Mar 27 2019

thelist

เปิดปก 4 หนังสือแนวท่องเที่ยวน่าสอยในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 47

อ่านก่อนแล้วไปเที่ยวต่อ
ชวนทุกคนมาเดิน งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 47 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 17  ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 28 มี.ค.-7 เม.ย. 2562 หาเวลาว่างมาเดินเลือกชอปหนังสือที่ชอบ เสียเงินไปกับความเป็นหนอนหนังสือของเรากัน โดยงานครั้งนี้ยังคงจัดที่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์​ สถานที่ที่นักเขียนและนักอ่านคุ้นเคยกันดี แต่จะเป็นการจัดงานหนังสือครั้งสุดท้ายก่อนจะทิ้งช่วงห่างไปอีกหลายปีที่ศูนย์ประชุมแห่งนี้จะใช้เวลาทำการปิดปรับปรุง เพราะฉะนั้นงานเสียเงินท้้งทีอย่าได้พลาด และในงานรอบนี้เราแอบเห็นหลากหลายสำนักพิมพ์ปล่อยรายชื่อหนังสือใหม่มากันอย่างคึกคัก หมวดหมู่หนังสือที่เราเลือกมาแนะนำก็คือ หนังสือแนวท่องเที่ยวที่สายชีพจรลงเท้าต้องมีไว้เป็นเจ้าของเพื่อเป็นแรงบันดาลใจในการออกไปมองฟ้าและน้ำที่กว้างใหญ่ มาดูกันว่ามีเล่มไหนที่เล็งไว้เหมือนกันอยู่บ้างไหมนะ
 

a book

 

รักสุดสวิส The Secret Life of the Hotelier

 
 
ออมสิน-นันทนิตย์ เสสะเวช เป็นอดีตนักเรียนการโรงแรมที่ปัจจุบันเธอได้กลายเป็นผู้บริหารธุรกิจโรงแรมของครอบครัวอย่างเต็มตัวแล้ว ในเล่มนี้ออมสินจะพาเราไปพบกับเบื้องหลังประสบการณ์เข้มข้น การฝึกวิชา ฝึกวินัย ตลอดสองปีที่เธอได้พบระหว่างเรียนในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สัมผัสความทรงจำกับมิตรภาพจากนักเรียนทั่วโลกที่โคจรมาเป็นเพื่อนร่วมรุ่นและเพื่อนร่วมช่วงเวลาที่สำคัญของชีวิตเธอ ผ่านเสน่ห์ในการเล่าเรื่องแบบออมสิน แว่วมาว่า 30 คนแรกที่ลงทะเบียนฟังเสวนาของเธอในวันที่ 2 เม.ย. 2562 เวลา 19.00 น.- 20.00 น. ที่เวทีเอเทรียม จะมีสิทธิ์ได้รับโปสการ์ด 4 วิวสวย ๆ ด้วยนะ และนอกจากเล่มนี้ยังมีหนังสือแนวท่องเที่ยวที่ออกมาไล่ ๆ กันอย่าง The Appalachian Trail ใจก้าวเท้าเดิน โดย Can Do บันทึกเดินเท้าของผู้หญิงไทยคนแรกที่พิชิตแอพพาลาเชียนเทรลอีกเล่มเผื่อใครสนใจ 
 
a book Publishing บูธ D02 Plenary Hall

Salmon Books 

 

PARK AND WRITE จดแล้วจร

 
 
