Jul 05 2019

thelist

ชวนกันมากินให้คุ้มไปกับ 4 ประเภทแอปพลิเคชันที่สายกินห้ามพลาด

เรื่องกินเรื่องใหญ่ 
สวัสดีต้นเดือน ยินดีด้วยกับกระเป๋าเงินที่ฟูฟ่องขึ้นมาให้เราได้หยิบใช้จ่ายกันสบายขึ้นอีกครั้ง ช่วงนี้เองที่เราต้องทยอยจ่ายค่านั่นค่านี่ออกไปจนเหลือเงินส่วนที่เหลือก็นำมาใช้จ่ายให้รางวัลตัวเอง บางคนฝากเข้าบัญชีเก็บ  บางคนก็เลือกไปชอปปิงตามใจชอบ และน่าจะมีอีกหลายคนที่เปิดตี้ตั้งคณะนำทัวร์ไปหาร้านเด็ด อาหารอร่อยกันแน่ ๆ มาวันนี้เราจึงอยากจะเป็นไกด์บอกทางทุกคนได้อิ่มคุ้มด้วยการใช้แอปพลิเคชันต่าง ๆ ที่มีอยู่ให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด พร้อมแล้วปลดล็อกหน้าจอแล้วกดเข้าไปดูแอปต่าง ๆ ที่เราใช้งานกันอยู่สิ ว่ามีแอปไหนตรงกับไกด์ที่เราแนะนำทั้ง 4 ประเภทนี้บ้างนะ 
 

แอปพลิเคชันจากค่ายมือถือ  

 
 
ไม่ว่าใครจะใช้เครือข่ายไหน เน็ตแรงหรือเต่าคลาน โปรดีหรือห่วยบรม แต่สิ่งหนึ่งที่ทุกค่ายมีเกือบจะคล้ายกันทั้งหมดนั่นก็คือ เรื่องของส่วนลดสำหรับค่าอาหารต่าง ๆ บางร้านจะมีบางเมนูที่เพียงแค่ใช้เครือข่ายนั้น ๆ ก็จะได้ส่วนลดจากราคาปกติอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว บางแอปก็มีกิจกรรมให้เราได้เข้าไปร่วมเล่นเกมเพื่อใช้แลกกับส่วนลดอาหารหรือบางแอปก็สามารถนำแต้มสะสมที่มีไปแลกเป็นเงินสดใช้ลดค่าอาหารได้อีกด้วย ความดีงามคือตลอดทุกเดือนจะมีสิ่งเหล่านี้ให้เราอัปเดตกันอยู่เสมอ อย่าลืมเข้าไปเช็กกันด้วยนะ เพราะแอปของค่ายมือถือทำได้มากกว่าแค่ชำระค่าใช้จ่ายรายเดือนอย่างเดียวนะรู้ไหม

แอปพลิเคชันจากธนาคาร  

 
 
ทุกวันนี้ไม่ต้องเสียเวลาตื่นเช้าไปจองคิว ฝาก ถอน โอน จ่าย ที่ธนาคารแบบเมื่อก่อนแล้ว เพียงแค่โหลดแอปลงเครื่อง ลงทะเบียน กดรหัสสักห้าหกหลัก เราสามารถจ่ายตังค์คล่อง รับเงินได้ โอนให้ไว ใช้แค่มือถือเพียงเครื่องเดียว แถมแอปของธนาคารบางเจ้าก็ทำได้มากกว่าธุรกรรมทางการเงินด้วยนะ หลาย ๆ เจ้าก็มีส่วนลดให้เรามากมาย จะเป็นเรื่องชอปปิง การเดินทาง หรือ เรื่องกิน ก็มีหมด ธนาคารบางสีก็มีความพิเศษเพราะมเมื่อยิ่งเราใช้จ่ายมากเท่าไหร่ก็จะส่งผลให้เราได้แต้มสะสมไว้ใช้เป็นส่วนลดมากตามการจับจ่ายใช้สอย เพราะฉะนั้นแล้วในยุคสมัยสังคมไร้เงินสดแบบนี้ ต้องรู้จักใช้งานธนาคารแบบดิจิตัลให้คุ้มค่า เปิดแอปเลยแล้วจิ้มดูสิ เย็นนี้ไปกินอะไรกันดี
 
 
 
ลืมบอกอีกอย่าง! แม้ว่าจะมีแอปพลิเคชันสำหรับหลากหลายธนาคารสุดสะดวกแล้วก็ตาม แต่บัตรเครดิตของบางเจ้าก็สามารถพาเราไปฟินกับเรื่องของการกินได้ ยกตัวอย่างเช่น ตอนนี้บัตร SCB M VISA กำลังมีโปรโมชั่นกับทางศูนย์การค้า เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ทุกสาขา เพียงถือบัตรเครดิตนี้ไปที่ร้านอาหาร เช่น สายบุฟเฟ่ต์ต้องไปที่ ร้าน ข้าน้อยขอชาบู กินอาหารครบ 500 บาท รับฟรี ซูชิแซลมอนสด หรีอไปที่ ร้าน Tohkai  มาครบ 3 คนรับฟรี เมนูโรลเนื้อวากิว หากคอแห้งก็แวะ ร้านฮั่วเซ่งฮง รับส่วนลด 50% สำหรับเมนูเครื่องดื่มทุกชนิด เป็นต้น

