Jan 04 2019

restaurants

Q-POT CAFE คาเฟ่ขนมหวานสายฟรุ้งฟริ้งจากโอโมเตะซานโดะ เปิดแล้ววันนี้ที่ไอคอนสยาม

สาขาที่ 2 ของโลก!
บอกเลยว่างานนี้มีสิทธิ์ห้างแตก และเราก็อนุญาตให้สายเจป็อบและสายโอตะทุกคนกรี๊ดได้รัว ๆ เลยตอนนี้ เพราะในที่สุดคาเฟ่ที่คิ้วท์ที่สุดแห่งกรุงโตเกียวอย่าง Q-POT CAFE ในย่านโอโมเตะซานโดะก็ได้ฤกษ์แลนด์ดิ้งมาเปิดสาขาที่ 2 ในโลก (ซึ่งเป็นสาขาแรกที่ออกมาจากญี่ปุ่น) กันที่ไทยแลนด์แดน ICONSIAM ถูกใจเหล่าสาวกเขาล่ะ! 
 
ใครที่ยังไม่รู้จักแบรนด์ Q-POT เราขอพื้นที่ตรงนี้เกริ่นสั้น ๆ กันหน่อย ว่านางเริ่มมาจากดีไซน์เนอร์ชาวญี่ปุ่นอย่าง Wakamatsu Tadaaki ที่อยากฉีกกฎการออกแบบเครื่องประดับแบบเดิม ๆ ด้วยการดีไซน์แอคเซสซอรี่ต่าง ๆ มาจากรูปทรงและสีสันของขนมหวานต่าง ๆ อาทิ คัพเค้ก ไอศกรีมพาร์เฟ่ต์ วิปครีม ไปจนถึงมาการองเลยก็มี ซึ่งเท่าที่เราไปเที่ยวญี่ปุ่นมา จะเห็นว่าวัยรุ่นที่นั่นเขาฮิตไอเทมของแบรนด์นี้แบบระเบิดระเบ้อ ชนิดที่เรียกว่าถ้าเดินฮาราจูกะแล้วไม่เห็นคนห้อยกระเป๋าด้วยพวงกุญแจของแบรนด์นี้จะถือว่าแปลกมาก
 
ซึ่งหลังจากโด่งดังในฐานะแบรนด์เครื่องประดับแล้ว เขาก็ได้ขยายมาเปิดเป็น Q-POT CAFE ในปี 2014 ที่โด่งดังเป็นพลุแตกจนต่อคิวยาวทะลุย่านโอโมเตะซานโดะกันเลยทีเดียว
 
 
 
 
สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับและเคยไปคาเฟ่แห่งนี้มาแล้ว จะรู้ว่าเขาจะแบ่งโซนด้านในคาเฟ่เป็นธีมต่าง ๆ พอมาเปิดที่ไทยในฝั่งสยามทาคาชิมายะ ที่ไอคอนสยาม เขาก็ไม่ลืมที่จะอิมพอร์ตทุกอย่างแม้กระทั่งวอลเปเปอร์มาจากญี่ปุ่น เอาให้เหมือนต้นฉบับแบบสุด ๆ โดยแบ่งออกเป็น 5 โซนหลัก ๆ คือ โซนซากุระสีชมพูหวาน ๆ เหมาะกับมานั่งจิบชายามบ่ายสุด ๆ โซนมาการองสีพาสเทลพร้อมถ้วยชาไซซ์ยักษ์เหมือนหลุดออกมาจากวันเดอร์แลนด์ ตามมาด้วยโซนวิปครีมและสตรอเบอร์รี่ โซนบิสกิต และโซนช็อคโกแลตที่แอบกระซิบว่าถ้ามากันเยอะ ๆ สามารถปิดโซนนี้เป็นไพรเวทโซนสำหรับปาร์ตี้ รองรับได้ถึง 14 ที่นั่งเลยด้วยนะ

 
 
