Feb 08 2018

restaurants

Rokukyu 69 อิซากายะน้องใหม่ไซซ์เล็กขวัญใจชาวอารีย์ ที่ความอร่อยไม่เล็ก

เลิกงานแล้วเจอกัน !

เลข 6 และ เลข 9 เป็นที่มาของร้านอิซากายะแห่งนี้ที่ตั้งอยู่ใจกลางซอยอารีย์แทนที่ร้าน 103+ Factory ที่ซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือ ซึ่งถ้าใครขับรถหรือเดินผ่านไปถนนเส้นนั้นในช่วงนี้ ก็จะได้เจอกับงานสตรีทอาร์ตแนว Japaneseใหญ่ยักษ์ที่กินพื้นที่กำแพงหน้าร้านทั้งหมด กลายเป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของซอยอารีย์เลยก็ว่าได้
 
 
Roku ( 六 ) หรือเลข 6 เป็นตัวแทนแห่งความสุข และ Kyu ( 九 ) หรือเลข 9 หมายถึงการพัฒนา ร้านอิซากายะแห่งนี้เลยเป็นอีกหนึ่งร้านนั่งสบายที่ตั้งใจจะเติบโตด้วยการเสิร์ฟความสุขในทุกจานให้ลูกค้า ด้วยอาหารที่ปรุงมาจากหัวใจ คัดเลือกวัตถุดิบสดใหม่และใส่ใจในคาแรกเตอร์อิซากายะแบบญี่ปุ่นที่แท้จริง
 
 
ถึงทุกจานของร้านนี้จะได้รับการครีเอทสูตรมาจากเซเลบเชฟอย่าง คุณอั้ม-พีชญา สุขวิบูรณ์ จาก Flat Marble ที่เป็นหนึ่งในแก๊งหุ้นส่วนของร้านนี้ แต่เราเลยว่าทุกเมนูไม่ได้เข้าใจยากอย่างที่คิด เพราะตั้งใจทำออกมาให้ทานง่าย เข้ากับคาแรกเตอร์คนไทย โดยเฉพาะเรื่องรสชาติที่ตั้งใจทวิสต์มานิดหน่อยจากสูตรต้นตำรับของโตเกียว 
 
 
เริ่มจากเมนูขึ้นชื่อที่ร้านอิซากายะทุกร้านต้องมี อย่างพวกเนื้อเสียบไม้ย่างทั้งหลายหรือที่เรียกว่า Yakitori นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็น หมูสามชั้น (49 บาท) ตับหมู (29 บาท) เบคอนพันเห็ดเข็มทอง (49 บาท) หรือไฮไลท์อย่าง เนื้อวากิวออสเตรเลีย (99 บาท) ซึ่งความพิเศษของเมนู Yakitori ของที่นี่ คือทางร้านใช้ซอส Tare สูตรญี่ปุ่นแท้ ๆ ทาที่เนื้อก่อนนำไปย่างกับถ่านไม้สน 

 
 
 
ที่เราชอบอีกอย่างคือ Yakitori ของที่นี่จะเสิร์ฟมาพร้อมซอสโฮมเมดอย่างน้ำจิ้มซีฟู้ดและน้ำจิ้มแจ่ว ให้รสชาติแบบไทย ๆ ผสมกับความหอมกรุ่นของการปิ้งแบบญี่ปุ่น เชื่อว่าน่าจะเวิร์กมาก ๆ กับการกินคู่กับเบียร์อย่าง Draft Asahi (89 บาท/แก้ว) Sapporo (169 บาท) หรือใครอยากจะจิบคู่กับ Classic Suntory Highball (119 บาท) หรือสาเกในตระกูล Junmai (149 บาท) ก็เข้ากั๊นเข้ากัน 
 
จุด ๆ นี้วางใจได้เลยใน selection ของเครื่องดื่ม เพราะถูกเลือกมาโดยหุ้นส่วนหลักของร้านนี้อย่างคุณฝ้าย-เพ็ญพิสุทธิ์ เพชรบุรีกุล ที่เป็นอีกหุ้นส่วนคนหนึ่งจากร้าน A House ที่อารีย์ซ. 2 นั่นเอง
 
 
ทีเด็ดอีกอย่างนอกจากบรรดาปิ้งย่างทั้งหลาย เราขอยกให้กับเซ็ตสุกี้หมู (369 บาท) ที่ใช้น้ำซุปดำสูตรพิเศษของที่ร้าน เสิร์ฟพร้อมเนื้อหมูเกรดดี ผัก และไข่ไก่ จุด ๆ นี้ถ้าได้มานั่งกินหลังเลิกงานแล้วจิบเบียร์คู่ไปด้วยจะฟินมากถึงมากที่สุด

 
 
ความดีงามคือที่ร้านนี้ยังไม่ลืมเมนูเอาใจคนรักแป้งและของหนักอย่างเรา ด้วยเมนูอาทิ ข้าวหน้าเนื้อบูโกลกิ (269 บาท) มาม่าเกาหลี (169 บาท) และกับแกล้มกินเพลินสไตล์อิซากายะทุกอย่างที่เราชอบ เช่น ถั่วแระญี่ปุ่น (69 บาท) ปลาหมึกวาซาบิ (99 บาท) และเต้าหู้ญี่ปุ่นราดซอสพอนสึ (89 บาท)
 
 
Soimilk Says: ถ้ากำลังมองหาร้านอิซากายะคุณภาพดีเอาไว้แฮงก์เอาท์กับเพื่อน ๆ หลังเลิกงาน เราว่าร้านนี้คือเหมาะสุด ๆ เราชอบตรงโลเคชั่นในซอยอารีย์ 4 ฝั่งเหนือที่เดินมาได้เลยจาก BTS ไม่ต้องต่อพี่วิน แถมอาหารยังทำออกมาดูจริงใจดี ง่าย ๆ แมน ๆ ที่สำคัญคือราคาดีมากถึงมากที่สุด ตัดคะแนนอยู่อย่างเดียวตรงที่ร้านค่อนข้างเล็ก จนถึงเล็กมาก ใครอยากกินคงต้องไปรีบไปจับจองที่นั่งตั้งแต่หัววัน !
 
Rokukyu 69 ซ.อารีย์ 4 (ฝั่งเหนือ) เวลาทำการ อาทิตย์-ศุกร์ (หยุดวันเสาร์) 18:00-00:00 น. BTS อารีย์ www.fb.com/rokukyu69