Mar 15 2019

thelist

ของมันต้องมา! กับขบวนร้านอาหาร-คาเฟ่ จากทั่วโลกที่ยกทัพมาเปิดครั้งแรกในไทยที่ centralwOrld

อย่าได้พลาด
 
วลีที่บอกว่า "คนเรากินเพื่ออยู่ ไม่ได้อยู่เพื่อกิน" นั้นเห็นจะใช้กับบุคคลผู้ชื่นชอบการกินแบบเรา ๆ ไม่ได้อย่างแน่นอน เพราะพวกเรานั้นอยู่เพื่อกิน! แต่เป็นการอยู่เพื่อกินของอร่อย ๆ นะ (ใครเห็นด้วยมาเข้าแก๊งเดียวกัน) พิกัดไหนมีร้านเด็ด สถานที่ใดอาหารอร่อย เราไม่เคยพลาด และโลเคชันที่กำลังจะแนะนำต่อไปนี้นั้นอยู่ใจกลางเมืองเดินทางง่ายสะดวกสบายอย่าง centralwOrld นั่นเอง หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าที่นี่มีร้านอาหาร-คาเฟ่จากทั่วโลกที่ยกทัพกันมาเปิดครั้งแรกในไทยมาเต็มแบบแน่นเวอร์ รับรองว่าเมื่อสายกินได้ย่างกรายเข้าไปแล้วจะต้องจมอยู่กับความหลากหลายของแหล่งรวมร้านอาหารและเครื่องดื่ม พูดง่าย ๆ คือ สิบปากว่าไม่เท่าไปกินเองหรอกนะ ถ้ายังไม่รู้ว่ามีร้านอะไรบ้าง เลื่อนลงไปข้างล่างนิดเดียว ก็เจอลิสต์ที่เราตั้งใจรวบรวมมาให้แล้วจ้า
 

Sergeant Kitchen

 
 
 
เริ่มแรกด้วยการที่เราจะพาทุกคนพุ่งไปยังร้านข้าวมันไก่สุดพรีเมียมซึ่งมีสูตรต้นตำรับมาจากสิงคโปร์กับร้านที่ชื่อ Sergeant Kitchen เรียกว่าเป็นข้าวมันไก่ในตำนานของสิงคโปร์ตั้งแต่ยุค 70s มีทีเด็ดไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ การใช้ข้าวหอมมะลิชั้นดีเมล็ดอวบนุ่มมาหุงคลุกเคล้าไปกับเครื่องเทศกว่า 14 ชนิด มีเนื้อไก่ให้เลือก 3 แบบคือ ไก่ต้มที่ใช้วิธีต้มแบบพอสุกเพื่อขับให้เราได้รับรสชาติความมันเยิ้มอิ่มตัวของเนื้อไก่แบบเน้น ๆ หรือไก่ทอดกรอบนอกนุ่มใน และพลาดไม่ได้ที่จะลิ้มลองไก่ย่างละลายในปาก กลิ่นหอม ที่กินได้ทั้งเนื้อหนังแบบเบรกไม่อยู่ แล้วอย่าลืมแกล้มกับน้ำจิ้มแดง ซีอิ๊วดำ และซอสขิงสด ซึ่งเป็นน้ำจิ้มสูตรพิเศษเอกลักษณ์ของที่นี่ด้วยนะ นอกจากเมนูข้าวมันไก่แล้วร้านนี้ยังมีเมนูอีกมาก ทั้งคาวหวานและเครื่องดื่มให้เลือกอิ่มกันยิ่งกว่าราชาเลยจะบอกให้ 
 
Sergeant Kitchen ชั้น 6 Central Court

Chir Chir

 
 