ใครมาถึงร้านนี้แล้วก็ต้องไม่พลาดซิกเนเจอร์เมนูอย่างคอลเลกชั่น Sawasdee Thailand (380 บาท) ขนมหวานลิมิเต็ดอิดิชั่นที่มีเฉพาะสาขาประเทศไทยแห่งนี้แห่งเดียวเท่านั้น กับการใช้รสชาติแบบไทย ๆ ของพานนาคอตต้ามะพร้าว ท็อปด้วยไอศกรีมกะทิ เมอแรง เยลลี่รสมะม่วง และแถมมาการองรสเลมอนและแก้วมังกรมาตบท้ายเบา ๆ ด้วย บอกเลยว่าถึงจะไปญี่ปุ่นก็ไม่มีให้กินนะ!
 
 
 
นอกจากนั้น ก็ยังมีเมนูน่าลองอย่าง Mocha Macaron (190 บาท) มาการองรสพิเศษที่แค่เม็ดเงินที่แต่งมาก็เลอค่าขนาดใช้เงินแท้ 99.99% มาทำ แถมยังเสิร์ฟมาบนจานเซรามิกเพ้นต์ลายนิ้วมือ ถ่ายรูปออกมาสวยเหมือนมาการองเป็นแหวนจริง ๆ ถูกใจสายหวานเขาล่ะ ซึ่งจุด ๆ นี้สั่งมากินคู่กับเครื่องดื่มประจำซีซั่นอย่าง Sakura Tea Latte (140 บาท) ที่มีถึงแค่เดือนเมษายนนี้เท่านั้น ก็จะฟินมากแบบคอมโบเลยทีเดียว

 
 
ปิดท้ายด้วยเซ็ตเลิศหรูอลังการดาวล้านดวงอย่าง Seasonal Afternoon Tea Set (950 บาท) เซ็ตของว่างจิบน้ำชายามบ่ายสไตล์ลูกครึ่งผู้ดีอังกฤษ-ญี่ปุ่นที่ประกอบไปด้วยของหวานถึง 4 อย่างที่ชั้นบน และอาหารคาวที่ชั้นล่าง (แอบกระซิบว่าซุบบีทรูทเย็นอร่อยมาก ๆ) แถมยังมีชาร้อนให้เลือกอีก 3 กลิ่น ใครมาคู่กับเพื่อนสาว สั่งเซ็ตนี้เซ็ตเดียวก็คุ้มแล้ว!
 
 
 
 
ใครที่กินอิ่มจนพุงกางและถ่ายรูปโซนนู้นโซนนี้ในร้านเสร็จเรียบร้อยแล้ว อย่าลืมเดินแวะไปชอปเครื่องประดับของ Q-POT ที่อยู่ไม่ไกลจากตัวคาเฟ่กันด้วยนะ บอกเลยว่าเครื่องประดับทุกชิ้นคือเลอค่าสมกับเป็นงานปั้นมือทุกชิ้น ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ Q-POT ก็อย่าลืมสะสมไอเทมจากคอลเลกชัน Sawasdee Thailand ด้วยล่ะ บอกไว้ตรงนี้เลยว่าเหลือแค่ไม่กี่ชิ้นเท่านั้นนะ!

 
Soimilk Says: เชื่อว่าสายโอตะ สายคอสเพลย์ และสายฮาราจูกุทั้งหลายในไทยคงต้องกรี๊ดสนั่นเมืองแน่ ๆ ก็ตัวจริงเขาข้ามน้ำข้ามทะเลให้เกียรติแฟน ๆ ขาวไทยมาเปิดเองเป็นสาขาแรกของโลกซะขนาดนี้ ใครที่พลาดคงเสียใจไปอีกนานแน่นอนจ้า!
 
Q-POT CAFE ชั้น 2 ฝั่งสยามทาคาชิมายะ ศูนย์การค้าไอคอนสยาม เวลาทำการ ทุกวัน 10:0-22:00 น. โทร. 098-906-3891 www.fb.com/qpot.thailand