Sep 09 2016

travel

ไปเที่ยวกัน: 3 เหตุผลที่ควรเสียเงินจองตั๋วเครื่องบินตอนนี้!

กำลังวางแผนเที่ยวปลายปีเหรอ? เราเอาตั๋วเครื่องบินราคาถูกแสนถูกมาฝากกันถึงที่ แต่บอกก่อนเลยว่าต้องรีบ ต้องเร็ว ต้องสตรอง เพราะแต่ละโปรนั้นต้องจองภายในไม่กี่วันนี้เท่านั้น รื้อปฏิทินออกมานับวันลาโดยด่วน หยิบบัตรเครดิตออกมาเตรียมให้พร้อม แล้วไปจองตั๋วกัน ณ บัดนาว!

จองได้ถึง 11 ก.ย. 2559 ที่ airasia.com
ช่วงเดินทาง 6 ก.พ. 2560 - 28 ต.ค. 2560
 
(ไร่ชาฉุยฟง จ.เชียงราย)
 
คงจะไม่มีสายการบินไหนปล่อยตั๋วโปรออกมารัวๆ เรียกตังค์ออกจากกระเป๋าเราได้มากเท่า AirAsia อีกแล้ว เชื่อว่าสายเที่ยวงบจำกัดคงเคยได้สัมผัสสมรภูมิสงครามตั๋ว 0 บาทกันมาบ้าง มาประลองฝีมือกันอีกทีกับเซลล์ครั้งใหญ่แห่งปีซึ่งมีตั๋ว 0 บาทกว่า 3 ล้านที่นั่ง ถ้าถามว่าถูกขนาดไหน ก็ประมาณว่าสามารถบินไปเชียงรายได้ด้วยเงิน 100 บาทรวมภาษีแล้ว ถูกกว่ารถทัวร์อีก! แถมตั๋วมีทุกเส้นทางทั้งในและต่างประเทศ พร้อมแล้วไปโดนอย่างเร็ว!
 
(Tigerland Rice Farm จ.เชียงราย)
 
Soimilk Tip! ถ้าไปถึงเชียงรายแล้วอยากทำอะไรใหม่ๆ มาเปิดประสบการณ์ลองเป็นชาวนากับเราที่ Tigerland Rice Farm ก็ได้ หรือจะไปลองนั่งชิลที่คาเฟ่ใหม่ของไร่ชาฉุยฟง วิวดีงามอย่าบอกใคร มองเห็นไร่ชาได้สุดลุกหูลุกตาเชียว
 
จองได้ถึง 11 ก.ย. 2559 ที่ thailand.airasiago.com
ช่วงเดินทาง 1 ต.ค. 59 - 31 ก.ค. 60
 
 
(เมืองเก่า จ.ภูเก็ต)

 
นอกจากนี้ยังมีโปรจาก AirAsiaGo ไว้เป็นอีกตัวเลือก ตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พัก 3 วัน 2 คืน หรือที่เราคุ้นเคยกันในชื่อ “จองโรงแรมได้บินฟรี” มัดติดกันมาเป็นแพ็คเกจเริ่มต้นที่หลักพันต้นๆ เท่านั้นเอง ถ้ายังนึกภาพไม่ออกว่าโปรนี้ดีงามยังไง ก็ลองคิดว่าได้นั่งเครื่องบินสบายๆ ไปภูเก็ตและนอนเล่นที่ศรีพันวาสุดหรู 2 คืนในราคาเพียง 13,000 บาทนิดๆ (ราคาปกติยังนอนศรีพันวาแค่คืนเดียวไม่ได้เลย!) จุดนี้ไม่ต้องคิดเยอะแล้วล่ะ ไป! ไปจอง!
 
