Dec 11 2017

tech

6 เหตุผลที่แล็ปท็อป DELL New Inspiron 7370 ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ดิจิทัล

ใช้ชีวิตแบบไหนก็ใช่หมด
 
 
"จะซื้อแล็ปท็อปใหม่ เอารุ่นอะไรดีนะ ?" คงเป็นคำถามที่หลาย ๆ คนคิดไม่ตกกันเลยทีเดียว ดูรีวิวแล้ว ดูรีวิวอีก ดูสเปคแล้ว ดูสเปคอีก ก็ยังหาที่ถูกใจกับการใช้งานหรือไลฟ์สไตล์ของตัวเองไม่ได้เสียที
 
 
 
เราเลยถือโอกาสนี้เพื่อแนะนำหนึ่งตัวเลือกดี ๆ สำหรับคนที่กำลังมองหาแล็ปท็อปเครื่องใหม่ ไม่ต้องเป็นเนิร์ดเทคโนโลยีก็เข้าใจได้ง่าย ๆ และใช้ได้สบายมือสบายใจกับ DELL New Inspiron 7370 แล็ปท็อปตัวใหม่ล่าสุดจาก DELL ที่เราลองใช้แล้วอินกับ 6 ฟังก์ชันเด็ดที่เหมาะกับชีวิตเร็ว ๆ รีบ ๆ ติดจรวดยุค 4.0 กันเลย !
 

Narrow Border ขอบจอบาง มุมมองภาพกว้างขึ้น

 
เหมาะสำหรับ: สายดูหนัง ดูซีรีส์
 
 
 
 
 
อย่างแรกที่เราคิดถึงตอนซื้อแล็ปท็อปก็คือ จอภาพ ซึ่งเจ้า DELL New Inspiron 7370 นี้มาพร้อมกับจอ Full HD สีชัดสวยไปถึงดาวอังคารในขนาด 13.3 นิ้ว แต่ความเก๋คือ Narrow Border ขอบจอที่บางกว่า (สังเกตได้จากรูปจะเห็นว่ามันขยายไปเกือบสุด) ทำให้รู้สึกว่าจอกว้างขึ้นกว่าแล็ปท็อปยี่ห้อ/รุ่นอื่น ๆ ในระดับเดียวกัน ทีนี้จะดูหนังหรือซีรีส์ก็แฮปปี้กว่าเดิมเยอะเลย 


Fingerprint แตะปุ๊บ เปิดปั๊บ

 
เหมาะสำหรับ: คนที่กังวลเรื่องความปลอดภัย
 
 
 
เดี๋ยวนี้อะไร ๆ ก็กลายเป็นระบบสัมผัสไปหมด DELL New Inspiron 7370 ก็เช่นกัน เราว่าฟังก์ชันนี้ดีมากสำหรับคนที่กังวลเรื่องความปลอดภัย เพราะเป็นระบบ Fingerprint สแกนลายนิ้วมือเพื่อเปิดเครื่อง ซึ่งความเร็วในการตอบสนองนี่พอ ๆ กับสมาร์ทโฟนเลย แถมยังสามารถเพิ่มผู้ใช้ (user) ได้มากเท่าที่ต้องการ หมายความว่าแบ่งกันใช้กับคนที่ไว้ใจก็ย่อมได้ หรือถ้าไม่อยากสแกนนิ้ว จะใช้แค่รหัสผ่านก็ไม่ผิดอะไร ทำได้เหมือนกัน ตามใจเราสุด ๆ ไปเลยแหละ

กางจอกว้างได้ถึง 180 องศา

 
เหมาะสำหรับ: คนที่ต้องประชุมงานบ่อย ๆ
 
 
 
 
 
ฟังก์ชันที่เราชอบมากที่สุดในเจ้า DELL New Inspiron 7370 คือความความยืดหยุ่นของจอที่สามารถกางออกได้ถึง 180 องศาราบขนานไปกับพื้นผิว ทำให้การนำเสนองานง่ายขึ้นมาก ๆ จากแต่ก่อนที่ต้องพลิกคอมหันไปหันมา ตอนนี้คือแค่กางหน้าจอออกได้เลย จะแก้ไขไฟล์ก็ทำได้ทันใจ ไม่ต้องขยับไปมาให้ยุ่งยาก


