Sep 08 2017

shopping

4 เหตุผลที่เราควรพุ่งตัวกลับไป IKEA ตอนนี้เลย

ต้อนรับแคตตาล็อกใหม่

1. IKEA Catalogue 2018 แคตตาล็อกเล่มใหม่ไฉไลกว่าเดิม

 
 
เอกลักษณ์อันโดดเด่นของ IKEA แบบที่ไม่มีใครสามารถลอกเลียนแบบได้คือ IKEA Catalouge เล่มหนาที่รวบรวมเทรนด์การตกแต่งบ้าน โปรดักใหม่ๆ และไอเดียสร้างสรรค์สำหรับ "ทำบ้านให้เป็นบ้านกัน" สำหรับ IKEA Catalouge 2018 นี้มากับสีสันสดใสสบายตา พ่วงด้วยแนวคิด Make room for life จัดสรรพื้นที่ให้ชีวิต ซึ่งเน้นหลักไปที่ไลฟ์สไตล์ของคนเมือง อยู่คอนโด มีพื้นที่จำกัด แต่ก็ยังสามารถสนุกสนานกับฟังก์ชันต่างๆ ของเฟอร์นิเจอร์จาก IKEA ได้อย่างครบถ้วน
 
 
 
IKEA Catalouge 2018 เล่มที่ 66 นี้ถือเป็นเล่มที่หลายคนตั้งตารอมากที่สุด นอกจากจะมีสินค้าใหม่ที่โดนใจเรามากแบบจริงจัง (IKEA เขาตามเทรนด์ทรอปิคัล และสีมัสตาร์ดแบบที่เราเลิฟด้วยนะเธอ!) ยังมีสินค้าจากคอลเลคชันก่อนๆ ที่ราคาถูกลงอีกเพียบ ซึ่งเหตุผลคือ เมื่อมีคนซื้อสินค้ามากขึ้น IKEA จะสามารถเพิ่มปริมาณการผลิตได้มากขึ้นตามไปด้วย ทำให้ต้นทุนถูกลง ส่งผลกลับมาสู่ผู้บริโภคเป็นสินค้าราคาลดลงกว่าเดิม ซึ่งในปีนี้ IKEA มีสินค้าที่ปรับราคาลงกว่า 100 รายการ

 
 
แคตตาล็อกเล่มนี้ยังมีกิมมิคเก๋ๆ ว่าเป็น The Unforgettable Catalogue หรือแคตตาล็อกที่ยากจะลืมเลือน โดยทาง IKEA ได้ชวน Yanjaa Wintersoul (ยันจา วินเทอร์โซล) สาวความจำดีที่ชนะการแข่งขันด้านความจำจากหลายรายการทั่วโลก มาร่วมทำกิจกรรมสนุกๆ โดยการจดจำรายละเอียดทั้ง 328 หน้า ซึ่งสาวน้อยก็จำได้ครบถ้วนในเวลาเพียงหนึ่งสัปดาห์เท่านั้น เหนือสิ่งอื่นใดคือเนื้อกระดาษดีมาก และพิมพ์สีทุกหน้า แถมยังแจกฟรีด้วย! บอกตรงนี้ด้วยความสัตย์จริงว่าเราเก็บสะสมทุกเล่มตั้งแต่ IKEA มาเปิดในประเทศไทย แค่ได้เปิดๆ พลิกๆ ดูก็มีความสุขแล้ว

2. Hej HAY! คอลเลคชันเด็ดกับดีไซเนอร์สุดเจ๋ง

 
 
ถ้าติดตาม IKEA มาตลอดอย่างต่อเนื่อง จะรู้ว่าทางแบรนด์มี in-house designer หรือดีไซเนอร์ของแบรนด์เอง ไม่ว่าจะเป็น Zoe Ingram ที่ออกแบบแพทเทิร์นน่ารักๆ สำหรับการ์ดรูปภาพรุ่น Kort หรือ Ehlén Johansson ที่สร้างสรรค์แท่นวางแท็บเล็ตไม้ไผ่ RIMFORSA หรือ David Wahl ที่ออกแบบโคมไฟ IKEA PS 2014 ที่ได้แรงบันดาลใจจากหนัง Star Wars นอกจากคนเจ๋งๆ เหล่านี้แล้ว IKEA ยังแอบไปจีบสถาปนิกและดีไซเนอร์แบรนด์ดังมาร่วมทำคอลเลคชันใหม่ในปี 2018 นี้ด้วย!
 
