May 23 2016

shopping

8 ร้านมัลติแบรนด์ดีไซเนอร์ดีๆ ที่ช็อปทั้งทีที่เดียวอยู่

สาวๆ (และหนุ่มๆ) ขาช็อปโปรดฟัง! ไม่ต้องเดินเข้าเดินออกหลายๆ ร้านให้เมื่อยขาอีกต่อไป เพราะเราจะแนะนำให้รู้จัก 9 ร้านรวมมิตรไอเทมหลากแบรนด์ หรือ Multi-label Store แหล่งรวบรวมเสื้อผ้า เครื่องประดับ รองเท้า แก็ดเจ็ต ไปจนถึงของตกแต่งบ้านมาไว้ในที่เดียวกันเลย ที่สำคัญยังนำร้านค้าจากอินสตาแกรมที่เราชื่นชอบมาให้เราลองกันถึงที่ด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาเสียทรัพย์กันเลย

*เรียงลำดับตามตัวอักษร

เหมาะสำหรับ: คนรักไอเทมแต่งบ้านกระจุกกระจิกและสาวกกล้องโพราลอยด์คลาสสิค

 

ร้านนี้อาจจะแหวกแนวสักหน่อย แต่รับรองว่าต้องถูกใจผู้ชื่นชอบของแต่งบ้านและสาวกกล้องโพราลอยด์แน่นอน 2/7: Twice A Week เน้นแบรนด์ไทยที่ยังไม่มีหน้าร้านของตัวเองอย่าง A Pale PetalPana ObjectsEaseFlo หรือ Sew and Needle โดยรวบรวมไอเทมชิ้นน้อยใหญ่ตั้งแต่กระเป๋าผ้า แก้วน้ำ ที่เปิดขวด จานชาม จนไปถึงเก้าอี้ไม้เลยก็มี เรียกว่าถ้าเดินเข้าไปต้องได้อะไรติดไม้ติดมือกลับมา ในร้านยังมีมุมสำหรับกล้องโพราลอยด์สุดคลาสสิค (ที่ไม่ใช่ instax นะจ๊ะ) โดยเฉพาะเลยด้วย มาลองหยิบจับ Polaroid Impluse กันได้ ถ้าถูกใจจะซื้อกลับบ้านก็ไม่ว่ากัน แอบกระซิบว่าร้านนี้เขาเปิดแค่สัปดาห์ละ 2 ครั้งตามชื่อร้านเลยนะ ปกติจะเป็นเสาร์-อาทิตย์ เช็คที่แฟนเพจให้ดีก่อนแวะไปนะ

 

2/7: Twice A Week, 208 จุฬาลงกรณ์ ซอย 50 MRT สามย่าน เวลาทำการ เสาร์-อาทิตย์ 10:30-21:00 น. โทร.087-507-1997
เหมาะสำหรับ: คนรักเครื่องเขียนและของแต่งบ้านมีสไตล์

Another Story

 

ทุกครั้งที่ไปเยือน Emquartier เรามักจะเดินผ่าน Another Story ตลอด (เพราะทนรอลิฟท์ไม่ไหวนั่นเอง) สิ่งแรกเลยที่เราสังเกตเห็นคือร้าน Amantee เบเกอรีสัญชาติฝรั่งเศสที่มักจะขายหมดก่อนห้างปิดทุกวันจริงๆ รวมทั้งยังมีร้านชีสของ Jean-Yves Bordier และเคาท์เตอร์ไวน์บูติกเล็กๆ อย่าง Wine Garage ด้วย อย่าลืมว่ากองทัพต้องเดินด้วยท้อง!  

