Aug 31 2017

shopping

11 มัลติแบรนด์สโตร์แห่งสยามสแควร์ที่เข้าไปแล้วหาทางออกแทบไม่เจอ

ซอยละลายทรัพย์ที่แท้จริง

ถึงฝั่งสยามสแควร์จะร้อนแค่ไหน แต่ก็ยังติดอันดับหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งของทั้งวัยรุ่นและวัยทำงานทุกยุคทุกสมัย ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม 11 ร้านมัลติแบรนด์สโตร์ในดวงใจที่ออกแบบมาเพื่อทำให้กระเป๋าสตางค์ของเหล่า shopaholic อย่างเราสั่นสะเทือนโดยแท้ทรู คอนเซ็ปต์หลักๆ ของการเป็นร้านมัลติแบรนด์คือรวบรวมเอาสินค้าจากหลากหลายแบรนด์มาไว้ในที่เดียว ทำให้เราไม่ต้องเดินเข้าร้านนู้นออกร้านนี้ อารมณ์แวะร้านเดียวจบ
 
ขอเตือนไว้ก่อนว่า ถ้าเดินเข้าไปร้านใดร้านหนึ่งแล้วหาทางออกไม่เจอ นั่นไม่ใช่เพราะเค้ากดลบประตูทิ้งแบบในเดอะ ซิมส์ แต่เพราะมันเพลิดเพลินจนช้อปกันลืมเวลาล่ำเวลาต่างหาก
 

Fat Kids Store NEW!

 
 
คาเฟ่เด็กอ้วนตัวสีเหลืองแห่งสยามสแควร์ที่เพิ่งเปิดใหม่ล่าสุดไปได้ไม่ถึงเดือน กับคอนเซ็ปต์การเลือกของที่นำมาขายในหมวดหมู่ไลฟ์สไตล์ ตั้งแต่กระเป๋าสตางค์ รองเท้า นาฬิกา ไปจนถึงเครื่องเล่นแผ่นเสียง (Gadhouse 5,900 บาท) ส่วนแบรนด์เสื้อผ้าที่เลือกมาก็แบรนด์ไทยซะส่วนใหญ่ รวมถึงเป็นแนวแคชชวลที่วัยรุ่นอย่างเราๆ ใส่ได้ทุกวันแน่นอน อาทิ Chamniii, Papers และ Ruthless Studio
 
 
นอกจากเป็นช็อปมัลติแบรนด์แล้ว ที่นี่ยังแอบมีมุมคาเฟ่เล็กๆ ที่เสิร์ฟเฉพาะเมนูช็อคโกแลตเท่านั้น! ไม่บอกก็รู้ว่าสาวๆ เจ้าของร้านนี้ทั้งคุณนิ้ง-นภัสนันท์ เอกวรงค์กุล และคุณแพรว-อภิชญา มณีรัตนะพร สองเพื่อนซี้จากร้านแพนเค้กที่เรารักอย่าง Hungry Bear กำลังพยายามทำให้เราเข้าเป็นหนึ่งในสมาชิกแก๊งเด็กอ้วนแบบเต็มตัวแน่ๆ 
 
 
เมนูที่แนะนำในส่วนของคาเฟ่ที่นี่ก็มาในซีรี่ส์เก๋ๆ ชื่อ Belly's Favourite มีซิกเนเจอร์เมนูในช่วงนี้คือ Hot Chocolate (120 บาท) เสิร์ฟมาพร้อมมาชเมลโล่แน่นๆ ที่ทำให้ช็อคโกแลตร้อนแก้วนี้กลายเป็นลาวา กับอีกอย่างที่เราชอบมากคือ Brownie & Mashmellow (155 บาท) เอาใจคนชอบกินของหวานโดยเฉพาะ

 
Fat Kids Store สยามสแควร์ ซ. 5 เวลาทำการ ทุกวัน 12:00-21:00 น. BTS สยาม 

Mermaid Castle NEW!

