Dec 20 2017

restaurants

ชวนสายเนื้อย่านสายไหมไปชิม Lambic Eatery และ Shab Shab Shabu กิจการใหม่ของพี่บุรินทร์กัน !

ทีนี้ไม่ต้องขับรถเข้าเมืองมากินของอร่อย ๆ อีกแล้ว

จริง ๆ เราก็มีเพื่อนที่บ้านอยู่สายไหม แล้วมักจะส่ายหัวเสมอเวลาเพื่อนชวนไปกินอะไรแถวนั้น เพราะไม่เคยรู้เลยว่าย่านนอกเมืองแบบนั้นจะมีร้านอาหารดี ๆ ซึ่งวันนี้ความคิดเราเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิงเมื่อได้ไปเจอโครงการ The Grove คอมมูนิตี้สเปซสำหรับทุกคนในครอบครัวบริเวณย่านหทัยราษฏร์-สายไหม นี่ถือเป็นบิ๊กโปรเจกต์ที่ย่านนี้คึกคักและน่าตื่นตาตื่นใจได้อีกเป็นกอง
 
ซึ่งเจ้าของโปรเจ็คต์นี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นคุณบุรินทร์ บุญวิสุทธิ์นั่นเอง และไม่ใช่แค่ตัวคอมมูนิตี้สเปซแห่งนี้เท่านั้น แต่พี่บุรินทร์ยังลงทุนปลุกปั้นร้านอาหารขึ้นมาอีก 2 ร้าน ในโครงการ The Grove แห่งนี้ด้วย 
 

Lambic Eatery

 
ร้านแรกที่เราคิดไว้เลยว่าต่อไปคงมีสายฮ็อปปิ้งมาเยือนแบบไม่ขาดสาย ด้วยการตกแต่งร้านสไตล์ Barn House ผสม Glass House เราชอบที่สีเข้มของเฟอร์นิเจอร์ไม้ด้านในให้ความรู้สึกขรึม ๆ ดูเป็นผู้ใหญ่ แต่ก็ไม่อึมครึมเพราะมีแสงธรรมชาติผ่านเข้ามาจากดีไซน์แบบเรือนกระจก ตัดด้วยความสดชื่นของต้นไม้ใบหญ้า และความสนุกสนานของทุกสรพพสิ่งในหมวดเครื่องมือเครื่องไม้สไตล์โรงนาต่าง ๆ 
 
 
 
ซึ่งพี่บุรินทร์ก็บอกกับเราว่า อยากให้ vibe ของที่นี่ออกแนวเฟรนด์ลี่สำหรับทุกเพศ ทุกวัย อารมณ์เป็นร้านอาหารที่ทั้งครอบครัวมาทานได้ หรือแก๊งเพื่อนจะมาจัดปาร์ตี้กันก็ได้แบบไม่เคอะเขิน 
 
ความพีคของบรรยากาศร้านนี้เรายกให้เพลย์ลิสต์ที่พี่บุรินทร์ซีเล็คมาเองให้เข้ากับมู้ดแอนด์โทนของร้านในแต่ละช่วง เช่น ช่วงบ่ายก็จะเป็นเพลงแจ๊สเบา ๆ เพลิน ๆ เลยไปจนถึงช่วงเย็นที่จะเปลี่ยนมาเป็น Big Band Jazz และเพลง Soul ในช่วงค่ำ หรืออย่างบางวันอาจจะได้ฟังเพลงจากพี่บุรินทร์ตัวเป็น ๆ กันเลยด้วย เรียกว่ามาร้านนี้คือได้ดื่มด่ำทั้งบรรยากาศและรสชาติอาหารได้อย่างเต็มที่
 
 
ในส่วนของอาหารของที่นี่ จะเน้นเป็นอาหารนานาชาติ ไปจนถึงอาหารแนว cross over อย่าง สเต็กปลาแซลมอนซอสมะม่วงซัลซ่า (380 บาท) จานนี้ คือเป็นการเอาซอสมะม่วงซัลซ่าสไตล์เม็กซิกันมาผสมกับอาหารฝรั่งจ๋าอย่างสเต็กปลาได้ดีมาก จานนี้คือได้คะแนนเต็มจากเรา

 
 
