ลองใช้แล้วจะติดใจ! 8 แอปพลิเคชันฝีมือคนไทยคุณภาพไม่เบา

แอปพลิเคชันดีๆ ไม่ได้มีแค่ของนักพัฒนาต่างประเทศนะ อยากบอกว่าคนไทยของเราก็ไม่น้อยหน้า ทำแอปพลิเคชันคุณภาพออกมาให้ได้ใช้ประโยชน์มากมายไม่แพ้กัน เตรียมเปิด App Store หรือ Google Play และจัดการดาวน์โหลดติดเครื่องไว้เลย :D

ดาวน์โหลด: Android / iOS
 
 
จะส่งพัสดุแต่ไม่มีเวลา แถมไปรษณีย์ยังอยู่ไกลไปอีก! Skootar เป็นแอปพลิเคชันที่จะมาช่วยจัดการงานพัสดุหรือเอกสารอย่างรวดเร็วและง่ายดาย เพียงแค่ระบุจัดรับและจุดส่ง ระบบจะคำนวนค่าบริการและส่งพี่แมสเซ็นเจอร์ที่อยู่ใกล้ที่สุดมาติดต่อรับของไปส่งให้ ไม่ต้องห่วงว่าจะโดนโกงด้วย เพราะว่าระบบจะแจ้งสถานะผ่านแอปพลิเคชันโดยตรงและทางอีเมล์ นอกจากนี้ยังมีประกันกรณีของเสียหายด้วยนะ เราว่าเหมาะมากสำหรับใครที่ต้องส่งของด่วนๆ ในกรุงเทพฯ เป็นประจำ

ดาวน์โหลด: Android / iOS
 
 
StockRadars คือแอปพลิเคชันสำหรับนักลงทุนไม่ว่าจะรุ่นเก๋าหรือมือใหม่ ระบบมีเรดาห์กว่า 15 ตัวและ 150 สัญญาณที่จะคอยสอดส่องความเป็นไปในของหุ้นตามเงื่อนไขที่เราต้องการ มีกราฟราคา ข้อมูลอัพเดตรายวันหลังปิดตลาด และยังมีโหมดวาดเส้นนกราฟได้อีกด้วยนะ และล่าสุดยังสามารถซื้อขายหุ้นภายในแอปได้แล้วด้วย (แต่ต้องเปิดบัญชีกับโบรกเกอร์พันธมิตรของเขานะ) อาจจะฟังดูไกลตัวไปสักหน่อย แต่ถ้าใครเล่นหุ้นอยู่แล้วเราว่ามีประโยชน์มากเลยแหละ

ดาวน์โหลด: Android / iOS
 
 
แอปพลิเคชันจองคิว QueQ จับมือกับห้างร้านต่างๆ อาทิ บอนชอน ชาบูชิ บาร์บีคิวพลาซ่า ซิซซ์เล่อร์ และธนาคารไทยพาณิชย์ ให้เราจองคิวออนไลน์ง่ายๆ ภายในรัศมี 1 กิโลเมตร เพียงแค่ใส่จำนวนที่นั่ง หรือเลือกประเภทธุรกรรมทางการเงิน จากนั้นก็กดปุ่มจองคิวได้เลย ระบบจะเตือนอีกครั้งเมื่อถึงคิว หมดปัญหาพลาดคิวร้านโปรดเพราะเดินช้อปปิ้งเพลิน แถมไม่ต้องยืนรอหน้าร้านจนเฉาอีกด้วย

ดาวน์โหลด: Android / iOS
 
 
ใครกำลังอยากเปิดร้านค้าออนไลน์แต่ยังงงๆ เรื่องการทำเว็ปไซต์อยู่ เราขอแนะนำให้ลอง Bentoweb เพราะมีระบบหลังร้านที่ใช้งานง่าย สามารถตรวจสอบยอดการสั่งซื้อ จัดการคลังสินค้า แถมเชื่อมต่อและแชร์ผ่านเฟสบุคได้อย่างง่ายดาย จะเข้าผ่านโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ก็สบาย ข้อดีอีกอย่างคือฟีเจอร์พื้นฐานนั้นใช้ได้ฟรี ไม่มีวันหมดอายุ แถมยังมีบริการถ่ายรูปสินค้าให้โดยช่างภาพมืออาชีพด้วยนะ