 
 
หลายๆ คนน่าจะเคยได้ยินชื่อ Mermaid Castle กันมาบ้าง เพราะคาเฟ่แนวแฟนตาซีมุ้งมิ้งร้านนี้โด่งดังมาจากย่านรังสิต จนถึงขั้นต้องมาเปิดสาขาเพิ่มที่สยามสแควร์ ซึ่งนอกจากตัวคาเฟ่ด้านบนในธีมนางเงือกน้อยมหัศจรรย์แล้ว ร้านนี้ก็อุทิศ 3 ชั้นด้านล่างเปิดเป็นมัลติแบรนด์สโตร์ที่รวมทุกสรรพสิ่งความชมพู ความเมอร์เมด และความฟรุ้งฟริ้งบนโลกใบนี้เข้าไว้ด้วยกัน
 
 
ราคาโดยรวมของร้านนี้เริ่มตั้งแต่ 60 บาท เช่นกระเป๋าพลาสติกใสสำหรับใส่เหรียญที่ด้านในเป็นลูกปัดสีพาสเทล ไปจนถึงประมาณ 1,900 บาท โดยมีตั้งแต่ชุดเดรส ชุดว่ายน้ำ เคสโทรศัพท์ ต่างหู ไปจนถึงเครื่องสำอางสำหรับสาวๆ ลิตเติ้ลเมอร์เมดโดยเฉพาะ การันตีว่าไอเท็มทุกสิ่งในร้านนี้คือคัดมาเพื่อสาวหวานโลกสีชมพูเท่านั้น ใครเป็นสายกรันจ์ สายร็อค สายมินิมัล เดินเข้าร้านนี้อาจตกใจจนหาทางออกแทบไม่ทันก็ได้

 
Mermaid Castle สยามสแควร์ ซ. 2 เวลาทำการ ทุกวัน 11:30-21:00 น. BTS สยาม

Daddy and The Muscle Academy

 
 
Daddy and The Muscle Academy  คือหนึ่งในร้านอินสตาแกรมอันโด่งดังที่ฮ็อตจนต้องมาเปิด Flagship Store เป็นของตัวเองที่สยามสแควร์ แต่ที่พิเศษมากกว่าการมาเปิดร้านของตัวเองเฉยๆ คือการแอบมีสินค้าแฟชั่นของแบรนด์เพื่อนพี่น้องในวงการอาร์ติสต์มาวางขายที่หน้าร้านด้วย อาทิ  Laluna แบรนด์รองเท้าผ้าใบสไตล์บัลเลต์กลิตเตอร์ดาวล้านดวง หรือกระเป๋าผ้าของ Juli Baker and Summer อิลลัสเตรเตอร์ที่เรารักก็วางขายอยู่ที่นี่เช่นกันนะ
 
 
 
แต่สิ่งนึงที่ถือเป็น A-must ที่ขาช้อปฯ ทุกคนต้องทำ คือการถ่ายรูปคู่กับป้ายไฟนีออนสุดคิ้วต์เบอร์ 100 ที่หน้าร้านนี้นั่นเอง นอกจากนั้นการตกแต่งกลิ่นอาย 90's ปนอะโลฮ่านิดๆ รวมไปถึงดีเทลทุกสิ่งอย่างของร้านนี้มันช่างน่ารักไปซะหมด อยากจะฝังตัวอยู่ที่นี่ทั้งวัน แบบที่ถ้าเจ้าของมาชี้ว่าประตูร้านอยู่นี่จ้า ก็ยังไม่ออกจากร้านเค้าอยู่ดี

 
Daddy And The Muscle Academy สยามสแควร์ ซ.11 เวลาทำการ ทุกวัน 12.00 - 21.00 น. BTS สยาม 

CAMP

 
 
นอกจากสยามสแควร์ซ. 5 จะเป็นที่ตั้งของร้านใหม่ล่าสุดอย่าง Fat Kids Store แล้ว ฝั่งตรงข้ามที่เยื้องๆ กันก็เป็นที่ตั้งของอีกหนึ่งร้านมัลติสโตร์ที่เป็นขวัญใจเราอย่าง CAMP กับดีไซน์ของร้านที่ได้แรงบันดาลใจมาจากบรรยากาศแคมป์ปิ้งสนุกๆ ใจกลางเมือง รวมทั้งยังเป็นแหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ ไปจนถึงรองเท้าสำหรับสาวๆ จากแบรนด์ทั้งหมดมากกว่า 70 แบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Parachute, Everyday Macchiato, Pordee, Glur, Eztra, PAPERS และอื่นๆ อีกมากมาย 
 
