Feb 18 2019

restaurants

Savoey ร้านริมน้ำวิวสวยที่เสิร์ฟกุ้งแม่น้ำให้เราแบบเต็มคำ

ราคาหลักร้อย วิวหลักล้าน

 
เวลาพูดถึงร้านอาหารริมแม่น้ำ เราเชื่อว่าทุกคนก็ต้องนึกถึงบรรยากาศดี ๆ ลมเย็น ๆ พร้อมวิวพระอาทิตย์ตกที่สุดแสนจะโรแมนติก แล้วก็จะต้องนึกต่อไปถึงอาหารอร่อยอย่างกุ้งแม่น้ำเผาตัวโต ปลาแม่น้ำเนื้อนุ่มทอดกรอบ ซึ่งถ้ามาที่ Savoey ท่ามหาราช ก็จะได้ทุกอย่างครบทั้งวิวดี อาหารอร่อย แถมราคาก็ไม่ทำให้เราหนักใจอีกด้วย
 
 
หลายคนคงเคยได้ยินชื่อ Savoey หรือเสวย กันมาบ้าง เพราะเค้าเป็นร้านอาหารไทยที่อยู่คู่กับเรามากว่า 45 ปีแล้ว ซึ่งถ้าอยู่มาได้นานขนาดนี้ก็แน่นอนว่าการันตีความอร่อยของอาหารได้เลยว่าสดใหม่ รสชาติถูกปาก แถมคุณภาพดีแน่นอน
 
 
ยิ่งพอเป็นสาขาท่ามหาราชที่อยู่ตรงข้ามวังหลังพอดิบพอดีก็ยิ่งพิเศษ เพราะตอนเย็นเราจะได้ชมวิวแม่น้ำที่กลายเป็นสีส้มตัดกับพระอาทิตย์ยามเย็นแบบสุดลูกหูลูกตา ยิ่งถ้านั่งชิลไปยันฟ้ามืดก็จะเห็นแสงไฟวิบวับจากวัดระฆังที่อยู่ฝั่งตรงข้าม ทำให้อาหารอร่อยขึ้นอีกเป็นกอง หรือใครจะพกกล้องไปถ่ายรูป ทางร้านเค้าก็ไม่ว่านะ
 
 
 
ในส่วนของเมนูอาหาร ไฮไลท์เด็ดก็คงไม่พ้นกุ้งแม่น้ำเผา (1,000 บาท/ตัว) ไซซ์ใหญ่ที่ทางร้านการันตีมาว่าสองตัวก็หนักหนึ่งกิโลกรัมเข้าไปแล้ว สำหรับเรื่องไซซ์เราคงต้องปล่อยให้ผู้เชี่ยวชาญเป็นคนตัดสิน แต่เรื่องรสชาติเราขอบอกว่าสดจริงอะไรจริง เนื้อกรึบสู้ฟันแถมมันกุ้งหอม ๆ ที่กินแล้วฟินสุด ใครที่ไปกับชาวแก๊งแล้วกินกันไม่พอ จะสั่งกุ้งก้ามกรามเผา (1,000 บาท/กิโลกรัม) ที่สดไม่แพ้กันมาเพิ่มก็ได้

 
 
 
อีกจานที่ทางร้านแนะนำว่าเป็นซิกเนเจอร์เลยก็คือข้าวอบสับปะรด (290 บาท) ที่เสิร์ฟมาในสับปะรดลูกโตผ่าครึ่ง โปะหน้าด้วยเนื้อก้ามปู หมูหยอง และกุ้งตัวโต ๆ ให้อารมณ์อลังการเหมาะแก่การถ่ายรูปลงอินสตาแกรมเป็นที่สุด นอกจากนี้ เป็ดเสวย (800 บาท) ที่เราสั่งมากินเล่นก็เข้ากับจิ้มพริกดองจนกินเพลิน ๆ ได้หมดแบบไม่รู้ตัว หรือใครที่อยากทานรสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ เราว่าปลากะพงนึ่งมะนาว (450 บาท) ก็ตอบโจทย์ได้ดี เพราะได้ความหวานจากเนื้อปลาที่เข้ากันดีกับเครื่องอย่างกระเทียม และน้ำนึ่งมะนาวที่แซ่บสุด 

 
 
 
นอกจากอาหารจะอร่อยแล้ว เมนูเครื่องดื่มของที่นี่ก็ได้ความสร้างสรรค์ไปเต็ม ๆ แก้วที่เซอร์ไพรส์เรามากก็คือ Kale Frappe (60 บาท) น้ำคะน้าปั่นสุดเฮลท์ตี้ที่ไม่มีกลิ่นเหม็นจากผักเขียว แต่แอบหอมใบเตยนิด ๆ ส่วนใครที่ชอบเครื่องดื่มรสชาติสดชื่น เราก็แนะนำให้สั่ง Rose Lemon Iced Tea (80 บาท) ที่เอาชามะนาวมาผสมกับชากุหลาบจนได้ความหวานนิด ๆ และกลิ่นหอมเฉพาะตัว
 
 
Soimilk says: จากใจคนรักการกินลมชมบรรยากาศอย่างเรา ก็ขอบอกว่าที่นี่เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่เราสัญญาว่าจะมาบ่อย ๆ เพราะนอกจากจะมีของอร่อยอย่างซีฟู้ดและเมนูอาหารไทยที่เราโหยหาแล้ว วิวแม่น้ำเจ้าพระยาตรงนี้ก็สงบมาก เหมาะแก่การนั่งชิล ๆ จิบน้ำหวาน ๆ ดูพระอาทิตย์ตกเป็นที่สุด ยิ่งถ้าใครมีบัตรเครดิต KTC ถ้าใช้ที่นี่ก็จะได้ส่วนลดอีก 10% เมื่อทานอาหารครบ 1,000 บาทด้วย! (เฉพาะค่าอาหารและเครื่องดื่มราคาปกติ ยกเว้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์) แบบนี้ถ้าไม่เรียกว่าคุ้มก็ไม่รู้จะเรียกว่าอะไรแล้ว

 
Savoey ชั้น 2 ตีก G ท่ามหาราช โทร. 02-024-1317 fb.com/savoeythamaharaj/
 

คอนเทนต์โฆษณานี้สร้างสรรค์โดย Asia City Studio ให้เราช่วยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ของคุณและส่งต่อไปยังผู้อ่านอย่างตรงจุด ติดต่อเราได้ที่ studio.asia-city.com