 

พอผ่านด่านโซนของกินจุกจิกไปแล้ว ภายในร้านมีสินค้านำเข้ากว่า 160 แบรนด์และอีกกว่า 70 แบรนด์ไทยให้เลือกช็อปกระจายแบบลืมสภาพคล่องทางการเงินในกระเป๋าสตางค์กันไปเลย เราชอบไปเดินวนเวียนในโซน Script ที่อัดแน่นไปด้วยเครื่องเขียนจาก Midori, Labrador, Gray Ray หรือ Papier Tigre แถมล่าสุดยังมีคอลเลคชันไกด์บุ๊คสุดพิเศษร่วมกับ Louis Vuitton ด้วยนะ

 

 
ส่วนโซนอื่นๆ ก็จะแตกต่างกันไป ชาว tech geek ไม่ควรพลาดโซน The 3.0 ที่เต็มไปด้วยแก็ดเจ็ต เคสโทรศัพท์ ที่เก็บหูฟัง ส่วนใครกำลังมองหาเครื่องครัว ลองเขยิบไปที่ Cozy Zone ดูนะ แบรนด์อิมพอร์ตสุดเก๋า Serex หรือแบรนด์ไทยไฟแรงอย่าง Plural Design, PDM Brand, Karv Design หรือ Alltag ก็มารวมตัวกันที่นี่ ที่เจ๋งไปกว่านั้นคือโซน The Yellow Korner ซึ่งเป็นแกลอรีภาพถ่ายให้เราไปเดินเลือกชมกันได้เพลินๆ ถ้าสนใจสามารถเลือกซื้อได้ด้วย ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในร้านแผ่นเสียงเลย
 
Another Story, ชั้น 4 The Helix @ Emquartier BTS พร้อมพงษ์ เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. โทร.02-003-6138
เหมาะสำหรับ: สาวๆ หนุ่มๆ ที่รักสตรีทแฟชั่น

 

ถึงความมินิมอลคินโฟล์คจะมาแรงแค่ไหน แต่ BLOC ก็ขอยึดมั่นในเสื้อผ้าและแอกเซสซอรีแนวสตรีทแฟชั่นจากกว่า 10 แบรนด์ไทยอย่าง Extratrill, Sweet Drug, Svmetevm, Surething หรือ IYALA มาให้มิกซ์แอนด์แมทช์กันตั้งแต่หัวจรดเท้า ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายก็มาอัพเดทแฟชันกันที่นี่ได้ อย่างเสื้อลายพรางทหารแมนๆ กางเกงยีนส์ หมวกถัก กระเป๋า รองเท้า หรือแว่นตาก็มีนะ ขอแอบบอกว่าที่นี่มีเซลล์บ่อยๆ ด้วยแหละ จดพิกัดไว้แล้วตามไปลุยเลย

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย BLOC (@theblocshop) เมื่อ

 

BLOC, สยามสแควร์ซอย 1 BTS สยาม เวลาทำการ ทุกวัน 12:00-21:00 น. โทร.02-658-4845

เหมาะสำหรับ: สาวสดใสที่ชอบมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าหลากสไตล์

 

หนึ่งในน้องใหม่แห่งสยามสแควร์ที่เราแวะไปทีไรร้านก็แน่นทุกที ที่ Matchbox เน้นเสื้อผ้าและแอกเซสซอรีวัยรุ่นใส่สบายไปจนถึงไอเทมหรูหรามีสไตล์จาก Aunchada, Stella and Luna, Tallulah, Tacha และอีกกว่า 40 แบรนด์จากอินสตาแกรมมาให้เลือกช็อปกัน ความเก๋คือที่นี่มีกิจกรรมแจกบัตรกำนัลให้ไปช็อปที่ร้านกันบ่อยมาก! (แถมแจกทีเป็นพัน ไม่ใช่เล่นๆ นะเออ) ถือว่าเป็นอีกร้านมัลติแบรนด์ที่ไม่ควรพลาด ตามไปเสียทรัพย์กันได้ที่สยามซอย 11 ได้เลย 

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย m a t c h b o x (@matchbox.official) เมื่อ

Matchbox, สยามสแควร์ซอย 11 BTS สยาม เวลาทำการ ทุกวัน 12:30-21:00 น. โทร. 086-757-3968

 
เหมาะสำหรับ: แฟชันนิสตามาอัพเดตตู้เสื้อผ้า

 

