Dec 06 2017

shopping

เลือกเองแล้วไม่ถูกใจ ? มาดู 5 สิ่งที่เราเลิฟ เมื่อถูกจัดมาเป็นเซ็ต

ชีวิตมันต้องง่าย ๆ แบบนี้แหละ

 

ใคร ๆ ก็อยากใช้ชีวิตแบบง่าย ๆ กันทั้งนั้น แต่ชีวิตมักไม่เห็นด้วยกับเราเท่าไหร่ เพราะชอบเจอแต่อะไรยาก ๆ ทั้งนั้น จะขึ้นรถไฟฟ้าก็ต้องแลกเหรียญแล้วมาหยอดตู้แลกบัตร จะคุยงานง่าย ๆ ก็ต้องนัดประชุมใหญ่โต จะบวกเลขไม่กี่หลักแต่ครูดันสอนแคลลูลัสจัดเต็ม เห้นมั้ยล่ะว่าชีวอตเรามันซับซ้อนขนาดไหน จึงไม่แปลกที่บางครั้งเราก็อยากได้อะไรที่ช่วยให้ชีวิตมันง่ายขึ้น อย่างของบางอย่างที่จัดเซ็ตมาให้แล้วเนี่ย มันช่างสะดวกและง่ายต่อชีวิตเราจริง ๆ นะ

 

อาหารจัดเช็ต

 

ถ้าคำว่า "อะไรก็ได้" คือคำตอบที่ได้ยินทุกครั้งเมื่อถามคนข้าง ๆ ว่าอยากกินอะไร อาหารเซ็ตก็ดูเหมือนจะเป็นทางออกที่ดีนะ เพราะสิ่งหนึ่งที่ทำให้ชีวิตยากลำบากและต้องเสียเวลาไปกับมันมาก ๆ ก็เรื่องเลือกเมนูอาหารนี่แหละ ดังนั้นการเข้าร้านอาหารสักร้านแล้วเลือกสั่งเซ็ตเมนูที่ทางร้านจัดไว้ให้เลือกนั้นก็ง่ายดี แถมยังได้ครบหลากหลายทั้งของคาว ของหวาน เครื่องดื่ม ไม่ต้องเปิดเมนูเลือกให้ยุ่งยาก ยิ่งถ้าไปทานเมนูเซ็ตตอนกลางวัน ร้านอาหารส่วนใหญ่จะจัดเซ็ตเมนูราคาย่อมเยาไว้อีกด้วย บางครั้งถูกกว่าสั่งแยกเป็นจาน ๆ อีกนะ

 

 

ใครชอบอาหารฝรั่ง แต่ไม่รู้จะสั่งอะไร ลองไปสั่งเซ็ตมื้อกลางวันที่ Philippe ที่ได้เชฟมือดีอย่าง Philippe Peretti มาจัดเซ็ตให้ถึง 5 คอร์สด้วยกัน เริ่มตั้งแต่สลัด ซุป คีช ต่อด้วยจานหนักๆ ที่เลือกได้ระหว่างสเต็กหมูรมควัน, ปลาเก๋าทอดพร้อมราตาตุย และพาสต้าลิงกวินีซอสแซลมอนรมควัน ปิดด้วยของกินเล่นกรุบกริบ เช่น ชีส เครป และนูกัต (ที่เราเรียกกันว่าตังเมฝรั่งนั่นแหละ) ทั้งหมดในงบแค่ 650++ อ้อ! ราคานี้รวมชาและกาแฟแล้วด้วยนะ

 

ภาพจาก Hong Kong Tatler

 

หรือถ้าชอบอาหารญี่ปุ่น ก็อยากให้ลองชุดอาหารกลางวัน Lunch Gozen ของห้องอาหาร Yamazato โรงแรม The Okura Prestige ที่มีให้เลือกกว่า 10 แบบ โดยแต่ละเซ็ตก็จะมี Appetizer, เมนูพิเศษประจำวัน, เต้าหู้เย็น, ซุปมิโสะ และผลไม้ ส่วนบรรดาซูชิ ซาซิมิ และข้าวหน้าปลาดิบ ก็จะสลับสับเปลี่ยนไปตามฤดูกาลและราคาแตกต่างกันไป ราคาเริ่มต้นที่ 650++ เช่นกัน

 


แพ็กเกจทัวร์

 

