Mar 11 2019

restaurants

'ใครจับปลา' ร้านซีฟู้ดโฮมมี่ใกล้ห้าแยกลาดพร้าว กับรสชาติเหมือนมานั่งกินข้าวบ้านเพื่อน

ทีเด็ดห้าแยก
เห็นช่วงหลัง ๆ มานี้ เพื่อนบ้านชาวห้าแยกลาดพร้าวของเราเริ่มจะมาถึงทางตันเรื่องปัญหาปากท้อง หลัก ๆ คือไม่รู้จะกินอะไรดี เราเลยขอมาชี้เป้าที่คู่ควรกับการฝากท้องไว้ในวันสิ้นหวังและเปล่าเปลี่ยว กับ 'ใครจับปลา' ร้านซีฟู้ดสไตล์โฮมมี่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านเพื่อน แล้วมีแม่เพื่อนทำอาหารให้กินอย่างไรอย่างนั้นเลยทีเดียว!
 
 
 
พี่อ้อม-ณัฐริษาอร วาดรักชิด และพี่บอย-กฤต อยู่นาค สองเจ้าของร้านอารมณ์ดีสายติสต์ เล่าให้เราฟังถึงความเป็นมาของร้าน ด้วยความที่บ้านพี่อ้อมเองเป็นซัพพลายเออร์อาหารทะเลแบบขายส่งที่ตลาดสามย่านมาร่วม 60 ปี เลยไม่แปลกที่เจนเนอเรชั่นใหม่อย่างรุ่นพี่อ้อมจะแตกไลน์ออกมาเปิดเป็นร้านอาหารของตัวเองซะเลย ซึ่งนี่ก็เป็นที่มาของคำตอบจากคำถามในชื่อร้านว่า 'ใครจับปลา?' นั่นเอง 
 
แน่นอนว่าคุณภาพของอาหารทะลนั้นสดใหม่กว่าร้านอื่น ๆ เพราะเขาเป็นซัพพลายเออร์เอง แต่ที่ทำเราเซอร์ไพร์สและหลงรักสุด ๆ คือการเสิร์ฟทุกเมนูมาในไซซ์จัมโบ้แบบที่ถ้ามากินคนเดียวคืออิ่มไปจนถึงพรุ่งนี้เลยทีเดียว
 
 
เมนูไฮไลท์ที่พี่อ้อมบอกว่าอยากให้ทุกคนมาลอง คือ Pizza Set (890 บาท) ที่เราแนะนำให้มากันซัก 4 คนค่อยสั่ง เพราะมันไม่ได้มาแค่พิซซ่าถาดเล็ก ๆ แต่เป็นพิซซ่าแป้งบางกรอบไซซ์ใหญ่ 6 ชิ้น พร้อมหน้าพิซซ่าสไตล์ฟิวชั่นต่าง ๆ ให้เลือกเยอะแยะไปหมด ทั้งไข่เค็มแซลมอน ฉู่ฉี่แซลมอน ผัดผงกะหรี่ ลาบ เขียวหวาน ไปจนถึงหน้าต้มข่าเลยก็มี! พ่วงมาด้วยยำปลาแซลมอนอีกหนึ่งจาน สปาเก็ตตี้ผัดพริกแห้งทะเลรวม ของทอดทานเล่นอย่างกุ้งหมอนนอนเสื่อ และปิดท้ายด้วยคุ้กกี้สิงคโปร์ บอกได้คำเดียวว่าเป็นเซ็ตที่คุ้มสุดพลังจนกินกันไม่หมดแน่นอน

 
 
 
 
แล้วถ้ามาร้านนี้ทั้งที จะไม่สั่งเมนูอาหารเด็ดที่เหมือนมีแม่น้ำและทะเลอยู่หลังร้านก็เหมือนมาไม่ถึง เราเลยสั่ง กุ้งซอสไข่เค็ม ไซส์ใหญ่ตัวละ 350 บาทมากิน ซึ่งเป็นกุ้งแม่น้ำแบบ Wild Catch ที่จับมาสด ๆ ส่งตรงจากอยุธยา ราดด้วยซอสไข่เค็มสูตรซิกเนเจอร์ของที่ร้าน กินคู่กับข้าวผัดกระเทียมแซลมอน (99 บาท) คือฟินอย่าบอกใคร! และสุดท้ายที่อยากบอกคือ ที่ร้านนี้มีบุฟเฟต์อาหารทะเลกว่า 39 เมนู ในราคาเน็ตแล้วแค่ 1,090 บาท บอกเลยว่าควรค่าสำหรับสายกินจุแบบจริงจัง

 
Soimilk Says: ถือเป็นอีกหนึ่งร้านสำหรับชาวลาดพร้าวที่นึกอะไรไม่ออกก็มาฝากท้องไว้ที่ร้านนี้ได้แบบไม่ผิดหวัง เราชอบที่ร้านนี้ไม่หวงของ ปลาแซลมอนก็ให้ชิ้นใหญ่แบบเต็มคำ แถมยังเป็นแซลมอนสดจากนอร์เวย์ที่ยังไม่ผ่านการฟรีซ (ใช่สิ เพราะเขาเป็นซัพพลายเออร์เองนี่นะ) ส่วนซอสไข่เค็มก็เป็นอะไรที่เลอค่าเหมาะกับเด็กอ้วนแบบเราสุด ๆ ไปเลย!
 
ใครจับปลา ซ.ลาดพร้าว 18 เวลาทำการ ทุกวัน 11:00-22:00 น. โทร. 061-219-9619 BTS พหลโยธิน/ลาดพร้าว แล้วต่อพี่วิน