Apr 27 2018

restaurants

ทะลุตึกเก่าขึ้นชั้น 9 แล้วเหมือนไปโผล่อยู่บนหน้าฟีด Pinterest ที่ Too Good For You

ความฟรุ้งฟริ้งระดับ 8.5

ถ้าเราไม่บอก รับรองว่าไม่มีใครรู้แน่นอนว่าบนตึกเก่าย่านสาทรจะมีร้านคาเฟ่สายฟรุ้งฟริ้งซ่อนตัวอยู่ ซึ่งเราจะต้องเริ่มจากการเดินหาตึกมุกดา (แค่ฟังชื่อก็รู้แล้วใช่มั้ยว่ามันคือตึกตั้งแต่ยุคไหน) ให้เจอก่อน
 
ซึ่งตึกที่ว่านี้จะอยู่แถบซ.สาทร 6 และ ซ.สาทร 8 จากนั้นให้เบียดกันขึ้นลิฟต์แคบ ๆ ไปยังชั้น 8 แล้วเดินเท้าต่อขึ้นไปชั้น 9 เข้าซอกหลืบเล็ก ๆ แล้วเปิดประตูร้านทึบ ๆ เข้าไปก็จะเจอกับความแพนโทนสีชมพูพาสเทลและความดงดอกไม้ที่สุดแห่งความอลังการฟรุ้งฟริ้ง ซึ่งคอนทราสต์สุด ๆ กับหนทางที่ฝ่าฝันมา เหมือนกับหลุดไปอยู่บนหน้าฟีด Pinterest ยังไงอย่างงั้น !
 
 
 
นอกจากความลึกลับหายากและอินทีเรียแบบกึ่งเกาหลี กึ่ง mid-cen กึ่งโมเดิร์น ที่เจ้าของร้านนี้คือ คุณกำปั่น-ภคพร คุณบูรณ์ บอกเราว่าได้อินสไปร์เรชันมาจาก Pinterest และการท่องเที่ยวไปตามคาเฟ่ต่าง ๆ ที่ตัวเองชอบ แต่ไม่ใช่แค่นั้น เพราะความฟรุ้งฟริ้งของร้านนี้ยังไม่จบเมื่อเราได้เห็นหน้าตาของเครื่องดื่มแต่ละตัวที่ทำออกมาได้อลังการดาวล้านดวงเอาใจสายแชร์ลงไอจีแบบสุด ๆ  
 
 
ไอเดียหลักของเครื่องดื่มทั้งหมดในร้าน คุณกำปั่นบอกว่าให้ความสำคัญกับเรื่องดีไซน์การตกแต่งแก้วมาเป็นอันดับหนึ่งมากกว่าเรื่องอื่นใดในโลกหล้า อาทิเช่น Violatte (120 บาท) ที่ก็ไม่ได้อะเมสซิ่งอะไรมากกับรสชาตินมมันม่วง แต่ชอบความรองก้นแก้วด้วยเนื้อมันม่วง แล้วท็อปด้านบนด้วยการโปะครีมชีสเนื้อเนียน ๆ ลงไป จากนั้นก็แต่งดอกไม้แห้งต่าง ๆ เพิ่มความหน้าตาดีและน่าถ่ายรูปเข้าไปอีก

 
 
นอกจากนี้ยังมี Matchalicious (135 บาท) ที่ใช้ผงชาเขียวจากเกียวโตมาผสมกับนม รองก้นแก้วด้วยถั่วแดง และท็อปด้วยครีมชีสและสารพัดดอกไม้แห้งอีกตามเคย กับอีกแก้วอย่าง Peanut Butter Coffee (135 บาท) เมนูใหม่ที่ยังไม่มีในเล่มเมนูด้วยซ้ำ ใช้เมล็ดกาแฟไทยจากโรงคั่วอย่าง Roastrunner ผสมพีนัตบัตเตอร์เน้น ๆ แล้วท็อปด้วยครีมชีสตามสเต็ป
 
 
ในส่วนของเมนูทานเล่น ที่นี่ก็มีครัวเล็ก ๆ ที่พร้อมเสิร์ฟ Corn On The Cob ที่เป็นข้าวโพดเสียบไม้ย่างราดด้วยซอสศรีราชาผสมมายองเนสให้เราแบบ All Day ! และในอนาคต คาเฟ่แห่งนี้ก็จะขยายส่วนของดาดฟ้าเอาท์ดอร์ออกไปเป็นบาร์ค็อกเทลด้วยล่ะ !
 
 
Soimilk Says: เราขอข้ามไปแล้วกัน ในส่วนของรสชาติเครื่องดื่ม เพราะยังไม่ได้โดดเด่นอะไรสำหรับเรา แต่ขอให้คะแนนกับไอเดียตกแต่งแก้วเครื่องดื่มที่เหมือนหลุดออกมาจากใน Pinterest เป๊ะ ๆ กับฟีลสวนดอกไม้รัว ๆ พร้อมไฟนีออนในร้านที่เราเชื่อว่าสายคาเฟ่ฮ็อปเปอร์เน้นรูปสวยจะต้องชอบแน่นอน บวกอีกสิบคะแนนให้กับความลึกลับซับซ้อนหาทางขึ้นไม่เจอของร้านที่ให้ฟีล hidden cafe ได้ดีมาก

 
Too Good For You ชั้น 9 ตึกมุกดา ระหว่าง ซ.สาทร 6 และ 8 เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์) เวลาทำการ 9:00-18:00 น. โทร. 092-871-3226 BTS ช่องนนทรี