แม้ว่าวิถีฮิป ๆ แบบวัยรุ่นยุค 2017 จะชอบสะพายเป้แบ็กแพ๊กออกเดินทางด้วยตัวเอง แต่กว่าจะไปจุดนั้นได้ก็ต้องผ่านการเตรียมตัวและขั้นตอนต่าง ๆ อีกเยอะ ทั้งเรื่องเอกสาร (ขอวีซ่าทีนึงนี่ปวดหัวกับการเตรียมเอกสารกันเป็นแถบ ๆ แถมยังต้องไปต่อคิวยื่นขอวีซ่ากันทั้งวันอีก) จองตั๋วเครื่องบิน ที่เทียบราคาโปรกันหน้าคอมฯ จนปวดเบ้าตา เสร็จแล้วก้ต้องมาจองที่พักที่เช็คเทียบราคากันเป็นวัน ๆ ไหนจะต้องมาวางแผนแต่ละวันให้รัดกุมสุด ๆ อีก เล่นเอาขโมยเวลาชีวิตไปเยอะทีเดียว ขอบอกว่าการซื้อแพ็กเกจทัวร์ก็ไม่ใช่เรื่องแย่อะไร หลายเอเจนซี่เขารวบรวมราคาไว้ให้เราหมดแล้ว ทั้งค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าที่พัก ค่าเดินทางท่องเที่ยว แถมยังมีไกด์คอยพาเราไปไหนมาไหน คอยเล่าประวัติศาสตร์ของแต่ละสถานที่ให้รู้อีกด้วย ขอบอกว่าบางครั้งการซื้อแพ็กเกจทัวร์ อาจได้ราคาถูกกว่าไปเที่ยวด้วยตัวเองอีกนะ

 

ภาพจาก bobOa

 

ยิ่งตอนนี้การท่องเที่ยวต่างประเทศเป็นไปได้ง่ายขึ้น เพราะการแข่งขันของสายการบินต้นทุนต่ำ ทำให้เราได้เลือกแพ็กเกจทัวร์ในราคาที่ถูกลงไปกว่าในสมัยก่อนมาก ๆ ส่วนจะใช้บริการของเอเจนซี่เจ้าไหนนั้นก็เลือกตามสะดวกเลย มีให้เลือกเยอะมาก ถึงอย่างนั้นก็ต้องดูดี ๆ หน่อยล่ะ ระวังจะถูกย้อมแมวเอาได้ ลองเลือกแพ็กเกจทัวร์ที่ราคาสมเหตุสมผล ไม่ถูกจนเกินไป หากมีเวลาว่างลองเช็ครีวิวตามเว็บไซต์ว่าเคยมีใครใช้บริการแพ็กเกจทัวร์ของเอเจนซี่เจ้าที่เราสนใจหรือยัง และเมื่อจองแพ็กเกจทัวร์แล้ว ให้ดูว่าเราได้เอกสารการจอง และ Airline PNR (รหัสการจองที่นั่งเครื่องบินที่สายการบินออกให้เอเจนซี่) ที่มักเป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษ 6 หลักแล้วหรือยัง ถ้าได้แล้วก็สบายใจได้ว่าได้เที่ยวแน่นอน

 


เซ็ตบัตรเข้าชมงานต่าง ๆ

 

นอกจากล็อตเตอรี่ที่ชอบจัดชุดให้เราหวังรวยทางลัดแล้ว บัตรเข้าชมงานต่าง ๆ ก็ชอบจัดเซ็ตเหมือนกัน หลายครั้งที่งานคอนเสิร์ต นิทรรศการ พิพิธภัณฑ์ หรืออีเวนต์จะจัดงานกันหลายวัน หรือหลายรอบ นอกจากบัตรเข้างานวันเดียวแล้ว ผู้จัดงานยังชอบจัดชุดบัตรเหล่านี้เป็นแบบเข้างานได้ทุกวัน หรือเข้างานได้หลาย ๆ รอบอีกด้วย ซึ่งราคามักจะถูกกว่าซื้อแยกเอามาก ๆ แถมยังเหมาะสำหรับคนเลือกไม่ถูกว่าจะไปงานวันไหนดีอย่างพวกเรา ก็ไปซะทุกวันเลยนั่นแหละ ! คุ้มสุดอะไรสุด

 

 

ช่วงสิ้นปีแบบนี้ก็มีอีเวนต์แน่นทีเดียว และหลายอีเวนต์ก็มีบัตรจัดชุดเอาไว้เหมือนกัน อย่างงาน Wonderfruit Thailand 2017 ในวันที่ 14-17 ธันวาคมนี้ ที่พัทยา ก็จัดชุดบัตร Full Pass ที่เข้างานได้ทั้ง 4 วันในราคาเพียง 6,000 บาทสำหรับผู้ใหญ่อายุมากกว่า 22 ปี และ 4,400 บาทสำหรับเด็กอายุ 12-21 ปี ซึ่งถูกกว่าบัตรราคาต่อวันเอามาก ๆ ที่ใบละ 4,500 บาทสำหรับผู้ใหญ่ และ 2,600 บาทสำหรับเด็ก ยิ่งถ้าหากมากันเป็นแก๊ง ก็สามารถซื้อชุด Party Pass ที่ลดเหลือเพียง 5,350 บาทด้วย (บังคับซื้อจำนวน 8 ท่านต่อกลุ่ม) 

