Apr 04 2019

thelist

รวม 5 กิจกรรมไว้ทำยามค่ำที่สาว ๆ ต้องชอบ

คนสวยเขาทำกัน
 
ต้อนรับเข้าสู่ซัมเมอร์อย่างเป็นทางการ สาว ๆ หลาย ๆ คนหวั่นใจที่จะออกไปไหนตอนกลางวัน เพราะทนกับสภาพอากาศไม่ไหว (อย่าว่าแต่สาว ๆ เลย หนุ่ม ๆ ก็ยังไม่สู้!) แต่จะมาทำงานเช้ากลับค่ำทุกวันชีวิตก็อาจจะน่าเบื่อเกินไป เราจึงอยากแนะนำสถานที่สำหรับทำกิจกรรมยามค่ำให้กับเหล่าแก๊งสาว ๆ สามารถจับกลุ่มรวมตัวกันwxผ่อนคลายหลังเลิกงาน แถมไม่ต้องห่วงเรื่องแแดดร้อน จะมีที่ใดถูกใจสาว ๆ กันบ้างนั้นมาดูกัน
 

Board Game Cafe

 
 
สำหรับสถานที่แรกอยากให้สาว ๆ ทุกคนรวมกลุ่มเพื่อนร่วมงานหรือเพื่อนสมัยเรียนกันให้ได้มากที่สุด ชวนกันไปเล่นบอร์ดเกมกิจกรรมสนุก ๆ ที่เพิ่มอรรถรสของการสังสรรค์ให้ได้รสชาติมากขึ้นกว่าเดิม เพราะร้านบอร์ดเกมหลาย ๆ ร้านก็เปิดบริการให้เราได้นั่งกันยาว ๆ แบบ 24 ชม. เรื่องการเดินทางก็ไม่ยากเกินใจ แถมในร้านยังมีเครื่องดื่ม ขนม คอยให้บริการเรื่องปากท้องหายห่วง ร้านแนะนำไปนั่งก็อย่างเช่น Game Over Lounge อยู่ที่ Liberty Plaza สุขุมวิท 55 จะมาฝั่งธนฯ ก็ที่ Hobbyist Cafe ซอยเฉลิมกรุง 49 หรือจะเป็น More Than a Game Cafe มีให้เลือก 2 สาขา แถวจุฬา ซ. 22 พิกัดบนชั้น 3 ของ I’M Park Community Mall  หรือ บนชั้น 2 ที่ Plearnary Mall ซ.สุขุมวิท 49/4 ส่วนเรื่องเกมสนุก ๆ เราก็มีมาแนะนำ ตามลิงก์นี้ได้เลย 7-board-game เชื่อว่าการได้เล่นบอร์ดเกมกันกับเพื่อนหลาย ๆ คนนอกจากความผ่อนคลายจากการงานแล้ว เรายังได้จะกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นปึกเพิ่มขึ้นอีกด้วย   

Spa and Onsen 

 
 
อีกสถานที่ที่สาว ๆ สามารถแท็กทีมชวนพี่ น้อง เพื่อนร่วมงานทั้งหัวหน้า จะไปกับเพื่อนซี้สองคน หรือจะแอบบินเดี่ยวก็สามารถทำได้ พาร่างอันเหน็ดเหนื่อยจากการงาน ไปแช่น้ำร้อน นอนนวดสบาย ๆ สถานที่ที่แนะนำให้ไปลองผ่อนคลายกันอย่างเช่น Bangkok Float Center สปาเกลือบำบัดด้วยการลอยตัวบนผิวน้ำ ผ่อนคลายในสภาวะไร้น้ำหนักภายใน Floating Capsule สำหรับใครที่อยากลองเปิดประสบการณ์นวดหน้าหรือนวดตัวในสไตล์เกาหลีก็ไปที่ SU ESTHETIC HOME SPA อีกหนึ่งสถานที่พลาดไม่ได้เลยต้องลองไป PAÑPURI Wellness​ มองเห็นวิวแบบรอบกรุง ลองอ่านความพิเศษต่อได้ที่ panpuri-wellness หรือใครยังไม่ถูกใจก็อ่านลิสต์รวมสปานี้เป็นไกด์นำทางได้เลย spa-experience รู้แบบนี้แล้วเลิกงานค่ำนี้ไปถอดความเหนื่อยล้าให้หมดแล้วลงอ่างแช่น้ำร้อนกันสักตั้ง!

Salon

 
 
นอกจากใบหน้าที่สวยสดงดงามของเราแล้ว รายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างทรงผม ผิวพรรณ หรือแม่แต่สีเล็บก็เป็นตัวช่วยสำคัญทำให้สาว ๆ นั้นดูมีเสน่ห์ขึ้นอีกหลายเท่า สำหรับสถานที่ที่เลือกมาแนะนำนั้นก็น่าจะเหมาะกับสาวสวยที่ชอบดูแลตกแต่งทำสวยให้กับเล็บมือ ต้องพุ่งตัวไปที่ Mininail Studio จากสาขาแรกที่อารีย์ ตอนนี้สตูดิโอทำเล็บสายคราฟต์สุดอาร์ตได้เพิ่มพิกัดในย่านเพลินจิตอีกแห่งแล้วด้วยนะ เผื่อใครยังไม่รู้  Mininail คือสตูดิโอทำเล็บที่เปิดมิติใหม่ของวงการทำเล็บในเมืองไทย ด้วยการมีช่างทำเล็บที่เรียกว่า Nail Artists ที่เรียนจบทางด้านศิลปะมาโดยเฉพาะ เพื่อออกแบบลายเล็บของเราให้ยูนีคและเก๋กว่าเพื่อน มีคอร์สทำเล็บแบบ Omagase (1,200-1,800 บาท) คอร์สที่ปล่อยให้เนลอาร์ติสจัดการดีไซน์เล็บทั้ง 10 ของเราแบบแรนด้อม แค่รีเควสต์ไปว่าอยากได้โทนสีอะไร ลายประมาณไหน ช่างก็จะดีไซน์ออกมาให้เองแบบที่เราไม่ต้องเลือกสีเลือกลายเองให้กลุ้มใจ มีเครื่องดื่มให้ได้ลอง ทั้งยังมีโซน ไลฟ์สไตล์ที่รวมเอา selected item จากแบรนด์ต่าง ๆ ทั้งเสื้อผ้า จิวเวลรี่ และกระเป๋า จากโลคัลอาร์ติสต์มาวางขาย เรียกว่าพอทำเล็บเสร็จก็ชอปปิงกันต่อได้เลยเพลินสุด ๆ 