 
สิ่งที่ทำให้เราไปช้อปฯ ที่ CAMP เหตุผลนึงก็น่าจะเพราะร้านนี้เป็นผลงานของทีม LOL Market ที่มักจะจัดงานตลาดนัดแฟชั่น pop-up อยู่เรื่อยๆ โดยมีจุดเด่นที่ทำให้แตกต่างจากออร์แกไนเซอร์อื่นตรงการคัดเลือกร้านค้า และคุณภาพของสินค้าแบรนด์ไทยที่นำมาขาย ซึ่งหมายความว่าพอหันมาเปิดเป็นร้านแฟชั่น Camp จึงยังคงคุณภาพไม่ต่างกัน รับประกันว่าสาวๆ จะได้ช้อปปิ้งกันอย่างเพลิดเพลินแน่นอน
 
Camp, 392/27-28 สยามสแควร์ ซ. 5 เวลาทำการ 12:00-21:00 น. โทร. 02-252-2334 BTS สยาม 

Match Box

 
 
สาวๆ นักช้อปฯ คงไม่มีใครต้านทานแรงดึงดูดแห่งสีชมพูพาสเทลของร้านนี้ได้ ทำให้ Matchbox กลายเป็นหนึ่งในร้านที่ป๊อบปูล่าร์ที่สุดในโซนสยามสแควร์ จนตอนนี้เปิดติดๆ กันถึง 2 สาขา ได้แก่สยามสแควร์ซ.11 และล่าสุดคือสาขาสยามสแควร์ซ.7 ในธีม Pinkplanter ตึกสีชมพู 3 ชั้นที่มาตั้งโดดเด่นอยู่ท่ามกลางบรรดาร้านแฟชั่นแนวสตรีท ถือว่ามาเพิ่มความหวานแหววให้กับเวิ้ง Hard Rock Cafe

 
 
 
โดยรวมแล้ว Matchbox ทั้งสองสาขานั้นเน้นเสื้อผ้าและแอ็กเซสซอรี่วัยรุ่นใส่สบายไปจนถึงไอเท็มหรูหรามีสไตล์จาก Aunchada, Stella and Luna, Tallulah, Tacha และอีกกว่า 40 แบรนด์จากอินสตาแกรมมาให้เลือกช้อปฯ กัน แต่ทีเด็ดที่ทำให้เราอยากไปเช็คมากที่สุดคือที่ชั้น 3 ของสาขาซ.7 ได้เปิดเป็นคาเฟ่ในชื่อ Pinkplanter x Bonca ไปถึงแล้วห้ามพลาด Taco Ice Cream (125 บาท) ทาโก้สีแดงแจ่มแจ้งสอดไส้ไอศกรีมของ Bonca หรือจะเป็น Macaroon Ice Cream (125 บาท) ก็น่ารักน่าโดน 
 
Matchbox สยามสแควร์ ซ.7, ซ.11 เวลาทำการ ทุกวัน 12.00-21.00 น. BTS สยาม

V.A.C.

 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย V.A.C. (@vacthailand) เมื่อ

 
ถ้าใครทุนหนาหน่อย แล้วอยากได้รองเท้าสนีกเกอร์เก๋ๆ ที่ใส่แล้วแทบจะไม่ต้องกลัวไปชนกับใคร เราขอแนะนำให้มาช้อปที่ V.A.C. ได้เลย เพราะร้านนี้เค้าคัดเอาแต่แฟชั่นแบบไฮสตรีทสุดเอ็กซ์คลูซีฟมาเท่านั้น โดยเฉพาะใครที่เป็น sneakerhead ขอไฮไลท์ว่าต้องมาโดนร้านนี้นะ มีทั้งแบบรุ่นลิมิเต็ด แล้วก็ทั้งรุ่นยอดฮิตของรองเท้าตระกูล Nike, Pro-Keds, Reebok ฯลฯ 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย V.A.C. (@vacthailand) เมื่อ