 

 

สำหรับสายพิพิธภัณฑ์ก็มี Muse Pass บัตรเดียวที่ให้เที่ยวพิพิธภัณฑ์ทั้ง 56 แห่งทั่วประเทศไทยได้ในราคาแค่ 199 บาท (โอ้โห คุ้มมากกก) บัตรมีอายุ 1 ปีนับจากวันที่ซื้อ แถมยังหาซื้อง่ายที่พิพิธภัณฑ์ทั่วประเทศอีก 39 แห่งด้วย เสียดายที่การเปิดจำหน่ายบัตรจะมาเป็นซีซั่น โดยซีซั่นล่าสุดเพิ่งหมดเขตการจำหน่ายไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ส่วนซีซั่นใหม่จะมาเมื่อไหร่ ไปติดตามกันได้ที่เฟซบุ๊ก

 


เสื้อผ้าเข้าเซ็ต

 

อีกหนึ่งปัญหาโลกแตกของชีวิตของหนุ่ม ๆ สาว ๆ คือการเลือกเสื้อผ้าแต่ละชุดเวลาออกจากบ้านนี่แหละ ถ้าเสื้อสีขาวจะต้องใส่กางเกงสีไหนนะ แล้วรองเท้าล่ะควรเป็นยังไง กางเกงทรงไหนเหมาะกับเสื้อตัวไหน ใส่ตัวนี้ไปแล้วจะแมทซ์กันไหมนะ กว่าจะได้ออกจากบ้านเพราะมัวแต่เลือกเสื้อผ้าให้เข้ากันก็แทบหมดวัน ไปตามเวลานัดไม่ทันก็โดนเพื่อนบ่นอีก ถ้าอย่างนั้นก็เหมือนว่าการซื้อเสื้อผ้าเข้าเซ็ตจะเป็นเรื่องที่ช่วยเราได้มากทีเดียว

 

 

ที่จริงในบ้านเรามีเสื้อผ้าหลายร้านมาก ๆ ที่มาแบบเข้าเซ็ตกัน แต่ถ้าจะให้คิดออกก็คงเป็นร้านสีชมพูเด่นกลางสยามอย่าง Cintage Shop ที่นำเข้าเสื้อผ้าแฟชั่นจากเกาหลี ประเทศที่ใครก็ต้องยอมรับเรื่องการมิกซ์แอนด์แมซต์เสื้อผ้าของเขามาก เสื้อผ้าของร้านนี้เริ่มต้นที่เพียง 100 บาทเท่านั้น แถมในร้านยังมีการจัดเสื้อกับกางเกงเข้าชุดแขวนเอาไว้ให้เราตัดสินใจเลือกกันง่าย ๆ อีกด้วย หนุ่ม ๆ สาว ๆ ไม่ควรพลาดเลย

 

 

 

อีกร้านที่ข้ามน้ำข้ามทะเลมาจากเกาหลีใต้ เพื่อมาตั้งอยู่กลางสยาม ก็คือ ALAND ร้านมัลติแบรนด์ชื่อดังที่สยามเซนเตอร์ ทางร้านจัดโซนมาให้เราชอปปิ้งกันง่าย ๆ ทั้งโซน Unisex หรือโซนสำหรับผู้ชาย และสำหรับผู้หญิง แน่นอนว่าเมื่อเป็นการคัดสรรสินค้าในทุกหมวดหมู่จากแบรนด์ดัง ๆ ของเกาหลีมาวางขาย ก็ทำให้ผ่านการเลือกมาขั้นหนึ่งจากทางร้านแล้ว ไม่ว่าจะหยิบจับชิ้นไหนในร้านมาเทียบกันก็ดูเหมือนจะเข้ากันได้ไปหมด เราชอบแบรนด์ดังอย่าง 3.3 x Silvertex ที่เป็นแบรนด์หลักของ ALAND เลยก็ว่าได้ ซึ่งเป็นแบรนด์เสื้อผ้าที่ง่ายต่อการมิกซ์แอนด์แมทช์ที่สุด

 


เซ็ตเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

 

ไอเทมสุดท้ายที่มาเป็นเซ็ตเมื่อไหร่ ก้ต้องเผลอหยิบใส่ตะกร้าแล้วเอากลับบ้านด้วยทุกที อย่างเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ถูกจัดเซ็ตมาเรียบร้อย เราชอบตรงที่บางครั้งก็ไม่รู้ว่าควรใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหนบ้างถึงจะเหมาะกับสภาพผิวอย่างเรา แต่เหล่าเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพวกนี้จะหยิบไอเทมแต่ละชิ้นที่เข้ากับสภาพผิวเรามาให้แล้ว แค่ซื้อเซ็ตนั้นก็จบ เอาไปใช้บำรุงผิวเราได้เลย ที่สำคัญคือเวลามาเป็นเซ็ตแบบนี้ราคามักถูกกว่าซื้อแยก แถมยังมีแพ็กเกจจิ้งน่ารักสุด ๆ เหมาะเอาไปเป็นของฝากในช่วงเทศกาลคริสต์มาสหรือปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้อีกด้วยนะ

