May 19 2018

round-up

5 กิจกรรมเอาไว้ทำกับคนรู้ใจ ที่ไม่ใช่แค่ไปกินข้าวดูหนังชวนน่าเบื่อ

คราวนี้เจอกันทุกวันก็ไม่เบื่อ
เชื่อเหลือเกินว่าหลายคนคงเคยประสบปัญหานี้แน่นอน ยิ่งเป็นคนที่คบกับแฟนมานานด้วยแล้วล่ะก็ เรื่องกิจกรรมที่ทำร่วมกันเวลานัดเจอกันนี่ ก็ใจมันก็อยากเจอแหละ แต่เวลามาเจอกันก็ไม่รู้จะทำอะไรกันดี จะให้กินข้าวดูหนังทุกครั้งก็คงไม่ใช่ เดี๋ยวเราจะกลายเป็นคนน่าเบื่อไปเสียอีก วันนี้ Soimilk จึงอยากแก้ปัญหาที่ว่าให้กับทุกคนด้วยการเสนอ 5 กิจกรรมไว้ทำร่วมกับแฟนเพื่อให้คุณไม่ดูเป็นคนน่าเบื่อ คราวนี้เราจะกลายเป็นคู่ที่ใคร ๆ ก็ต้องอิจฉา บอกเลย ! 
 

หนีควันพิษไปบางกระเจ้า

 
เบื่อไหมกับวันหยุดสุดสัปดาห์ของกรุงเทพฯ ที่ไม่ว่าที่ไหนคนก็เบียดเสียดแออัดไปหมด บางทีการหนีไปพักผ่อนหย่อนใจ ดื่มด่ำกับธรรมชาติในที่ที่ไม่ไกลจากรุงเทพฯ ก็อาจเป็นไอเดียที่ดีนะ 
 
 
บางกระเจ้าคือตำบลหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ ตั้งอยู่ในคุ้งแม่น้ำเจ้าพระยา โอบล้อมด้วยน้ำ และเขียวขจีด้วยต้นไม้ไปทุกอาณาบริเวณ จนได้รับสมญานามว่า ‘โอเอซิสของคนกรุง’ สำหรับการเดินทางมานั้นก็ไม่ยากเลย ต่อให้คุณไม่มีรถส่วนตัวก็ตาม สามารถนั่งรถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีบางนา และต่อรถโดยสารไปยังวัดบางนานอก ที่วัดจะเป็นท่าเรือเพื่อข้ามฟากไปยังบางกระเจ้า เห็นไหมล่ะว่าการเดินทางไม่ยากเลย
 
ไปชิลที่โรงแรม Bangkok Tree House แถวบางกระเจ้าก็เก๋มาก ๆ นะ
 
ถ้ามาถึงบางกระเจ้าแล้วรับรองว่าอยู่ได้ทั้งวันเพราะมีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก และเหมาะจะทำร่วมกับแฟนสุด ๆ เช่นการปั่นจักรยานชมธรรมชาติรอบเกาะ ปั่นไปคุยไป ชิวจะตาย ปั่นเหนื่อยแล้วก็แวะหาของกินซึ่งในบางกระเจ้านี้ก็มีร้านอาหารอร่อย ๆ อยู่เพียบ จากนั้นก็อาจจะไปย้อมผ้า โดยชาวบ้านจะทำเป็น Workshop สอน นอกจากนี้ยังมีหอดูนกอีก เห็นไหมว่ากิจกรรมมันเยอะจริง ๆ รู้ตัวอีกทีพระอาทิตย์ก็ใกล้ตกซะแล้ว 
 
เสาร์-อาทิตย์นี้ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะไปไหนกับแฟน ลองเก็บบางกระเจ้าไว้ในลิสต์ดูสิ