 
 
เหมือนความ geek ของเรามาถึงขั้นสุด เมื่อ IKEA ได้แอบไปจีบ HAY แบรนด์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านสัญชาติเดนมาร์ก มาร่วมสร้างสรรค์ชิ้นงานร่วมสมัยสำหรับไลฟ์สไตล์แบบโมเดิร์นและอินดัสเทรียล รวมถึงผสมผสานแฟชันลงไปในตัวสินค้าด้วย พูดง่ายๆ คือจะไม่หนักเครื่อง แต่จริงจังเรื่องดีไซน์เฉียบกริ๊บ

 
 
เราแอบไปสืบมาแล้วว่า IKEA x HAY ที่กำลังจะวางขายในช่วงเดือนตุลาคมนี้คือคอลเลคชัน YPPERLIG ซึ่งสินค้ากว่า 30 ชิ้นของคอลเลคชันนี้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นภายใต้แนวคิด The Beauty of Basics โดยใช้ความรู้ด้านโปรดักจาก IKEA และดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ของ HAY มาผสมผสานกันให้สตรองขึ้นไปอีก กล่าวคือ Better Together ไปอีก! เห็นจากรูปแล้วเราต้องไปสอยโคมไฟตั้งโต๊ะแน่นอน!

3. New ของแต่งบ้านใหม่หลายพันรายการ

 
 
ด้วยความตื่นเต้นอย่างรุนแรง เราก็ได้แอบไปเดินเซอร์เวย์มาเรียบร้อยแล้วด้วย! ขอบอกเลยว่ามันตื่นเต้นตั้งแต่ทางเข้าตรงชั้น 1 ของ IKEA บางนา เพราะเมื่อเปลี่ยนแคตตาล็อกแล้ว เขาก็เปลี่ยนโชว์รูมใหม่ไปด้วย! ซึ่งในโชว์รูมแต่ละห้องก็จะมีทั้งสินค้าจากคอลเลคชันใหม่และคอลเลคชันก่อนๆ ปะปนกันไป ถ้าเคยไปเดินเล่นจะรู้ว่าโชว์รูมของ IKEA มันเรียลมากๆ จนเราอยากใช้ชีวิตอยู่ในนั้นจริงๆ สักสองสามวัน

 
 
 
แน่นอนว่า Soimilk Pick เลือกสินค้าใหม่มาฝากเช่นเคย จากที่เราเกริ่นไปแล้วว่า IKEA เขาตามเทรนด์ดอกไม้ป่านานาพรรณแสนทรอปิคัลแบบที่เราชอบ ไอเท็มที่ต้องตาคงหนีไม่พ้นเก้าอี้นวม STRANDMON (7,990 บาท) ลายแพทเทิร์นใบไม้ที่นั่งแล้วดูดวิญญาณมาก เรายังชอบผ้าม่าน AVSIKTLIG (เมตรละ 99 บาท) สีขาวสะอาดตา แต่งแต้มด้วยสีสันลูกกวาด จับไปแต่งใส่มุมทำงานคงสนุกดี อีกอย่างคือกรอบรูป MYRHEDEN (590 บาท) ที่เหมาะมากสำหรับคนสะสมโปสการ์ดหรือตกแต่งผนังด้วยไอเดียตัวเอง
 
 
ถ้าโซฟามันดูจะใหญ่เกินกำลังไป ยังมีบรรดาสินค้าในหมวด Paper Shop ราคาเริ่มต้นเพียง 29 บาท ตั้งแต่เครื่องเขียน สมุดโน๊ต กระดาษห่อของขวัญ ริบบิ้น มาสกิ้งเทป และสติกเกอร์ลายน่ารักให้เลือกซื้อกัน เอ้าเด็กๆ Back to School ไปเลยลูก! ทั้งหมดที่กล่าวมานี้คือสินค้าใหม่กิ๊กเลยนะ


4. Even Lower Price ไอเท็มโดนใจมากมายที่ถูกลงกว่าเดิม

 
 
อย่างที่เราบอกว่ามีสินค้าจากคอลเลคชันก่อนๆ ที่ราคาถูกลงอีกเพียบ ซึ่งเหตุผลคือเพราะมีคนซื้อมากขึ้น ทำให้ต้นทุนถูกลง  และ IKEA ก็ซื่อตรงกับผู้บริโภค ลดราคาตามต้นทุนด้วย!
 
 
 
อย่างโคมไฟ HEKTAR ก็ลดราคาเหลือ 1,690 บาทจากราคาเมื่อปีก่อน 1,990 บาท เราชอบความใจๆ ของ IKEA ที่เขียนป้ายประกาศให้เห็นไปเลยว่าถูกลงจริงๆ จากราคาเท่าไหร่ เพราะมันเป็นธรรมกับผู้บริโภคมากๆ

 
 
และโคมไฟ Star Wars ของ David Wahl ก็ราคาถูกลงอีก เหลือเพียง 3,590 บาท (จาก 3,990 บาทเมื่อปีก่อน) นอกจากนี้ยังมีสินค้าหมวดอื่นๆ อีกมากมายที่ราคาถูกลงกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ ตู้ โครงเตียง ไปจนถึงเครื่องครัวต่างๆ ถ้าไปเดินดูก็สังเกตุได้ที่ป้าย Even Lower Price ได้เลย
 
 
ไปช้อปได้แล้ววันนี้!
 
IKEA บางนา เปิดทำการทุกวัน 10:00-22:00 น. 
IKEA ภูเก็ต เปิดทำการทุกวัน 10.00-21.00 น.