 
ส่วนอีกสองจานที่พี่บุรินทร์ภูมิใจนำเสนอมาก ๆ คือ Lobster Bisque (190 บาท) สไตล์ New England แท้ ๆ ที่พี่บุรินทร์แกะสูตรมาเองเลย และซิกเนเจอร์เมนูอย่างพิซซ่าหน้าต่าง ๆ ที่มาถึงร้านนี้ไม่สั่งไม่ได้ เพราะเค้าจริงจังเรื่องพิซซ่าขนาดสั่งให้เชฟชาวอิตาลีมาทำ Brick Oven ไว้หน้าร้านสำหรับอบพิซซ่าโดยเฉพาะ และนำไปอบด้วยฟืนไม้ลิ้นจี่ที่ให้กลิ่นหอมแบบเฉพาะตัว
 
 
 
นอกจากนั้นก็ยังมีสปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้งแม่น้ำผัดแห้ง (350 บาท) และสเต็กหมูคุโรบูตะ (420 บาท) ที่ใช้เทคนิคการย่างด้วยเตา Josper ที่พี่บุรินทร์เรียกว่า "เตาเทพ" เพื่อเพิ่มความชุ่มฉ่ำให้กับเนื้อ รวมไปถึงของหวานอย่าง Apple Strudle (220 บาท) ที่หอมกลิ่นซินนามอนและซอสวนิลาแบบได้กลิ่นตั้งแต่ถือออกมาจากครัว

 
 
 

Shab Shab Shabu

 
ร้านบุฟเฟ่ต์ชาบูชื่อน่ารักที่เกิดมาจากไอเดียของพี่บุรินทร์ที่อยากทำให้ร้านสำหรับทุกคนในครอบครัว อารมณ์กินกันได้ยกแก๊ง เลยกลายมาเป็น Shab Shab Shabu ที่คิดกันกับร้าน Lambic Eatery นั่นเอง
 
 
เราชอบน้ำซุปของที่นี่ที่มีให้เลือกถึง 4 ชนิด คือซุปจีน, ซุปต้มย้ำ, ซุปสุกี้ญี่ปุ่น (น้ำซุปดำ) และซุปชาบู ที่พีคกว่าน้ำซุปคือน้ำจิ้มที่มีให้เลือกแบบเอาที่สบายใจกันไปเลย เพราะมีถึง 6 แบบ ทั้งน้ำจิ้มบีทรูท, งาขาว, งาดำ, ซีฟู๊ด, แจ่ว, และพอนสึ 
 
 
 
ส่วนราคาก็มีให้เลือก 2 แบบ คือ 399 บาท และ 599 บาท ในจุดนี้แนะนำให้เลือกแบบ 599 บาท ไปเลย เพราะจะได้เพิ่มทั้งมันกุ้ง, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, เนื้อวากิว รวมไปถึงมอสซาเรลล่าชีสสำหรับสายไม่กลัวอ้วนอีกด้วย

 
 
 
Soimilk Says: รวม ๆ แล้วถือว่าทั้ง Lambic Eatery และ Shab Shab Shabu เป็นตัวเลือกที่ดีมากสำหรับคนที่กำลังหาของกินย่าน หทัยราษฎร์-สายไหม นอกจากจะบรรยากาศดีแล้ว ราคาของทั้งเมนู A la carte จาก Lambic Eatery และราคาบุฟเฟ่ต์ชาบูยังอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่ทำร้ายกระเป๋าสตางค์เราจนเกินไปด้วย แต่ประเด็นจริง ๆ คือเพราะพี่บุรินทร์เนี่ยแหละ เลยยิ่งน่าไปแบบคูณสิบ จุด ๆ นี้ขอพื้นที่ให้แฟนคลับด้วยค่ะ 
 
สรุปว่าใครที่อยู่แถวนั้นแล้วอยากพาครอบครัวไปกินข้าวแบบใกล้บ้าน เราขอให้พุ่งตัวมาที่นี่ได้เลย
 
Lambic Eatery โครงการ The Grove ถ.หทัยราษฎร์ เวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ 16:30-23:00 น., สาร์-อาทิตย์ 11:30-14:00 (จองล่วงหน้า) และ 16:30-23:00 น. โทร. 02-147-4988
Shab Shab Shabu โครงการ The Grove ถ.หทัยราษฎร์ เวลาทำการ ทุกวัน 11:30-22:00 น. โทร. 02-147-4989