Feb 22 2019

round-up

10 โคเวิร์กกิ้งสเปซแหล่งสิงสถิตย์ของมนุษย์ฟรีแลนซ์กรุงเทพฯ ที่เราคัดมาให้แล้ว

เบื่อแล้วทำงานในห้องสี่เหลี่มจืด ๆ ชืด ๆ

เป็นที่รู้กันว่าเดี๋ยวนี้อาชีพอินเทรนด์อย่างฟรีแลนซ์หรือสตาร์ทอัพ ไหนจะต้องคิดงาน แถมยังประชุมกันตลอดเวลา! จะให้อยู่แต่ที่เดิม ๆ ก็คงเปื่อยสุด ๆ แบบนี้ต้องหาแรงบันดาลใจใหม่ ๆ มาเติมไฟซะหน่อย เลยไม่แปลกที่เทรนด์ โคเวิร์กกิ้งสเปซ (Co-Working Space) ที่มาพร้อมพื้นที่ตกแต่งสวย ๆ ปลุกความครีเอทีฟให้ลุกโชน แถมยังมีสเปซกว้างขวาง บริการครบครันจะกลายมาเป็นแหล่งสิงสถิตย์ของมนุษย์สายฟรีแลนซ์ในยุคปัจจุบัน เราเลยขอรวบรวม 10 โคเวิร์กกิ้งสเปซรอบกรุงเทพฯ ที่คัดมาแล้วว่าว่าเวิร์กจริงมาฝากกัน

1. Werk

 
ค่าบริการเริ่มต้น 300 บาท/วัน และ 3,000 บาท/เดือน 
สิ่งอำนวยความสะดวก: Free Wi-Fi, ปลั๊กไฟ, เครื่องดื่ม, เครื่องเขียน
บริการพิเศษ: จองที่นั่งล่วงหน้าได้
 
 
มาถึงที่แรกแหวกแนวจากโคเวิร์กกิ้งอื่น ๆ มาก เพราะทำเลที่ตั้งไม่ธรรมดา ถึงขั้นลอยฟ้าอยู่ภายในสถานี BTS ราชดำริใจกลางเมืองกันเลยทีเดียว ถึงจะอยู่ในสถานี แต่ถ้าจะเข้าใช้งานก็ไม่ต้องเสียเงินซื้อบัตร BTS นะ เพราะทางสต๊าฟจะคอยรับ-ส่งที่แท่นแตะบัตร และที่นี่ก็บรรยากาศอบอุ่นกำลังน่ารัก พื้นที่มีเพียง 12 ที่นั่งเท่านั้น ใครที่ไม่ชอบเจอคนเยอะ ๆ ก็ถือว่าตอบโจทย์มาก ๆ เลย
 
Werk สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสราชดำริ เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-19:00 น. โทร. 094-441-1223 BTS ราชดำริ

2. Gaysorn Urban Resort

 
ค่าบริการ: ฟรี และสำหรับสมาชิกเริ่มต้น 50,000 บาท/3 เดือน
สิ่งอำนวยความสะดวก: Free Wi-Fi, ปลั๊กไฟ, เครื่องดื่ม, เครื่องเขียน, เครื่องปริ้นต์, ที่จอดรถภายในอาคาร
บริการพิเศษ: จองที่นั่งล่วงหน้าสำหรับสมาชิก 
 
 
โคเวิร์กกิ้งที่นี่เห็นสวย ๆ หรู ๆ แต่ความพิเศษอยู่ที่ไม่มีค่าบริการ ไปใช้กันได้ฟรี ๆ แต่เขาขอความร่วมมือให้งดใช้เสียง งดนำอาหาร เครื่องดื่มจากภายนอกเข้ามาทาน และไม่ต้องกลัวหิวด้วย เพราะที่นี่เขามีจำหน่าย อร่อยแน่นอน รวมถึงใครต้องการห้องประชุมวิวสวย ๆ ที่นี่เขาก็มีหลายขนาดให้ได้เลือกใช้กันด้วย
 
Gaysorn Urban Resort Gaysorn Tower ชั้น 19 ถ.ราชดำริ เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 9:00-22:00 น. โทร. 02-253-3999 BTS ชิดลม 

