Mar 22 2019

thelist

แนะนำสองพิกัดต้องไปใน centralwOrld สำหรับชาว Creative Cooking

ที่เดียวจบ!
 
ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ปักหมุดของคนหนุ่มสาวอย่างเรา ๆ สำหรับศูนย์การค้าใจกลางเมืองอย่าง centralwOrld เพราะไม่ว่าจะเวลาไหน ฤดูอะไร แลนด์มาร์กแห่งนี้ก็มักตอบโจทย์เราได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาหารการกินหลากหลาย งานกิจกรรมต่าง ๆ เช่น อิเวนต์สำหรับสายชอป คอนเสิร์ตจากวงดนตรีที่เรารัก และอื่น ๆ อีกมากมาย มาวันนี้เรามีสองพิกัดในเซ็นทรัลเวิลด์ที่เหมาะมากสำหรับชาว Creative Cooking ว่ากันว่าเรื่องกินนั้นเรื่องใหญ่ แต่ที่ใหญ่กว่าคือต้องเขาครัวเองให้เป็นด้วยจ้า เพราะเสน่ห์ปลายจวักไม่ว่าใครก็อยากจะมี จริงไหมครับ /เสียงเชฟเอียน
 

Le Cordon Bleu

 
 
Le Cordon Bleu ออกเสียงเป็นคำไทยว่า เลอ กอร์ดอง เบลอ เป็นเครือข่ายสถาบันการศึกษาชั้นนำของโลก ที่มุ่งมั่นถ่ายทอดศาสตร์ด้านการประกอบอาหารและการโรงแรม ผ่านหลักสูตรที่เปี่ยมด้วยคุณภาพและถูกยอมรับในระดับสากลพัฒนาการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่อง โดยได้ผสมผสานความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม เข้ากับศาสตร์การทำอาหารฝรั่งเศสที่สืบทอดมายาวนาน เพื่อให้หลักสูตรทุกระดับสามารถตอบสนองความต้องการภาคอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการในระดับนานาชาติให้ความสำคัญกับการคัดสรรค์เชฟผู้สอน และบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ รวมถึงรูปแบบการเรียนการสอนที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ เลอ กอร์ดอง เบลอ เขาให้ผู้เรียนได้ลงมือฝึกปฏิบัติด้วยตนเองอย่างเข้มข้นจริงจังเพื่อรักษาคุณค่าและสืบทอดศาสตร์และศิลป์ของการประกอบอาหารฝรั่งเศส ซึ่งถือเป็นรากฐานและหัวใจสำคัญของการทำอาหารฝรั่งเศสเป็นเวลายาวนานกว่า 500 ปี 
 
 
 
เลอ กอร์ดอง เบลอ ถือเป็นโรงเรียนสอนทำอาหารระดับโลกที่มุ่งมั่นพัฒนาหลักสูตรด้านการประกอบอาหารมีหลักสูตรมากมาย เช่น หลักสูตรอาหารคาว-หวาน ทำขนมปัง หรือเกี่ยวกับไวน์และเครื่องดื่มต่าง ๆ ก็มีให้ ใครที่สนใจตกแต่งออกแบบอาหารเพื่อถ่ายภาพที่นี่ก็มี ศิลปะการทำกาแฟแบบมืออาชีพก็มี หลักสูตรการจัดการธุรกิจโรงแรม ภัตตาคาร และอาหารก็มี พาหนูน้อยไปเข้าครัวก็ยังทำได้! จะเรียนแบบระยะสั้นหรือยาว ๆ นั้นไม่ต้องห่วงตอบโจทย์ผู้ที่สนใจได้เป็นอย่างดีเยี่ยม สามารถเข้าเป็นศิษย์ของ เลอ กอร์ดอง เบลอ ได้ที่ ศูนย์การค้าเซนทรัลเวิลด์ ที่แรกที่เดียวในประเทศไทย!

 
Le Cordon Bleu  ชั้น 17 Zen Tower centralwOrld

ABC Cooking Studio 

 
 
ABC Cooking Studio คือชื่อของสตูดิโอสอนทำอาหารสไตล์ญี่ปุ่นที่บินตรงลัดฟ้ามาเปิดสาขาแรกในเมืองไทยที่เซ็นทรัลเวิลด์ และเติบโตอย่างต่อเนื่องเพิ่มอีกสาขาที่เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ เป็นสตูดิโอสอนทำอาหารอีกแห่งชใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น รองรับและตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมืองได้อย่างดีเยี่ยม มีแรงจูงใจที่เชื่อว่าความสุข ความรื่นรมย์ในการเข้าครัวและการกิน เกิดขึ้นได้โดยมีอาหารเป็นตัวแปรสำคัญ สตูดิโอแห่งนี้หวังจะสร้างความสุขให้กับทุก ๆ คนโดยทำให้ทุกคนรู้จักกับงานครัวเพื่อสุขภาพ หวังว่าความสุขเหล่านี้จะเติบโตและถูกส่งต่อ และความฝันอีกอย่างคือการสร้างรอยยิ้มให้กับทุกโต๊ะอาหารบนโลกใบนี้นั่นเอง 
 
 
 