ดาวน์โหลด: Android / iOS
 
 
ClaimDi (เคลมดิ) คือแอปพลิเคชันที่เราอยากให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนมีติดไว้ เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นอย่างไม่คาดฝัน ผู้ขับขี่สามารถเคลมประกันได้โดยไม่ต้องรอเจ้าหน้าที่ให้เสียเวลาอีกต่อไป เพียงแค่เลือกประกันภัยรถยนต์ที่ใช้อยู่ กรอกทะเบียนรถ รุ่น ยี่ห้อ และข้อมูลกรมธรรม์ให้เรียบร้อยก็สามารถแจ้งเหตุรถชนและขออนุมัติเคลมได้เลย หรือในกรณีรถเสีย ไม่ว่าจะน้ำมันหมด ลืมกุญแจ หรือสตาร์ทไม่ติด ก็สามารถแจ้งได้เช่นกัน

FoodiEat
ดาวน์โหลด: Android / iOS
 
 
สำหรับสายเฮลท์ตี้ที่ชอบนับแคล เราเข้าใจว่าการหาแอปพลิเคชันที่มีแคลอรี่ของอาหารไทยนั้นเป็นเรื่องลำบากอยู่ เราเลยอยากแนะนำ FoodiEat ผลงานจาก NECTEC สสส. และ อย. และกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ที่มีเมนูอาหารพร้อมแคลให้เราดูกันกว่าร้อยชนิด โดยแยกออกเป็นหมวดหมู่ ได้แก่ อาหารจานเดียว กับข้าว อาหารว่าง/ขนมหวาน ผลไม้ เครื่องดื่ม ขนมกรุบกรอบ และร้านอาหารแบรนด์ มีเมนูตั้งแต่ข้าวหน้าเป็ดย่าง ข้าวหมกไก่ ข้าวราดแกงสารพัดอย่าง ลาบ น้ำตก แจ่ว น้ำพริกก็มา นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมแนะนำการออกกำลังกายรายบุคคลอีกด้วยนะ


ดาวน์โหลด: Android / iOS
 
 
ให้พูดกันตรงๆ เราว่า Getlinks ก็คือ Linkedin เวอร์ชันภาษาไทยดีๆ นี่เอง โดยเขาได้ร่วมมือกับผู้ว่าจ้างชั้นนำทั่วเอเชีย อาทิ Uber, Line, Grab, Lazada และอื่นๆ กว่าอีก 1000 รายมาเพิ่มโอกาสให้คนไทยได้ทำงานในองค์กรคุณภาพ เราสามารถเข้าไปทิ้งประวัติเอาไว้ได้ และจะมีผู้ว่าจ้างติดต่อมาเองถ้าถูกใจผลงาน ความเจ๋งคือทางแอปจะมอบโบนัสให้อีก 10,000 บาทเพื่อเป็นขวัญกำลังใจถ้าเกิดได้งานนั้นๆ! ใครกำลังหางานอยู่ ลองดาวน์โหลดแอปพลิเคชันนี้มาเป็นอีกทางเลือกก็ดีนะ

Piggipo
ดาวน์โหลด: Android / iOS
 
 
ถ้าถือบัตรเครดิตหลายธนาคาร และต้องโหลดแอปของทุกธนาคารเพื่อจัดการรายรับรายจ่าย เราแนะนำให้ลบแอปเหล่านั้นทิ้งให้เกลี้ยงและดาวน์ดหลด Piggipo (พิกกิโปะ) มาใช้แทน แอปพลิเคชันนี้สามารถเพิ่มบัตรเครดิตได้แบบไม่จำกัดจำนวน ไม่เกี่ยงด้วยว่าเป็นธนาคารไหน ในแอปมีระบบคำนวณดอกเบี้ยและเครดิตคืนเงินในตัวและกำหนดหมวดหมู่ค่าใช้จ่ายได้ ไม่ว่าจะอาหาร ช้อปปิ้ง หรือเดินทาง แถมยังถ่ายรูปสลิปเก็บไว้อ้างอิงได้ทุกครั้งที่รูดซื้อสินค้า ทั้งยังมีระบบแจ้งเตือนวันชำระเงินให้เสร็จสรรพ ที่สำคัญคือใช้งานแบบออฟไลน์ได้ด้วย