Nov 03 2017

shopping

ชอปปิ้งกัน ! 9 อินสตาแกรมชอป สดใสรับลมหนาวอ่อน ๆ ประจำเดือนพฤศจิกายน

ลมหนาวมาเมื่อไหร่ เงินในกระเป๋าพี่นี่สั่นไปหมด

กลิ่นลมหนาวโชยมาแล้ว ใครที่กำลังเล็งคอสตูมเซ็ตใหม่สำหรับใส่ไปเที่ยวเก๋ ๆ ในหน้าหนาวนี้ ลองไปแวะชอปที่ร้าน IG ทั้ง 8 ร้านที่เราคัดมาให้ได้เลย รับรองว่าเหมาะกับช่วงหน้าหนาว (ที่มีอยู่ไม่กี่วัน) ช่วงนี้สุด ๆ
 

Leela Brand

Soimilk Pick! Organdy Waistcoat (750 บาท), Swany Top (390 บาท)
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย LEELA BRAND (@leela.brand) เมื่อ

 
ไอเทมสำหรับสาวหวานสไตล์ฟรุ้งฟริ้งที่เหมาะกับหน้าหนาวเมืองไทยสุด ๆ เพราะเสื้อคลุมตัวจิ๋วจากคอลเลกชั่นใหม่นี้ทำจากผ้าแก้วฟู ๆ ฟ่อง ๆ ไม่หนาไปสำหรับลมหนาวบ้านเรา ใส่แมทช์กับเสื้อครอปสายเดี่ยวข้างในจะงามมาก

KK22

Soimilk Pick! Evening Light Set (1,622 บาท)
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย KK22 (@kk22_planet) เมื่อ

 
เราชอบในความกาแลคซี่เบอร์สิบ และความอลังการระยิบระยับของสีชุดร้านนี้มาก ๆ โดยเฉพาะสีใหม่อย่าง Purple shining in Blue ! ที่เป็นสีม่วงประกายน้ำเงิน ใส่แล้วรู้สึกเหมือนเป็นม้าโพนี่ท่ามกลางทุ่งลาเวนเดอร์ ที่ชอบอีกอย่างคือร้านนี้สามารถตัดให้พอดีไซซ์แบบ Made To Order ได้ด้วยนะ เพิ่มอีกแค่ 200 บาทเอง
Soimilk Pick! Indian Ivory - Peak Lapel Suit (2,490 บาท), Rally Slack (1,490 บาท) 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Rälly Movement (@rallymovement) เมื่อ

 
ถ้าอยากได้วินเทอร์ลุคแบบสาว working woman หน่อย ๆ เราให้ไปสอยเสื้อเบลเซอร์ของร้านนี้ กับกางเกงสแลคสไตล์ Boyish นิด ๆ ที่มีความดีงามตรงการเลือกใช้โทนสีแบบคนเทสดี นอกจากสี Indian Ivory ซึ่งเป็นสีงาช้างที่เราเลือกเอามาให้ดูแล้ว ก็ยังมีสีเหลืองมัสตาร์ด กับชมพูแบบ Pale Dogwood ที่งานดีไม่แพ้กัน ใครอยากไปดูของจริง เราแนะนำให้ไปดูที่ร้าน Gloc มัลติแบรนด์สโตร์ใหม่ล่าสุดที่เราเพิ่งแวะไปเยี่ยมมาได้เลย

Allur Quarter

Soimilk Pick! One Shoulder Tie Shirt (690 บาท), Flare Pants (990 บาท)
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Allur (@allur.quarter) เมื่อ

 
เซ็ตลายสก็อตดีต่อใจที่เรารับรองได้ว่าเป็นลายสก็อตที่ดูไม่ผ้าขาวม้า ไม่ตัดอ้อยแน่นอน ใส่คู่กันทั้งเสื้อแบบปาดไหล่กับกางเกงขายาวจะเป็นวินเทอร์ลุคที่เพอร์เฟ็คมากเว่อร์ ชุดนี้มีขายที่ Gloc เหมือนกันนะ

Kerf & Co.

Soimilk Pick! Plum T-Shirt (220 บาท)
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย K E R F & C O . (@kkerf_co) เมื่อ

 
เสื้อยืดฮิปสเตอร์ที่ได้ใจเราตั้งแต่โทนสีชมพูอมม่วง บวกกับดีเทลกุ๊นขอบยางยืดสีขาวที่คอเสื้อและปลายแขน ใส่กับกางเกงยีนส์เอวสูงทรงบอยจะได้ลุคแบบ 90s หรือวันไหนหนาวหน่อยก็ใส่แจ็คยีนส์ทับก็จะดูเท่มากแน่นอน

Jelly Please

Soimilk Pick! Queen Cardigan (1,690 บาท)
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Quality's our first priority (@jellyplease) เมื่อ

 
คาร์ดิแกนสีชมพูพาสเทลที่จะทำให้เรากลายเป็นสาวน้อยโลกสวยขึ้นมาทันที เราชอบทรงคอเสื้อกับคัตติ้งที่ดูอยู่ทรงไม่ย้วยตามตัวมากเกินไป เห็นบอกว่าตัวนี้เป็นผ้าชนิดพิเศษมีจำนวนจำกัดด้วยนะ 

Thank Godd

Soimilk Pick! Thankgodd Jacket (950 บาท)
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Thankgodd the original (@thankgodd_) เมื่อ

 
ต้องขอบคุณพระเจ้าแบบแท้ทรูที่ร้านนี้ออกคอลเลกชั่นเสื้อแจ็คเก็ตมาให้ช้อปทันหน้าหนาวพอดี แถมเป็นแจ็คเก็ตที่ดูไม่ร้อนเหงื่อแตกเกินความจำเป็น ส่วนดีไซน์ก็ไว้ใจในความจี๊ดจ๊าดได้เลย จี๊ดแค่ไหนก็ดูสีมุกมิลเลนเนียมนั่นสิ ไหนจะขอบกุ๊นยางยืดสีรุ้งนั่นอีก ใส่กับมินิสเกิร์ตบวกแว่นแคทอายส์ก็จะกลายเป็น Icon ยุค 90s ไปเลย

Mapp Market

Soimilk Pick! Girls in Tweed (1,490 บาท)
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย MAPP (@mappmarket) เมื่อ

 
กางเกงผ้าทวีตเอวสูงปรี๊ดที่ใส่แล้วดูเหมือนสูง 180 ซม. เพราะเป็นดีไซน์แบบลายทางตรง เราว่าสีแบบนี้เหมาะกับใส่รับหน้าหนาวนี้มาก ๆ เพราะดูไม่สดใสเกิน แต่ก็ไม่หม่นเกิน เป็นสีสุภาพที่ได้เรื่อย ๆ