Feb 09 2018

restaurants

Link Cuisine & Bar อาหารอิตาเลียนกลางโอเอซิสลับที่เชื่อมสาทรเข้ากับธรรมชาติ

จากสมุยสู่กรุงเทพฯ

รถติด คนเยอะ มีแต่ออฟฟิศ นี่อาจจะเป็นมโนภาพของใครหลายคนเมื่อคิดถึง "สาทร" ย่านศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพฯ ซึ่งเราก็เถียงไม่ได้หรอก เพราะมันเป็นแบบนั้นจริง ๆ แต่ท่ามกลางความวุ่นวายอลวน ยังมีสถานที่ลับแสนสบายซ่อนตัวอยู่ เราขอแนะนำให้รู้จักกับ Link Cuisine & Bar โอเอซิสใจกลางกรุงที่ขอส่งต่อความสดชื่นสู่คนเมือง ผ่านอาหารอิตาเลียนแสนอร่อยและแมกไม้เขียวชอุ่มชื่นใจ
 

บรรยากาศแบบรีสอร์ทส่วนตัวกลางเมืองใหญ่

 
 
ถ้าใครได้ยินชื่อแล้วเกิดคำถามว่า เอ๊ะ ใช่ร้านเดียวกับ Link ที่สมุยหรือเปล่า ? ขอบอกว่าเข้าใจถูกต้องแล้ว ร้านอาหารที่วิวสวยที่สุดจากหาดบ่อผุด เกาะสมุย ได้แผ่ขยายสาขามาสู่กรุงเทพฯ และตัดสินใจลงหลักปักฐานอยู่บนถนนเย็นอากาศ โดยได้โลเคชันชั้นเลิศเป็นบ้านเก่าติดถนน มีปลาคาร์ฟแหวกว่ายเวียนวนอยู่ในบ่อกลางบ้าน รายล้อมไปด้วยพุ่มไม้น้อยใหญ่ และได้ร่มเงาจากต้นไม้สูงใหญ่ที่คำนวณคร่าว ๆ ด้วยสายตาแล้วน่าจะมีอายุหลายต่อหลายสิบปี 
 
 
นอกจากบริเวณกลางแจ้งที่ชิลมากเหมือนนั่งอยู่กลางรีสอร์ท ยังมีโซนบาร์ด้านในกับเก้าอี้สตูลทรงสูงหน้าบาร์ที่ทอดตัวกินพื้นที่จากกำแพงฝั่งซ้ายชนขวา โต๊ะคู่ติดกระจก รวมไปถึงบริเวณที่นั่งในอีกห้องด้านในที่เป็นส่วนตัวมากกว่า เรียกว่ารองรับได้ครบทั้งสายนั่งดริงก์ชิลล์ ๆ คู่รักกับมื้อสุดพิเศษ หรือจะเป็นครอบครัวใหญ่ก็ไม่มีปัญหา
 

อาหารอิตาเลียนฟิวชันกินง่าย

 
 
Link กรุงเทพฯ ยังคงเมนูดั้งเดิมจากสมุย เสิร์ฟอาหารอิตาเลียนฟิวชันที่คนไทยกินได้แบบสบาย ๆ รังสรรค์โดยฝีมือเชฟใหญ่ Michele Lisignoli ที่ตั้งใจปรุงรสให้เข้มข้น ถูกปากคนในพื้นที่ และมีการทดลองใหม่ ๆ เกี่ยวกับเมนูเพื่อเปิดโลกความอร่อยที่กว้างขึ้น

 
 
เมนูแรกที่เราได้ชิมคือ Tuna Tartare (495 บาท) ทูน่าดิบหั่นเต๋าปรุงกับซอสเทริยากิ เรียงมาเป็นทรงลูกบาศก์ โรยด้วยงาขาวกับเมล็ดทับทิม ท็อปด้วยมะม่วงสุกอีกที ถ้าใครชอบความหวานเข้ม ๆ จะหลงรักจานนี้ หรือจะบีบมะนาวใส่เพิ่มรสเปรี้ยวปลายเสียหน่อยก็ได้
 