ถ้าขาด SOS Sense of Style ไป ลิสต์นี้คงไม่สมบูรณ์อย่างแน่นอน ร้านมัลติแบรนด์สุดฮิตแห่งนี้มีมากถึง 3 สาขาแล้วนะ ทั้งใจกลางสยามและย่านทองหล่อ อัดแน่นไปด้วยแบรนด์เสื้อผ้า เครื่องประดับ และรองเท้าสำหรับสาวๆ มากมาย อย่าง Scenes, Mave Shoes & Bags, The Summer Project Bangkok, Jellyplease, Nichp, Isara Boutique เท่านี้แค่น้ำจิ้ม เพราะจริงๆ มีมากกว่า 30 แบรนด์ให้เลือกช็อปกัน สินค้ามีหลายช่วงราคา ตั้งแต่ร้อยปลายๆ ไปยันหลักพัน สนใจชิ้นไหนก็สามารถลองสวมลองใส่ได้ แถมพี่ๆ พนักงานที่ร้านยังช่วยเป็นสไตล์ลิสต์ส่วนตัวคอยให้คำแนะนำว่าไอเทมไหนเหมาะหรือไม่เหมาะกับเราอีกด้วย ดีงามขนาดนี้ไม่ไปไม่ได้แล้ว! ถ้ายังไม่มีเวลาไปเดินแนะนำให้ลองดูสินค่าทาง IG ก่อนก็ได้ไว้เป็นไอเดียนะ

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย SOS Multi-Brand Store (@sos.senseofstyle) เมื่อ

 
สาขาสยามสแควร์ซอย 1 BTS สยาม เวลาทำการ ทุกวัน 13:00-21:00 น. โทร.0961546469 
สาขาสยามสแควร์ซอย 6 BTS สยาม เวลาทำการ ทุกวัน 13:00-21:00 น. โทร.0804614566
สาขาทองหล่อ 16 BTS ทองหล่อ เวลาทำการ อาทิตย์-พฤหัสบดี 13:00-21:00 น. ศุกร์-เสาร์ 13:00-22:00 น. โทร.080-541-4656
เหมาะสำหรับ: สาวออฟฟิศลุคเท่ และปาร์ตี้เกิร์ล
 

 

ร้านมัลติแบรนด์ย่านทองหล่อแห่งนี้ก่อตั้งโดย 3 สาวเจ้าของแฟชันแบรนด์ 3 สไตล์ ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่านานาไอเทมที่ Statement คัดสรรมาต้องโดนใจคุณผู้หญิงทั้งหลายแน่นอน โดยเฉพาะสาวออฟฟิศที่ตกเย็นต้องแปลงร่างไปปาร์ตี้ ที่ร้านมีเสื้อผ้ามินิมอลเก๋ๆ จาก Pin & Tux, Ensemble และ Anaman หรือจะมาแนวสปอร์ตเกิร์ลก็มี Coralist Swimwear, Little Scandi และ Kalis Activewear จากเกาหลีไว้ให้เลือกกัน นอกจากนี้ยังมีเครื่องประดับ กระเป๋า ไปจนถึงเคสโทรศัพท์เลยนะ แต่ความดีงามไม่ได้หมดแค่นี้ เพราะที่ร้านมีโซนคาเฟ่ที่เน้นเสิร์ฟเมนูเพื่อสุขภาพด้วยนะจ๊ะ ทั้งช็อปทั้งชิมในที่เดียว รับรองว่าเพลินไปทั้งวัน

 

 

รูปภาพที่โพสต์โดย make a STATEMENT (@statementofficial) เมื่อ

Statement, ทองหล่อ 11 BTS ทองหล่อ เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 11:00-22:00 น. เสาร์-อาทิตย์ 11:00-23:30 น. โทร.02-003-6973


New! Camp
เหมาะสำหรับ: ขาช็อปแฟชันผ่านไอจี ไม่ต้องง้อไปรษณีย์อีกต่อไป
 
Camp นั้นเป็นผลงานของทีมงาน LOL Market ที่มักจะจัดงานตลาดนัดแฟชั่น pop-up อยู่เรื่อยๆ โดยมีจุดเด่นที่ทำให้แตกต่างจากออร์แกไนเซอร์อื่นตรงการคัดเลือกร้านค้า และคุณภาพของสินค้าแบรนด์ไทยที่นำมาขาย นอกจากนี้ยังมีการตกแต่งที่สวยปราณีตกว่างานไหนๆ ในลักษณะโดมที่ติดเครื่องปรับอากาศให้ชาวกรุงเทพฯ อย่างเราสามารถไปเดินเล่นได้ทุกฤดูกาล 
 