 

 

 

ตอนนี้เราถูกใจชุดของขวัญจาก Clinique มาก ๆ เพราะคลีนิกข์จัดชุดมาให้แล้วเรียบร้อย ให้เราเลือกได้อย่างสะดวกอย่างที่ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น Even Better Set (3,900 บาท) ชุดผลิตภัณฑ์ที่ช่วยรับมือปัญหาจุดด่างดำ ให้ผิวและดูกระจ่างใส เรียบเนียนอย่างสม่ำเสมอ ในเซ็ตอัดแน่นมาทั้งตัว Spot Corrector, มอยซ์เจอร์ครีม, มอยซ์เจอร์มาส์ก และเอสเซนต์โลชั่น จัดมาในกระเป๋าทูโทนสีเขียว-เงิน สวยมาก ๆ เลยแหละ

 

 

 

อีกชุดที่คนผิวแห้งเป็นปลื้มคือชุดผลิตภัณฑ์บำรุงผิว 3 สเต็ปยอดนิยม (3,900 บาท) เพื่อให้ผิวดูมีสุขภาพดี ในกระเป๋าอเนกประสงค์สีชมพูคิ้วท์ ๆ จะมีโลชั่นเช็ดผิว มอยซ์เจอไรซิ่งโลชั่น และสบู่เหลวล้างหน้า ที่มาทั้งขนาดมาตรฐาน และขนาดพกพาสะดวก เซ็ตนึงไว้ที่บ้าน อีกเซ็ตพกติดกระเป๋าไปไหนมาไหนด้วย สำหรับใครที่มีผิวมันก็มีชุดบำรุงผิว 3 สเต็ปยอดนิยม (3,900 บาท) ที่ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินด้วยเช่นกัน สะดวกคุ้มสุด ๆ

 

 

 

ฟากเมคอัพก็มีมาให้เลือกอีกหลายเซ็ตด้วยกัน อย่าง Kisses Set (1,900 บาท) ลิปสติก 5 เฉดสีที่เหมาะกับเทศกาลสง่ท้ายปีเก่าสุด ๆ เพราะแต่ละสีบ่งบอกถึงความสุขได้ดีมาก ๆ มาพร้อมในกล่องอลูมิเนียมสีชมพูดสด ยิ่งสดใสขึ้นกว่าเดิมเข้าไปอี้กกก

 

 

ไม่ได้มีเพียงผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรือเครื่องสำอางเท่านั้น แต่คลีนิกข์ยังจัดเซ็ตน้ำหอมมาให้เลือกอย่างหลากหลายอีกอย่าง ชุด Perfectly Happy (2,500 บาท) ที่เป็นกลิ่นอันคุ้นเคยของสาว ๆ ที่ใช้น้ำหอมคลีนิกข์อยู่แล้วก็มีมาให้เลือกอย่างคุ้มค่า เพราะจัดเต็มกับกลิ่น Happy ที่มาพร้อมขนาด 50 มิลลิลิตรและขนาดพกพา 10 มิลลิลิตร รวมถึงบอดี้ครีมขนาด 75 มิลลิลิตรอีกด้วยนะ

 

 

ชุดของขวัญจากคลีนิกข์ ยังจัดเต็มอีกกว่า 23 ชุด มีให้เลือกครบตั้งแต่ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เครื่องสำอาง เมคอัพ ลิปสติก และน้ำหอม เหมาะแก่การเป็นของขวัญชิ้นพิเศษแก่ตัวเอง และคนที่รัก ในเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังจะมาถึงนี้ พบกับชุดของขวัญสุดพิเศษจากคลีนิกข์ในราคาโดนใจ ที่คลีนิกข์ทุกสาขาทั่วประเทศ และคลีนิกข์ออนไลน์ชอปปิง www.clinique.co.th

 

ดูรายละเอียดข่าวสารและกิจกรรมจากคลีนิกข์ได้ที่ www.facebook.com/CliniqueThailand

 

พิเศษ ! สำหรับผู้ที่อ่าน Soimilk ไปที่่เคาน์เตอร์คลีนิกข์วันนี้ และบอกว่ามาจาก Soimilk รับฟรีทันที ผลิตภัณฑ์ขนาดทดลอง 1 ชิ้น และรับบริการปรนนิบัติผิว You-Time Services ในโปรแกรมเมคอัพแบบเร่งด่วน ในเวลาไม่ถึง 15 นาทีที่เคาน์เตอร์คลีนิกข์ทุกสาขา