 
สำหรับใครที่เคยไปเที่ยวเกาหลี น่าจะคุ้นหูคุ้นตากันอยู่บ้างกับร้าน Chir Chir Fushion Chicken Factory ที่มีมากถึง 80 สาขาทั่วเกาหลี รวมไปถึงสาขาต่อ ๆ มาในสิงคโปร์ มาเลเซีย จีน ไต้หวัน อินโดนีเซีย และ ร้านต้นตำรับไก่ทอดและเบียร์อันโด่งดังจากเกาหลีได้มาเปิดสาขาในไทยแลนด์ครั้งแรกที่เซ็นทรัลเวิลด์เลยด้วยนะ จัดเต็มมามากกว่า 30 เมนูที่คนไทยจะต้องกรีดร้องแน่นอน ไก่ทอดแบรนด์นี้เขาเสิร์ฟไก่ทอดทั้งตัวชนิดที่เรียกว่าได้มาทั้งน่อง สะโพก อก คอ ปีก เอาง่าย ๆ ว่าน้องไก่จะไม่ตายแบบเปล่าประโยชน์ แถมด้วยราคาสำหรับไซซ์เล็กและใหญ่เพื่อรองรับตอบโจทย์เรื่องราคาให้กับคนที่มาเดี่ยวหรือมาหลายคนได้ด้วยไง นอกจากในส่วนของไก่ทอดแล้ว ถ้าไม่สั่งเครื่องดื่มเย็น ๆ มาคู่ด้วยก็จะถือว่ามาไม่ถึงร้านนี้ เพราะ Chir Chir ยังมีทีเด็ดเป็นม็อกเทลและค็อกเทลแก้วยักษ์ให้เราได้เลือกอีกต่างหาก เป็นอีกร้านที่เหมาะกับมื้อกลางวันสุด ๆ 

 
Chir Chir ชั้น 6 โซน  Atrium

IRVINS Salted Egg

 
 
 
อีกหนึ่งแบรนด์นำเข้าจากสิงคโปร์ สำหรับชื่อนี้ไม่ใช่อาหาร แต่ทว่าก็ขาดไปไม่ได้เลยกับขนมขบเคี้ยวที่วางมือไม่ลงอย่าง IRVINS Salted Egg บินข้ามประเทศมาเปิดสาขาแรกในไทยที่เซ็นทรัลเวิลด์ ขนมกรุบกรอบที่มีส่วนผสมหลักเป็นไข่เค็มนั้นมี 3 แบบ ทั้ง มันฝรั่งทอดไข่เค็มตัวหลักที่ทำออกมาตั้งแต่แบรนด์เริ่มต้นกำเนิด อีกตัวที่เพิ่งทำออกมาจำหน่ายอย่างมันสำปะหลังทอดไข่เค็มซึ่งเนื้อสัมผัสของมันชนิดนี้จะหนากว่าตัวแรกเพิ่มความหนึบในการเคี้ยวได้ดีเหมือนกัน  และตัวสุดท้ายขายดีสุดอย่าง หนังปลาทอดไข่เค็ม หนังกรอบสุด ๆ เคลือบความหวาน มัน เค็ม ที่ใครเอาเข้าปากแล้วจะต้องหยุดไม่ได้แน่นอน! ทั้ง 3 แบบนั้นมีทั้งรสดั้งเดิมและรสเผ็ดให้เลือกด้วย ขอมอบคะแนนพิศวาสให้กับความสะใจในรสชาติไข่เค็มที่คลุกเคล้าอยู่ในถุงขนมแบรนด์นี้จากสิงคโปร์ไปเลย

IRVINS Salted Egg ชั้น 3 โซน Atrium

  
 
 
Pizzaiola หรืออ่านออกเสียงว่า 'พิซซ่าโยลา' ในภาษาอิตาเลียนคือคำที่ใช้เรียกคนทำพิซซ่าที่เป็นผู้หญิง เพราะร้านนี้มีเชฟหญิงชาวอิตาเลียนอย่าง Luca Appino ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของร้านชื่อดัง La Bottega และ Pizza Massilia มาก่อนหน้า สำหรับร้านพิซซ่าลำดับที่ 3 แห่งนี้เปิดมาเมื่อปลายปี 2018 พิกัดที่เซ็นทรัลเวิลด์แห่งนี้ ก็มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการใส่ใจเรื่องวัตถุดิบ อย่างการนำแป้งแบบออร์แกนิกมาทำแป้งพิซซ่า มีเมนูพิซซ่ามากมายให้เลือกกินแถมยังมีขนาดของอาหารจานกลมจากอิตาลีนี้ให้เราได้เลือกสั่งตามความเหมาะสมอีกด้วย ความพิเศษอีกอย่างของที่นี่ยังเอาใจคนไทยด้วย Pizza Fusion หยิบเอารสชาติแบบฉบับไทย ๆ มารวมกับอาหารสัญชาติอิตาลีได้อย่างลงตัว นอกจากพิซซ่าแล้วที่นี่ยังมีเมนูของหวานชื่อ Pizza Color พิซซ่าหวานราดด้วยนูเทลล่าฉ่ำ ๆ โรยเอ็มแอนด์เอ็มตกแต่งจาน ตอบโจทย์มื้อเย็นอันหนักหน่วงของพวกเราชาวหมู่บ้านชอบกินได้สบาย ๆ 

