหูลูกตาจากหน้าต่างห้องนอนของที่นี่เป็นอันดับแรกแน่ ๆ แต่ที่หลายคนยังไม่รู้ก็คือความดีงามของมื้ออาหารสุดพิเศษที่มีให้เลือกกินเยอะมากเวอร์ในรีสอร์ตแห่งนี้นั่นเอง!
 

Baba Hot Pot

 
 
ห้องอาหารน้องใหม่ล่าสุดของศรีพันวา ที่เปลี่ยนห้องอาหารเช้าที่ Baba Pool Club ในตอนกลางวัน ให้กลายเป็นร้าน Hot Pot สุดหรูในตอนกลางคืน ซึ่งเหมาะมาก ๆ กับการมาซดน้ำซุปร้อน ๆ ให้โล่งคอก่อนกลับห้องไปนอนหลับปุ๋ย น้ำซุปซิกเนเจอร์ที่นี่มีให้เลือกถึง 5 แบบด้วยกัน คือ Baby ซึ่งเป็นน้ำซุปไก่สไตล์เด็กน้อย อันนี้เราไม่ได้สั่งมาลองเพราะคิดว่าอย่างอื่นเด็ดกว่า กับ Baba Style ที่เพิ่มความพิเศษลงไปในน้ำสต็อกไก่ด้วยเครื่องเทศและสมุนไพรไทยอย่าง ขิง ข่า ตะไคร้ หอมแดง ข้าวคั่ว และน้ำมะขามเปียก ซึ่งจะคล้าย ๆ กับน้ำซุปอีกตัวคือ Thai Boxer ที่ให้รสเข้มข้นและออกหวานกว่าเล็กน้อย
 
 
ส่วนทีเด็ดเลยจะอยู่ที่น้ำซุปอีกสองอย่างคือ Sumo ซุปปลาสไตล์ญี่ปุ่นที่มีการใส่ผงปลาดาชิ มิโสะ และพริกเผาเกาหลีลงไปด้วย กับ Mongolian Warrior น้ำซุปหม่าล่าที่ให้รสชาติเหมือนไปกินที่ไต้หวันเด๊ะ ๆ มีความเข้มข้นร้อนแรงเหมาะที่จะสั่งเนื้อวากิวสไลด์มาจุ่มรัว ๆ ทั้งเนื้อ Australian Wagyu Striploin และ Australian Wagyu Rip Eye ส่วนใครที่เป็นสายอาหารทะเล ที่นี่ก็ยังมีเนื้อปลาเก๋าและปลากะพงแดงที่สั่งตรงมาจากปากอ่าวอันดามันแบบสด ๆ ให้ได้ลองชิมด้วยนะ
 
 
แอบแถมอีกนิด สำหรับใครที่อยากมากิน Baba Hot Pot เราแนะนำให้มาช่วงก่อน 1 ทุ่ม เพราะหลังจากนั้นตอนเวลาประมาณทุ่มครึ่ง ที่ริมสระว่ายน้ำ Baba Pool Club จะมีโชว์ควงกระบองไฟสุดแสนจะอลังการดาวล้านดวงให้ชมเพลิน ๆ ด้วยนะ

Baba Hot Box

 
 
เมื่อคืนจัด Baba Hot Pot ไปแล้ว มื้อเที่ยงมาจัด Baba Hot Box กันบ้างดีกว่า ซึ่งเราบอกเลยว่าจุด ๆ นี้สายเนื้อทั้งหลายไม่ต้องไปปักหมุดที่ไหนไกล แขกของโรงแรมคนไทยที่รู้ตัวว่าเป็นสายเนื้ออยู่แล้ว เชิญมาสร้างแลนด์มาร์กกันที่นี่ได้เลย!
 
 
ห้องอาหาร Baba Hot Box ตั้งอยู่ในโซนโครงการใหม่ของรีสอร์ตอย่าง The Habita เป็นห้องกระจกที่สามารถมองเห็นวิวสนามหญ้าแบบนาขั้นบันไดสไตล์บาหลีและสระน้ำตกยักษ์ได้อย่างใกล้ชิด ความพิเศษของห้องอาหารนี้คือเนื้อคุณภาพดีทั้งหลาย ทั้งเนื้อวากิว เนื้อแกะ กุ้งทะเลไซซ์ยักษ์ และเนื้อหมู เนื้อไก่ ที่ถูกเชฟหมักมาอย่างพิถีพิถันและนำไปย่างบนเตา Josper นำเข้าจากสเปน ซึ่งเป็นเตาที่สามารถคงความชุ่มฉ่ำของเนื้อไว้ได้อย่างดีเยี่ยม
 