 
เมนูต่อมาที่เขาย้ำหนักหนาว่าต้องกินตอนร้อน ๆ คือ Scallops (495 บาท) หอยเชลล์ย่างเนื้อนุ่มเรียงมา 3 หน่วย มีฐานเป็นถั่วพิสตาชิโอบดอยู่ข้างใต้ ท็อปด้วยแรดิชกับหน่อไม้ฝรั่งย่าง ยอมอ้าปากกว้างหน่อย ๆ เพื่อกินทุกอย่างให้พร้อมกันแล้วจะติดใจ
 
 
 
เรียกน้ำย่อยกันพอหอมปากหอมคอ ก็ถึงเวลาของจานหลักกันเสียที Rib Eye Steak (795 บาท) เป็นตัวเลือกชั้นดีของคนรักเนื้อ ริบอายย่างแบบกึ่งสุกกึ่งดิบกำลังดี หั่นแล้วเห็นริ้วมัน มีความ juicy ของเนื้อ ราดด้วยน้ำเกรีวี่พริกไทย เคียงคู่มาด้วยมันฝรั่งทอดและร็อกเก็ตสลัด จานนี้แบ่งกับเพื่อน 2 คนได้สบาย ๆ เลย 

 
 
Soimilk Picks! ห้ามพลาด Truffle and Mushroom Ravioli (650 บาท) พาสต้าจานเด็ดกับเส้นโฮมเมด ravioli คล้ายเกี๊ยว ห่อหุ้มเห็ดและมาสคาโปนชีส ปรุงคลุกเคล้ากับทรัฟเฟิลครีม โรยหน้าด้วยเห็ดทรัฟเฟิลฝานบาง ๆ อีกที ขอบอกเลยว่า กลิ่นทรัฟเฟิลหอมตลบอบอวล ส่วนรสชาติก็ไร้ข้อกังขา เท็กซ์เจอร์ ravioli ผสานกันดี ไม่แตกง่ายกระจุยกระจาย และแน่นไปด้วยไส้ที่เขาจัดให้เต็มที่ไม่มีกั๊ก ใครชอบความมัน ความครีมมี่ น่าจะมีความสุขกับเมนูนี้มากและไม่อยากแบ่งให้ใครกินเลย
 

ครบเครื่องเรื่องดื่ม

 
จากซ้ายไปขวา: Yellow Link, Green Link และ White Link

 
ในส่วนของเครื่องดื่ม Link กรุงเทพฯ ก็ทำได้ดีในด้านของความครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น soft drink น้ำผลไม้ทั้งสดและปั่น ชา กาแฟ ไปจนถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ตั้งแต่เบียร์ วิสกี้ ไวน์ ไปจนถึงค็อกเทลซิกเนเจอร์อย่าง Yellow Link, Green Link และ White Link (แก้ว 250 บาท)
 
ตัวเราที่ชอบ gin เป็นพิเศษ ก็จะเทใจให้ Green Link ไปหมดหน้าตัก โดยส่วนผสมคือ Bombay Gin, แตงกวา น้ำแอปเปิ้ล และน้ำมะนาว ดื่มแล้วสดชื่นเหมือนน้ำผัก แต่ซ่อนความแสนซนด้วย gin นั่นเอง
 
ส่วน White Link จะเบสเหล้าหวานกับวอดกา ถ้าชอบดริงก์อารมณ์คาลัวร์ (Kahlúa) ก็น่าจะถูกใจกัน แต่ถ้าดื่มง่ายสุดเลยคือ Yellow Link เบส  Bacardi มีความซ่ากับกลิ่นส้มนิด ๆ จาก cointreau อยากลองแบบไหนก็เลือกได้ตามใจชอบเลย
 
Soimilk Tip ตอนนี้มี Sunday Brunch 3 คอร์สสุดคุ้ม รวมค็อกเทล 2 แก้ว ราคา 995++ บาท เสิร์ฟทุกวันอาทิตย์ตั้งแต่ 12:00-16:00 น. พร้อมดนตรีสด ชิลกว่านี้ไม่มีแล้ว !
 
Link Cuisine & Bar 19 ถ.เย็นอากาศ (ตรงข้ามเย็นอากาศซอย 1) เวลาทำการ ทุกวัน 11:00-23:00 น. โทร. 02-077-4804 MRT คลองเตย