 
Pizzaiola ชั้น 7 โซน Atrium

iO Italian Osteria

 
 
 
ค่ำแล้วนัดเพื่อน แฟน หรือเครือญาติมาให้พร้อมหน้า เจอกันที่ร้านอาหารอิตาเลียนสไตล์ที่โด่งดังและได้รับกระแสดีสุด ๆ ในสาขาสิงคโปร์ เราไม่ต้องขึ้นเครื่องบินไป เพราะ iO Italian Osteria เพิ่มสํามะโนครัวมาไว้ที่เซ็นทรัลเวิลด์เป็นสาขาแรกในไทยกันเลยทีเดียว ดูแลเมนูอาหารสุดอร่อยโดยเชฟหญิงชาวอิตาลีที่ทั้งเก่งและใจดีอย่าง Anna Borrasi สำหรับที่นี่มีเมนูหลากหลายแบบที่เรียกได้ว่าเช้าจรดค่ำจะมาช่วงเวลาไหนก็มีอาหารในช่วงเวลานั้นจัดให้ ตั้งแต่มื้อเช้า กลางวัน เย็น มีตั้งแต่เมนูเรียกน้ำย่อยไปจนถึงมื้อหลักจานหนักกินจุก รวมถึงบาร์เครื่องดื่มสุดพิเศษก็มีบริกรหนุ่มหล่อ สาวสวย คอยให้บริการแบบประทับใจสุด ๆ ความกว้างขวางของร้านก็ช่วยทำให้เรารู้สึกโล่งโปร่งสบาย มีทั้งด้านนอกชมวิวติดถนนก็ได้หรือนั่งด้านในก็ดี มุมส่วนตัวมี โซนสังสรรค์กับเพื่อนก็ยังมี อย่ารอช้าหยิบมือถือส่งข่าวนี้เข้ากลุ่มไลน์ไว้เลย!
 
iO Italian Osteria บริเวณชั้น 1 ของศูนย์อาหารโซน Groove

Chateraise

 
 
 
ไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่นแล้ว เพราะร้านขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นอย่าง Chateraise (ชาโตเรเซ่) มาเปิดสาขาที่ไทยที่เซ็นทรัลเวิลด์แล้วจ้า บอกได้เลยว่าคนรักของหวานจะต้องจดชื่อร้านนี้เข้าไปเป็นรายชื่อที่ต้องมาเยือน เพราะว่าที่นี่เขานำเข้าวัตถุดิบบินตรงมาที่ไทยเพื่อคงรสชาติแบบต้นฉบับอาทิตย์อุทัยไว้ทุกกระเบียดนิ้ว มีหลากหลายความอร่อยให้เราได้เลือกชิมไม่ว่าจะเป็น ครีมโรล โมจิ โดรายากิ หรือประเภทเค้กทั้งครีมสด ช็อกโกแลต และขนมหวานอื่น ๆ อีกเพียบ จะสั่งกลับบ้านก็ง่ายสะดวกรวดเร็วหรือใครอยากนั่งชิลล์ที่ร้านก็ทำได้ เพราะเขามีโต๊ะไว้ให้พบปะสังสรรค์กันได้ ที่นี่ยังมีเครื่องดื่มต่าง ๆ จะกาแฟหรือนม ทั้งร้อนเย็นไว้แกล้มกับขนมหวานสุดอร่อยจากร้านนี้ด้วยนะ หรือใครที่ชอบความหวานแบบขาดไม่ได้ที่เซ็นทรัลเวิลด์ยังมีร้านชานมไข่มุกที่สามารถกินได้ครบทั้ง 7 วันแบบไม่ซ้ำร้าน อ่านได้ที่ www.soimilk.com/round/news/centralworld-world-of-ultimatedining  

