Dec 20 2018

restaurants

ชวนไปเปิดตี้หมูกระทะกันที่ Space Q ร้านปิ้งย่างแห่งโลกอนาคต ที่จะปิ้ง จะย่าง จะต้ม หรือจะชนแก้วก็ได้ตามใจ!

เด๊๋ยวนี้คนสมัยใหม่เขาไปแฮงค์เอาท์กันที่ร้านปิ้งย่างกันนะ
สมัยนี้ใครเขาไปแฮงค์เอาท์ที่บาร์ราคาแพงหู่ฉี่ แบบที่กินข้าวจานเดียว เครื่องดื่มหนึ่งแก้ว แล้วต้องจ่ายเงินแบบกระเป๋าฉีกกันล่ะ! คนสมัยใหม่อย่างเราเขาเซย์กู๊ดบายกับอะไรแบบนั้นกันไปหมดแล้ว เพราะเทรนด์ล่ามาแรงที่กำลังอินสุด ๆ ตอนนี้ คือการนัดเพื่อนไปแฮงค์เอาท์กันที่ร้านปิ้งย่างต่างหากล่ะ!
 
 
หลังจากที่เปิดตัวไม่หมาด ๆ ไม่ถึงสองอาทิตย์ เราก็ได้มีโอกาสไปเยือนร้านปิ้งย่างอย่าง Space Q ใจกลางย่านทองหล่อบนโครงการ The Taste Thonglor (ซ.ทองหล่อ 11) ที่เคลมไว้ว่ามาในคอนเซ็ปต์ Social Grill พูดกันง่าย ๆ ก็คือเน้นบรรยากาศร้านให้เราได้นั่งเม้าท์ นั่งแชท นั่งพูดคุยกับแก๊งเพื่อนระหว่างปิ้งย่างหมูไปพลาง ๆ ได้แบบเต็มที่ไม่มีเคอะเขิน 
 
 
เราเข้าใจดีว่าการจะไปสังสรรหลังเลิกงานกับก๊วนเพื่อนสนิทหรือครอบครัวแบบกลุ่มใหญ่ที่ร้านหมูกระทะนั้นดูจะอัดอัดคับแคบและอบอ้าวไปซักหน่อย แต่สำหรับที่ Space Q ร้านปิ้งย่างที่มาพร้อมสเปซกว้างสมชื่อ (โต๊ะ 4 คนคือใหญ่กว่าโต๊ะ 8 คนตามร้านทั่วไปซะอีก) จะไม่ทำให้เราผิดหวังแน่นอน เพราะเขามีพื้นที่รองรับทุกคน จะมาก๊วนใหญ่ขนาดไหน รับรองว่าก็นั่งกันได้แบบไม่อึดอัด บวกคะแนนเพิ่มให้กับดีไซน์ร้านที่มาในธีมอวกาศนิด ๆ ด้วยแสงไฟนีออนสีเขียวบนป้าย Q ตัวยักษ์ที่กระแทกเข้าเบ้าตาเราตั้งแต่เดินเข้าร้าน แถมยังไม่มีที่ดูดควันห้อยโตงเตงคอยกวนลูกตาด้วย เพราะที่ร้านนี้เขาจับเครื่องดูดควันยัดเข้าไปข้างใต้เตา จะปิ้งจะย่างกันหนักหน่วงแค่ไหนก็ไม่หัวเหม็นกลับบ้านแน่นอน
 
 
และด้วยความที่ Space Q เป็นหนึ่งในเครือร้านปิ้งย่างในตำนานแห่งสยามประเทศที่เราเลิฟมาก ๆ อย่างแบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่า ก็ไม่น่าแปลกใจที่เมนูชูโรงของร้านนี้จะเป็นสารพัดเมนูหมูเกรดพรีเมียม ที่พลาดไม่ได้ตือ Volcano (หมู 590 บาท/ เนื้อ 700 บาท) ภูเขาไฟหมูกลมและหมูสไลส์บางไซซ์ยักษ์ เป็นอภิมหาขุมทรัพย์ที่สายปิ้งย่างต้องร้องกรี๊ดทันทีที่มาเสิร์ฟ