ตระเวนกินอาหารนานาชาติ

 
กิจกรรมนี้เหมาะสำหรับคู่รักสายกินที่ไม่หวั่นกับความอ้วน และชอบลองอะไรใหม่ ๆ ไม่ซ้ำซากจำเจ ฉายา ‘ครัวของโลก’ ของกรุงเทพไม่ใช่ได้มาเพราะโชคช่วย แต่มันคือความจริง กรุงเทพเป็นสถานที่ที่รวบรวมอาหารเกือบทุกสัญชาติบนโลกมาไว้ในที่เดียว และนี่แหละคือแหล่งขุมทรัพย์ของคู่รักสายกินให้ได้ไปลิ้มลองกัน ไม่ว่าจะเป็นอาหารอินเดีย, อาหารเลบานอน, อาหารอียิปต์, อาหารอิสราเอล, อาหารโมร็อคโก, อาหารสเปน, อาหารเอธิโอเปีย, อาหารเกาหลีเหนือ, อาหารกรีซ, อาหารเนปาล, อาหารคิวบา นี่ที่พูดมายังเป็นแค่ส่วนน้อยนะ ยังมีอาหารสัญชาติแปลก ๆ อีกเยอะซ่อนอยู่ทุกมุมในเมืองแห่งนี้ คู่รักสายกินอย่ารอช้า แต่อาจจะต้องวัดดวงกันหน่อย เพราะอาหารบางประเทศนี่ก็ไม่ถูกปากคนไทยจริง ๆ

 

อาหารเม็กซิกัน - Wraptor

 
ทุกอย่างในร้านนี้ถูกออกด้วยการเอาความสนุกเป็นที่ตั้ง จากความชอบส่วนตัวของคู่รักเจ้าของร้านอย่าง พี่แมว-พิสิฐ สุธีโร หนึ่งในผู้ก่อตั้งร้าน Jim's Burger & Beer และ พี่น้ำ-สิเพ็ญ รพีมนัส จนกลายมาเป็นโลโก้ "แมวน้ำ" ที่มาจากชื่อเล่นของทั้งคู่ คือทุกวันนี้นึกถึงตอนพี่แมวอธิบายเรื่องโลโก้ก็ยังขำค้างอยู่เลย
 
 
แต่เห็นตลก ๆ แบบนี้ บอกเลยว่าอาหารสไตล์เม็กซิกัน-อเมริกันของที่นี่ไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ โดยเฉพาะเมนูชูโรงอย่าง wrap ต่าง ๆ ทั้ง Fajitas to the moon (185-245 บาท) คลาสสิกแรปไส้ไก่ฟาฮิต้า ผสมพริกหยวก ผัก แล้วประโคมด้วยซอสมากมายหลายชนิดอาทิ salsa, garlic และ sour cream ทั้งหมดทั้งมวลนี้มีทีเด็ดอยู่ที่แป้ง Tortilla ฉบับโฮมเมดที่นวดแป้งแล้วทอดกันสด ๆ ในครัว นอกจากนั้นก็ยังมีเมนูที่สายอาหารเม็กซิกันทุกคนรักอย่าง Taco (140-180 บาท) ที่เลือกได้ว่าจะเอาไส้กุ้งฟาฮิต้า ไก่ หมู เนื้อ หรือแม้กระทั่งไส้สำหรับวีแกนอย่างเห็ดชิตาเกะฟาฮิต้าก็มีนะ ! 

 
หรืออยากจะลองอาหารเม็กซิกันร้านอื่น ๆ ลองดูจากคอนเทนต์นี้ก็ได้นะ 5 เมนูอาหารเม็กซิกันน่ากินและถิ่นที่อยู่
 

อาหารญี่ปุ่น - Roppongi Sushi Komatsu

 
 
หลายคนที่ชอบไปเที่ยวและกินซูชิที่ญี่ปุ่นคงเคยแวะไปชิมซูชิที่ร้าน รปปงหงิ ซูชิ โคมัตสึ กันมาบ้างแล้ว (แถมที่โน่นต้องเป็นสมาชิกและจองโต๊ะล่วงหน้าถึงจะรับประทานได้ด้วยนะ) แต่พอมาเปิดที่ 88 ฮาจิ - ฮาจิ โชกุโด นิปปอน ก็ได้ลิ้มลองรสชาติแบบเอโดะสไตล์ได้ง่าย ๆ ไม่ต้องจองคิวด้วย ! แถมในวาระครบรอบ 26 ปีอิเซตัน ทางร้านก็คลอดเมนู Seasonal Nigiri Set (360 บาท) เซ็ตซูชิสุดสดชื่นที่คัดเนื้อปลาที่จะมีรสชาติอร่อยเป็นพิเศษในช่วงฤดูใบไม้ผลิมานำเสนอ ทั้งซูชิปลาซากุระ สแน็ปเปอร์ ที่เนื้อปลาจะเปลี่ยนจากสีแดงเป็นสีชมพูในช่วงฤดูนี้ ซูชิปลาซาวาระ ปลาที่คนญี่ปุ่นเชื่อกันว่านำฤดูใบไม้ผลิมาสู่โลก ซูชิปลาหมึกหิ่งห้อย ที่จับได้เฉพาะฤดูนี้เท่านั้น ซูชิพรีเมียมในราคาประหยัดแบบนี้หายากเหมือนกันนะ
 