 
Chateraise ชั้น 7 โซน Isetan

Divana Signature Cafe 

 
 
 
Divana Signature Cafe คือคาเฟ่ที่ออกแบบร้านให้เป็นเหมือนสวนดอกไม้นานาพรรณตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพในสถานที่ซึ่งเป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์อย่าง ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เพียงแค่เดินผ่านทุกคนก็จะได้รับกลิ่นของเครื่องหอมอันเป็นเอกลักษณ์สปาหรูหลายแห่งภายใต้ชื่อแบรนด์ Divana Spa และในคาเฟ่แห่งนี้เรายังได้สัมผัสความหอมแบบสปาหรูในร่างคาเฟ่ที่เสิร์ฟอาหารนานาชาติแฝงด้วยเอกลักษณ์ความเป็นไทยเข้าไป ตั้งชื่อหลากหลายเมนูด้วยชื่อของผลิตภัณฑ์สปา มีเมนูอาหารมากมายที่มากพออาจจะทำให้เราเลือกสั่งไม่ถูก ไล่ระดับแบบมื้อเบาไปหนัก คาวไปหวาน ขนม เครื่องดื่ม เสิร์ฟมาในความจุที่กินคนเดียวก็อิ่ม มากับเพื่อนกับแฟนก็พอเหมาะไม่ต้องห่วง ดีไซน์การตกแต่งร้านนั้นให้อารมณ์สวนแบบอังกฤษแต่เขาใช้ดอกไม้ไทยทั้งหมดเลยนะจะบอกให้ มื้อกลางวันก็มาที่นี่ได้เลย

 
Divana Signature Cafe  ชั้น 2 โซน Atrium

Song Fa Bak Kut Teh

 

 
ยืนยันแน่ชัดอีกหนึ่งร้านดังอย่าง SONG FA แบรนด์อาหารรสชาติเยี่ยมระดับโลกที่จะมาเปิดสาขาแรกในไทยยังเซ็นทรัลเวิลด์แห่งนี้ บอกได้เลยว่าเราจะได้ซดบักกุ๊ดเต๋แบบไม่ต้องบินไกลไปยันสิงคโปร์อีกแล้วนะ ลองคิดภาพตอนที่เราตักน้ำซุปกระดูกหมูร้อน ๆ ที่ตุ๋นจนเปื่อยติดกลิ่นพริกไทยนิด ๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศและสมุนไพรลงตัวสุด ๆ อยากให้เปิดเร็ว ๆ แล้วสิ 
 
เปิดเร็ว ๆ นี้ ชั้น 3 ติดทางเข้าศูนย์การค้า ZEN

centralwOrld 

 
 
เซ็นทรัลเวิลด์มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นหลายอย่างแบบที่เรา ๆ ไม่รู้ตัว ในบางโซนขยายใหญ่ขึ้นและบางร้านอาหารหรือหลากหลายร้านค้านั้นก็ปรับโฉมเปลี่ยนแปลงกันแบบใหม่ไฉไลน่าไปนั่ง เพื่อต้อนรับกับการเป็นศูนย์รวมอาหาร เครื่องดื่ม ครบวงจร พูดกันแบบง่าย ๆ ก็คือ มาที่นี่อิ่มครบจบในที่เดียว ภายใต้คอนเซปต์อลังการงานสร้างของพื้นที่แห่งอาหารมากมายไม่รู้จบ รวมร้านอาหารนานาชาติสุดอร่อย ร้านเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย ข้าวของเครื่องใช้ในครัวเรือน หรือแม้กระทั่งโรงเรียนสอนทำอาหารมาไว้ในที่เดียว ซึ่งบางร้านนั้นเปิดที่แรก ณ เซ็นทรัลเวิลด์ก็มี! บนพื้นที่กว่า 46,000 ตรม. ใหญ่สุดในเอเชีย หรือมองเป็นภาพกว้างลองนึกถึงสนามฟุตบอล 3-4 สนาม ใหญ่ขนาดนั้นเลย สำหรับขาชอป สายกิน สายดื่ม มาที่นี่รับรองคุ้มค่า! 
 
centralwOrld เปิดทุกวัน เวลา 10:00-22:00 น. BTS ชิดลม/สยาม
#centralwOrld
#wOrldOfultimatedining 

คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com