Jun 14 2017

travel

5 เหตุผลที่ควรกลับไปเที่ยวสิงคโปร์ตอนนี้เลย

จองดีๆ ถูกกว่าบินในประเทศอีก

ใครที่บอกว่าสิงคโปร์ไปครั้งเดียวก็พอแล้ว เราอยากให้ลองดูอีเวนต์ช่วงเดือนนี้ - กันยายนที่นับเป็น High Season สำหรับสายอาร์ตและนักชิม ใครที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวสิงคโปร์เป็นครั้งแรก หรือไม่ได้ไปมานานแล้ว มาดูกันว่ามีอะไรใหม่ให้ทำบ้าง

 

Story of the Forest

 
 
ถ้าพลาดโชว์ของ teamLab ที่ไทยเมื่อปีก่อน ก็ไปแก้ตัวได้กับ Story of the Forest ที่จัดแสดงกันยาวๆ เป็นนิทรรศการถาวรของ National Museum of Singapore ไปเลย ไฮไลท์เด็ดคืออุโมงค์มืดๆ ที่ teamLab ได้เนรมิตรให้กลายเป็นสวนดอกไม้ดิจิตอลล้อมรอบผู้ชม อารมณ์เหมือนไปเดินอยู่ในอควาเรียมยังไงยังงั้น
 
ค่าเข้าชม 10 SGD (ประมาณ 250 บาท) สำหรับชาวต่างชาติ
วันนี้เป็นต้นไป
Glass Rotunda, ชั้น 2 National Museum of Singapore เวลาทำการ ทุกวัน 10.00-19.00 น. MRT Bras Basah nationalmuseum.sg

Geylang Serai Bazaar 2017

 
 
ถ้ารู้ตัวว่าเป็นคนชอบกินและกำลังจะไปสิงคโปร์ช่วงนี้ถือว่าโชคดีสุดๆ เพราะตอนนี้กำลังมี Geylang Serai Bazaar เทศกาลอาหารอันยิ่งใหญ่แห่งปีในช่วงรอมฎอน อ๊ะๆ อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่าจะมีแค่นาซีเลอมะก์กับข้าวหมกไก่ เพราะงานนี้มีหมดตั้งแต่อาหารพื้นเมืองไปจนถึงของกินฮิปสเตอร์อย่างสายไหมสีรุ้ง น้ำปั่นยูนิคอร์น ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ ฯลฯ อารมณ์เหมือน Artbox แต่เดินเพลินกว่าเพราะมีร้านค้าร้านขายกว่า 1,000 เจ้าเลยทีเดียว
 
วันนี้ - 24 มิ.ย. ประมาณ 18.00 น. เป็นต้นไป
บริเวณ Geylang Serai market, Joo Chiat Complex และแนวถนน Haig Road, MRT Paya Lebar

Yayoi Kusama: Life is the Heart of a Rainbow

 
 
อีกงานที่สายเสพย์ศิลป์ไม่ควรพลาดเลยคือนิทรรศการ Life is the Heart of a Rainbow ของ Yayoi Kusama ศิลปินชาวญี่ปุ่นผู้สร้างสรรค์งานศิลปะด้วยจุดที่ไม่รู้จบ ซึ่งถือเป็นการจัดแสดงอย่างเต็มรูปแบบครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เราจะได้สัมผัสกับเอกลักษณ์ของป้าจุดผ่านงานหลายแบบ ทั้งภาพวาด ประติมากรรม วิดีทัศน์ และงานจัดวาง ขอเตือนก่อนว่างานนี้ไม่เหมาะกับคนกลัวรู (Trypophobia) และคนปกติอย่างเราๆ ก็ควรพกยาดมไปเผื่อด้วย

 
ค่าเข้าชม 25 SGD (ประมาณ 615 บาท) สำหรับชาวต่างชาติ
วันนี้ - 3 ก.ย.
City Hall Wing, Singtel Special Exhibition Gallery, ชั้น 3 National Gallery Singapore เวลาทำการ อาทิตย์-พฤหัส 10.00-19.00 น. และศุกร์-เสาร์ 10.00-22.00 น. MRT City Hall nationalgallery.sg

Singapore Food Festival

 
 
ตั้งแต่ของกินใน Hawker จนถึงร้านระดับมิชลินสตาร์ จะเห็นได้ว่าคนสิงคโปร์ก็จริงจังเรื่องกินไม่แพ้บ้านเรา และ Singapore Food Festival ก็ได้รวบรวมทั้งเชฟเจ้าถิ่น เชฟมิชลินสตาร์ และร้านอาหารต่างๆ มาแท็กทีมเปิด Pop-up ชั่วคราวเพื่อสร้างสรรค์เมนูสุดพิเศษให้ทุกคนได้ชิม แถมยังมี Wine Safari สำหรับนักดื่ม เวิร์กช็อปมาสเตอร์คลาส และปาร์ตี้ตามจุดต่างๆ ทั่วเมืองเลย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ visitsingapore.com
 
14-30 ก.ย.
เช็คสถานที่จัดได้ที่ visitsingapore.com

2017 Formula 1 Singapore Grand Prix

 
 
สิ่งที่ดึงดูดใจเราจริงๆ ในงาน Formula 1 ไม่ใช่รถแข่งแต่อย่างใด แต่เป็นคอนเสิร์ตของศิลปินระดับโลกที่ตบเท้ามาเยือนเอเชียพร้อมๆ กัน ในปีนี้เป็นคิวของ Calvin Harris, Ariana Grande, The Chainsmokers, OneRepublic, Seal, Duran Duran, George The Poet และ Lianne La Havas ลองไปสัมผัสประสบการณ์ F1 ระดับโลกสักครั้งก็น่าสนนะ
 
เช็คราคาบัตรและแพ็คเกจทั้งหมดได้ที่ singaporegp.sg
15-17 ก.ย.
Marina Bay Street Circuit