May 28 2019

thelist

รวม 5 เอ็มวีใหม่น่าดูประจำเดือน พ.ค. 2019

น่าดูทั้งนั้นเลย

Brown Flying - ฝนเดือนสี่

 
 
หลังจากหายหน้าหายตาไปนาน (มาก) กับวงชาวร็อกที่เราเคยคลั่งไคล้มาก ๆ ตอนนี้พวกเขา Brown Flying กลับมาแล้วพร้อมเปิดตัว MV ใหม่ในชื่อ ฝนเดือนสี่ บอกเล่าเรื่องราวความรักที่เจ็บปวดจนอยากให้ฝนชำระล้างไปให้หมด ความพิเศษในพาร์ตโปรดักชั่นของเพลงนี้ คือทางวงได้ร่วมงานกับตัวจี๊ดแห่งวงการมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พี่ดริ้งก์ จาก Slot Machine, พี่ต่อ จาก Ten to twelve, พี่ฝน Superbaker และ พี่กี จาก Footprinter แถมใน MV นี้ยังได้ SouthJerm นักสเก็ตบอร์ดตัวจี๊ดแชมป์ประเทศไทยมาร่วมแสดงด้วยนะ

 

TELEx TELEXs - 1991-1993

 
 
ก่อนอื่นเลยต้องขอแสดงความยินดีกับ TELEx TELEXs วงซินธ์ป๊อปเลือดใหม่สัญชาติไทยที่ได้ไปโลดแล่นอยู่บนเวที Summer Sonic ปี 2019 ซึ่งปีนี้เองเทศกาลดนตรีประจำปีของญี่ปุ่นก็ครบรอบ 20 ปีซะด้วย พูดถึงเอ็มวีเพลง 1991-1993 กันหน่อย เพราะนี่คือแทร็กที่อยู่ในอัลบัม ENOUGH FOR LONELINESS AND INTERNET TODAY นับเป็นเหล้าเก่าในขวดใหม่ หยิบซิงเกิลนี้มาทำเป็นเอ็มวีที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมออนไลน์สุดฮิตอย่าง Ragnarok เล่าเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างนักเวทย์ในนาม 1991 และนักฆ่าชื่อ 1993 มีรายละเอียดต่าง ๆ ที่หยิบจากเกมมาใช้อย่างน่ารักน่าชังมากมาย ใครเป็นแฟนคลับของทั้งเกมและวงนี้ต้องไม่พลาดชม

Penguinvilla - ความลับในฝูงปลา

 
 
อีกไม่ถึงเดือนแล้วสำหรับ Penguin Villa WHY FLY? Concert คอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกในรอบ 14 ปีของชายที่ชื่อ เจตมนต์ มละโยธา หรือ เจ Penguin Villa ล่าสุดกับอัลบัม J ผลงานชุดที่ 2 ของเขาก็ออกมาให้แฟน ๆ ได้ชื่นมื่นกันสุด ๆ  เพราะอัลบัมนี้คว้ารางวัลไปไม่น้อย โดยเฉพาะเพลงช้าสุดเพราะอย่าง เว... ได้รางวัลเพลงยอดเยี่ยมมาครอง ล่าสุดพ่อลูกสามคนนี้ก็ปล่อยเอ็มวีตัวใหม่ ความลับในฝูงปลา ออกมาเรียกรอยยิ้มจากคนดูได้เพียบ เพราะในเอ็มวีมีนักแสดงนำ 3 คนซึ่งก็เป็นเจ้าตัวเล็กเด็กในสังกัดของพี่เจนั่นแหละ มาเคลื่อนไหวแบบไม่ต้องมีบทพูด แต่ก็ทำให้ดูจนจบได้เพราะความน่ารักน่าหยิกของเจ้าตัวน้อยทั้งหมด อยากบอกว่าเพลงนี้เป็นอีกหนึ่งเพลงที่ฉีกความเป็นเพนกวินไปเลย ด้วยเนื้อหาและดนตรีที่สุดแฟนตาซี เข้าถึงยากและมีความสับสนอลหม่านอยู่พอสมควร แต่ก็เป็นอีกเพลงที่เยี่ยมยอดในชื่อของ Penguin Villa และถ้าคิดเหมือนกัน ก็อย่าลืมจองตั๋วให้ทันไปงานคอนเสิร์ตด้วยล่ะชาวหมู่บ้านเพนกวินทั้งหลาย

BOWKYLION - ค.ควาย

 
 
ซิงเกิลล่าสุดของสาวหน้าคม มาดนิ่ง ๆ และแอบเซ็กซี่น่าค้นหาคนนี้ เธอคือ BOWKYLION หญิงสาวที่โด่งดังและมีแฟนคลับจำนวนมากจากการที่หยิบหลาย ๆ เพลงมา Cover ในน้ำเสียงอันมีเสน่ห์ในแบบของเธอ จากซิงเกิลแรกที่ปล่อยมาจนถึงแทร็กล่าสุดนั้นมีพัฒนาการทางด้านดนตรีและจังหวะอย่างหลากหลาย และต้องยอมรับว่าเธออาจจะกลายเป็นเจ้าหญิงแห่งวงการ R&B อีกคนได้ในไม่ช้า เพราะเทคนิคเฉพาะตัวที่เธอมีนั้นโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ เพลง ค.ควาย นี้ก็เป็นความล้ำสมัยขยับบีตให้กระฉับกระเฉงมากยิ่งขึ้นกว่าเพลงที่ผ่านมา ซาวนด์ดนตรีมีความอินเตอร์ น่าจะเป็นอีกเพลงที่ทำให้ชื่อของเธอจะถูกรู้จักในวงกว้างมากยิ่งขึ้น

FOLK9 - The Waiter

 
 
อีกหนึ่งวงอินดี้ป๊อปในไทยน่าจับตามองวงนี้ชื่อว่า FOLK9 เจ้าของเพลงดังอย่าง ผลดอกไม้ หรือ แว่นกันแดด ล่าสุดก็เพิ่งปล่อยเอ็มวีเพลง The Waiter จากอัลบัม Chinese Banquet เพลงที่มีความหมายแอบส่งเสียงเชียร์ให้กับคนมีรักข้างเดียวแต่ไม่ได้เศร้าอย่างบริบทนั้น เพราะเพลงนี้มีท่วงทำนองที่สดใสสว่างจ้ายืนท่ามกลางทุ่งลาเวนเดอร์ เพียงขึ้นอินโทรมาด้วยเครื่องดนตรีทั้งหมดที่เล่นพร้อมกันในจังหวะชวนโยก เนื้อเพลงที่สื่อด้วยภาษาอังกฤษ ได้เมโลดี้และซาวนด์กีตาร์เป็นเอกลักษณ์ของวงนี้ ทำให้เป็นอีกเพลงในอัลบัมที่ใครหลายคนน่าจะชอบมาก ๆ  เอ็มวีสีสบายตานี้กำกับโดย กฤษฎา เกตุชู พาเราไปลุ้นกับหนุ่มสาวที่มาพบกัน ณ ร้านอาหารกลางป่า มีบริกรชายหนุ่มทำหน้าที่ให้บริการลูกค้าสาวน่ารักผมประบ่า เรื่องราวการพบกันของทั้งคู่จะลงเอยอย่างไรกดชมได้เลย