หรืออยากจะลองซูชิอร่อย ๆ ร้านอื่น ๆ ลองดูจากคอนเทนต์นี้ก็ได้นะ 10 ร้านซูชิคุณภาพเยี่ยมที่กินแล้วกระเป๋าไม่ฉีก

ทำอาหารร่วมกัน

 
ดูเป็นกิจกรรมที่เรียบง่าย แต่ขอบอกเลยว่ามันสามารถช่วยสร้างความสัมพันธ์อันดีกับคู่ของเราเพิ่มขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ โดยอาจจะเริ่มตั้งแต่คุณทั้งสองเลือกเมนูร่วมกันว่าอยากทานอะไร จากนั้นก็ไปซื้อวัตถุดิบ พอถึงขั้นตอนการทำก็แบ่งหน้าที่กันทำ พูดคุยหยอกล้อไปด้วยระหว่างนั้น 
 
 
เป็นไงน่าสนุกใช่มั้ยล่ะ แล้วจะรออะไรล่ะ หันไปถามคนช้าง ๆ เลยว่าอยากทานอะไร หาสูตร แล้วมาทำเองกันมั้ย แต่ถ้ายังอยากได้แรงบันดาลใจให้อยากทำอาหารร่วมกันมากกว่านี้ ลองหาสารคดีอาหารมาดูกระตุ้นพลังให้อยากทำงานก็ช่วยได้ เรารวม 10 สารคดีอาหารที่ดูแล้วอยากตามไปกินแน่นอน เอาไว้แล้ว ลองหาดูได้เลย

เวคบอร์ด

 
แนะนำสายชิล สายกินไปแล้ว มาถึงคู่รักสายกีฬากันบ้าง ที่ได้ทั้งสุขภาพ ทั้งได้ใช้เวลาร่วมกัน เรียกว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวเลยสำหรับสายนี้ 
แต่จะให้เราแนะนำการวิ่งหรือเข้าฟิตเนสมันก็ธรรมดาเกินไป ดังนั้นกีฬาที่ขอเสนอวันนี้คู่ Wakeboard ใครยังไม่เคยลองเล่นขอบอกว่ามันสนุกจริง ๆ นะ มันสุด ๆ อะดรีนาลีนหลั่งกันเลยทีเดียว และเวลาเห็นแฟนเราล้มคว่ำไปกับน้ำนี่ก็ตลกจนกลั้นหัวเราะแทบไม่ทัน 
 
 
แต่สำหรับคู่ที่ไม่ถนัด Wakeboard ก็ลองเปลี่ยนเป็นกีฬาอื่นที่มันมีความ Extreme เหมือนกันก็ได้ ปีนผาจำลองหรือโต้คลื่นที่ Flow House ก็เข้าท่านะ (อย่างน้อยเล่น Flow Board ไม่ได้ ก็ไปนั่งจิบเบียร์กันสองคนที่ Changwon Express ก็ได้ ลองอ่าน เราอยากชวนสายสปอร์ตไปจิบเบียร์หลังเล่นโฟลวบอร์ดที่ Changwon Express สาขาใหม่ ดูนะ)

อย่ามองข้ามสวนสัตว์

 
ดูเป็นกิจกรรมที่เชยไปแล้วใช่ไหมล่ะกับการพาแฟนไปเที่ยวสวนสัตว์ แต่เราขอบอกเลยว่ามันยังเป็นกิจกรรมที่เข้าท่าอยู่เสมอ แต่อาจจะต้องเป็นคู่รักที่สนิทสนมคบกันมานานสักหน่อย เพราะเวลาล้อว่า “เธอหน้าเหมือนไอ้ตัวนี่เลยอะ” จะได้ไม่โกรธ ไม่งอนกัน ส่วนเคล็ดลับในการไปเที่ยวสวนสัตว์ก็อาจจะต้องเลือกวันที่อากาศไม่ร้อนจนเกินไปหรือจะเป็นสวนสัตว์ติดแอร์ก็เข้าท่านะ