Jul 31 2019

restaurants

Magic Everyday Coffee&Bar ทำทุกวันให้เหมือนชั่วโมงต้องมนตร์ กับคาเฟ่สไตล์โบทานิคัลย่านราชปรารภ

อยู่ในชั่วโมงต้องมนตร์ ชั่วโมงที่ใจไหวหวั่น
ในเช้าวันพฤหัสฯ ที่จอกแจกจอแจ ถนนย่านอนุสาวรีย์ฯ เต็มไปด้วยรถคันเล็กคันใหญ่คับคั่งเต็มอัตรา เราเปิดประตูกระจกเข้าไปในคาเฟ่ห้องแถวเล็ก ๆ และพบความเงียบสงบที่รู้สึกได้ตั้งแต่ก้าวแรก เสียงเครื่องยนต์ด้านนอกถูกดับด้วยเสียงเพลงคลอเบา ๆ ความร้อนในร่างกายจากการเดินทางถูกแทนที่ด้วยอากาศโปร่ง ๆ และสีเขียวสบายตาจากต้นไม้สไตล์โบทานิคัล อาทิ ยางอินเดีย ไทรใบสัก และมอนสเตอร่าที่ถูกปลูกอย่างหนาแน่นทั่วพื้นที่ร้าน
 
 
 
Magic Everyday Coffee&Bar คือชื่อของคาเฟ่ลับไซซ์เล็กแห่งนี้ที่ถูกซ่อนไว้ภายใต้หน้าตาอันโฉ่งฉ่างและวุ่นวายของย่านอนุสาวรีย์-ราชปรารภ โดยมีเจ้าของร้านคือคุณเต้-นันทรัฐ จันทร์น้อย ฟรีแลนซ์หนุ่มผู้อยากเปลี่ยนแปลงวันธรรมดาของทุกคนให้กลายเป็นวันแห่งชั่วโมงต้องมนตร์ได้ง่าย ๆ ด้วยกาแฟเฮาส์เบลนด์หอม ๆ และเบเกอรี่อร่อย ๆ ที่เขาทำเองในทุก ๆ วัน
 
 
เมล็ดกาแฟคั่วกลางสายพันธุ์ไทยผสมโคลัมเบียจากโรงคั่วชื่อ Dose Factory ที่อุดรธานี ถูกสั่งตรงมาสู่ร้านนี้เพื่อใช้ทำทุกเมนูกาแฟของร้าน อาทิ Hot Latte (65 บาท) และ Iced Americano (65 บาท) 

 
 
ส่วนใครที่เป็นสายนันคาเฟอีน ที่นี่ก็มีเมนูพิเศษอย่าง Sugar Palm Juice (50 บาท) น้ำตาลสดส่งตรงจากเมืองเพชร ดับร้อนจากมลพิษริมถนนข้างนอกได้เป็นอย่างดี Magic Chocolate (65 บาท) ช็อคโกแลตเย็นสูตรเข้มข้นที่คุณเต้บรรจงชงอย่างพิถีพิถันให้ทุก ๆ แก้ว
 
 
 
สั่งเครื่องดื่มมาพร้อมแล้ว ก็อย่าลืมสั่งเค้กมาทานคู่กัน เพราะขนมโฮมเมดของที่นี่เป็นฝีมือของคุณเต้เองที่อบใหม่ในทุก ๆ เช้า ไม่ว่าจะเป็น Earl Grey Scone (45 บาท) เสิร์ฟพร้อมซอสวานิลารสหวานน้อย และ Lemon Tart (89 บาท) ทาร์ตมะนาวรสเปรี้ยวเนื้อแน่นที่ทุกคนต้องชอบแน่นอนอยู่แล้ว

 
 
ส่วนถ้าใครหิวหน่อยก็สามารถสั่ง Cheesy Macaroni with Ham&Mushroom (95 บาท) มากินให้ฟิน ๆ แบบลืมอ้วนไปได้เลย
 
 
 
Soimilk Says: เราชอบความโฮมเมดและความใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียดของเจ้าของร้านนี้ที่ลงมือทำทุกอย่างด้วยตัวเอง เพราะฉะนั้นเราเลยสัมผัสความเป็นกันเองได้ในทุก ๆ วินาทีตลอดเวลาที่นั่งอยู่ในร้าน เรียกได้ว่านี่เป็น Hidden Spot ไว้พักกายพักใจและไว้หลบมาเอ็นจอยกับชั่วโมงต้องมนตร์ของตัวเองได้อย่างง่าย ๆ ในทุก ๆ วัน สมกับชื่อร้านซะจริง ๆ ใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวนี้แล้วอยากรู้สึกว่าวันนี้ชีวิตยากจังเลย ก็ขอเชิญแวะมาทำให้ชีวิตตัวเองง่ายขึ้นสักชั่วโมงก็ยังดีได้ที่ร้านนี้เลยนะ ยิ่งใครที่เป็นสายดริ้งก์ พอตกกลางคืนร้านนี้เขาก็แปลงร่างเป็นบาร์ขายค็อกเทลง่าย ๆ กับคราฟต์เบียร์แบบชิลล์ ๆ ด้วย ไว้มาลองนั่งเล่นดูได้เลย

 
Magic Everyday ถ.ราชปรารภ เวลาทำการ ทุกวัน 7:00-18:00 น. โทร. 080-206-3233 BTS อนุสาวรีย์ฯ แล้วต่อพี่วิน หรือ Airport Link มักกะสัน www.fb.com/magiceverydaybkk