Apr 06 2018

round-up

รวม 6 ร้านอาหาร-คาเฟ่น่าลองประจำเดือนเมษายน 61

เอาไว้พาที่บ้านไปกินฉลองสงกรานต์
แวะมาอัปเดตกันหน่อยดีกว่า ว่าในช่วงนี้กรุงเทพ ฯ มีร้านอะไรใหม่ ๆ ให้พาที่บ้านไปชิมช่วงวันหยุดสงกรานต์นี้บ้าง 
 

Luka Moto

 
 
หลายคนอาจจะหลงรักคาเฟ่แมน ๆ สไตล์มาสคิวลีนแห่งนี้จากสาขาที่ถนนปั้น แถววัดแขก ที่เปิดเป็นกึ่งโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์ของ Casa Pagoda แต่สำหรับสาขาแห่งใหม่ในทองหล่อนี้ อาจเลเวลแรงจัดเต็มมากกว่าคาเฟ่มาสคิวลีนทั่วไป เพราะที่นี่ได้เปิดเป็นโชว์รูมรถมอเตอร์ไซค์ของ BMW Motorrad นั่นเอง !
 
 
ในส่วนของเมนูจากสาขาแรกที่เรารักก็มีขายที่นี่ด้วยเหมือนกันนะ อย่างเช่น ไก่ทอดซอสกังนัมเสิร์ฟคู่กับวาฟเฟิลกิมจิ (270 บาท) และ เฟรนช์โทสต์เบคอน (250 บาท) ที่เราเชื่อว่าใครมาก็ต้องสั่ง !
 
 
แต่สำหรับเครื่องดื่มพิเศษของคาเฟ่แห่งนี้ที่เราเทใจให้เลยก็น่าจะเป็น Salted Caramel Green Tea Latte (130 บาท) เครื่องดื่มรสเค็มจากเกลือที่เข้ากันดีกับชาเขียวจาก Malou Tea Atelier และซอสคาราเมลโฮมเมด

 
 
Luka Moto ซ.ทองหล่อ 11 เวลาทำการ ทุกวัน 8:00-17:00 น. โทร. 02-050-0469 BTS ทองหล่อ www.fb.com/Luka-Moto

Wraptor

 
 
อาหารเม็กซิกันสไตล์สนุก ๆ ในถนนเส้นอารีย์สัมพันธ์ของพี่แมว-พิสิฐ สุธีโร หนึ่งในผู้ก่อตั้งร้าน Jim's Burger & Beer
 
เห็นชื่อร้านแล้วอย่าเพิ่งตกใจล่ะ ว่ากำลังนั่งกินข้าวอยู่แล้วจะมีไดโนเสาร์ล่าเนื้อโผล่มาจู่โจม นั่นมัน Raptor ต่างหากล่ะโว้ย ! แล้วก็ไม่ใช่ร้านอาหารของหลุยส์ สก็อตกับจอนนี่ อันวาด้วยเหมือนกัน ! แต่นี่คือ Wraptor ที่เป็นการเล่นคำถึงอาหารแบบ comfort & easy food ที่เรารักมากชนิดหนึ่งบนโลกใบนี้อย่าง Wrap นั่นเอง !
 
 
ทุกเมนูของร้านนี้คือคุณค่าที่คนรักอาหารเม็กซิกันคู่ควร อาทิ ทาโก้ไส้ต่าง ๆ (140-180 บาท) Quesadilla (130-160 บาท) และเมนูทีเด็ดอย่าง Mexican Steak With Honey Salad (150 บาท) ที่เสิร์ฟมาเป็นตะกร้าแป้งตอติญ่าทอดกรอบไซซ์ยักษ์ ราดด้วยซอส Honey Mustard ที่ใช้น้ำผึ้งป่ายี่ห้อศรีเชียรของบ้านพี่แมวเป็นส่วนผสมหลักนั่นเอง
 
 
และด้วยความที่พี่แมวเป็นเซียนคราฟต์เบียร์ ที่นี่ก็ไม่พลาดที่จะมีโลคัลคราฟต์เบียร์ของไทยแท้มาวางขาย ซึ่งตัวที่เราชอบมากที่สุดตอนนี้ขอยกให้กับ Nontaburian Mead (220 บาท) เป็นอะไรที่ค่อนข้างใหม่สำหรับเราสุด ๆ เพราะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ชนิดนี้ไม่ใช่เบียร์ แต่เรียกว่า Mead ซึ่งใช้น้ำผึ้งเป็นส่วนผสมหลักนั่นเอง

 
 