 
 
 
ยังมีโปรโมชันอีกต่อก็คือ รับประทานอาหารครบ 700 บาท รับบัตรกำนัลห้างฯ สูงสุดถึง 1,600 บาทไปเลย ต่อสุดท้ายนี่ต้องแอบบอกเลยว่า ยิ่งกินยิ่งคุ้มเพราะ เมื่อเราได้สะสมยอดทานอาหารภายในศูนย์ฯ สูงสุด 35 คนแรก รับเลยทันทีตั๋วเครื่องบิน ไป-กลับ กรุงเทพฯ-สิงคโปร์ กับสายการบิน Cathay Pacific 2 ที่นั่ง อยากได้เลยอะ ไปกินกันเร็วววว


แอปพลิเคชันจากเดลิเวอรี่

 
 
ในส่วนของแอปพลิเคชันประเภทนี้เห็นจะเหมาะกับหลายคนที่ไม่อยากเดินทางไปไหน ไม่ต้องกลัววันที่ฝนตก แดดร้อน หรือเร่งรีบ ต่อแถวยาวเหยียด ให้กลุ้มใจ อยากอยู่กับที่ ไม่อยากคอยและรอกินอย่างเดียว! อย่าได้พลาดกับการใช้แอปพลิเคชันเดลิเวอรี่ที่มีมากมายหลายเจ้าให้เลือกสั่งมาส่งรวดเร็วทันใจถึงที่  มีประเภทอาหารให้เลือกเยอะแยะเลยนะ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องดื่ม อาหารว่าง มื้อเช้ายันเย็น อยากกินอาหารสไตล์ไหนก็มีหมด ง่าย ๆ เพียงแค่เข้าแอป เช็กราคาที่เหมาะสม พื้นที่ให้บริการ เวลาที่ถูกใจ แล้วอย่าลืมสำรวจโปรโมชันส่วนลดที่ห้ามพลาด จากนั้นกดสั่งได้เลย สบาย ๆๆๆ 

แอปพลิเคชันจากศูนย์การค้า

 
 
อีกหนึ่งแอปพลิเคชันซึ่งไม่พูดถึงเลยเป็นไปไม่ได้นั่นคือ แอปพลิเคชันซึ่งเชื่อมโยงกับสิ่งต่าง ๆ ที่ใช้ในศูนย์การค้านั่นเอง ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง ชอปปิง หรืออื่น ๆ อีกมาก พวกเราชาวคนเมืองนั้นต้องโหลดไว้ติดตัวกันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ ส่วนแอปที่เหมาะกับการกินให้คุ้มสุด ๆ ในตอนนี้เห็นทีจะหนีไม่พ้น Stamp Application ที่จับมือกับศูนย์การค้า เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เราได้อย่างลงตัว ก็คือ The Mall  นั่นเอง มาดูกันหน่อยว่า เพราะอะไรเราถึงห้ามพลาด
 
 
The Mall เขาชวนนักชิมมาอิ่มอร่อย พร้อมสนุกไปกับการสะสมแสตมป์ ในแคมเปญที่ชื่อว่า THE MALL FOODIE JOURNEY ส่งความสุขยื่นโปรโมชั่นส่วนลดสูงสูดถึง 50% จากร้านอาหารภายในศูนย์การค้า แถมยังมีของรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1.2 ล้านบาทมาแจกกันอีกด้วย สำหรับสมาชิก M Card ที่อิ่มครบ 500 บาทจะได้รับแสตมป์ 1 ดวง ผ่านแอพพลิเคชัน 
 
 
เดินหน้าความคุ้มไปอีกเมื่อกินอาหารในช่วงวันจันทร์-พฤหัสบดี รับแสตมป์เพิ่มเป็น 2 เท่า ถามว่าการสะสมแสตมป์นั้นมีความสำคัญอย่างไร มาดูกัน! หากเราเก็บได้ 5 ดวง รับคูปองเงินสดจาก Sizzler มูลค่า 200 บาทไปครอง คว้าไว้ได้ 10 ดวง รับกล่องใส่อาหารพร้อมกระเป๋าเก็บอุณหภูมิรุ่นลิมิเต็ดอิดิชันออกแบบโดยศิลปินสุดเท่อย่าง โอ๋ ฟูตอง เลยนะ และสำหรับใครที่ชื่นชอบนักออกแบบคนนี้ต้องตามเก็บให้ครบจำนวน 20 ดวง จะได้เป็นเจ้าของชุดแก้วน้ำพร้อมถุงผ้าลิมิเต็ดอิดิชัน อย่ารอช้านะ หมดแล้วหมดเลย เตือนแล้วนะ! เพราะแคมเปญนี้เริ่มตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 สิงหาคม 2562 ที่ เดอะมอลล์ ช้อปปิ้งเซ็นเตอร์ ทุกสาขา
 

คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com