ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ว่าเดี๋ยวนี้สถานที่ท่องเที่ยวในไทยน่ะเยอะขึ้นเรื่อย ๆ แถมแต่ละที่ก็มีเอกลักษณ์โดดเด่น มีเรื่องราวเท่ ๆ ที่ชวนให้เราไปสัมผัส ในระดับที่ฟินไม่แพ้เที่ยวเมืองนอก แต่ใช้เงินน้อยกว่าตั้งเยอะ   ถ้าให้เราแนะนำก็น่าจะเป็น 5...
Apr 25 2018
แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวสำหรับต่างชาติ แต่หลักๆ พัทยาก็มีสถานที่สุดคูลมากมายให้เราได้กลับไปเยี่ยม พร้อมกับแหล่งท่องเที่ยวล่าสุด Rubberland พิพิธภัณฑ์ยางพาราแห่งแรกของประเทศไทย     ...
Apr 15 2018
Rome2rio   แอบบอกเลยว่า Rome2rio เป็นแอปที่เราใช้บ่อยที่สุดตอนวางแผนการเดินทาง ไม่ว่าเราจะเดินทางจากที่ใดบนโลก (สมชื่อแอปเขาล่ะ) เพียงแค่ใส่จุดเริ่มต้นและจุดหมายลงไป ระบบจะประมวลผลการเดินทางทุกรูปแบบพร้อมราคามาให้เราเลือก ตั้งแต่รสบัส รถไฟ...
Apr 12 2018
เมื่อสัปดาห์ก่อน Airbnb แพลตฟอร์มนอกกรอบที่เปลี่ยนบ้านให้เป็นที่พัก ได้ออกมาเปิดเผยทิศทางและแผนธุรกิจประจำปี 2018 ที่มีหัวใจสำคัญคือ Airbnb for everyone. ซึ่งอัดแน่นมาด้วยฟีเจอร์ใหม่แบบเต็มเหนี่ยว...
Feb 23 2018
  เกาะเล็กๆ แห่งนี้ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันตกของประเทศ มีเอกลักษณ์ของชาวเอเชียหลากหลายเชื้อชาติ ผสมผสานไปกับวัฒนธรรมของชาวตะวันตกได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ เมืองหลวงของรัฐปีนังหรือที่เราคุ้นหูกันในชื่อ “จอร์จทาวน์”...
Feb 14 2018
สำหรับมนุษย์ออฟฟิศติดเที่ยวอย่างเรา ช่วงเวลาที่หอมหวานที่สุดคงหนีไม่พ้นตอนได้กดจองตั๋วเครื่องบิน ยื่นใบลา และกาปฏิทินด้วยปากกาสีแดงเพื่อนับถอยหลังสู่วันออกโบยบิน   ถือเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่เว็บไซต์ นิตยสาร...
Jan 20 2018
เรามั่นใจว่าสายเที่ยวหลายคนคงคุ้นเคยกับ airbnb กันอยู่แล้ว แพลตฟอร์มที่เปลี่ยนบ้านเป็นที่พักในต่างแดนด้วยไอเดียของ Joe Gebbia Brian Chesky และ Nathan Blecharczyk สามสหายที่ต้องการนำเสนอการท่องเที่ยวแบบไม่จำเจ...
Oct 12 2017
1. เดินเลาะตามซอกซอยน้อยใหญ่ใน Casco Viejo (ปานามา)   ฟรีวีซ่า 180 วัน     ย่านเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาแห่งปานามาซิตี้ 2. เที่ยวเกาหลีใต้โดยไม่ต้องง้อช้อปปิ้งมอลล์   ฟรีวีซ่า 90 วัน   (Credit: Republic of Korea)...
Sep 27 2017
ภายใต้ความเป็นเมืองท่องเที่ยวอย่างภูเก็ต หลายคนคงจะเคยไปดื่มด่ำบรรยากาศทะเลสวยๆ กันมาแล้วหลายที่ แต่มีอยู่ที่หนึ่งที่เราเชื่อว่ามีอีกหลายคนยังไม่เคยรู้จัก นั่นก็คือเกาะโหลน พร้อมแล้วก็ลงเรือหางยาวที่ท่าอ่าวฉลอง...
Aug 19 2017
เชื่อว่าเขาใหญ่น่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ ในลิสต์ของคนกรุงเทพฯ ที่อยากหนีรถติดและฝุ่นควันมลพิษออกไปใช้ชีวิตแบบเขียวๆ กันในวันหยุดสุดสัปดาห์ ซึ่งถ้าใครอยากไปให้สุดทางสายเขียว ก็ตามเราไปเช็คอิน 6...
Aug 18 2017