 
(ขนมบิโคมอย Torry's Ice Cream จ.ภูเก็ต)
 
Soimilk Tip! ถ้าตกลงปลงใจจะไปภูเก็ตแล้ว ตามเราพาทัวร์เมืองเก่าได้ที่บทความนี้เลย แถมยังมีร้าน Torry's Ice Cream ให้เราแวะไปเติมความหวานกับไอศครีมกว่า 50 รส รวมถึงของหวานประจำเมืองอย่าง โอ้เอ๋ว อาโป๊ง และบิโคมอยให้ลองกันอีกด้วย
จองได้ถึง 11 ก.ย. 2559 ที่ vietjetair.com
เดินทางได้ถึง 31 ธ.ค. 2559
 
(ฮาลองเบย์ เวียดนาม Photo: Travel Indochine)

 
สายการบินราคาประหยัดสัญชาติเวียดนามอย่าง VietJetAir ก็เพิ่งเปิดตัวในไทยได้ไม่นาน เป็นอีกตัวเลือกสำหรับสายเที่ยวงบน้อย ความดีงามคือบินตรงจากสุวรรณภูมิ มีแอร์พอร์ตลิ้งค์ถึง สะดวกสบายกว่าดอนเมืองเป็นไหนๆ ถ้าใครกำลังวางแผนไปเที่ยวฮานอยหรือโฮจิมินห์ จะบอกว่าตั้งแต่ 9-11 ก.ย. นี้ จะมีตั๋ว 0 บาทปล่อยออกมาให้บินไปเที่ยวกันฟินๆ เดินทางได้ถึงสิ้นปีนี้ ถึงตั๋วโปรจะไม่มีในวันหยุดนักขัตฤกษ์นะ แต่เราว่าเที่ยววันธรรมดาก็สนุกไม่แพ้กัน!
 
ตอนนี้ VietJetAir มีเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ สู่ฮานอยและโฮจิมินห์ ราคาตั๋วไป-กลับปกติเริ่มต้นประมาณ 4,000 บาทนิดๆ รวมภาษีแล้ว และกำลังจะเพิ่มเส้นทางในประเทศอย่างกรุงเทพฯ สู่ ภูเก็ต (เริ่ม 15 ก.ย.) และเชียงใหม่ (เริ่ม 26 ก.ย.) รวมถึงอีกหนึ่งเส้นทางสู่เวียดนามตอนเหนือ ณ เมืองไฮฟอง (เริ่ม 9 พ.ย.) เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ในเวียดนามและห่างจากมรดกโลก ฮาลองเบย์ เพียง 70 กิโลเมตรเท่านั้น
 
(ซาปา เวียดนาม)
 
Soimilk Tip! ถ้าไปถึงเวียดนามแล้ว นอกจากฮานอย โฮจิมินห์ ไฮฟอง ก็ยังมีเมืองน่ารักๆ อย่างซาปารอให้แวะไปเยี่ยมอยู่นะ ตามเราไปเที่ยวซาปาได้ที่นี่เลย
จองได้ถึง 14 ก.ย. 2559 ที่ thaiairways.com
เดินทางได้ถึง 25 ธ.ค. 2559
 
(ไทเป ไต้หวัน)
 
สายการบินประจำชาติของเราก็ไม่น้อยหน้า ปล่อยโปร Asia Flash Sales ออกมาในราคาที่ถูก ถูกมาก ถูกที่สุดเท่าที่เคยขายมา! แน่นอนว่าราคาไม่ได้โหนลงต่ำเท่าสายการบินโลว์คอสต์ เพราะป้าเอื้องของเรานั้นครบเครื่อง full service โดยมีเส้นทางจากกรุงเทพฯ สู่หลายจุดหมายน่าเที่ยวในเอเชีย ได้แก่ ฮ่องกง สิงคโปร์ ไทเป เวียงจันทร์ จาร์กาต้า พนมเปญ ฮานอย โฮจิมินห์ และกัลลัตตา ราคาไป-กลับเริ่มต้นเพียง 4,000 บาทต้นๆ เท่านั้นจ้า! ย้ำว่ารวมโหลดกระเป๋า อาหารร้อน รวมหมดแล้วทุกอย่าง! (ถ้าจองโลว์คอสต์แล้วรวมพวกนี้เข้าไป ราคาก็ไม่ได้ทิ้งกันไกลเลยนะ) ถูกสะเทือนน่านฟ้าขนาดนี้ ไม่จองก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว!
 
(Fujin Street ไทเป ไต้หวัน)

 
Soimilk Tip! ไต้หวันเพิ่งจะฟรีวีซ่าให้คนไทยไปหยกๆ ไปเที่ยวไทเปกับเราได้ที่บทความนี้ แล้วอย่าลืมไปเดินเล่นที่ถนนสายฮิปสเตอร์ Fujin Street ด้วยล่ะ 

#ชีพจรลงเท้า