 
ส่วนพวกแอ็กเซสซอรี่ก็มีทั้ง Cayler & Sons, Rastaclat ไปจนถึง New Era แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าพาสาวๆ เข้าไปช้อปฯ ร้านนี้แล้วจะไม่ได้อะไรติดไม้ติดมือกลับมานะ เพราะเค้าก็คัดไอเท็มเก๋ๆ ไว้สำหรับสาวๆ ด้วยเหมือนกัน แต่อาจจะไม่เยอะเท่าของผู้ชายแค่นั้นแหละ
 
V.A.C. สยามสแควร์ ซ.1 เวลาทำการ ทุกวัน 12.30-21.00 น. BTS สยาม

A.sap

 
 
ช็อปมัลติแบรนด์สไตล์ลอฟต์ที่ดูเข้มขรึมแต่มีสเน่ห์แห่งนี้เป็นที่ดึงดูดขาช้อปทั้งชายหญิงด้วยโลเคชั่นได้เปรียบคือสยามซ.3 ที่เดินออกมาจากทางเชื่อมบีทีเอสอย่างดิจิตอลเกทเวย์แค่ไม่กี่ก้าวก็ถึงแล้ว แถมที่ชั้น 2 ยังสามารถเดินทะลุกับโรงภาพยนต์ลิโด้ได้ด้วย 

 
 
ที่นี่รวบรวมเอาสินค้าจากกว่า 60 แบรนด์มาสับเปลี่ยนหมุนเวียนอัดแน่นในทุกราว ส่วนใหญ่ก็จะเป็นร้านดังๆ จากในไอจี ที่เราคุ้นเคยทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Savageheart, Chamniii, Highestjump, Bgwstudiowear หรือ Daddy and the Muscle Academy ก็ขายที่นี่เหมือนกัน แต่ก็ยังมีแบรนด์ลับๆ อาทิ Chocoxmallow, _blimeyy, gyppies และ 1929th มาขายด้วยเช่นกันนะ แน่นอนว่ามีทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องประดับ เข้าร้านเดียวได้ครบทั้งตัวแน่นอน
 
A.sap สยามสแควร์ ซ.3 เวลาทำการ ทุกวัน 12.30-21.00 น. BTS สยาม

SOS Sense of Style

 
 
ถ้าใครไปเดินสยามสแควร์แล้วไม่เจอร้าน SOS แสดงว่าน่าจะลงผิดสถานี เพราะร้านนี้เค้ามีถึง 3 สาขาทั่วสยามฯ เรียกว่าดักไว้ทุกมุมถนนกันเลยทีเดียว ทั้งสยามซ.1, ซ.6 และ ล่าสุดคือน้องใหม่ที่ซ.7 ส่วนตัวเราคิดว่าร้านนี้ค่อนข้างเหมาะกับผู้หญิงสไตล์เฟมินีนมากกว่าแนวฮิปสเตอร์ เพราะเสื้อผ้าร้านนี้จะมีแพทเทิร์นเรียบโก้แบบผู้หญิ๊งผู้หญิง เป็นชุดที่เอาไว้ใส่ไปงานปาร์ตี้หรือทำงานซะเป็นส่วนใหญ่
 
 
พาร์ทเครื่องประดับอย่างกระเป๋าและรองเท้า ที่นี่ก็เลือกสินค้าคุมโทนแนวมินิมัลไว้ให้เลือกซื้อไปแม็ตช์กับลุคสาวเฟมินีนได้แบบครบวงจร ใครที่เป็นสาวหวานก็อย่าลืมไปช้อปปิ้งกันที่ร้านนี้ล่ะ

 
SOS Sense of Style สยามสแควร์ ซ.1, ซ.6, และซ.7 เวลาทำการ ทุกวัน 13:00-21:00 น. BTS สยาม

HOF House of Fashion

 
 
ถ้ารู้ตัวเองว่าเป็นคนสวยและรวยมาก เชิญพุ่งตัวตรงเข้าร้านนี้ได้เลย เพราะหลังจากโมดิฟายร้านครั้งใหญ่ HOF ก็ยกเครื่องทั้งร้านให้เน้นหนักไปในด้านลักชัวรี่แบรนด์ไทยที่ราคาพอจะเข้าถึงได้ ราคาเริ่มต้นที่ 1,800-4,000 บาท ซึ่งเราว่าเป็นเป็นราคาที่สมเหตุสมผลกับเสื้อผ้าคัตติ้งเนี๊ยบ จิวเวลรี่ แว่นตา และรองเท้าที่คัดมาแล้วว่าคุณภาพดีจริงอะไรจริง
 