Exercise

 
เครดิตภาพจาก: Stadium One
 
ละเลยไม่ได้กับเรื่องของสุขภาพ ทำงานทุกวันร่างกายอาจจะมีอ่อนล้าอ่อนแรงกันไปบ้าง เพราะฉะนั้นเราต้องซ่อมแซมดูแลรักษาให้ร่างกายสามารถใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นด้วยการออกกำลังกาย ยิ่งในยุคสมัยนี้ทางเลือกในการออกกำลังกายก็มากกว่าเดิมหลายสิบเท่า ใครจะไปวิ่งสวนสาธารณะสูดอากาศสีเขียวก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สวนป่าเบญจกิติ, สวนสราญรมย์​, หรือ สวนลุมพินี เป็นต้น ใครจะเลือกออกกำลังกายด้วยฟิตเนส ณ ตอนนี้ก็น่าจะมีที่ทางมากจนเลือกไม่ถูกแถมบางที่ยังเปิดให้บริการ 24 ชม. ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์เลย เช่นที่ Stadium One คอมมูนิตี้แห่งใหม่ที่ว่ากันว่าใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายในมีทั้งร้านค้าปลีก-ส่ง โซนอาหาร ตลอดจนอาคารออกกำลังกายในร่มอย่าง Active Box มีสินค้า อุปกรณ์กีฬา ฟิตเนสและสตูดิโอออกกำลังกายชื่อดังหลายที่มารวมไว้ด้วยกันอีกด้วย ครบจบในที่เดียว! หน้าสวยหุ่นก็ต้องสวยอย่าลืม!

Relax

 
 
สำหรับกลุ่มสาว ๆ ที่กำลังหาที่นั่งชิลล์ไว้พบปะพูดคุยกับเพื่อน ๆ หลังเลิกเลิกงาน เราอยากแนะนำให้ไปที่นี่เลย รูฟท็อปบาร์ชื่อว่า AIRE BAR เป็นอีกสถานที่ซึ่งเราสามารถเริ่มต้นปาร์ตี้ได้ตั้งแต่ 5 โมงเย็น แสงอาทิตย์สวย ๆ ถ่ายรูปงาม ๆ จนถึงตีหนึ่งรถโล่งขับกลับบ้านสบาย สำหรับแกีงสาวที่มาก่อนหนึ่งทุ่มจะได้ช่วง Happy Hour 1 แถม 1 (ในเมนูพิเศษ) เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศความสูงที่ชั้น 28 ของโรงแรม Hyatt Place Bangkok ในซอยสุขุมวิท 24 บรรยากาศของที่นี่ก็เหมือนกับชื่อร้านที่เปิดโล่งทั้งชั้น เชื้อชวนให้เราอยากนั่งสัมผัสกับลมดี ๆ ที่พัดบนทชั้นสูง ตื่นตาไปกับทัศนียภาพของตึกสูงเรียงรายได้ 180 องศา บนริมระเบียงทั้ง 2 ฝั่งของร้าน ศุกร์ เสาร์ ยังมีดนตรีสดเพราะ ๆ เสริมสร้างบรรยากาศให้พิเศษขึ้นอีกหลายเท่าตัว 
 
 
 
ความพิเศษอีกอย่างของที่นี่นั้นเหมาะกับเหล่าแก๊งสาวสุด ๆ เพราะทุกวันพุธสุดท้ายของเดือนจะมี ช่วงเวลาสำหรับ Girl Night โดยเริ่มตั้งแต่วันพุธที่ 24 เม.ย. นี้เป็นต้นไป สำหรับทั้งกลุ่มสาว ๆ และคนที่มีเพื่อนหัวใจสาว นั้นสามารถรับเครื่องดื่ม Mojito หรือ Cosmopolitan ฟรี ๆ กันไปเลย ส่วนใครมีแฟนหนุ่มมาด้วย ที่นี่ก็มีเครื่องดื่มราคาพิเศษ เริ่มต้น 100 บาทให้ได้เลือกดื่ม นอกจากนี้ยังมีสแน็กบาร์ฟรี ๆ แบบบุฟเฟต์ให้อีกตังหาก แอบกระซิบบอกกันตรงนี้ว่าวันเริ่มต้น Girl Night ในพุธที่ 24 เม.ย. นี้ นอกจากความพิเศษที่จะมีดนตรีให้ฟังวันนั้นแล้ว จะมีการจับรางวัลด้วยแหละ ไม่ว่าจะเป็นรางวัลห้องพักหรือบัตรกำนัลสำหรับอาหารและเครื่องดื่มให้สาว ๆ ได้มีสิทธิ์ลุ้นรับเซอร์ไพรส์นี้กัน  


คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com