Mar 19 2019

thelist

รวมเพลงน่าฟังจากวงดนตรีที่เคยมาร่วมเล่นใน Soimilk Summer Market 2019

เพลงใหม่ ๆ น่าฟังทั้งนั้น 
จบไปเมื่อต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมาสำหรับงานอิเวนต์ครั้งแรกของพวกเรา Soimilk ชื่องานว่า Soimilk Summer Market 2019 งานที่รวมร้านอาหาร คาเฟ่ แบรนด์ดีไซน์มาออกบูธขายของให้ผู้อ่านได้เห็นหน้าตาอุดหนุนสินค้ากันจนกระเป๋าเบา เชื่อว่าหลายคนน่าจะประทับใจกับครั้งแรกของพวกเรานะ นอกจากบรรยากาศของการชอปปิงแล้ว สิ่งหนึ่งที่จะไม่พูดถึงเลยไม่ได้นั่นก็คือ เหล่าศิลปิน วงดนตรี ที่ตบเท้ายกทัพกันมาเล่นดนตรีในงานให้เราเพลิดเพลินไปกับหลากหลายบทเพลงสุดเพราะกันตลอดสองวันจัดงาน มาในวันนี้เราจึงอยากรวมเพลงใหม่น่าฟังของพวกเขาที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินมาให้ได้ติดตามกัน มีเพลงอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย 
 
 
 

Aomsin  

 
 
เริ่มกันที่เบอร์แรกคือ หนุ่มออมสิน-สุธินันท์ ทางธรรม หนึ่งศิลปินจากค่าย Spicydisc เชื่อว่าหลายคนที่เคยดูโชว์ของเขาต้องหลงไปกับเสียงร้องของหนุ่มคนนี้แน่นอน ล่าสุดได้ปล่อยเพลง คืนโหดร้าย มาให้แฟน ๆ ได้สัมผัสไปกับบรรยากาศของความคิดถึง ความเหงา ผสมความเศร้า ของการสูญเสียความรักไป เพลงนี้ได้โปรดิวเซอร์สุดเก่งอย่าง ก้อ-ณฐพล ศรีจอมขวัญ มาช่วยให้ซิงเกิ้ลนี้กลมกล่อม ทั้งยังได้นักร้อง นักแต่งเพลงระดับเทพ บอย-ตรัย ภูมิรัตน มาช่วยดูในส่วนของเนื้อเพลงให้สมบูรณ์แบบอีกด้วย

Rooftop

 
 
ศิลปินดูโอ้ยุคใหม่สุดหล่อทั้งสองคนจากค่าย Spicydisc ที่ประกอบไปด้วยสมาชิกได้แก่ บี๊บ-ศิรสัณฑ์ หอวิจิตร ร้องนำ และ โก้-วศิน อัศวนฤนาท กีตาร์ ไม่ใช่แค่เพียงหน้าหล่อแต่ฝีไม้ลายมือในด้านดนตรีของทั้งคู่ก็สูสีกับหน้าตาสุด ๆ แนวดนตรีของวงนี้เป็นเพลงป๊อบฟังง่าย กินอร่อย สำหรับซิงเกิ้ลล่าสุดที่เพิ่งปล่อยออกมาได้ไม่นานชื่อเพลงว่า แค่เพียงบอก หลังจากห่างหายไปราว 2 ปี พวกเขากลับมาพร้อมผลงานเพลงที่มีเนิ้อหาเป็นเรื่องของความสัมพันธ์ซึ่งเต็มไปด้วยคำถามและรอคอยความชัดเจนจากใครอีกคน เพลงนี้กลับมากับความเป็นตัวเองมากขึ้น ด้วยดนตรีป๊อบฟังง่าย จังหวะมีเดียม สำเนียงการร้องอันเป็นเอกลักษณ์ ใครที่รอคอยสองหนุ่มอย่าลืมกดฟัง

fellow fellow

 
 
ศิลปินดูโอ้อีกวงจากค่าย BEC TERO MUSIC อย่าง fellow fellow สองหนุ่มประกอบไปด้วย ร้องนำ ข้าว-ปณิธิ เลิศอุดมธนา และ มือกีตาร์คู่ใจ ที-พิษณุ หทัยพัธลักษณ์  ต้องยอมรับโดยดีว่าพวกเขาจะปล่อยเพลงอะไรออกมาก็เพราะมาก ๆ ติดหูและชวนโยกไปกับทำนองที่เป็นเอกลักษณ์แบบฉบับของพวกของวงชื่อนี้ ซิงเกิ้ลล่าสุดชื่อเพลงว่า FOLLOWERS เพลงที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการใช้เทคโนโลยีในชีวิตประจำวันของทุกคน ในยุคสมัยที่มือถือทำได้มากกว่าการรับสายและโทรออก แต่ทุกวันนี้เราสามารถเปิดดูหน้าของคนที่เราชอบ เห็นรอยยิ้มน่ารัก ๆ ก็ทำให้ชาว FOLLOWERS อย่างเรา ๆ อยากเลื่อนหน้าจออยู่เสมอ ดนตรีของเพลงนี้ก็สนุกสนานในสไตล์ Nu-Disco ขยับแข้งขาได้มากกว่าเพลงที่ผ่านมาของพวกเขา เรียกได้ว่า น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้สุด ๆ 

