May 23 2018

restaurants

ส้มยูสุเอาไปทำอะไรได้บ้าง ? ชวนไปชิม 7 เมนูใหม่จากส้มยูสุที่ On The Table

มีถึงแค่สิ้นเดือนหน้าเท่านั้นนะ !
ไม่น่าเชื่อว่าส้มยูสุ ผลไม้ยอดฮิตจากประเทศญี่ปุ่นจะกลายมาเป็นวัตถุดิบหลักที่เอาไปทำอาหารได้ทั้งคาวหวาน ! ด้วยรสหวานอมเปรี้ยวและกลิ่นเฉพาะตัวที่ทำให้เรารู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่ได้กิน ที่ร้าน On The Table คาเฟ่สมัยใหม่แบบโตเกียวสไตล์ เลยจับเจ้าผลไม้ตัวนี้มาเป็นเมนูพิเศษที่มีเฉพาะช่วงนี้เท่านั้น 
 
 
 
เริ่มด้วยเครื่องดื่มชุ่มฉ่ำหัวใจอย่าง Yuzu Soda Pop (120 บาท) โฟลท Sorbet รสส้มยูสุที่เอามาท็อปด้านบนอิตาเลียนโซดาที่ใช้ไซรัปส้มยูสุเป็นเบส ได้ชิมแก้วนี้ในวันอากาศร้อน ๆ บอกได้คำเดียวว่าฟิน ! แต่ถ้าจะเอาให้ฟินกว่าเดิม เราขอแนะนำให้สั่งมาคู่กับเมนูสุดพิเศษอย่าง Salmon Tartare with Spicy Yuzu Miso (240 บาท) ทาทาร์ลูกครึ่งเม็กซิกันญี่ปุ่นด้วยการใช้ซอสมิโสะผสมกับส้มยูสุ คลุกเคล้าพร้อมปลาแซลมอนดิบและอะโวคาโด้
 
 
ส่วนถ้าใครอยากได้เมนูดับร้อนแบบจริงจังแถมอิ่มท้อง เราขอแนะนำ Yuzu Cold Capellini with Salmon & Octopus (360 บาท) คาเปลลินี่เส้นเย็นที่สดชื่นคูณสองเพราะมีเคล็ดลับคือซอสยูสุสไตล์ญี่ปุ่นหอม ๆ เข้ากันดีกับซีฟู้ดอย่างแซลมอนและปลาหมึก กับอีกหนึ่งเมนูอย่าง Smoked Duck Breast Salad with Yuzu Dressing (250 บาท) ที่กินแล้วจะรู้สึกเย็น ๆ ด้วยความเบาของผักสลัด อกเป็ดรมควันสไลด์บาง และน้ำสลัดส้มยูสุ

 
 
 
แต่ถ้าใครอยากจัดหนักจัดเต็ม เราก็มี Grilled Smoked Duck Breast with Yuzu Sauce (360 บาท) คือนางจะเสิร์ฟมาเป็นจานใหญ่ (ที่กินคนเดียวไม่น่าหมดแน่นอน) เราชอบความนุ่มชุ่มฉ่ำของเป็ดที่รมควันมาแบบได้ที่ และที่เซอร์ไพรส์มากคือรสชาติของซอสยูสุเกรวี่ที่ไม่หวานมาก บวกกับติดรสเปรี้ยวเล็ก ๆ แบบพองาม 
 
 
ส่วนจานหนักท้องอีกจานที่เราชอบสุด ๆ แต่ก็ยังอยากให้สั่งมาแชร์กันอยู่ดีเพราะ Portion ใหญ่มาก คือ Capellini Spicy Grilled River Prawn with Yuzu Butter (460 บาท) จัดเต็มด้วยกุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ ๆ ทั้งตัว พร้อมพาสต้าเส้นคาเปลลินี่รสเผ็ด แล้วท็อปปิ้งแรง ๆ ด้วยไข่กุ้งที่เหมือนให้มาทั้งทะเล และทีเด็ดพิเศษคือการนำเนยไปผสมกับส้มยูสุ กลายเป็นยูสุบัตเตอร์ที่จับคู่กับเนื้อกุ้งแม่น้ำได้อย่างลงตัว

 
 
เราปิดท้ายมื้อพิเศษที่ On The Table ด้วยของหวานที่มีเฉพาะช่วงนี้เท่านั้นอย่าง Yuzu Paradise (190 บาท) ซึ่งหลาย ๆ คนก็จะรู้ถึงชื่อเสียงเรียงนามและความดีงามของพานาคอตต้าเนื้อเนียนของคาเฟ่แห่งนี้อยู่แล้ว ที่เก๋คือนางเสิร์ฟมาพร้อมเจลลี่ส้มยูสุฉบับโฮมเมด และ Sorbet ยูสุที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ขนมหวานจานนี้ได้ดีมากเว่อร์
 
ใครที่รู้ตัวว่าเป็นสาวกส้มยูสุ ห้ามพลาดเด็ดขาดกับทั้ง 7 เมนูจาก Yuzu Summer Story ที่จะมีถึงแค่วันที่ 30 มิ.ย. 61 นี้เท่านั้น ! ไปชิมกันได้ที่ On The Table ทุกสาขา
 
On The Table ชั้น 1 ศูนย์การค้า Mercury Ville เวลาทำการ 11:00-22:00 น. โทร. 02-019-5000 BTS ชิดลม www.fb.com/OntheTableTokyoCafe