Jan 11 2019

shopping

รวม 7 ปฏิทินน่ารักน่าสะสมปี 2019

น่ารักดีออก
หมุนเข้าสู่รอบใหม่ปี 2019 กันแล้ว สำหรับนักษัตรประจำ 365 วันนี้คือ กุนหรือหมู อู๊ด ๆ นั่นเอง หลายคนเริ่มทยอยทำสิ่งใหม่ ๆ หรือความคาดหมายอันตั้งใจบรรลุให้สำเร้วจกันอย่างตั้งหน้าตั้งใจ และสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยนั้นเห็นจะเป็นตัวกำหนดวันอย่าง ปฏิทิน ไม่ว่าจะแปะฝาผนังห้อง หรือตั้งโต๊ะทำงาน เราก็อยากให้เจ้าสิ่งของคู่กายใช้ประจำปีนี้ดูเป็นของสะสมซึ่งหมดปีเมื่อไหร่ต้องทำใจทิ้งกันไม่ลง เราจึงจิ้ม 8 ปฏิทินน่ารักน่าสะสมนี้มาให้เป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจกัน สำหรับใครที่ไม่โดนใจในลิสต์นี้ก็ไม่ว่ากัน และใครที่มีปฏิทินน่ารักน่าสะสมนอกเหนือจากนี้ก็อย่าลืมมาแบ่งปันกันด้วยนะ
 

mamo & things 

 
 
 
ต้องบอกกันตรง ๆ ว่าช่วงหลายปีที่ผ่านมานั้นทั่วโลกต่างหันกลับมาสนใจเรื่องของสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ไม่ต่างจากปฏิทินชิ้นนี้ผลงานจากแบรนด์ดีไซน์ชื่อว่า mamo & things ผู้สร้างปฏิทินจากการพิมพ์ลายเส้นน่ารัก ๆ มีสไตล์ลงบนวัสดุอย่างกระดาษรีไซเคิล (consumer waste) ไม่ทำร้ายสิ่งแวดล้อม และดีเทลของปฏิทินแต่ละชุดนั้นมีลวดลายไม่ซ้ำกันสักใบจากลายเส้นเรียบง่ายสุดหรรษาโดยนักวาดการ์ตูนชื่อ mamolism น่ารักจริง ๆ
 
หาซื้อได้ที่ happening and friends 

GapN studio

 
 
 
สำหรับแบรนด์ดีไซน์อย่าง GapN studio นั้นมีสินค้าเซรามิกเอกลักษณ์แบบหมี ๆ แต่สำหรับปฏิทินของปีนี้เขาก็ทำอะไรแบบหมู ๆ ด้วยเหมือนกัน เพราะเขามีสินค้าอย่างปฏิทินพี่หมีกับน้องหมูประจำปี 2019  นำคาแรกเตอร์สุดน่ารักประจำแบรนด์มาสร้างเรื่องราวให้พี่หมีและน้องหมูสนุกไปกับหลากหลายกิจกรรม เป็นปฏิทินแบบตั้งโต๊ะใช้ฟ้อนต์เป็นลายมือตัวเองสุดคราฟต์และยังมีวันสำคัญทั้งไทยและสากลกำหนดให้เราอีกด้วย

 
หาซื้อได้ที่: Pinkoi

ease around

 
 
 
สำหรับหลาย ๆ คนซึ่งมีพื้นที่จำกัดจะต้องชอบกับปฏิทินผ้าสุดมินิมอลผืนนี้แน่ ๆ เพราะเขาออกแบบมาให้สามารถพับเก็บใส่กระเป๋าใบเก๋พกพาไปที่ไหนก็ได้ หรือจะแขวนไว้ตามฝาผนังก็ประหยัดพื้นที่ใช้สอยอีกมากโข ภาพลายเส้นน้อย ๆ นำเสนอฟิลลิ่งแบบขี้เกียจในวันหยุดซึ่งแฝงไปด้วยความผ่อนคลายสุดชิลล์ได้ทำสิ่งที่ชอบในพื้นที่ของตัวเอง ความเรียบง่ายน้อยนิดมหาศาลแบบนี้ควรค่าแก่ฝาผนังสุด ๆ 