 
แบรนด์เสื้อผ้าที่คัดมายกตัวอย่างเช่น De Louvre, Vanillin, Golddie Addict และ The Parrot Bangkok ล้วนเป็นแบรนด์ที่บ่งอกถึงรสนิยมในการแต่งตัวของสาวๆ ได้เป็นอย่างดี แฟชั่นนิสต้าคนไหนที่ไม่อยากตกเทรนด์ ควรสละเวลาซักครึ่งวันไปหลงทางในร้านนี้ดู
 
HOF House of Fashion สยามสแควร์ซ.2 เวลาทำการ ทุกวัน 12:30-20:30 น. BTS สยาม

Eveandboy

 
 
Eveandboy เลื่องชื่อลือชาในด้านการเป็นมัลติแบรนด์สโตร์ด้านบิวตี้ไอเท็มโดยเฉพาะ ตึกขนาดใหญ่ 2 ชั้นถูกอุทิศพื้นที่ทุกตารางนิ้วให้แบรนด์เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ความงามละลานตาจนแทบเลือกไม่ถูก มีตั้งแต่ไฮแบรนด์จากยุโรป อาทิ Lancome, Laura Mercier, Estee Lauder, Nars และอีกมากมายดาวล้านดวง รวมไปถึงแบรนด์ดังจากในเอเชียก็ยกทัพมาแทบทุกแบรนด์ เช่น The Saem และ Sulwhasoo จากเกาหลีใต้ รวมทั้งน้ำตบ SKII ก็มีขายที่นี่เหมือนกันนะ ที่สำคัญคือที่นี่ลดราคาบ่อยมาก เข้าไปทีแขนแทบจะไม่มีพื้นที่พอให้ลองเทสเตอร์

 
กิตติศัพท์อีกอย่างของที่นี่คือเป็นมัลติแบรนด์สโตร์ที่ทำให้สาวๆ หายตัวไปอย่างลึกลับ จนพ่อบ้านที่รออยู่หน้าร้านแทบจะเอาเต็นท์มากางนอนรอกันเลยทีเดียว ต่อจากนี้ถ้าเพื่อนผู้หญิงหรือแฟนบอกว่าขอแวะ Eveandboy แป๊บนึง ก็ให้รู้ไว้เลยว่าพวกนางเหล่านั้นเข้าใจคำว่า 'แวะ' ผิดแน่นอน 
 
Eveandboy สยามสแควร์ซ.2 เวลาทำการ ทุกวัน 10:30-21:30 น. BTS สยาม

Carnival Store

 
 
สุดท้ายถ้าขาด Carnival Store ลิสต์นี้ก็คงไม่สมบูรณ์แน่นอน เพราะนี่คือมัลติแบรนด์ด้านรองเท้าในตำนานแห่งสยามสแควร์ที่เหล่า sneakerhead และเด็กฮิปทั่วไทยต้องมาอัพเดทเทรนด์กันที่นี่ สาขาในสยามสแควร์ของ Carnival Store ล่าสุดตอนนี้ก็มีอยู่กัน 2 ที่ คือสยามฯ ซอย 1 และซอย 7 โดยที่ทั้งสองสาขาจะวางสินค้าไม่เหมือนกัน อย่างที่ซอย 1 ก็จะมีแค่ Converse ล้วนๆ ส่วนที่ซอย 7 ก็จะมีทั้งแบรนด์ดังอื่นๆ อย่างพวก Nike และ Adidas
 
 
ด้วยความที่เลือกรองเท้ารุ่นยอดฮิตมาขาย แถมยังมีลดราคากระหน่ำอยู่บ่อยๆ เลยทำให้ Carnival Store ติดอันดับร้านมัลติแบรนด์ขวัญใจชาวสยามไปอย่างไม่มีข้อแม้เลยทีเดียว
 
Carnival Store สยามสแควร์ซ.1, ซ.7 เวลาทำการ ทุกวัน 12:00-21:00 น. BTS สยาม