3. Good Space

 
ค่าบริการเริ่มต้น 250 บาท/วัน
สิ่งอำนวยความสะดวก: Free Wi-Fi, ปลั๊กไฟ, เครื่องเขียน, เครื่องปริ้นต์, ที่จอดรถ 3-4 คัน
บริการพิเศษ: จองที่นั่งล่วงหน้าได้ 
 
 
ที่นี่เขากู๊ดสมชื่อจริง ๆ เพราะเขาเป็นโคเวิร์กกิ้งที่มีจัดเวิร์คชอปจัดดอกไม้ เย็บปักถักร้อย ศิลปะต่าง ๆ อยู่เสมอ ใครสนใจก็ติดต่อมาเข้าร่วมกันได้ นอกจากนี้เขามีห้องประชุมส่วนตัว ออฟฟิศให้เช่าไว้ให้บริการกันด้วย ควบคู่ไปกับบรรยากาศสบาย ๆ ที่จะเห็นสีเขียวของต้นไม้ในหลาย ๆ มุมสร้างความผ่อนคลายกันไปเลย

 
Good Space 1032/136 พหลโยธิน 18/1 เวลาทำการ ทุกวัน 10:00-18:00 น. โทร. 095-804-4610 BTS หมอชิต แล้วต่อพี่วิน

4. อุทยานการเรียนรู้ VK Park

 
ค่าบริการเริ่มต้น 150 บาท/วัน และ 1,800 บาท/เดือน
สิ่งอำนวยความสะดวก: Free Wi-Fi, ปลั๊กไฟ, เครื่องดื่ม, เครื่องปริ้นต์, ที่จอดรถ
บริการพิเศษ: ในช่วงนี้ มีโปรโมชันเมื่อเข้าใช้บริการรับฟรีเครื่องดื่มอิตาเลียนโซดา หรือชามะนาว
 
 
ฟังชื่อที่นี่แล้วหลาย ๆ คนอาจคุ้น ๆ นึกไปถึงสำนักอุทยานการเรียนรู้ หรือ TK Park เขาได้ร่วมมือกับกลุ่มบริษัท สินธรณี พร็อพเพอร์ตี้ ร่วมกันสร้าง VK Park ขึ้นมา ทำให้ที่นี่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยมาก ๆ มีทั้งโซนห้องสมุด ให้ได้อัปเดตหนังสือเล่มใหม่ หรือโคเวิร์กกิ้งสเปซก็มีที่นั่งกว่า 60 ที่ ในส่วนสตูดิโอถ่ายภาพขนาดเล็กก็มีให้ใช้งาน และนิทรรศการต่าง ๆ หมุนเวียนมาจัดแสดงให้ความรู้กันสม่ำเสมออีกด้วย สมกับเป็นแหล่งรวมความรู้ของทุกคนมาก ๆ
 
อุทยานการเรียนรู้ VK Park ศูนย์การค้าวิคตอเรีย การ์เด้นส์ ถ.เพชรเกษม เวลาทำการ อังคาร-ศุกร์ 10:00-20:00 น., เสาร์-อาทิตย์ 09:00-20:00 น. (หยุดวันจันทร์) โทร. 062-284-2000 BTS บางหว้า แล้วต่อแท๊กซี่

5. Spaces

 
ค่าบริการ 2,390 บาท/เดือน
สิ่งอำนวยความสะดวก: Free Wi-Fi, ปลั๊กไฟ, เครื่องเขียน, เครื่องปริ้นต์, ที่จอดรถ
บริการพิเศษ: ที่สาขาตึกเอมไพร์ทาวเวอร์ ช่วงนี้มีป๊อบอัพคาเฟ่จาก Casa Lapin ให้ลูกค้าและคนทั่วไปเข้ามาใช้บริการได้ด้วยนะ
 
 
ข้อดีของโคเวิร์กกิ้งเฟรนไชส์จากอัมสเตอร์ดัมอย่าง Spaces นอกจากมาตรฐานระดับเวิลด์คลาสแล้ว คือการมีสาขาที่ครอบคลุมแบบเรียกว่าหอบงานไปทำที่ไหนก็ได้บนโลกใบนี้ แม้แต่ในกรุงเทพฯ เอง ก็ยังมีถึง 3 สาขา คือ Summer Hill ติดบีทีเอสพระขโนงแบบเดิน 3 ก้าวถึง สาขาจามจุรีสแควร์ และสาขาตึกเอมไพร์ทาวเวอร์ ซึ่งถ้าเราถือบัตรสมาชิกของ Spaces อยู่ เราสามารถใช้บริการจากสาขาไหนก็ได้ตั้งแต่กรุงเทพฯ ยันเดนมาร์กเลยทีเดียว
 
