Mar 05 2018

restaurants

เราขอต้อนรับการกลับมาของ Ton Chin Kan ตัวจริงเรื่องราเมนแห่งซอยอารีย์

เธอเห็นหมูชาชูนั่นไหม
หลังจากที่ทำเอาชาวอารีย์ใจหายใจคว่ำอยู่เกือบปี ที่จู่ ๆ ร้านราเมนที่ทุกคนรักก็หายไป แถมนี่ยังเป็นร้านราเมนโปรดร้านเดียวของเราในซอยนั้นอีกต่างหาก (เพราะมีอยู่ร้านเดียวในซอยอารีย์) การกลับมาในครั้งนี้ของ Ton Chin Kan เลยเหมือนการปลดแอกเราออกจากราเมนเซเว่นอย่างสมบูรณ์แบบ ! 
 
 
ถึงจะมีร้านราเมนจริงจังอยู่แค่ร้านเดียวในซอยอารีย์ แต่ไม่ใช่ว่าคนอารีย์อย่างเราจำใจกินนะ ที่เรายอมถวายหัวให้ราเมนสูตรโตเกียวแท้ ๆ ของที่นี่ก็เพราะเรื่องรสชาติและคุณภาพล้วน ๆ ที่ไม่เคยเปลี่ยนไปเลยต่างหาก
 
ซึ่งการกลับมาในครั้งนี้เป็นยังคงรสชาติดั้งเดิมและคุณภาพไว้เต็มชามสมกับชื่อร้านว่า とんちんかん (อ่านว่า ทง-จิง-กัง) ที่แปลว่า ชายผู้ทำอะไรบ้าบิ่นเกิน 100% นั่นเอง !
 
 
 
ถ้าพูดถึงซิกเนเจอร์ที่ใครมาก็ต้องสั่งอย่าง Tan Tan Ramen (230 บาท) เราบอกเลยว่าทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปกระดูกหมูที่เชฟเอ็ม-อิทธิพล ขาวเงิน ผู้เป็นเฮดเชฟที่คิดค้นสูตรลับนี้บอกกับเราว่าต้องใช้เวลาต้มนานถึง 9 ชม. และเคี่ยวต่ออีก 9 ชม. เลยทีเดียว

 
 
แต่ส่วนตัวเราชอบ Tonkatsu Shoyu Ramen (240 บาท) เป็นพิเศษ แต่ก่อนไปเมื่อไหร่ก็ต้องสั่ง ตัวหมูสามชั้นชาชูคือนุ่มละมุนและหอมมันแบบไม่เกรงใจชั้นไขมันหน้าท้องกันบ้างเลย สั่งมาทานคู่กับไข่ต้มแช่ซอสโชยุ (50 บาท) คือฟินรัว ๆ 
 
 
 
อีกทีเด็ดหนึ่งที่อยากให้มาลองแบบสุด ๆ คือของทานเล่นอย่าง Kara Chashu (110 บาท) เป็นการเอาหมูสามชั้นชาชูแล่บาง ๆ มายำคู่กับต้นหอม พริกญี่ปุ่น และน้ำมันงา แต่ถ้าถามถึงจานที่หมดก่อนอย่างแรกเลยบนโต๊ะนี้ต้องยกให้เกี๊ยวซ่า (105 บาท) สูตรซุปเปอร์กรอบ กับเทมปุระกุ้ง (235 บาท) เมนูบ้าน ๆ แต่อร่อยสุดในซอยอารีย์ !

 
 
Soimilk Says: ถ้าพูดถึงเรื่องรีวิวร้านราเมน ขอให้ไว้ใจเราเถอะ ! เพราะทาสราเมนอย่างเราขอยกให้น้ำซุปกระดูกหมูของที่นี่ติดอันดับ 1 ใน 10 น้ำซุปราเมนที่อร่อยที่สุดในกรุงเทพมหานครเมืองฟ้าอมรนี้เลยทีเดียว ยิ่งแฟนคลับอย่างเราที่เคยไปกินร้านนี้อยู่บ่อย ๆ ยิ่งการันตีได้เลยว่าการกลับมาในครั้งนี้คือของจริง ไม่มีหลอกดาว !
 
Ton Chin Kan Ramen 117/2 ซ.พหลโยธิน 7 (ซ.อารีย์) เวลาทำการ อังคาร-อาทิตย์ 11:30-14:30 และ 17:30-21:30 น. (ปิดวันจันทร์) โทร.081-687-7932 BTS อารีย์ fb.com/Tonchinkan.Ramen