 
 
 
 
นอกจากนี้ยังมีเมนูเพิ่มเติมจากบาร์บีคิวพลาซ่าที่ที่สัตว์กินเนื้ออย่างเราแทบลงไปนั่งกราบกราน คือ Space Q Thai Wagyu Chuck (520 บาท) เนื้อสันคอไทยวากิวที่เด็ดไม่แพ้เนื้อชาติใดในโลก รวมทั้ง Truffle U.S. Angus Beef Set (780 บาท) เนื้อวัวแองกัสเกรดพรีเมียมจากอเมริกา คัดเฉพาะส่วนใบพายและริบอายมันแทรกแน่น ๆ เท่านั้น เสิร์ฟมาพร้อมเห็ดทรัฟเฟิลและพาร์เมซานชีส บอกเลยว่าไม่มีอะไรจะฟินไปกว่านี้อีกแล้ว ยิ่งได้เอามาปิ้งบนกระทะสเตนเลสสตีลเคลือเทฟล่อนชนิดพิเศษของที่ร้าน ยิ่งทำให้เนื้อย่างของเราทั้งหอม ทั้งฉ่ำ กินคู่กับน้ำจิ้มทิ้งสามสูตรของทางร้านคือ น้ำจิ้มบาร์บีคิวพลาซ่าแบบออริจินอล น้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่นคือฟินจนไม่รู้จะฟินยังไง 

 
 
ที่เราชอบมากคือเตาปิ้งย่างของร้านนี้ เพราะเขาทำมาเอาใจแก๊งที่เลือกไม่ถูกว่าจะกินปิ้งย่างหรือกินชาบูดี เลยตัดปัญหาด้วยการเพิ่มหม้อชาบูเป็นหลุมตรงกลางกระทะซะเลย โดยมีซุปให้เลือกสองแบบ คือซุปดำและซุปน้ำใส พร้อมผักเคียงไว้รีฟิลไม่อั้น งานนี้ถ้าแค่ปิ้งย่างกับชาบูยังไม่พอใจอีก ก็จัดอาหารทานเล่นจานเด็ดมาลองด้วยก็ตามใจเลย เพราะเขามีทั้งเกี๊ยวซ่าขี้เมา (140 บาท) และสลัดหมูชาชู (235 บาท) ให้เลือกสั่งมากินเล่น ๆ ด้วย
 
 
แต่ไฮไลท์ของร้านนี้ก็ไม่ได้มีอยู่แค่เนื้อหมูชุดภูเขาไฟสุดอลังการงานสร้างและเนื้อวัวระดับพรีเมียมที่เด็ดจนต้องกราบกรานอย่างเดียวเท่านั้น แต่เครื่องดื่มของร้านที่เลือกมาให้จิบคู่แกล้มเนื้อย่างก็เด็ดดวงไม่แพ้กัน ทั้ง Ume Chuhai (115 บาท) Lychee Chuhai (115 บาท) ไปจนถึงสาเกและคราฟต์เบียร์ให้เลือกแบบละลานตา งานนี้ทั้งปิ้งทั้งย่างทั้งขนแก้วกันได้ทั้งวันทั้งคืน!
 
 
Soimilk Says: แอบกระซิบอีกนิด สำหรับใครที่มีบัตรสมาชิกของบาร์บีคิวพลาซ่าอยู่แล้ว สามารถเอามาใช้เป็นส่วนลดในร้านนี้ได้สำหรับเมนู Space Q Super Signature ที่จะได้ส่วนลดทันทีถึง 150 บาทเชียวนะ!

 
 
 
Space Q By Bar B Q Plaza ชั้น 2 โครงการ The Taste Thonglor เวลาทำการ ทุกวัน 11:00-00:00 น. โทร. 061-384-2276 BTS ทองหล่อ www.fb.com/SpaceQByBarBQPlaza