ความน่าสนใจของ ABC Cooking Studio แห่งนี้คือการเป็นคอร์สเรียนขนาดเล็กอบอุ่นราว 3-4 คน ซึ่งทำให้การเรียนการสอนนั้นถูกดูแลได้อย่างทั่วถึงเป็นอย่างดี ทั้งยั้งสามารถวางแผนคอร์สเรียนได้ง่าย ๆ มีเมนูให้เลือก กำหนดเวลาเรียนได้ และที่สำคัญมีผู้สอนหลากหลายให้เราสามารถได้จองคิวกันล่วงหน้าด้วยว่าอยากเรียกอะไรกับครูคนไหนเป็นพิเศษ คอร์สเรียนก็มีเมนูให้ไม่น่าเบื่อ เช่น ทำเค้ก ทำอาหาร ขนมปัง หรือวากาชิ และคอร์สพิเศษสุดมีสำหรับเด็กจูงมือลูก ๆ หลาน ๆ มาฝึกสกิลการทำอาหารได้ แอบบอกว่าถ้าเลือกเป็นแพ็กเกจก็จะได้ราคาที่ถูกลง ไม่ต้องห่วงสำหรับผู้ไม่มีประสบการณ์เรื่องทำอาหาร เพราะที่นี่จะสอนอย่างดีให้เราได้ผลงานที่ไม่เฟลกลับบ้านไปชัวร์ ๆ แถมมีแจกสูตรให้ด้วยเป็นรูปภาพเข้าใจง่าย พัฒนาโดยฝีมือคนสอนทำอาหารมืออาชีพชาวญี่ปุ่น เอาไปอ่านเองทำเองทีบ้านก็ยังได้ พัฒนาข้ามขีดจำหัดของตัวเองเมื่อได้ ABC License ก็จะสามารถดูสูตรอื่น ๆ ในอนาคตได้อีก จะได้โล่รับรองความสามารถที่เอาไปใช้อ้างอิงในอนาคตต่อไป ใครอยากรู้จักคนอื่น ๆ ที่นี่ก็มี ABC Passport ให้ไปเรียนกับ ABC สาขาอื่น ๆ ได้ทั่วโลก เห็นความพิเศษต่าง ๆ เหล่านี้แล้วอยากจะคว้าผ้ากันเปื้อนไปลงคอร์สเรียนแล้ว

 
ABC Cooking Studio ชั้น 3 Beacon centralwOrld

Zwilling

 
 
Zwiling J.A. Henckels หนึ่งแบรนด์ชั้นนำจากเยอรมนีที่มาพร้อมโลโก้ตุ๊กตาคู่ และถูกยอมรับจากทั่วโลกเจ้านี้ ก่อตั้งขึ้นในวันที่ 13 มิถุนายน 1731 มีชื่อเสียงในด้านผู้ผลิตอุปกรณ์ครัวเรือนและอุปกรณ์บนโต๊ะอาหารซึ่งมีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องในระดับพรีเมี่ยมชั้นดีตลอดมา ผ่านกระบวนการเฉพาะของ Zwilling J.A. Henckels ได้ผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมจากเยอรมนีมาออกแบบดูแลมาตรฐานการผลิตสินค้าภายใต้แบรนด์ดังชื่อนี้ 
 
 
 
เรียนทำอาหารที่ ABC Cooking Studio จบหลักสูตรแล้ว อยากเดินชอปหาซื้อสินค้าในครัวเรือนก็สามารถมาหาที่ Zwilling J.A. Henckels ซึ่งเป็นแฟลกชิพสโตร์ตั้งอยู่ที่ centralwOrld ได้ด้วยนะเผื่อใครยังไม่รู้ว่าที่นี่เขาหลากหลายขนาดไหน อุปกรณ์ก็มีตั้งแต่ผู้เริ่มฝึกทำอาหารไปจนถึงระดับเชฟมากดาวนู้นเลย เหมาะสำหรับทุกคนจริง ๆ Zwilling J.A. Henckels มีคอนเซปต์ที่บอกว่า ผลิตภัณฑ์ของเขานั้นถูกออกแบบโดยคำนึงถึงคุณภาพมาตรฐานในการปรุงอาหาร ลดความซับซ้อนของการปรุงอาหารให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ทั้งยังสร้างการเรียนรู้ให้กับผู้ใช้งานได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ๆ เวลาเข้าครัวปรุงอาหารโดยมีผลิตภัณฑ์ของตุ๊กตาคู่เป้นส่วนร่วม อยากชวนทุกคนไปสัมผัสอรรถรสในการรับประทานอาหารที่แตกต่างจากเดิมกัน  

 
Zwiling J.A. Henckels ชั้น 5 โซน Beacon centralwOrld 

centralwOrld 

 
 
เซ็นทรัลเวิลด์มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นหลายอย่างแบบที่เรา ๆ ไม่รู้ตัว ในบางโซนขยายใหญ่ขึ้นและบางร้านอาหารหรือหลากหลายร้านค้านั้นก็ปรับโฉมเปลี่ยนแปลงกันแบบใหม่ไฉไลน่าไปนั่ง เพื่อต้อนรับกับการเป็นศูนย์รวมอาหาร เครื่องดื่ม ครบวงจร พูดกันแบบง่าย ๆ ก็คือ มาที่นี่อิ่มครบจบในที่เดียว ภายใต้คอนเซปต์อลังการงานสร้างของพื้นที่แห่งอาหารมากมายไม่รู้จบ รวมร้านอาหารนานาชาติสุดอร่อย ร้านเครื่องดื่มให้เลือกมากมาย ข้าวของเครื่องใช้ในครัวเรือน หรือแม้กระทั่งโรงเรียนสอนทำอาหารมาไว้ในที่เดียว ซึ่งบางร้านนั้นเปิดที่แรก ณ เซ็นทรัลเวิลด์ก็มี! บนพื้นที่กว่า 46,000 ตรม. ใหญ่สุดในเอเชีย หรือมองเป็นภาพกว้างลองนึกถึงสนามฟุตบอล 3-4 สนาม ใหญ่ขนาดนั้นเลย สำหรับขาชอป สายกิน สายดื่ม มาที่นี่รับรองคุ้มค่า! 
 
centralwOrld เปิดทุกวัน เวลา 10:00-22:00 น. BTS ชิดลม/สยาม
#centralwOrld
#wOrldOfultimatedining 

คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com