Spaces Summer Hill ชั้น 3 เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 8:30-18:00 น. (แพจเกจปกติ) และ ทุกวัน 24 ชม. (แพคเกจ Private Office) โทร. 02-026-0635 BTS พระโขนง

6. JustCo

 
ค่าบริการ: 750 บาท/วัน 
สิ่งอำนวยความสะดวก: Free Wi-Fi, ปลั๊กไฟ, เครื่องดื่ม, เครื่องเขียน, เครื่องปริ้นต์, ที่จอดรถ 10 คัน, เกมต่าง ๆ, โต๊ะปิงปอง
บริการพิเศษ: สมาชิกรายเดือนสามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ และพบปะเพื่อสร้างเครือข่ายทางธุรกิจ 
 
 
สำหรับโคเวิร์กกิ้งสเปซที่นี่ส่งตรงมาจากสิงคโปร์กันเลย ทำให้ในเรื่องคุณภาพและราคานั้นย่อมสมเหตุสมผล พื้นที่ก็กว้างขวางมาก ๆ ถึง 3,200 ตารางเมตร มีที่นั่งมากถึง 50 ที่เลยทีเดียว นั่งกันสบาย ๆ ไม่เบียดไม่อึดอัดแน่นอน การตกแต่งเป็นไปตามแนวคิดที่ว่า ‘Les’t Make Wokr Better’ ใส่ใจขนาดนี้ทุกคนที่มาต้องได้รับความคุ้มค่ากลับไปเต็ม ๆ จนต้องอยากกลับมาอีกสักรอบเลยล่ะ รวมถึงเขายังมีอีก 2 สาขาที่อาคารแคปปิตอลทาวเวอร์ ในออลซีซั่นส์เพลส และสาขาใหม่ล่าสุดที่สามย่าน มิตรทาวน์ ที่จะเปิดตัวในปีนี้นี่เอง

 
JustCo AIA Sathorn Tower ชั้น 9 ซ.สาธร เวลาทำการ จันทร์–ศุกร์ 8:30–18:00 น. โทร. 02-055-8606 BTS สุรศักดิ์ 
 
ค่าบริการเริ่มต้น 300 บาท/วัน และ 4,900 บาท/เดือน
สิ่งอำนวยความสะดวก: Free Wi-Fi, ปลั๊กไฟ, เครื่องดื่ม, เครื่องเขียน, เครื่องปริ้นต์, ที่จอดรถ, ล็อกเกอร์
บริการพิเศษ: สมาชิกรายเดือนมีที่นั่งประจำ
 
 
เอาใจสายมินิมอลกันบ้าง เพราะที่นี่เขาเน้นตกแต่งให้มีบรรยากาศที่มองไปตรงไหนก็สบายตา นั่งนานเท่าไหร่ไม่มีแสบตาแน่นอน หรือจะประชุมต่าง ๆ ก็มีห้องประชุมไว้ให้ บริการด้านอาหาร ของหวานต่าง ๆ ดูน่าทานมาก ๆ ถ้าใครติดใจมาใช้บ่อย ๆ ต้องไม่ลืมสมัครสมาชิกด้วยล่ะ จะได้มีส่วนลดสบายเป๋าตังค์กันไป รวมถึงจะได้เข้าเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนที่นี่รู้จักเพื่อนใหม่ ๆ กันได้เต็มที่
 
Colab on Convent Liberty Square ชั้น 2 ซ.คอนแวนต์ เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 08:30-18:30 น. โทร. 093-420-6661 BTS ศาลาแดง

8. Hubba Ekkamai

 
ค่าบริการเริ่มต้น 290 บาท/วัน 
สิ่งอำนวยความสะดวก: Free Wi-Fi, ปลั๊กไฟ, เครื่องดื่ม, เครื่องเขียน, เครื่องปริ้น, ที่จอดรถ 10 คัน
บริการพิเศษ: เป็นสมาชิกรายเดือน สามารถใช้งานที่สาขาอื่น ๆ ได้ในช่วงเวลา 09:00-18:00 น. และใช้บริการ 24 ชั่วโมงที่สาขาเอกมัย
 