USB TYPE-C ใหม่ล่าสุด

 
เหมาะสำหรับ: คนที่มี Gadgets ใหม่ ๆ
 
 
 
 
สำหรับคนที่จะต้องต่อนู่นต่อนี่เต็มไปหมด ก็จะยิ้มกริ่มกับ Port ต่าง ๆ มากมายรอบตัวเครื่องที่ให้มาแบบจัดเต็ม ที่เจ๋งสุดคือ USB TYPE-C พอร์ทใหม่ล่าสุดที่รับ-ส่งข้อมูลได้เร็ว แรง ทะลุโลก เราชื่นใจเหลือเกินที่ DELL ยังไม่ลืมที่จะเก็บรูเสียบสำคัญ ๆ ไว้กับโปรดักต์ใหม่ ๆ เหมือนให้โอกาส devices รุ่นก่อน ๆ ได้เดินหน้าไปพร้อมกัน (ซึ้งมาก)

CPU 8th Gen เร็ว แรง ใหม่ล่าสุด

 
เหมาะสำหรับ: คนใช้โปรแกรมหนัก ๆ ตัดต่อภาพหรือวิดีโอ
 
 
 
ฟังชันก์ที่พูดไปอาจจะดูเหมาะกับคนที่ใช้ชีวิตสบาย ๆ แค่ไฟล์นำเสนอกับดูหนังฟังเพลง แต่ความจริงแล้ว DELL New Inspiron 7370 นี้ก็ให้สเปคแน่น ๆ มารองรับซอฟต์แวร์หนักด้วยนะ ดูง่าย ๆ เลยคือ CPU 8th Gen รุ่นใหม่ล่าสุด (พร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 10) ซึ่งทำงานเร็วกว่า 40% เมื่อเทียบกับ CPU Intel 7th Gen รุ่นก่อน หรือพูดภาษาคนก็คือ มันประมวลผลเร็วกว่า ถ้าใครใช้โปรแกรมตกแต่งภาพและวีดีโอบ่อย ๆ จะต้องยินดีปรีดาแน่นอน

Waves MaxxAudio Pro เสียงกระหึ่ม

 
เหมาะสำหรับ: คอเพลง
 
 
 
ถึงเรื่องเสียงจะเป็นปัจจัยท้าย ๆ ที่เราสนใจ (เพราะชอบยัดหูฟังตลอดเวลา) แต่ต้องยอมรับว่า DELL New Inspiron 7370 ตั้งใจอัด Waves MaxxAudio Pro ไว้ด้านล่างตัวเครื่องทั้งมุมซ้ายและขวา ให้เราได้สัมผัสเสียงใส ๆ แบบเซอร์ราวด์ เรียกว่าไม่ต้องต่ออุปกรณ์เสริม คอเพลงก็สามารถอินกับเสียงได้จากลำโพงติดตัวเครื่องอย่างไร้ที่ติ


Soimilk Says

 
 
 
นอกจาก 6 ฟังก์ชันที่เราถูกใจแล้ว รายละเอียดเล็ก ๆ ที่ DELL ใส่ใจและได้ใจเราไปเลยก็คือ น้ำหนักเบาเพียง 1.4 กก. พกไปไหนมาไหนได้สบายแบบไม่ต้องกลัวไหล่พัง ตัวเครื่องมีให้เลือก 2 สี คือ Platinum Silver สีเทา-เงินสุดคลาสสิก และ Pink Champagne ชมพูอ่อนเรียบหรูเหมาะกับสาว ๆ เป็นที่สุด
 
ที่สำคัญที่สุดคือบริการหลังการขายของ DELL ที่ทำให้เราอุ่นใจมาก ๆ กับคอลเซ็นเตอร์ 24 ชั่วโมง และมีตัวแทนจาก DELL มาซ่อมให้ถึงบ้านแบบ On-site Service ฟรี ๆ ไปเลยถึง 3 ปี ยอมรับเลยว่าเขาใส่ใจผู้ใช้จริง ๆ
 
DELL New Inspiron 7370 ราคาเริ่มต้นที่ 37,990 บาท ไปลองอ่านรายละเอียดของสินค้าเพิ่มเติมได้ที่ www.newinspiron.com/th ใช้งานและซื้อได้ที่ Dell Concept Store ทุกสาขาทั่วไทย