Kob Flat Boy

 
 
Kob Flat Boy หรือ ณัฐพงศ์ ยิ้มมงคล เป็นอีกหนึ่งศิลปินจากค่าย BEC TERO MUSIC ที่เรียกได้ว่า มีรายชื่อไป feat กับศิลปินมากมายทั้งในค่าย นอกค่าย ผลงานสุดฮิตก็อย่างการได้เข้าร่วมงานกับ D Gerrard ในเพลง Galaxy หรือเพลง หมอกร้าย กับวงลิปตา กบเป็นฮิปฮอปหน้าใหม่ผู้เข้ารอบสุดท้ายรายการ The X Factor Thailand มีคาแรกเตอร์โดดเด่น เสียงร้องเอกลักษณ์จำง่าย เขานิยามตัวเองว่าเป็น ฮิปฮอปเพื่อชีวิต ผลงานล่าสุดมาในบทเพลงที่ชื่อว่า ขวัญใจด่านตรวจ ที่ได้ศิลปินอย่าง D Gerrard  มาร่วมร้องด้วยในเพลงนี้ เอาใจสายปาร์ตี้และคนที่ชอบท่องราตรีแล้วโดนด่านตรวจ "ไอเดียของเพลงนี้ผุดขึ้นมาตอนที่ทั้งคู่ออกทัวร์คอนเสิร์ตร่วมกัน และเห็นเรื่องราวบนท้องถนนยามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยด่านตรวจมากมาย หลาย ๆ ครั้งก็มักจะโดนเรียก ไม่ใช่เพราะสุรา หรือยาเสพติด หากแต่เป็นหน้าตาที่ถูกมองว่าไม่น่าวางใจ เลยกลายเป็นท่อนเปิดและเรื่องราวในเพลง" 

แม็ค โกสินทร์

 
 
ต้องบอกว่าศิลปินคนเดี่ยวชื่อ แม็ค โกสินทร์ คนนี้มีลีลาในรูปแบบการโชว์บนเวทีที่แพรวพราวหาตัวจับได้ยากจริง ๆ ใครที่ได้ดูการแสดงของเขาในงาน Soimilk Summer Market 2019 ก็จะรู้ว่าเขานั้นปราดเปรียวแค่ไหน เอนเตอร์เทนได้แบบวันแมนโชว์ เขาแจ้งเกิดจากการเป้นนักร้องซ่อนแอบในรายการ I Can See Your Voice นั่นเอง หลายคนอาจจะคุ้นหน้าเพราะก็เคยออกรายการอย่าง ตีสิบ และ ล้วงลับตับแตก ด้วยเหมือนกัน ล่าสุดปล่อยซิงเกิ้ลชื่อว่า เอาไว้ก่อน มาให้แฟนเพลงได้ฟัง ไอเดียในการเขียนเพลงก็มาจากคำพูดง่าย ๆ  “อะไร ๆ ก็ เอาไว้ก่อน” เพลงนี้มาในแนวดนตรีแบบ โซล-อาร์แอนด์บี รสชาติเยี่ยม ที่ได้ศิลปินร่วมค่ายอย่าง Kob Flat Boy  มาช่วยเติมเต็มในท่อนฮิปฮอปด้วย อร่อยหูจริง ๆ 

Earth Patravee

 
 
สาวน้อยน่ารักคนนี้จากสังกัด Muzik Move Records เธอคือ เอิ๊ต ภัทรวี เจ้าของเสียงร้องสุดมีเสน่ห์ ใครได้ยินก็ต้องเคลิ้มกว่าเสียงปี่ของพระอภัย (อันนี้เวอร์ไป) มีผลงานสุดฮิตมากไม่ว่าจะเป็น You You You, Sky&Sea, Timehop, หรือถ้าฉันหายไป เป็นต้น นักร้องสาวสุดเก่งคนนี้มีความสามารถแบบเขียนเพลงได้แถมโปรดิวเซอร์เองด้วย เธอก็ได้นำเพลงล่าสุดอย่าง แค่เราก็พอ(With You) มาเล่นในงาน Soimilk Summer Market 2019 ที่ผ่านมาด้วยนะ เพลงจังหวะสนุก ๆ ที่มีเนื้อหาน่ารัก ๆ พูดถึงเรื่องของการมีคนรู้ใจเดินทางไปด้วยกันทุกที่อยู่ข้าง ๆ กันมันดีจริง ๆ นะ ลองนึกถึงตอนขับรถไปเที่ยวกับคนสำคัญแล้วเปิดเพลงนี้ประกอบไปกับบรรยากาศดูสิ!

