Apr 18 2018

tech

เขาว่า MG ZS ฉลาด เลยขอลองขับเล่นไปพัทยา พร้อมแวะร้านรวงเก๋ ๆ ระหว่างทางสักหน่อย

Summer is coming, Sea is calling
หน้าร้อนแบบนี้ทำงานไปก็เหงื่อแตกไป คิดถึงแต่วันหยุดสุดสัปดาห์ที่จะได้ออกไปตากลมพักผ่อนให้หายร้อน พอมีโอกาสหยุดยาวที่ผ่านมาเลยขอไปทิ้งตัวที่พัทยาสักวันสองวัน (เอ๊ะ ไปทะเลตอนนี้ก็ร้อนเข้าไปอีกสิ !) แต่จะเดินทางไปทั้งที ก็ขอลองของใหม่ที่จะพาเราไปถึงที่หมายอย่างสะดวกโยธิน ได้ยินว่า MG รุ่นใหม่มีทีเด็ด จึงไม่พลาดที่จะขอลองขับไปกินลมชมทะเล พร้อมดูสักหน่อยว่าเจ้า NEW MG ZS นี่มีเทคโนโลยีอะไรพิเศษ ๆ บ้าง
 
 
 
เมื่อเรามีของเล่นใหม่อยู่ในมือ มีเหรอที่จะไม่ทดลองใช้ฟังก์ชั่นต่าง ๆ ดูสักหน่อย ตั้งแต่ระหว่างทางการขับลัดเลาะ การเข้าโค้งก็เกาะถนนดีให้ความรู้สึกแบบรถยุโรป หรือแม้แต่การสั่งเปิดแอร์ให้เย็นฉ่ำ ปลดล็อคประตู ค้นหาโลเคชั่นที่รถจอดอยู่ ก็สามารถสั่งการผ่านสมาร์ทโฟนล่วงหน้าได้เลย เนี่ยแหละที่เราชอบ สั่งให้เปิดแอร์รอจะได้ไม่รู้สึกเหมือนเข้าไปนั่งในเตาอบเวลาจอดรถตากแดดไง
 
 
 
ขอแวะ A' La CAMPAGNE โครงการน่ารัก ๆ ในพัทยาใต้ ก่อนถึงสี่แยกหัวใหญ่ ที่เนรมิตบรรยากาศโดยรอบให้กลายเป็นหมู่บ้านสไตล์ยุโรปสักหน่อย เห็นแล้วถึงขั้นต้องเปิดซันรูฟออกมาเซลฟี่กันเลยทีเดียว

 
A’ La CAMPAGNE ถูกแบ่งโซนเป็นสัดส่วนชัดเจน มีทั้งโซนร้านอาหาร โซนสวนผักออร์แกนิค โซนสัตว์เลี้ยง และโซนสนามเด็กเล่นสำหรับเด็ก ที่มีการจัดกิจกรรมต่าง ๆ คละกันไปในทุกวันหยุด เหมาะสำหรับพาครอบครัวมาเดินเที่ยวมาก ๆ
 
 
 
เราได้เจอคุณเก๋-ชมพูนุช เจ้าของร้านที่พาเราไปลุยเก็บผักจากแปลงออร์แกนิค เข้าเล้าไก่ไปเก็บไข่ที่เพิ่งเบ่งออกมาแบบอุ่น ๆ มาล้างและปรุงเป็นเมนู “สลัดไข่โรลออร์แกนิค” ด้วยตัวเองด้วย 

 
 
 
อีกโซนหนึ่งที่น่าสนใจคือ Tea Factory ร้านคาเฟ่ในเรือนกระจก จำลองบรรยากาศโรงงานทำชาในประเทศศรีลังกา โชว์โหลใบชาประเภทต่าง ๆ พร้อมทั้งยังจัดเวิร์กชอปเรื่อง “ชา” ตั้งแต่วัฒนธรรมการดื่มชา คาแรกเตอร์ชาในแต่ละประเภท จนถึงการเลือกผสมชาในแบบของเราเองด้วย ใครอยากลองมาเวิร์กชอปต้องขอบอกว่าไม่ได้มีบ่อย ๆ คอยติดตามได้จาก เพจของทางร้าน นะ
 
หากใครมานั่งชิลล์ที่ร้านนี้ต้องห้ามพลาดเมนู La Vie En Rose - Darjeeling ชาดำกลิ่นกุหลาบซิกเนเจอร์ของร้าน ที่ให้ความรู้สึกสดชื่นจากกลิ่นหอมของกุหลาบเข้ากับชาดำมาก ๆ สั่งกินคู่กับ Scone ดีงามเลยล่ะ
 
 
 
อย่าให้ที่พักพ่ายแพ้กับร้านที่เพิ่งแวะ เราเลือกเช็คอินที่ Veranda Resort Pattaya MGallery by Sofitel โรงแรมห้าดาวติดวิวทะเล ที่เด่นมากในเรื่องของดีไซน์สระว่ายน้ำสไตล์มินิมอลริมทะเล สวยสะอาดน่าเล่นแค่ไหนให้ภาพถ่ายเป็นตัวตัดสินใจดีกว่า

 
 
ส่วนใครมาเป็นคู่เราขอแนะนำร้าน I Sea Sky ร้านรูฟท็อปประจำโรงแรมที่ใคร ๆ ก็ต่างจูงมือกันมาอัพเดทรักหวาน ๆ ลงโซเชียลให้เพื่อน ๆ อิจฉากัน (ว้อยยย หมั่นไส้ เป็นคนอารมณ์ขึ้นลงแบบนี้แหละ)
 
 
สรุปว่าร้านที่แวะก็ดี ที่พักก็ดี ส่วน NEW MG ZS ก็พาเดินทางกลับกรุงเทพฯ อย่างชิลล์ ๆ เช่นกัน เรียกว่างานนี้ผ่านทั้งทริป !