Dec 08 2017

round-up

Soimilk Picks! 5 เมนูเครปทั้งคาวหวาน ที่ไม่ควรพลาดของ Crepes & Co.

รักไม่ยอมเปลี่ยนแปลง
 
คงไม่ต้องพูดอะไรมากกับร้าน Crepes & Co. ที่เราเชื่อว่าเป็นร้านโปรดของทุกคนอยู่แล้ว โดยร้าน Fine Dining แห่งนี้เปิดกิจการมานานมากกว่า 20 ปี ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็นที่โปรดปรานชาวกรุงเทพ ฯ ขนาดไหน
 
 
เราเองก็เป็นหนึ่งในสาวก Crepes & Co. มาตั้งแต่เด็ก ๆ เช่นกัน และแน่นอนว่าเมนูโปรดที่ใครมา Crepe & Co. แล้วไม่สั่งถือว่าผิด ! นั่นก็คือเครป ทั้งแบบเครปที่เป็นของคาวตระกูล Savory Crepe ต่าง ๆ และ Sweet Crepe เมนูเครปของหวานที่มีให้เลือกแบบสั่งกินได้ทุกวันวนไปเป็นเดือนยังไม่ครบทุกตัว ที่สำคัญที่เราชอบมากคือ อยากจะกินเครปอร่อย ๆ ตอนเช้า สาย บ่าย เย็น ก็ได้หมด เพราะร้านนี้เค้าเปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้า ถึง 5 ทุ่มนู่น
 
ถ้าให้เล่าย้อนไปถึงจุดเริ่มต้นของเมนูประจำร้านอย่างเครปฝรั่งเศสหน้าตาแฟนซีของร้านนี้ เกิดจากเจ้าของร้านคือคุณ Philippe Bruttin ที่บังเอิญไปเจอกับขนมเบื้องที่ขายอยู่บนมาบุญครอง ก็เลยนึกไปถึงขนมของบ้านเกิดเมืองนอนตัวเองอย่างเครปฝรั่งเศส ที่สามารถครีเอทเป็นเมนูทั้งแบบคลาสสิคก็ได้ ฟิวชั่นก็ดี
 
วันนี้เราเลยมี Soimilk Picks! กับเช็คลิสต์ 5 เมนูเครปของเด็ดของดีประจำร้าน Crepes & Co. ที่ถ้าใครกินครบทุกเมนูแล้ว เราจะขอยกตำแหน่งแฟนพันธุ์แท้ให้ไปเลย !

Soimilk Picks!: Marinara

 
 
เมนูแรกที่เกิดมาสำหรับสายซีฟู้ดอย่างแท้ทรู แค่ชื่อเมนูก็รู้สึกถึงกลิ่นทะเลแล้ว ซึ่งเมนูนี้จะเป็นการเอาอาหารทะเลทั้งปลาหมึก กุ้ง หอย และปลา ไซซ์ใหญ่จัมโบ้ ไปผัดกับเห็ด ครีมซอสและไวน์ขาว ให้อารมณ์อาหารแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียนแบบจริงจัง

Soimilk Picks!: Moroccan

 
 
เครปสัญชาติฝรั่งเศสสไตล์โมร็อกโกสูตรใหม่เอี่ยมอ่องจากทาง Crepes & Co. เป็นเครปแป้งบักวีตที่ให้กลิ่นและรสชาติแบบธัญพืชได้ชัดเจน ในเซ็ตนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมมะเขือม่วงย่าง ข้าว Couscous และไส้กรอกโมร็อกโกที่หาทานได้ยากมากในกรุงเทพ ฯ


Soimilk Picks!: Greek

 
 
อีกหนึ่งเมนูน้องใหม่ที่กลายมาเป็นขวัญใจเราไปแล้วในตอนนี้ กับเครปผักโขมหน้าตาขึ้นกล้องที่ใช้วัตถุดิบจากแถบเมดิเตอร์เรเนียนอย่างประเทศกรีซมาเป็นส่วนประกอบหลัก ทั้งเฟต้าชีส น้ำมันมะกอก มะนาว และไก่ สั่งมากินแล้วจะได้อารมณ์เหมือนได้ไปสัมผัสวัฒนธรรมกรีกถึงที่เลยทีเดียว

Soimilk Picks!: Josephine

 
 
มาถึงในส่วนของ Sweet Crepe ซึ่งเป็นเมนูของหวานที่เราแสนจะโปรดปรานจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว แต่ตัวนี้คือ Josephine เป็นเมนูที่เราสั่งซ้ำ ๆ ไม่ว่าจะกลับมากี่รอบ แค่เห็นส่วนประกอบหลักอย่าง กล้วย ไอศกรีมวนิลา ครีมเกาลัด และช็อคโกแลตเบลเยี่ยม ก็แทบจะไม่ต้องคิดให้มาก สั่งมาโลด !

Soimilk Picks!: Flambee Calvados

 
 
นอกจากชื่อเมนูจะเว่อร์วังอลังการตามท้องเรื่อง วัตถุดิบหลักแต่ละตัวที่นำมาทำเครปตัวนี้ก็ดีงามตามท้องเรื่องเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นไอศกรีมรัมลูกเกด แอปเปิ้ลผัด ซินนามอน ราดด้วยซอสเฟลมเบ้ผสมเหล้าคาลวาโดสกลิ่นแอปเปิ้ล

 
ทั้งหมดนี้คือ 5 เมนูที่เราเลือกมาแล้วว่าดี ! และควรไปโดน ! ใครที่ไป Crepes & Co. บ่อย ๆ แล้วยังไม่ได้ลองครบทุกตัว เราบอกเลยว่าพลาดมาก ๆ ต้องหาเวลาไปโดนอีกรอบแล้วล่ะ
 
สาขาหลังสวน: 59/4 ซ.หลังสวน 1 ถ.เพลินจิต เวลาทำการ 9:00-23:00 น. โทร. 02-672-1230
สาขาสุขุมวิท: 124 ตึก B ศูนย์การค้า 9:53 ซ.สุขุมวิท 53 เวลาทำการ 9:00-23:00 น. โทร. 02-258-2671