Jan 04 2018

restaurants

Yuzawa ร้านอิซากายะแห่งใหม่ ที่เสิร์ฟเมนูอาหารญี่ปุ่นแทบจะทุกอย่างที่เราอยากกิน

เป็นอิซากายะที่ขายทุกอย่าง

อีกหนึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นที่เพิ่งเปิดใหม่ในซอยอารีย์ กับการตั้งชื่อร้านว่า Yuzawa ซึ่งมีที่มาจากชื่อเมืองหนึ่งในจังหวัดนางิตะ ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่นที่เจ้าของร้านนี้ชอบไปเที่ยวนั่นเอง
 
 
 
พื้นที่ชั้นล่างของตัวบ้านทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ถูกแปลงโฉมและตกแต่งใหม่ด้วยภาพเพ้นท์ผนังสไตล์ญี่ปุ่นรวมไปถึงอภิมหาโคมไฟแดงทั่วร้าน เรียกว่าใครขับรถผ่านมาแล้วหาร้านนี้ไม่เจอก็น่าจะต้องไปเช็คสายตาซะหน่อยแล้วล่ะ
 
 
ถึงเบสหลักของร้านนี้จะเป็นร้านอิซากายะ แต่เอาเข้าจริงก็พบว่าร้านนี้มีเมนูอาหารญี่ปุ่นแทบทุกอย่างที่เราอยากกิน ตั้งแต่พาร์ทจริงจังหนักท้องอย่างซูชิ ปิ้งย่าง นาเบะหม้อไฟ อูด้ง ข้าวหน้าต่าง ๆ ไปจนถึงเบียร์เย็น ๆ และสาเกแน่นตู้ อาทิ ราเมนทงคัตสึถ้วยนี้ (350 บาท) ซึ่งเลือกใช้เส้นราเมนจาก Yuzawa รวมไปถึงหมูชาชูที่ตุ๋นมานานกว่า 24 ชม.

 
 
ส่วนซูชิของที่นี่ก็มีซิกเนเจอร์คือเมนูตระกูล Gunkan ทั้งหลาย ซึ่งหมายถึงการม้วนห่อข้าวด้วยเนื้อสัตว์ อาทิ Enkawa Gunkan Korean Sauce (400 บาท) และ Otoro Gunkan Ikura (420 บาท) เป็นต้น 
 
 
ที่เราชอบมากคือโซนเอาท์ดอร์ที่สามารถสั่งเป็น Yaniniku (239 บาท) มาปิ้ง ๆ ย่าง ๆ กันได้ด้วย ทีเด็ดคือเป็นเตาถ่านที่จะให้ความหอมและความฟินมากกว่าเตาไฟฟ้าเป็นสิบเท่า ! วันไหนอากาศดี ๆ แนะนำให้มาจัดกันได้เลย หรือใครอยากให้ทางร้านย่างมาให้เลยก็ได้เหมือนกันนะ
 
 
 
แล้วถ้าถามว่าทีเด็ดจริง ๆ ของเมืองยูซาว่าคืออะไร ก็คงต้องตอบแบบไม่อ้อมค้อมเลยว่ามันคือสาเกนั่นเอง ! ซึ่งที่ร้านนี้ก็มีทั้งสาเกแบบขวดของ Hakkai San ที่เป็นของฝากชื่อดังของเมือง รวมไปถึงเอามาทำเป็น Frozen Sake ฉบับโฮมเมดที่เราอยากให้ทุกคนได้ลอง

 
 
Soimilk Says: เราว่าร้านนี้คือลูกผสมของร้านซูชิ ร้านอาหารญี่ปุ่น และร้านอิซากายะ ที่เรียกว่ามาที่เดียวมีครบทุกอย่าง อยากกินอะไรก็ได้กิน จะมานั่งจิบสาเกหลังเลิกงาน หรือลุยมื้อค่ำก่อนกลับบ้านก็เวิร์กไม่แพ้กัน
 
Yuzawa Izakaya 18 ซ.อารีย์ 4 (ฝั่งเหนือ) ถ.พหลโยธิน เวลาทำการ ทุกวัน 11:00-14:00 น. และ 18:00-23:00 น. โทร. 085-196-2889 BTS อารีย์ www.fb.com/yazawa.izakaya