เขียนไขและวานิช

 
 
ศิลปินเดี่ยวที่หลายคนจดจำว่าเขามีสองคนจากชื่อวง นั่นก็คือ เขียนไขและวานิช เป็นอีกหนึ่งวงดนตรีที่เข้าร่วมแสดงในงาน Soimilk Summer Market 2019 ที่ผ่านมาเช่นกัน โฟล์กดาวรุ่งพุ่งแรงผู้มีรายชื่อเข้าชิง ศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ในรายการ คมชัดลึกอวอร์ดครั้งที่ 15 ประจำปี 2019 แม้จะไม่ได้รางวัล แต่ในฐานะของดาวดวงใหม่ ถือว่าปีนี้เขามาแรงกว่าจรวดไปดาวอังคาร ดูได้จากงานทัวร์ทั่วราชอาณาจักรก็น่าจะเข้าใจ เมื่อช่วงต้นปีเขียนไขและวานิชปล่อยผลงาน ต่อไปนี้ เพลงช้าชวนเศร้า พร้อมเอ็มวีที่เล่าเรื่องของใครสักคนที่จากไปและเร็ว ๆ นี้ กำลังจะมีผลงานเพลงใหม่ให้แฟน ๆ ได้ฟังด้วย ติดตามกันไว้เลย!

PILLS 

 
 
สามหนุ่มสุดเท่จากค่ายเพลง Spicydisc วง PILLS ที่มีสมาชิกคือ บอย สุรัตน์ รุ่งพุทธิกุล (ร้องนำ) ยุ่น นาราภัทร ปทุมาภา (กีตาร์) ฮอล ชนะพล พงษ์วิรัช (เบส) ปล่อยเพลงล่าสุด U Drink I Drive เพลงป๊อป ฟังง่าย เนื้อหาน่ารัก ที่แอบซ่อนความเป็นห่วง และความรักในการดูแลใครสักคนหนึ่ง โดยเพลงนี้ได้ยุ่น มือกีต้าร์ของวงแต่งเนื้อเพลงและทำนองขึ้นมา ชวนให้นึกถึงบรรยากาศในงานปาร์ตี้ที่เธอคนนั้นกำลังเมา และเป็นห่วงที่จะปล่อยให้เธอขับรถกลับบ้านคนเดียวได้ยังไงล่ะ นอกจากความสดใสแล้ว เพลงนี้ยังมีความพิเศษตรงที่ได้ Pedro Resende สมาชิกจากวง Tahiti 80 มาช่วยโปรดิวซ์ให้กับเพลงด้วย เป็นการทำงานกับศิลปินต่างประเทศครั้งแรกของสามหนุ่มวง PILLS เลยนะ

2Pcs.

 
 
วงอคูสติกจากค่าย What the duck ชื่อว่า 2Pcs. อ่านออกเสียงว่า ทูพีช มีสมาชิก 3 คน คือ จีน-ปุณณดา นาราอัครดล (ร้องนำ) ศิก-ศิกวัส ญาโณทัย (กีตาร์) และ พิชชี่-พิชญะ ยินดีพิธ (เพอร์คัสชั่น) เป็นวงดนตรีที่เรียบง่าย อุปกรณ์น้อยชิ้น คือ มีนักร้อง กีตาร์ และเพอร์คัชชัน บ่อยครั้งที่อคูสติกป๊อบวงนี้ชวนเราให้นึกถึงบรรยากาศแบบทะเล แต่สำหรับซิงเกิ้ลล่าสุดที่ปล่อยมานั้นเป็นเพลงช้าชื่อว่า ผ่านไป กลับเนื้อหาของเพลงที่มีความคลุมเครือหาคำตอบไม่ได้ว่าคืออะไร มาร่วมหาค้นหาความหมายของสิ่งที่ไม่ชัดเจนว่าคืออะไรในเพลงนี้กัน

De Flamingo

 
 
