Sep 06 2017

shopping

9 ร้าน IG ช้อปปิ้งที่มาพร้อมคอลเล็คชั่นใหม่ล่าสุดประจำเดือนกันยายน

ไม่ต้องออกจากบ้านก็ช้อปฯ ได้

เดือนกันยายนเริ่มมีอีเว้นต์ทยอยกันจัดเยอะแยะมากมาย ทั้งงานคอนเสิร์ตอินดอร์ เอ้าท์ดอร์ ตลาดนัดกลางแจ้ง ไปจนถึงงานเต้นรำเลยก็มี (สามารถเช็คได้จาก รวม 25 อีเว้นต์ที่ไม่ควรพลาดตลาดเดือนกันยายนนี้) ส่วนถ้าใครมีงานอีเว้นต์ในดวงใจอยู่แล้ว แต่ยังหาชุดในดวงใจไม่ได้ ก็เตรียมมาช้อปปิ้งตามลายแทงร้าน IG ที่เราเลือกมาฝากได้เลย เราคัดมาเฉพาะคอลเล็คชั่นใหม่ล้วนๆ ควรรีบซื้อรีบใส่ จะได้ไม่ไปซ้ำคนอื่นนะ
 

Pudee

Soimilk Pick! Tropi Dress (1,250 บาท)
 
 

A post shared by Pudee (@pudee_pudee) on

 
ที่ผ่านๆ มา เสื้อผ้าของแบรนด์ Pudee ก็มักจะทำออกมาในสไตล์ผู้ดีสมชื่อ คือเป็นเสื้อผ้าคัตติ้งเนี๊ยบ โทนสีพื้นกึ่งมินิมัลกึ่งเฟมินีนหน่อยๆ แบบใส่แล้วดูเป็นกลายเป็นผู้หญิงมีรสนิยมทันที สามารถใส่ไปเที่ยวได้ ไปทำงานก็ดี แต่สำหรับคอลเล็คชั่นใหม่ถือเป็นการฉีกกฎเดิมๆ ของร้านนี้เลยทีเดียว แถมยัง collab กันกับ Juli Baker and Summer อิลลัสเตรเตอร์สาวที่เรากรี๊ดมากที่สุดในตอนนี้อีกด้วย เลยออกมาเป็น Tropical Story Collection ที่ยังคงความพิถีพิถันตามแบบฉบับแบรนด์ Pudee แต่ทีแถมมาคือความโลกสดใสด้วยงานศิลปะของ Juli Baker and Summer แบบที่ร้านนี้ไม่เคยทำมาก่อน

Be A Better

Soimilk Pick! Woven Dress (790 บาท)
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย SELECTED QUALITY (@be_a_better_) เมื่อ

 
ถ้าใครชอบใส่ผ้าลินินก็น่าจะชอบร้านนี้แน่นอนอยู่แล้ว ซึ่งชุดเดรสจากคอลเล็คชั่นใหม่อันนี้ถูกใจเราเป็นพิเศษ เพราะมันเป็นคัตติ้งทรงตรงที่ดูใส่ง่ายและสบายมาก แบบไม่มีรัดพุงรัดขาให้ขุ่นเคืองใจ แต่ที่ชอบมากๆ คือโทนสีสไตล์ Mori Girl ทั้งแบบสีชมพูอ่อนกับสีน้ำตาล รวมไปถึงดีเทลคอเสื้อที่ไม่มีร้านไหนเหมือนแน่นอน

YOUTH TONIC

Soimilk Pick!  DANDY IN PINK: Pink Ruffle Pants (2,690 บาท)
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย YOUTH.TONIC (@youth.tonic) เมื่อ

 
YOUTH TONIC คือหนึ่งในแบรนด์ไทยดีไซเนอร์น้องใหม่ที่น่าจับตามองและทำเราคลั่งไคล้ได้มากที่สุดในช่วงนี้ ส่วนที่เอามาให้ดูวันนี้เป็นเซ็ตเสื้อเบลเซอร์และกางเกงขายาวจากคอลเล็คชั่นใหม่ในชื่อ CANDY IS DANDY ฟีลลิ่งแบบสาวยุคเรเนอซองส์เบาๆ ที่ชอบมากคือโทนสีหวานๆ สไตล์แคนดี้เกิร์ลกับดีเทลจับจีบฟรุ้งฟริ้งอลังการดาวล้านดวงที่เอาผสมกับคัตติ้งกลิ่นอายมาสคิวลีนหน่อยๆ ใส่แล้วไปถ่ายเอ็มวี Youth ของ Troy Sivan ได้เลยจ้า

Ozone Friendly

Soimilk Pick!  Nude Pants (890 บาท)
 
 

A post shared by ozonefriendly (@ozonefriendly_) on

 
กางเกงของร้านนี้ถือเป็นอีกหนึ่งความดีงามที่เราแอบติดตามมานาน ถึงก่อนหน้านี้กางเกงของร้านนี้จะออกแนวบอยๆ ซักหน่อย แต่สำหรับคอลเล็คชั่นใหม่ล่าสุดในโทนสีนู้ด เรียกได้ว่า ออกมาเพื่อละลายใจสาวๆ โดยเฉพาะ ซึ่งล็อตล่าสุดจะเป็นโทนสีชมพูกะปิกับน้ำตาลนู้ด แต่ก็ยังไม่ทิ้งกลิ่นอายแพทเทิร์นแบบแมนๆ ที่ใกล้เคียงกับคอลเล็คชั่นที่แล้วอยู่บ้าง ใครที่กำลังหากางเกงขายาวที่ใส่แล้วดูไม่สาวมาก เอาไว้ไปงานคอนเสิร์ตกลางแจ้งลุยๆ เราแนะนำร้านนี้เลยนะ