 
ใครมาแล้วก็อย่าลืมสั่งแซนวิชเนื้อวากิวย่าง Baba (450 บาท) กับเซ็ต Beef Briskets (2,450 บาท) มาลองกันล่ะ ขอคอนเฟิร์มไว้ตรงนี้เลยว่ามันเวิร์กมาก

Baba Iki 

 
 
ใครมาอยู่นี่หลายวันแล้วคิดถึงอาหารญี่ปุ่นใจแทบขาด จุด ๆ นี้ไม่ต้องกังวลเลย เพราะที่ศรีพันวาเขามีห้องอาหารญี่ปุ่นสุดไฮโซอย่าง Iki ไว้คอยบริการสายเจแปนนีสกันอย่างเต็มรูปแบบ การันตีได้จากสูตรลับจากเชฟบุญธรรม เชฟกระทะเหล็กที่เป็นคนครีเอตเมนูเหล่านี้นั่นเอง
 
 
 
นอกจากซาชิมิเซ็ตซิกเนเจอร์อย่าง Sashimi Delight (2,200 บาท) ที่รวมเอาปลาสด ๆ ไว้ถึง 8 ชนิดด้วยกันที่ควรค่าแก่การสั่งมาละเมียดแล้ว ที่นี่ก็ยังมีเมนูหนักท้องสำหรับสายคาร์บสไตล์ญี่ปุ่น อาทิ Sri Panwa Maki (880 บาท) และ Una Don (590 บาท) ไปจนถึงเมนูเทปันยากิขึ้นชื่อที่มีเนื้อหลากหลายไว้ให้สั่งกันแบบจุก ๆ

Baba Nest

 
 
ปิดท้ายด้วยไฮไลต์สุดพิเศษที่คนทั่วโลกต่างหลั่งไหลมาเพื่อวิวนี้ นั่นก็คือวิวพระอาทิตย์ตกดินบน Baba Nest นั่นเอง
 
 
บาร์โอเพ่นแอร์กับวิวหลักล้านแบบ 360 องศาแห่งนี้ถือกำเนิดขึ้นมาเมื่อไม่นาน โดยเปิดให้แขกทั้งจากรีสอร์ตและจากด้านนอกได้เข้าใช้บริการ (ซึ่งจองคิวล่วงหน้ากันเกือบ 2 เดือน) โดยมีความพีคอยู่ที่วิวพระอาทิตย์ในช่วงก่อนพลบค่ำปลายขอบฟ้า ตัดกับความกว้างของทะเลอันดามันแบบสุดลูกหูลูกตา ล้อมรอบด้วยสระว่ายน้ำแบบ Infinity Pool ขนาดใหญ่ 
 
 
 
อาหารด้านบนนี้จะเน้นเป็นสไตล์เม็กซิกันทาปาสไว้ให้แชร์กันได้หลาย ๆ คน อาทิ Nacho Cheese (388 บาท) Burrito (388 บาท) และที่เราเลิฟมาก ๆ คือ Akami Crisp (388 บาท) ที่จัดเต็มมาทั้งเนื้อปลาทูน่าสด ชิพส์กรุบกรอบ และกัวคาโมเล่แน่น ๆ ฟิน ๆ แล้วต้องอย่าลืมสั่งเครื่องดื่มทั้งค็อกเทลและม็อกเทลมาจิบคู่ตอนดูพระอาทิตย์ตกด้วยนะ อย่างรอบนี้เราสั่ง Sun Rise (280 บาท) มาลองชิม ขอบอกว่าสีสันสดใสเหมาะกับเป็นพร็อบถ่ายรูปมาก ๆ
 
บอกเลยว่าศรีพันวาทริปนี้ของเราอิ่มแน่นแบบจุก ๆ จนแทบใส่ชุดว่ายน้ำไม่ไหวกันเลยทีเดียว ใครที่อยากฟินแบบนี้ ขอให้พุ่งตัวไปจองห้องกันได้ที่ www.sripanwa.com/th/hotel-villas หรือจะรอไปซื้อดีลดี ๆ ที่งานไทยเที่ยวไทยก็ได้เหมือนกันเด้อ!