 
หาซื้อได้ที่: easearound
 
 
 
เชื่อว่าหลายคนคุ้นเคยกับลายเส้นและการเลือกใช้สีของ Monsty Planet กันอยู่แล้วแน่ ๆ ปีนี้เขาส่งปฏิทินผ้าคอนเซปต์ Home Sweet Home โล่งสบายตา โดยใช้เอกลักษณ์ของลายมือในการเขียนฟ้อนต์ตัวอักษร นอกจากจะทำหน้าที่บอกวันแล้ว ปฏิทินผ้านี้ยังเหมาะกับการเป็นหนึ่งในไอเทมของตกแห่งห้องอยู่ไม่น้อยเลยนะ คิดเหมือนกันหรือเปล่า
 
หาซือได้ที่: Monsty Planet

Vlurr.store

 
 
 
หนึ่งในแบรนด์ดีไซน์น้องใหม่ชื่อว่า Vlurr.store นั้นมีปฏิทินแปะฝาผนังขนาดเท่ากับไซซ์กระดาษ A3 ทั้งยังสามารถเติมปากกาขีด ๆ เขียน ๆ ลงไปได้ด้วย ในส่วนของ illustration ภาพประกอบนั้นเรียกว่าน่ารักใช้ได้ และไฮไลต์สุด ๆ เหมาะสำหรับวิถีชีวิตของชาวออฟฟิศหรือผู้ที่ใส่ในใจเรื่องของสีประจำวันนั่นคือชาร์ตสีมงคล ซึ่งประกอบอยู่บนปฏิทิน ใครมีปัญหากับการเลือกเสื้อผ้าใส่แต่ละวัน ปฏิทินนี้เหมาะแก่การใช้งานแน่นอนจ้า

 
หาซื้อได้ที่: Pinkoi

Mamuang

 
 
 
สำหรับนักวาดภาพประกอบมีผลงานดังไกลถึงต่างประเทศอย่าง ตั้ม วิศุทธิ์ พรนิมิตร ผู้สร้างตัวละครแสนน่ารักชื่อน้องมะม่วงนั่นเอง สำหรับ Mamuang Calendar 2019 คือ ปฏิทินตั้งโต๊ะ ประกอบไปด้วยภาพน้องมะม่วงสุดแสนน่ารัก และยังมีตัวอักษรเป็นข้อความสุดสร้างสรรค์สร้างแรงบันดาลใจที่มาพร้อม 3 ภาษาได้แก่ ไทย อังกฤษ และญี่ปุ่น ใครที่เป็นแฟนคลับของนักวาดภาพประกอบคนนี้เห็นทีจะพลาดปฏิทินประดับโต๊ะชิ้นนี้ไม่ได้แล้วแน่ ๆ แอบบอกไว้ก่อนเลยว่าสินค้านี้ขายดีและหมดไวแน่นอน อย่ามัวรีรอ !

 
หาซื้อได้ที่: Wisutgoods

Lukyang

 
 
 
Let's Grow Plants คือชื่อของปฏิทินปลูกผักผลงานชิ้นเอกของแบรนด์ดีไซน์มากความคิดสร้างสรรค์อย่าง Lukyang ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้คว้าสองรางวัลคือ DeMark ในไทยและ G-Mark จากญี่ปุ่นมาครองด้วยนะ ไอเดียแรกเริ่มจากแนวคิดเกษตรพอเพียงถูกพัฒนาให้นำมาประยุกต์ใช้กับปฏิทินได้ นึกภาพตามง่าย ๆ เมื่อเริ่มเปลี่ยนเดือนใหม่จากที่เคยฉีกกระดาษของเดือนนั้นทิ้งไป แต่ปฏิทินของลูกยางสามารถฉีกทิ้งและได้ผลผลิตเป็นเมล็ดพืชผักสวนครัวที่สามาถปลูกได้ในเดือนนั้น ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งสินค้าปฏิทินที่มีไอเดียสร้างสรรค์และใส่ใจสิ่งแวดล้อมอย่างดีงาม
 
หาซื้อได้ที่: Lukyang