 
อีกหนึ่งโคเวิร์กกิ้งสเปซที่ดูภายนอกแล้วต้องสงสัยว่าบ้านสีขาวหลังโต ๆ นี้คนเข้าออกตลอดเวลาเลย เพราะโคเวิร์กกิ้งที่นี่ภายในเต็มไปด้วยพื้นที่ใช้สอยทั้งห้องประชุม ออฟฟิศส่วนตัว นอกจากนี้ก็มีโซนด้านนอกพร้อมสวนสีเขียวให้ออกมานั่งทำงานไปสูดอากาศบริสุทธิ์ไป เติมความสดชื่นมาก ๆ เลยมีทั้งชาวต่างติและคนไทยแวะเวียนมาไม่ขาดสาย ที่นี่เขายังมีสาขาฮาบิโตะ มอลล์ ชั้น 3 และอาคารสีลมคอมเพล็กซ์ ชั้น 19 ไว้ให้ใช้งานกันอีกด้วย
 
Hubba Ekkamai Hubba Ekkamai 19 ซ.เอกมัย 4 เวลาทำการ จันทร์-เสาร์ 09:00-18:00 น. โทร. 02-714-3388 BTS เอกมัย แล้วต่อพี่วิน 
 
ค่าบริการเริ่มต้น 150 บาท/ชั่วโมง
สิ่งอำนวยความสะดวก: Free Wi-Fi, ปลั๊กไฟ, เครื่องดื่ม, ที่จอดรถภายในโรงแรม
บริการพิเศษ: สามารถจองที่นั่งล่วงหน้า 
 
 
ใครอยากได้บรรยากาศทำงานไปแล้วเห็นวิวกรุงเทพฯแบบมุมใหม่ ๆ ต้องที่นี่เลย เพราะเขาตั้งอยู่ที่ชั้น 38, 39 ของโรงแรม เดอะ คอนทิเน้นท์ สามารถมองเห็นวิวสวย ๆ จากกระจกใสแบบพาโนรามาเลยทีเดียว ถ้าทำงานเสร็จอยากอยู่ต่อก็ไม่ว่ากัน เพราะในช่วงเย็นที่นี่เขาจะเปิดเป็นห้องอาหารระดับไฮเอนด์ให้ดินเนอร์หรู ๆ แบบไม่รู้ลืม 

 
Co-Working Space The Continet Hotel Bangkok The Continent Hotel Bangkok ชั้น 38, 39 ถนนสุขุมวิท เวลาทำการ ทุกวัน 08:00-17:00 น. โทร. 02-686-7000 BTS อโศก 

10. NapLab วังหลัง

 
ค่าบริการ สำหรับนักศึกษาเริ่มต้น 100 บาท/4 ชั่วโมง สำหรับบุคคลทั่วไปเริ่มต้น 150 บาท/4 ชั่วโมง
สิ่งอำนวยความสะดวก: Free Wi-Fi, ปลั๊กไฟ, เครื่องดื่ม, เครื่องปริ้นต์, ที่จอดรถบริเวณโดยรอบ, เกม, โต๊ะพูล, ห้องอาบน้ำ
บริการพิเศษ: สมาชิกได้รับส่วนลดพิเศษ
 
 
ที่สุดท้ายที่หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นชื่อ เพราะเขามีสาขาแรกอยู่ที่จุฬาฯ ซอย 6 แต่อาจจะยังไม่รู้ว่าที่นี่เขามีสาขาใหม่ที่ท่าเรือวังหลังแล้ว แถมเพิ่งเปิดบริการเต็มรูปแบบกันสด ๆ ร้อน ๆ มีห้องประชุมครบครัน พื้นที่ก็กว้างขวางรองรับได้ถึง 120 ที่นั่ง แถมมีวิวริมแม่น้ำเจ้าพระยาสวย ๆ ชวนให้ตอบสนองคอนเซปนอนก่อน ทำงานวังหลังมาก ๆ 
 
NapLab วังหลัง ชั้น 4 อาหารวังหลัง ท่าเรือวังหลัง เวลาทำการ ทุกวัน 24 ชั่วโมง โทร. 095-251-9524 BTS วงเวียนใหญ่ แล้วต่อแท๊กซี่