Wraptor 56 ซ.พหลโยธิน 5 (อารีย์สัมพันธ์ 2) ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ พฤหัส-อังคาร (ปิดวันพุธ) 14:00-00:00 น. BTS อารีย์ www.fb.com/wraptor2018

Pirate Saloon

 
 
เมกะโปรเจ็กต์ของคุณกอล์ฟ-ณ ชนก รัตนทารส นักธุรกิจหนุ่มกับไลฟ์สไตล์โจรสลัดที่อยากจะเปลี่ยนตึก Seen Space ให้กลายเป็นรังโจรสลัดอย่าง Pirate Arena โดยเริ่มแปลงโฉมชั้นแรกให้ลานกินดื่มสำหรับชาวแก๊ง อารมณ์ Beer & Wiskey Bar ง่าย ๆ ในชื่อ Pirate Saloon
 
 
นอกจากคราฟต์เบียร์อลังการงานสร้างถึง 18 แท็ปที่ทอดตัวเรียงรายตลอดหน้าบาร์และ screening background ขนาดยักษ์ ที่นี่ยังมีเมนูค็อกเทลสไตล์โจรสลัดต่าง ๆ อาทิ Flying Dutchman (380 บาท) ค็อกเทลเบสเหล้าเบอร์เบินสไตล์ Spirit Forward และ Head Over Heels (380 บาท) ใช้เหล้าดาร์กรัมมาผสมกับไซรัป Grenadine และ Elderflower
 
 
ที่ตีคู่สูสีกันมากับค็อกเทล เราต้องยกให้เมนูอาหารในสไตล์ Cross-Culture ที่เป็นการผสมผสานรวมทุกจานเด็ด และวัตถุดิบดี ๆ จากทั่วโลกมาไว้ด้วยกัน เช่น Tuna Ceviche Nacho Cheese (460 บาท) เป็นการนำเมนูเซวิเซ่อันโด่งดังจากอเมริกาใต้มาผสมเข้ากับปลาทูน่าจากญี่ปุ่น และพริกขี้หนูจากไทย เพิ่มความนัวด้วยอะโวคาโด มะม่วงสุก และไข่ปลาคาเวียร์ และนำมาเสิร์ฟคู่กับแผ่นแป้งนาโชส์จากฝั่งเม็กซิกัน เรียกได้ว่าเป็น combination ที่เอาความดีงามจากทั่วโลกมาอยู่ในจานนี้ และ Batter-Fried Freshwater Shrimp (260 บาท) กุ้งแพที่เด็ก ๆ ชอบกิน เสิร์ฟคู่กับ พริกป่นและน้ำจิ้ม Red Wine Vinegar ผสมหอมแดง

 
 
Pirate Saloon โครงการ Pirate Arena ซ.ทองหล่อ 13 เวลาทำการ ทุกวัน 18:00-00:00 น. โทร.083-639-9919 BTS ทองหล่อ www.fb.com/piratearena.official

Uma Uma Jin

 
 
ข่าวการเปิดสาขาใหม่ของเครือ Uma Uma ร้านราเมนสไตล์ฮากาตะต้นตำรับจากฟูกุโอกะของแท้ที่สาวกราเมนทั่วโลกคลั่งไคล้ ซึ่งได้มาแลนด์ดิ้งลงในย่านทองหล่อ กลางสเปซสุดฮิปอย่าง The COMMONS ทำให้เรากรีดร้องแรงมาก เพราะในที่สุด The COMMONS ก็มีร้านราเมนจริงจังเป็นของตัวเองซักที !
 
 
และไม่ใช่แค่ราเมนชามฮิตอย่าง Tonkotsu Ramen (220 บาท) สไตล์ฮากาตะเท่านั้นนะ แต่ที่สาขานี้ยังมีทีเด็ดอย่างราเมนขลุกขลิก หรือ Mazesoba (270 บาท) และ เกี๊ยวซ่าทอดแบบ one-bite หรือ Hitokuchi Gyoza (80-300 บาท) ที่เป็นอีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของร้านนี้อีกด้วย
 
 
แต่ไฮไลท์จริง ๆ ของการเยือน The COMMONS คือการเปิดเป็นร้านอิซากายะพร้อมเมนูปิ้ง ๆ ย่าง ๆ อย่าง Yakitori ต่าง ๆ เราแนะนำให้สั่งเซ็ต Moriwase 1 (330 บาท) มาลอง รับรองถูกใจสายคนรักเนื้อไก่แน่นอน

 
 
Uma Uma Jin โครงการ The COMMONS ซ.ทองหล่อ 17 เวลาทำการ อาทิตย์-พฤหัส 11:30-23:00 น. และ ศุกร์-เสาร์ 11:30-24:00 น. โทร. 02-664-1130 BTS ทองหล่อ www.fb.com/Umaumathailand