วงดนตรีอินดี้ร็อกจากค่ายเป็ด What the Duck ชื่อว่า De Flamingo เป็นอีกหนึ่งชื่อที่คนฟังเพลงนอกกระแสยกรางวัลเล่นสดดีเยี่ยมให้กับพวกเขา หลังจากวงเก่า The Noir ห่างไป ชื่อของวง De Flamingo จึงถือกำเนิด พวกเขาบอกว่า นกฟลามิงโก เป็นสัญลักษณ์ของความอบอุ่นและความสามัคคี เวลาไปที่ไหนจะไปกันเป็นกลุ่ม ๆ เหมือนที่พวกทุกคนในวงยังคงรวมตัวกันเพื่อไล่ตามความฝัน มีสมาชิกทั้ง 4 คนประกอบไปด้วย ปรินทร์ ดุงโคกกรวด (โบนัส) ร้องนำและเล่นกีตาร์, กิจพัฒน เย็นฤดี (ปอม) กีตาร์, สันติสุข วรนุชกุล (จา) เล่นเบส และกริชภวุฒิ ลิ้มติ้ว (บีม) ตีกลอง พวกเขาปล่อย อีพีอัลบัมชื่อว่า The Four Men Go เมื่อสองปีที่แล้ว มีเพลงคุ้นหูมากมายเช่น เพลงยัง คนสำคัญ และรั้น เป็นต้น และเมื่อต้นปี 2018 ปล่อยเพลง แค่อีกครั้งเดียว  และ PINK มาตามลำดับ ส่วนในปี 2019 เร็ว ๆ นี้พวกเขากำลังจะปล่อยเพลงชื่อว่า น้ำตาเทียม จะเป็นอย่างไรต้องรอติดตามให้ดี 

LUSS

 
 
LUSS เป็นอีกหนึ่งวงน่าจับตามองของค่าย Wayfer Records ภายใต้สังกัดของ Warner Music Thailand วงดูโอหญิงชายคู่นี้มีสมาชิกคือ ปั้น นักร้องนำของวง Jelly Rocket ที่มีอีกโปรเจ็กต์ชื่อ LUSS และ เบน มือเบสที่เล่นให้  Jelly Rocket จับมือร่วมกันทำดนตรีแบบฉบับที่อยากนำเสนอผ่าน Urban Sound ฉีกสไตล์เพลงของวง Jelly Rocket ไปอีกด้าน ด้วยบรรยากาศที่ประกอบไปด้วยเครื่องดนตรีอิเล็กทรอนิกส์เป็นหลัก เนื้อร้องแบบไฮบริดไทย-อังกฤษ ผสมผสานสไตล์ดนตรีแบบ R&B และ Hip-Hop ได้อย่างมีเอกลักษณ์ มีผลงานเพลงแรกชื่อว่า Trippin และเพลงสองชื่อ Fool ให้แฟน ๆ ได้ร้องว้าวกับแนวทางดนตรีอีกด้านของทั้งคู่กันมาแล้ว ล่าสุดพวกเขามีเพลงล่าสุดอย่าง RIDE OR DIE พูดถึงความรู้สึกในช่วงเวลาข้ามคืนของคนสองคนที่ไม่รู้จักกัน แต่ทั้งคู่ต่างมีความรู้สึกดีให้กัน และไม่ว่าคืนนี้จะจบลงยังไง ทั้งสองคนก็พร้อมที่จะเสี่ยงไปพร้อม ๆ กัน มีจังหวะดนตรีชวนเต้น ชวนโยก ใครยังไม่ติดตามอย่ารอช้า!

TELEx TELEXs 

 
 
สำหรับ TELEx TELEXs  คือวงดนตรีที่มาปิดฉากงาน Soimilk Summer Market 2019 ได้อย่างสวยงาม วงดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ป๊อบที่มีแนวทางเด่นชัดวงนี้มีสมาชิกทั้งหมด 4 คนได้แก่ ศรรัตน์ ลิมปะนพรัตน์ ออม (ร้องนำ), คิรากร อิงควราภรณ์กุล-นาว (กีตาร์, คีย์บอร์ด),กษิเดช ฤทธิ์งาม-ปิ้ว (กีตาร์) และพากร พานอ่อง-กร (เบส) พวกเขาปล่อยอัลบัม Melt your popsicle! ออกมาเมื่อปี 2017 ต่อมาปี 2018 ปล่อยอัลบัมชื่อ Enough for Loneliness and Internet Today TELEx TELEXs ถือเป็นอีกหนึ่งวงดนตรีที่คว้ารางวัลมากมาย เช่น Best New Band จากงานประกาศรางวัล Fungjai Awards ปี 2016 เป็นศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม จากงานประกาศรางวัล คมชัดลึกอวอร์ด ครั้งที่ 14 ประจำปี 2018 และในปี 2019 พวกเขาก็ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเพลงอินดี้แห่งปีในรายการ  JOOX Thailand Music Awards 2019 อีกด้วย มาลุ้นกัน แล้วอย่าลืมฟังเพลงล่าสุดอย่าง O-O (Ooh) กันด้วยนะ ส่วนเพลงใหม่จะเป็นเพลงอะไรนั้นติดตามกันอย่าให้คลาดสายตา