ตอง-ชนพัฒน์ เศรษฐโสรัถ เป็นช่างภาพประจำของนิตยสารขวัญใจวัยรุ่นอย่าง a day ทั้งยังเป็นนักคิด นักเขียน ที่มีผลงานหนังสือเล่มก่อนหน้าร่วมกับนักเขียนสามคนชื่อเล่มว่า No Man Is An Island เมื่อไม่นานมานี้ และยังมีผลงานเล่มแรกที่ชื่อว่า ทัศน | ศึกษา ส่วนเล่มล่าสุดในชื่อ PARK AND WRITE จดแล้วจร คือหนังสือที่เจ้าตัวเดินทางท่องไปในยุโรปนั่งรถสัญจรไปไหนมาไหนในฮังการี ออสเตรีย สโลวาเกีย สโลวีเนีย โครเอเชีย อังกฤษ สกอตแลนด์ และสเปน เป็นบันทึกเดินทางที่มีข้อความขนาดสั้นให้อ่าน มีชุดภาพมากมายให้เลือกเปิดดู รับรองได้ว่าเล่มนี้งานภาพดีแน่นอน ไม่เชื่อก็ไปเดินเล่นงานหนังสือติดไม้ติดมือสักเล่มสองเล่ม และสำหรับใครที่ชื่นชอบสาว อร หนึ่งในสมาชิกประจำวง BNK 48 ก็อย่าได้พลาดหนังสือแนวท่องเที่ยวที่เธอได้หนีงาน 7 วันไปบันทึกเก็บภาพความทรงจำใน 4 มุมเมืองของอิตาลีมาให้พวกเราได้ติดตามกันในชื่อหนังสือ ORN THE WAY พบทั้งสองเล่มใหม่นี้ที่บูธ Salmon Books 
 
Salmon Books บูธ Y15  Hall a Balloom

P.S. Publishing

 

Kaze โอบกอดสายลม พร่างพรมละอองฝน

 
 
อนุสรณ์ สนะพันธุ เป็นเจ้าของเพจท่องเที่ยวน่ารักอบอุ่นชื่อว่า Journey Dep ชายหนุ่มนักเดินทางผู้ชื่นชอบช่วงเวลาที่สายลมปะทะใบหน้ายามอยู่บนมอเตอร์​ไซค์ และการเดินทางครั้งนี้ของเขามีเพียงความเดียวดายและมอเตอร์ไซค์เป็นเพื่อนร่วมทาง ณ ทะเลสาบ​อันเวิ้งว้างในแดนอาทิตย์อุทัย หนึ่งหนุ่มหนึ่งคันเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่พบเจอระหว่างทาง ไม่ว่าจะเป็นความหนาวเหน็บ ความอบอุ่นจากเปลวไฟ รวมถึงละอองฝนที่พร่างพรม ชวนเราไปย้อนอ่านเรื่องราวในตอนกางเต็นท์ริมทะเลสาบหรือชมความงามของภูเขาไฟฟูจิ เป็นต้น เก็บมาเป็นของฝากให้ผู้อ่านได้สัมผัสทั้งภาพและงานเขียนที่รวมไว้ในเล่ม Kaze โอบกอดสายลม พร่างพรมละอองฝน พบญี่ปุ่นในมุมมองใหม่ที่เต็มไปด้วยเรื่องไม่คาดฝันจากนักเดินทางหนุ่มคนนี้

 
P.S. Publishing บูธ G03 Plenary Hall

happening mag

 

Tokyo In Brown

 
 
Tedjiro-ธาดา ราชกิจ เป็นนักเขียนที่ชื่นชอบและหลงใหลในวัฒนธรรมญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้เขาเคยมีผลงานหนังสือที่เดินทางไปญี่ปุ่นเล่มสวยชื่อว่า หอ.คอย.ฉัน กลับมาอีกครั้งกับผลงานหนังสือแนวท่องเที่ยวที่บอกเลยว่า คนรักกาแฟและญี่ปุ่นต้องร้องกรี๊ดชื่อว่า Tokyo in Brown ในหนังสือนั้นรวมหลากหลายสิ่งที่ชายคนนี้ทำ ไม่ว่าจะเป็น การเดินทางไปสำรวจร้านกาแฟทั่วเมืองโตเกียวกว่า 10 ปี และรวบรวมมาลงไว้ในเล่มทั้งหมด 64 ร้านที่คัดสรรมาเน้น ๆ มีให้ดูทั้งภาพสวย ๆ และข้อมูลให้อ่านกันจุใจ ความพิเศษภายในเล่มนี้ยังมี Coffee index สามารถสแกน QR Code เป็นไกด์ให้คอกาแฟได้ตามรอยไปดื่มด่ำกับกลิ่นกรุ่นของกาแฟอีกกว่า 94 ร้าน สแกนแล้วเจอร้านไปดื่มได้เลย 
 
happening mag บูท F05 Plenary Hall