Oct 16 2017

tech

เปลี่ยนไอเท็มเดิม ๆ ในบ้านให้เป็นของล้ำ ๆ ด้วย Gadgets เหล่านี้

เปลี่ยนทุกอย่างให้ไฮเทคยิ่งกว่าบ้านของโทนี่ สตาร์ก

ในยุคที่เทคโนโลยีเหมือนฝนดาวตก คือมาเร็ว แรง แต่ก็ตกไว แป๊บเดียวก็เอาท์ ต้องตามซื้อรุ่นใหม่อีกแล้ว เรายังมี Gadgets ที่เป็นเหมือนออฟชั่นเสริมให้ของชิ้นเก่ากลายเป็นของใหม่สุดล้ำได้อีก แล้วอย่างนี้จะซื้อของใหม่มันไปทุกรุ่นทำไมล่ะ

 

AirBar Touchscreen Sensor

 

 

MacBook Air ที่มีก็บางเฉียบไม่ต่างกับ iPad แต่ทำไมถึงทำให้เป็นจอระบบสัมผัสไม่ได้ หลายคนคงอาจสงสัย ทั้ง ๆ ที่คอมพิวเตอร์ระบบปฏิบัติการวินโดว์หลายยี่ห้อก็บางเท่ากัน แถมยังใช้ระบบสัมผัสหน้าจอได้ด้วย แต่อย่าเพิ่งโยน Macbook Air ที่มีทิ้งเพื่อไปซื้อของใหม่ เพราะ AirBar Touchscreen Sensor ช่วยได้ ! แค่วาง AirBar ลงบนของหน้าจอคอมพิวเตอร์ที่มี จากนั้นต่อสาย USB เข้ากับพอร์ตที่มีอยู่บนตัวเครื่อง ด้วยระบบ Plug-and-Touch สุดอัจฉริยะของ AirBar ก็จะเปลี่ยนให้หน้าจอคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นเป็นระบบสัมผัสได้ทันทีโดยไม่ต้องลงโปรแกรมใด ๆ เลย เพราะมันเจ๋งแบบนี้ไง เจ้า AirBar จึงเป็น 1 ในเทคโนโลยียอดเยี่ยมจากงานแสดงสินค้าและเทคโนโลยีระดับโลก CES 2017 (Customer Electronic Show 2017) ไปได้อย่างสบาย ๆ


EcoSmart Fire

 

 

ก็รู้แหละว่าบ้านเรามันไม่หนาว แต่บางครั้งก็อยากมีมู้ดชวนเพื่อนมาปาร์ตี้รอบกองไฟที่บ้าน ย่างมาร์ชเมลโลกินกับบาร์บีคิวหล่อ ๆ กันบ้าง แต่บ้านเราก็มีแค่เก้าอี้ม้าหินกับโต๊ะกลาง แล้วอย่างนี้จะเอาอะไรไปเท่กับเขาล่ะ ไม่ต้องเศร้าไป เพราะเราสามารถยกไฟไปตั้งบนโต๊ะได้ ไม่ต้องพึ่งเดวิด คอปเปอร์ฟิล แค่มี EcoSmart Fire เตาผิงไฟจริงจากเอทานอลที่ให้ไฟแรง แต่ไม่มีควัน เพียงยกเตาผิงนี้มาตั้งไว้บนโต๊ะ เปิดระบบทำงาน แค่นี้ก็ได้เปลวไฟพวยพุ่งอย่างกับมานั่งปาร์ตี้กันในเยลโลสโตนแล้ว เตาผิง EcoSmart Fire มีดีไซน์หลากหลายรูปแบบ สามารถเลือกให้เหมาะกับลักษณะโต๊ะที่บ้านได้เลย


 

Kryo Sleep + MOONA

 

 

 

หากความสุขที่สุดในชีวิตคือการนอน ถ้าอย่างนั้น #เราคือเพื่อนกัน แต่เมืองทีี่ร้อนโคตรอย่างกรุงเทพ ฯ ก็ทำเอาเราหลับไม่สบายเพราะความร้อนที่ระอุอยู่ทั่วเตียง ตื่นมาถึงกับเหงื่อแตกจนนึกว่าไปว่ายน้ำที่ไหนมา หลับก็ไม่สนิท ถ้าอย่างนั้นลอง Kyro Sleep Performance System และ Moona ดูไหม ? Kyro คือ Gadgets ที่จะทำให้เตียงมีอุณหภูมิคงที่ที่ 16 องศาเซลเซียสทั้งคืน ควบคุมอุณหภูมิผ่านแอปพลิเคชั่นทางสมาร์ทโฟนอย่างสะดวก ยิ่งกว่านั้นแอป ฯ ยังติดตามการนอนของเราด้วยว่าหลับเป็นปกติไหม หลับลึกบ้างหรือเปล่า ทำให้รู้ว่าคุณภาพการนอนของเราเป็นอย่างไร ส่วนหมอนนั้นก็พึ่ง Moona ที่จะช่วยปรับอุณหภูมิของศีรษะและคอให้เป็นไปตามธรรมชาติ ช่วยให้หลับสบาย ตื่นขึ้นมาอย่างสดใส แถม Moona ยังเคลมว่าช่วยให้หลับเร็วขึ้น หลับลึกขึ้น ตื่นง่ายขึ้นอีกด้วยนะ เพียงแค่ใส่แผ่นน้ำเข้าไปใต้ปลอกหมอน แล้วตั้งค่าตามต้องการผ่านแอปพลิเคชั่น เท่านี้ก็เตรียมหลับเต็มอิ่มได้เลย ตอนนี้ทั้ง Kyro Sleep และ MOONA ยังอยู่ในขั้นระดมทุน ถ้าใครอยากได้จริง ๆ ก็เข้าไปร่วมระดมทุนได้


 

Touchjet Wave

 

 

ยังไม่หยุดเรื่องเปลี่ยนหน้าจอให้เป็นระบบสัมผัส เพราะโบราณว่า สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็น สิบตาเห็นไม่เท่ามือคลำ ถ้าอย่างนั้นคงจะดีไม่น้อยหากโทรทัศน์ที่มีในบ้านจะเป็นได้แค่อุปกรณ์นั่งดูความบันเทิงไปเรื่อย แต่ยังเปลี่ยนให้หน้าจอโทรทัศน์เป็นระบบสัมผัสได้ด้วย ! เพียงติด Touchjet Wave ที่กึ่งกลางด้านบนของโทรทัศน์ที่มี จากนั้นก็ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นที่ชิื่นชอบไว้ในโทรทัศน์ได้เลย จะเล่นเกมบนหน้าจอใหญ่ ๆ ในโทรทัศน์ เปิด YouTube ดูวิดีโอที่เลื่อนแถบวิดีโอบนหน้าจอได้เลย หรือจะฟังเพลงที่ชอบผ่าน Spotify แล้วสัมผัสหน้าจอเลือกเพลงที่ต้องการให้ดังลั่นบ้าน ไปจนถึงเซิร์ฟอินเตอร์เน็ต หรือใช้นำเสนอผลงานผ่านหน้าจอ ก็สัมผัสได้ราวกับเป็นสมาร์ทโฟนจอยักษ์ สะดวกและสนุกมาก ๆ นอกจากนี้ยังควบคุมโทรทัศน์ที่มีผ่านสมาร์ทโฟนได้อีกด้วย ไม่ต้องพึ่งรีโมทคอนโทรลแท่งใหญ่อีกต่อไป