Pyti Co-Healthy Space

 
 
ห้องแถวแคบ ๆ ขนาดหนึ่งคูหาแห่งนี้ในซอยละลายทรัพย์ (ที่ทะลุมาจากซอยสีลม 3 ได้) เป็นที่อยู่ของสเปซสำหรับนักดูแลสุขภาพตั้งแต่เด็ก วัยรุ่น วัยทำงาน ยันลุงป้าน้าอาย่านสีลม-สาทรแห่งนี้ ประกอบด้วยสเตชั่นเล็ก ๆ ของคนรุ่นใหม่ไฟแรงถึง 3 ร้าน ได้แก่  Chamm Chuen Fruit Bar (แช่มชื่น) ร้านน้ำผลไม้ปั่นที่เลือกใช้ผลไม้ไทยตามฤดูกาล ซื้อตรงจากชาวสวนโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง มีทั้งแบบปลอดสารพิษและแบบออร์แกนิกเลยนะ
 
 
อีกร้านคือร้านชาสุดฮิปที่โด่งดังอย่างมากในโลกโซเชียลในชื่อร้าน Cha Bar (ชาบาร์) กับเมนูชาหลากหลายทั้งชาดำ ชาเขียว และชาอู่หลง ที่ไฮไลท์เลยว่าปลูกที่ไทย เก็บโดยเกษตรกรไทย และส่งตรงมาถึงกรุงเทพฯ โดยคนไทยเท่านั้น ! ส่วนวัตถุดิบอื่นที่ใช้ก็เลือกใช้ของไทย ๆ พื้นเมือง อาทิ ไข่มุกข้าว Riceberry แบบปั้นมือ ผงโกโก้จากจันทบุรี นมสดจากฟาร์มที่โคราช นมข้นหวานโฮมเมดที่เคี่ยวมาจากน้ำตาลมะพร้าว และ บรรดาดอกไม้แห้งจากสวนที่เชียงใหม่
 
 
ส่วนร้านสุดท้ายเพื่อความอิ่มท้องของสายเฮ้ลท์ตี้ คือร้านที่ชื่อ Luerjai Salad Bar (เหลือใจ) ที่มีทั้งสลัดคลีน ๆ ด้วยผักสดจากโครงการหลวง ไปจนถึงข้าวยำเกาหลี ลาบ และแซลมอนปลาร้าเลยก็มี

 
 
Pyti Co-Healthy Space 16 ซ.สีลม 3 (ซ.ละลายทรัพย์) เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 07:00-16:00 น. โทร. 092-441-6424 BTS ศาลาแดง, ช่องนนทรี www.fb.com/pyticohealthyspace

Escape Bangkok

 
 
บีชคลับอะโลฮ่าที่ตั้งตัวอยู่กลางดงป่าปูนอย่างย่านพร้อมพงษ์กับวิวรูฟท็อประดับร้อยล้านกะโหลกจากชั้น 5 ของศูนย์การค้า The EmQuartier รายล้อมด้วยต้นไม้แนวทรอปิคัล เก้าอี้หวายต่าง ๆ บูทดีเจ และบาร์ขนาดยักษ์ตรงกลางที่ประดับประดาด้วยพู่กระดาษสามร้อยห้าสิบเลเยอร์
 
 
ไฮไลต์ที่ต้องมาโดนคือค็อกเทลงานดีที่ผสานเอากลิ่นอายแบบทะเล๊ทะเลมาไว้ในแต่ละแก้ว อาทิ Sailor on Wrath (340 บาท) ใช้เหล้ารัม Sailor Jerry มาผสมกับเตกิล่าและ Pina Con Criollo Puree ท็อปด้านบนด้วยสับปะรดราคาเมลชิ้นโต 
 
 
นอกจากนั้นก็ยังมีเมนูอาหารให้เลือกละลานตาตามฉบับรูฟท็อปบาร์ อย่างเช่น Aussie Beef Sliders (450 บาท) เบอร์เกอร์เนื้อไซซ์มินิแต่รสชาติไม่เล็กตามตัว Salmon Tartar (290 บาท) ที่เสิร์ฟมาบนผักกาดแก้วไซซ์พอดีคำ และ Salmon Nicoise Salad (390 บาท) เป็นต้น

 
 
Escape Bangkok ชั้น 5 ศูนย์การค้า The EmQuartier ถ.สุขุมวิท เวลาทำการ ทุกวัน 17:30-00:00 น. โทร.02-258-6515 BTS พร้อมพงษ์ www.fb.com/EscapeBangkok