 
ซึ่งหมายความว่าพอหันมาเปิดเป็นร้านแฟชั่น Camp จึงยังคงคุณภาพไม่ต่างกัน ด้วยดีไซน์ของร้านที่ได้แรงบันดาลใจมาจากบรรยากาศแคมป์ปิ้งสนุกๆ ในใจกลางเมือง รวมทั้งยังเป็นที่รวมเสื้อผ้า เครื่องประดับ ไปจนถึงรองเท้าสำหรับสาวๆ จากแบรนด์ทั้งหมด 70 แบรนด์ไว้ในที่เดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น Parachute, Everyday Macchiato, Pordee, Glur, Eztra, PAPERS และอื่นๆ อีกมากมาย อีกจุดเด่นของ Camp คือการที่บริเวณชั้นสามได้เปิดเป็นสถานที่จัดเวิร์กช็อปสุดสร้างสรรค์ ด้วยความตั้งใจที่จะสร้าง Camp ให้เป็นคอมมูนิตี้สำหรับเจ้าของแบรนด์และลูกค้า มากกว่าเพียงสถานที่ช้อปปิ้งทั่วไป โดยในเดือนก.ค. นี้จะมีจัดเวิร์กช็อปที่ต่างกันไปทุกสัปดาห์เลย

 
 
สำหรับเราแล้ว เราคิดว่าการที่มีร้าน multi-label store นั้นทำให้เราสามารถเห็นเสื้อผ้าและสินค้าที่เราอยากซื้อถึงที่โดยไม่ต้องง้อ instagram เหมือนรวบรวมทุกอย่างที่เราสนใจมาให้หมดแล้วแถมยังลองไซส์ได้ด้วย และที่สำคัญคือเราไม่จำเป็นต้องรอร้านโปรดของเรามาออกงานตามตลาดนัดแฟชั่นแล้วนะ (อย่างที่รู้กันว่าการเดินช้อปในหน้าฝนมันช่างโหดร้ายขนาดไหน!) 
Camp, 392/27-28 สยามสแควร์ซอย 5 โทร. 02-252-2334 BTS สยาม 

New! Cazh
เหมาะสำหรับ: ขาช็อปแนวสตรีททั้งหนุ่มแหละสาว 
 
ขอเอาใจหนุ่มๆ ที่ชื่นชอบการแต่งตัวกันบ้างกับ Cazh ร้านมัลติแบรนด์น้องใหม่เครือเดียวกับ The Selected และ The Wonder Room ที่เน้นหนักทางเสื้อผ้าและแอคเซสเซอรีแนวสตรีทสำหรับผู้ชายและเสื้อผ้า unisex โดยกินพื้นที่เกือบทั้งโซนบนชั้น 1 เราเห็นอยู่บ่อยๆ ว่าเสื้อผ้าแนวสตรีทของผู้ชายจะนำเข้ามาจากทางยุโรปและอเมริกา แต่ไฮไลท์ของที่นี่คือแบรนด์ที่คัดสรรมาจากหลากหลายประเทศในแถบเอเชีย ให้ลุควัยรุ่นแต่ไม่เด็กมากเกินไป ไม่ว่าจะเป็นเกาหลี ญี่ปุ่น หรือสิงคโปร์ เช่นเสื้อผ้าจาก Drink Beer Save Water และ Sweing Boundaries หรือรองเท้าแฮนด์เมดจาก Chabasco รวมถึงของไทยเอง อาทิ Rotsaniyom, Playhound, Boyplain, Pattric Boyle, Drycleanonly, Curated และอื่นๆ อีกเพียบ
 
 
นอกจากนี้ยังมีไอเทมวินเทจจาก Wooden Submarine กางเกงและยีนส์ทำมือจาก Selvedgework ด้วย ราคาสินค้าส่วนใหญ่เริ่มต้นที่พันนิดๆ ดังนั้นถ้ายังงบไม่ถึงจะไปเดินเล่นดูเป็นไอเดียการแต่งตัวก็ไม่เสียหายนะ 

ชั้น 1 Siam Discovery ถนนพระราม 1 เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-22:00 น. โทร. 02-658-1000 ต่อ 4020 BTS สยาม