Draft Official

Soimilk Pick!  Virgin No More: Mary (400 บาท)
 
 

A post shared by DRAFT (@draft_official) on

 
ใครแต่งแนว All Black เป็นประจำอยู่แล้ว ร้านน้องใหม่ร้านนี้คือคุณค่าที่คุณคู่ควรโดยแท้ทรู คอลเล็คชั่นแรกในชื่อ Virgin No More ทำออกมา 3 แบบด้วยกัน โดยรวมคือเป็นเสื้อทรงโอเว่อร์ไซส์ที่ใช้ผ้าคอตตอนเนื้อแข็งสีดำล้วนมาตัดเย็บ เชื่อว่า สายมินิมัลลิสต์ทุกคนน่าจะถูกใจเป็นพิเศษ แถมยังเป็นสไตล์ unisex ที่ใส่ได้ทั้งผู้ชายผู้หญิง ส่วนใครที่เป็นผู้หญิงตัวเล็กก็สามารถใส่เป็นเดรสได้เลย

Chamniii

Soimilk Pick!  Hawaii Pink Flowers Shirt & Sport Pink-Navy Pants Set (1,200 บาท)
 
 

A post shared by Chamniii (@chamniii) on

 
ถ้าพูดถึงคอลเล็คชั่นใหม่ที่น่ารักสดใสที่สุดในช่วงนี้ก็น่าจะหนีไม่พ้น limited set ชุดนี้จากแบรนด์เซเลบริตี้อินสตาแกรม อย่างร้าน chamniii ที่โด่งดังเรื่องเสื้อเชิ้ตสไตล์ฮาวายลายพริ้นต์เก๋ๆ เซ็ตล่าสุดที่ปล่อยออกมาคือเสื้อฮาวายสีชมพูหวานๆ เอาไว้ใส่แม็ตช์คู่กับกางเกงผ้าสีน้ำเงินที่มีแถบด้านข้างสีชมพู นอกจากเรื่องลายพริ้นต์สีสวยๆ แล้ว เนื้อผ้าของร้านนี้ยังถือว่า เป็นความดีงามที่เราติดใจจนซื้อต่อเนื่องแทบจะทุกคอลเล็คชั่นเลยทีเดียว

Highestjump

Soimilk Pick!  Chili Dress (590 บาท)
 
 
ส่วนตัวเราเป็นแฟนคลับ Highestjump อยู่แล้ว ที่เลิฟมากๆ ก็เพราะดีไซน์เสื้อผ้าสีสดใสบาดตาของร้านนี้นั่นแหละ ซึ่งเดรสตัวนี้จากคอลเล็คชั่นใหม่ก็จี๊ดโดนใจสุดๆ ด้วยผ้ายืดสีแดงที่ใส่ไปไหนก็น่าจะมีแต่คนหันมามองแน่นอน สิ่งที่ไม่ชอบอยู่อย่างเดียวของร้านนี้ คือการขยันออกคอลเล็คชั่นใหม่บ่อยเกินไป ล้มละลายกันแทบทุกเดือน

1929th Clothing

Soimilk Pick!  Yellow Floral Dress (450 บาท)
 
 

A post shared by @1929th on

 
อีกหนึ่งร้านช้อปปิ้งไอจีน้องใหม่ที่เราหลงรักเข้าเต็มๆ โดยเฉพาะชุดเดรสตัวนี้ที่ให้ลุคแบบสาว good girl ดูอินโนเซ้นส์ใสๆ ไม่หวือหวา เราชอบการเลือกใช้ลายดอกและการใช้สีของคอลเล็คชั่นนี้ มีความดีงามเบอร์ 10 แถมยังเป็นคัตติ้งที่ไม่โหลด้วย ใส่ไปทะเลจะน่ารักมากเว่อร์ 

Dot to dot 33

Soimilk Pick!  Navy Off Shoulder Dress (1,850 บาท)
 
 

A post shared by dot to dot 33 (@dottodot33) on

 
เสื้อผ้าส่วนใหญ่ของร้าน Dot to dot 33 มักจะมีกิมมิคเก๋ๆ ให้เลือกใส่กันได้หลากหลายสไตล์อยู่แล้ว สำหรับคอลเล็คชั่นใหม่ล่าสุดที่แสนจะชิคนี้ เราถึงกับต้องยอมในความครีเอท ด้วยการเอาผ้าสีเดนิมมาตัดเป็นชุดเดรสทรงเปิดไหล่ มีความโอเว่อร์ไซส์หน่อยๆ ความพีคคือสามารถเอาไปใส่เป็นกระโปรงได้ด้วย ไม่รู้ว่าให้คะแนนความเก๋เต็มเท่าไหร่ดี