Sep 11 2017

thelist

ฉลอง Video Games Day ไปกับ 5 เกมห้ามพลาดแห่งปี 2017

เล่นกันให้ลืมวันลืมคืน

รู้หรอกน่า ว่าการเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ติดเกมมันกินเวลาในชีวิตไปเยอะขนาดไหน แต่ในเมื่อวันนี้ตรงกับ Video Games Day ทั้งที เราขอยกเหตุผลนี้มาเป็นข้ออ้างในการตะลุยด่าน เก็บเลเวล อัพเกรดอาวุธให้พร้อมไปฟาดฟันกันในโลกของวิดีโอเกมที่ล้ำยุคไปไกลกว่าเกม Famicom ไปหลายปีแสง
 

PlayerUnknown's Battlegrounds

 
เกมเพลย์ฯ สุดมันส์อย่าง PlayerUnknown's Battlegrounds ที่ไม่ยากหรือว่าง่ายจนเกินไป ไม่ว่าใครก็เล่นได้ งานภาพสวย ตัวละครดี เป็นเกมที่มีจำนวนผู้เล่นได้มากสุด 100 ต่อ 1 แม็ตช์ กติกาในการเอาชนะเกมนี้ก็คือ ถ้าเราสามารถเอาชีวิตรอดไปเป็นคนสุดท้ายได้ ก็จะได้เป็นผู้ชนะ มันคือเกมที่ถูกสร้างมาเพื่อ Battle Royale โดยเฉพาะ เน้นทักษะความแม่นยำ และการหาจุดซ่อนตัวเพื่อหลบให้พ้นจากการถูกไล่ล่า
 
 

Horizon Zero Dawn

 
มาสเตอร์พีซของ Guerrilla Games ที่มีจุดเด่นคือมันเป็นเกมที่มีกราฟิกสวยมากกก ย้ำ! สวยมากกก มันเป็นเกมที่มีสภาพแวดล้อมงามสุดๆ เฟรมเรตก็วิ่งอย่างเนียน บรรยากาศในเกมก็สมจริงมาก แสงเงาในเกมก็ทำออกมาได้แบบเป็นธรรมชาติ และที่เจ๋งสุดๆ คือเพลงประกอบของมันนี่แหละ
 
 

Zelda Breath of the Wild

เรียกได้ว่าเป็นเกมยอดเยี่ยมตลอดกาล เพราะมันเป็นเกมที่เหมือนกับเราเข้าไปอยู่ในโลกกว้างๆ ที่จะทำอะไรก็ได้ งานกราฟิกขั้นเทพ แล้วไหนจะปริศนาที่แทรกอยู่ในเกมที่เพิ่มเสน่ห์ของเกมเข้าไปอีก ถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่ทางทีมสร้างนั้นใส่ใจในรายละเอียดสุดๆ จนมันเป็นเกมที่ครบเครื่อง และแม้มันจะเป็นเกมที่ใช้เวลาสร้างนานมาก แต่ก็คุ้มค่าเพราะว่าหลายสำนักให้คะแนน Zelda Breath of the Wild เต็ม 10 เลยทีเดียว
 
 

Mario Kart 8 Deluxe

 
หนึ่งในเกมที่ประสบความสำเร็จสูงสุดตลอดกาลของค่าย Nintendo กับยอดขายถล่มทลาย มี battle หลากหลาย แล้วก็กราฟิกสวยแบบยกระดับ มีความละเอียดที่ 1080p เมื่ออยู่บนหน้าจอโทรทัศน์ และมีความละเอียดที่ 720p  ในโหมดพกพา Mario Kart 8 Deluxe มีเพลงแจ๊สเป็นธีมเพลงหลักซึ่งทำออกมาได้ดีสุดๆ ตามสไตล์ของ Mario Kart ที่มีดนตรีประกอบโดดเด่นมาตลอด ทั้งภาพและเสียงของเกมนี้ไม่มีอะไรทำให้ผิดหวังแน่นอน
 
 

Resident Evil 7: BioHazard

 
เกม Resident Evil 7 : BioHazard เป็นเกมภาคต่ออย่างเป็นทางการของ Resident Evil สร้างรูปแบบการเล่นที่ใส่ความสยองได้ดีกว่าภาคหลังๆ จุดเด่นของเกมนี้คือสร้างบรรยากาศหลอนๆ ออกมาได้ยอดเยี่ยม มีการเล่นแสงเงาและใช้ความมืดมาอัพเลเวลความหลอนได้ดีมาก ยิ่งถ้าปิดไฟเล่นจะหลอนแบบเต็ม 10 และยังมีระบบเสียงที่เข้ามาช่วยให้ขวัญกระเจิงในเกมได้อีกหลายเท่าด้วยเสียงพากย์ระดับภาพยนตร์ มีการเล่าเรื่องได้น่าติดตาม และสร้างเซอร์ไพรส์ได้ตลอด หลอนรัวๆ ขนาดนี้ แน่นอนว่า Resident Evil 7 ได้ขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในเกมยอดเยี่ยมประจำปี 2017 ไปเรียบร้อยแล้ว
 
 
 
ใครชอบแนวไหน ค่ายไหน วันนี้จัดไปเลยยันเช้า!